ออกแบบโลโก้

งานออกแบบโฆษณา (Advertising)

งานออกแบบโฆษณา เป็นความสำคัญเมื่อคุณมีสินค้าที่ต้องการขาย, มีบริษัทหรือหน่วยงานที่ต้อโปรโมท, มีโปรโมชั่นใหม่ๆ ที่ต้องการนำเสนอสู่ลูกค้า, มีภารกิจบางอย่างที่ต้องการสื่อให้รับรู้กันในวงกว้าง

ดังนั้น เราจึงเห็นงานโฆษณาในรูปแบบต่างๆ อยู่ตลอดเวลา แม้จะอยู่ในบ้าน คุณจะได้เห็นงานโฆษณาในทีวี, งานโฆษณาในเวปไซต์, งานโฆษณาในเฟสบุค, งานโฆษณาในไลน์, งานโฆษณาในยูทูป, งานโฆษณาในทวิตเตอร์, งานโฆษณาในทุกๆ สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค

หรือหากคุณไม่ได้อยู่หน้าจอทีวี, จอโทรศัพท์มือถือ, หรือจอคอมพิวเตอร์ คุณจะยังได้เห็นโฆษณาในนิตยสาร, งานโฆษณาในหนังสือพิมพ์, งานโฆษณาต่างๆ ที่อาจมีใครมาหยอดตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน ไปจนถึงป้ายประกาศต่างๆ ที่ปิดไว้ตามเสาไฟฟ้าหน้าบ้านของคุณ

และเมื่อไหร่ที่คุณเดินออกจากบ้าน คุณจะสามารถพบเห็นงานโฆษณาได้ตลอดเวลา โฆษณาบนป้ายรถเมล์, ป้ายโฆษณาริมถนน, ป้ายโฆษณาบนตึก, โฆษณาบนรถโดยสาร, โฆษณาบนรถไฟฟ้า, โฆษณาบนสะพานลอย, โฆษณาบนบิลบอร์ดขนาดเล็กใหญ่ หรือแม้แต่เสื้อผ้าของใครบางคนที่ยืนรอรถเมล์อยู่ข้างๆ คุณ

ผลงาน ออกแบบโฆษณา (Advertising)

ออกแบบโลโก้

ตัวอย่างผลงานออกแบบโลโก้และพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติกกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M

ออกแบบโลโก้

งานโฆษณา (Advertising) ในที่นี้ขอพูดถึงงานโฆษณา 3 แบบ

1. ออกแบบโฆษณาสิ่งพิมพ์ หนังสือ, นิตยสาร (Print Media Advertising)
2. ออกแบบโฆษณาบนสื่อภายนอกต่างๆ
3. ออกแบบโฆษณาสื่อโซเชียล Facebook, Line Official, Banner Web (Social Media Advertising)

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

ออกแบบโลโก้
ออกแบบโลโก้

ขั้นตอนการทำงานออกแบบสิ่งพิมพ์

1.แจ้งความต้องการ
1.1. ต้องการทำงานประเภทไหน (โบรชัวร์, ฉลากสินค้า, แคตตาล็อค ฯลฯ)
1.2. ลักษณะที่ต้องการ (ขนาด, รูปแบบ, สีสัน หรือความต้องการอื่นๆ)
1.3. ออกแบบอย่างเดียวหรือพิมพ์ด้วย (ราคาออกแบบแยกกันกับราคางานพิมพ์)
1.4. จำนวนงานพิมพ์ที่ต้องการ (หากมีงานพิมพ์)

2.โค้ทราคา
2.1. ส่งใบเสนอราคางานออกแบบ
2.2. ส่งใบเสนอราคางานพิมพ์
2.3. ตกลงราคา

3.จัดทำงานออกแบบ
3.1. นำเสนอแบบครั้งละไม่เกิน 2 แบบ
3.2. ลูกค้าส่งข้อมูลที่ต้องการครบถ้วนเมื่อลูกค้าพอใจรูปแบบที่นำเสนอในเบื้องต้นแล้ว ลูกค้าโอนเงินค่าออกแบบ 50% ของราคาที่ตกลงกันและสามารถแก้ไขรายละเอียดได้ไม่เกิน 3 ครั้ง

4.รับ Artwork
4.1. เมื่องานแล้วเสร็จ ลูกค้าโอนเงินค่าออกแบบที่ 50% ที่เหลือ จึงจะจัดส่ง Artwork ให้ หรือส่งต่องานพิมพ์ต่อไป
4.2. ลูกค้าสามารถเลือกรับไฟล์งานหรือไม่รับก็ได้ (ในกรณีที่ต้องการพิมพ์งาน ค่า Artwork จะไม่เท่ากัน)

5.ส่งต่องานพิมพ์
5.1. ก่อนขั้นตอนพรูฟงานลูกค้าโอนเงินค่าพิมพ์งาน 60%
5.2. เมื่องานพิมพ์แล้วเสร็จ ลูกค้าโอนเงินส่วนที่เหลือ 40% (กรณีเป็นลูกค้าใหม่ 1-3 ครั้งแรก หลังจากนั้นเครดิตแล้วแต่การตกลง)

6.ส่งงาน
6.1. ขั้นตอนสุดท้ายของทั้งงานออกแบบและงานพิมพ์ บริษัทฯ จะจัดส่งงานให้ลูกค้าโดยไม่คิดค่าส่ง (เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ)

จุดเด่นพิมพ์สติ๊กเกอร์

งานโฆษณา (Advertising) ในที่นี้ขอพูดถึงงานโฆษณา 3 แบบนะครับ

1. ออกแบบโฆษณาสิ่งพิมพ์ หนังสือ, นิตยสาร (Print Media Advertising)
สำหรับงานโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์นั้น ยังคงมีใช้กันอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์ หรืองานโฆษณาในนิตยสาร หรือหนังสือรายสัปดาห์, รายเดือนในรูปแบบต่างๆ ที่ยังมีให้เห็นอยู่อีกไม่น้อยบนแผงหนังสือ เพราะแม้ความนิยมการอ่านจากหนังสือหรือนิตยสารลดน้อยลงไป แต่งานโฆษณาที่ยังอยู่นั้น ยังคงได้ผลดีอยู่มาก เพราะเป็นโฆษณาที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย และเป้าหมายได้รับสารที่ต้องการจะสื่อได้อย่างละเอียด ไม่มีสิ่งดึงความสนใจได้มากเท่าแบบออนไลน์ การเลือกจะสื่อสารบางรูปแบบที่ต้องการแสดงรายละเอียดต่างๆ มักให้ผลที่คุ้มค่าอยู่ไม่น้อย อีกทั้งการปรับตัวในรูปแบบต่างๆ ก็ทำให้งานโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ ยังคงเป็นที่ต้องการจากผู้อ่านบางกลุ่มอยู่

2. ออกแบบโฆษณาบนสื่อภายนอกต่างๆ
เป็นโฆษณาด้วยสื่อทุกชนิดที่ปัจจุบันสามารถทำได้ ตั้งแต่บิลบอร์ดโฆษณาขนาดใหญ่, ป้ายโฆษณาไวนิลอิงค์เจ็จขนาดเล็ก, ป้ายโฆษณาบนจอ LED ที่มีทั้งป้ายขนาดเล็ก และในปัจจุบัน เริ่มขยายขนาดขึ้นจนเริ่มแทนที่บิลบอร์ดขนาดใหญ่ที่เคยผลิตด้วยงานพิมพ์แล้วก็มี

งานโฆษณาลักษณะนี้ ใช้ทำเลที่ตั้งของกลุ่มเป้าหมายเป็นเครื่องตัดสินใจถึงวิธีการ หากเป็นในห้างสรรพสินค้า อาจเป็นป้ายหรือสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ติดตามประตูลิฟท์, ป้ายหน้าห้าง, หรือหน้าร้าน หากมีการออกบูทหรืองานแสดงสินค้า ป้ายโฆษณาก็จะมาในรูปของ POP, L Flag, Standee หรือภาพเคลื่อนไหวผ่านจอภาพ

ซึ่งในปัจจุบัน เทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย วัสดุที่มีคุณภาพสูง ทำให้คุณสามารถออกแบบสื่อโฆษณาผ่านสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ตที่ทนแดด ทนฝนได้นานหลายปี ติดตั้งบนพื้นผิวอะไรก็ได้ สามารถเพิ่มช่องทางโฆษณาให้คุณได้ทุกรูปแบบเท่าที่คุณจะสามารถคิดออกได้

3. ออกแบบโฆษณาสื่อโซเชียล Facebook, Line Official, Banner Web (Social Media Advertising)
การโฆษณาผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค กลายเป็นสิ่งที่สินค้าต้องเห็นความสำคัญ แม้บางครั้ง การโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์จะให้ผลที่ดีกว่า แต่การโฆษณาผ่านสื่อออไลน์ ก็เป็นความจำเป็นที่จะต้องมี เพราะสินค้าแทบทุกชนิด ใช้สื่อโฆษณาออนไลน์กันหมด บ้างก็เป็นโฆษณาในลักษณะเหวี่ยงแห เช่น โฆษณาในยูทูป ที่เป้าหมายไม่ใช่การเปิดรับชมโฆษณา แต่เป็นการชมคลิปวีดิโอ จึงทำให้ถูกคลิกข้ามไปเสียมาก

แต่ปัจจุบัน ระบบ AI ของโซเชียลเน็ตเวิร์ค สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ตรงมากขึ้น แนวทางที่ผู้ชมเคยค้นหาใน Google หรือเคยรับชมโฆษณาสินค้าชนิดนั้นมาแล้ว มักปรากฏสินค้าประเภทเดียวกันให้เห็นเพิ่มเติมอยู่เสมอ ซึ่งเชื่อว่า ในอนาคต ระบบ AI ก็น่าจะทำงานได้ดีกว่านี้ได้อีกมาก ดังนั้น สื่อโฆษณาออนไลน์จึงกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับทุกสินค้า

สิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณาสิ่งพิมพ์ หรือสื่อโฆษณาออนไลน์ ก็คือการดึงดูดความสนใจ หากเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ โอกาสจะผ่านตากลุ่มเป้าหมายอาจนานกว่าสื่อออนไลน์อยู่บ้าง และโอกาสที่จะถูกรบกวนจากภาพอื่นๆ มีน้อยกว่า ในขณะที่สื่อออนไลน์นั้น ทุกอย่างมักแย่งกันเด่นจะละลานตาไปหมด ภาพผ่านสื่อออนไลน์ จึงจำเป็นต้องสร้างความโดดเด่น สะดุดตาให้มากไปกว่าสื่อสิ่งพิมพ์และงานโฆษณาของสินค้าอื่นๆ

การสร้างงานโฆษณาสินค้าสักชิ้น สิ่งจำเป็นที่ต้องรู้คือการทำอย่างไรให้การสื่อสารนั้น ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งนอกจากสารที่ต้องการจะสื่อไปแล้วนั้น ยังจะต้องเพิ่มการดึงดูดความสนใจให้ถูกระดับกับกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย เช่น หากคุณต้องการโฆษณารถยนต์หรู ภาพกราฟิกและเรื่องราวต้องดูดี มีระดับ มีลุกเล่นที่ตอบโจทย์กับเป้าหมายที่สนใจและมีกำลังซื้อรถหรูได้ ดังเราอาจจะเคยเห็นคำว่า “เพียง” ในระดับตัวเลขที่ต่างกัน เช่น หากเป็นรถซิตี้คาร์ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,000 บาท แต่หากเป็นรถระดับผู้บริหาร ผ่อนเริ่มต้นเพียง 45,000 บาท จะเห็นได้ว่า ความหมายของคำว่า “เพียง” มีความแตกต่างกัน ดังนั้น การเลือกใช้คำว่า “เพียง” อาจต้องเลือกวิธีการที่แตกต่างกันไป

งานโฆษณา จะยังเป็นงานที่ไม่มีวันตาย เพราะทุกวัน มีการแข่งขันกันสูงมากขึ้นในด้านสินค้า มีสินค้าจำนวนมาก ถูกออกแบบและผลิตมาขายตลอดเวลา ช่องทางขายที่มีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกรูปแบบ คุณยิ่งจำเป็นต้องมีโฆษณา อย่างน้อยที่สุด ก็หน้าร้านของคุณเอง, หน้าเพจหรือหน้าเวปของคุณเอง และยังจำเป็นต้องมีแบบขาดไม่ได้ คุณงดการโฆษณาสินค้าของคุณเมื่อไหร่ คู่แข่งจะถูกการค้นหาของกลุ่มลุกค้าดันขึ้นมาแทนที่สินค้าขอคุณทันที

ในตัวอย่างทั้งหมดที่ยกมาข้างบน เราทำได้ครับ ประสบการณ์ในสายงานออกแบบกราฟิกโฆษณาที่ยาวนานของเรา ผ่านการปรับเปลี่ยนรูปแบบมามากมาย ตามยุคสมัย เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด เราและคุณต้องตามให้ทันครับ ไม่เช่นนั้นเราจะตกเทรนด์ได้ทันที

ทำไมต้องออกแบบโลโก้ ฉลากสินค้าผลิตภัณฑ์

ออกแบบโลโก้

ตัวอย่างแบรนด์ชั้นนำที่ใช้บริการกับเรา

งานออกแบบป้ายโฆษณา ณ จุดขาย (POP)

สื่อโฆษณา ณ จุดขาย คือสื่อประชาสัมพันธ์ร่วม ที่ใช้ประกอบเพิ่มเติม ที่มักใช้ในบริเวณที่เป็นสถานที่ขาย, โปรโมทสินค้า เพื่อการสร้างความรู้สึกร่วมกับการขายนั้นๆ หรือเพื่อบอกรายละเอียดเพิ่มเติมไป ซึ่งจะสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายรูปแบบ ตามแต่สถานที่นั้นๆ จะอำนวย หรือความเหมาะสม

POP (Points of Purchase)

สินค้า 1 ชิ้น มีช่องทางการขายหลายๆ แบบครับ ทั้งร้านค้า, ห้าง, ตลาด หรือการออกบู้ทขาย ดังที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ผ่านช่องทางส่งเสริมการขายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรือสร้างจุดวางสินค้า และทำการขาย

POP คือสื่อโฆษณา ที่มักทำออกมาส่งเสิรมการขาย ณ จุดขายสินค้านั้นๆ โดยจะถูกใช้ประชาสัมพันธ์, บอกเล่ารายละเอียด, สร้างอารมณ์ร่วม, แจ้งโปรโมชั่นดึงดูดสายตาผู้ผ่าน ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม หรือความพอใจก็ได้ครับ เช่น

Shelf Talker
มีลักษณะเป็นป้ายโฆษณา ที่มักถูกวางติดไว้กับชั้นวางสินค้านั้นๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อแจ้งโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดสายตาให้ชัดเจนกว่าสินค้ายี่ห้ออื่นๆ บนชั้นวางสินค้าเดียวกัน

เทคนิค

สามารถทำได้ทั้งเป็นงานพิมพ์ออฟเซ็ตหรือดิจิตอล (อ้างอิงจากจำนวนผลิต) แต่มักต้องมีการปั๊มพับ หรือเทคนิคการพับอื่นๆ เข้ามาผสม เพื่อการนำไปติดตั้ง ณ จุดขายจริงๆ

Shel Strip

การวางจะคล้าย Shelf Talker ตรงที่ใช้วางที่ชั้นวางสินค้า แต่จะทำขนาดพอดีกับชั้นวาง เพื่อสามารถติดตั้งกับชั้นวางได้ง่าย ไม่เกินออกมา ดังนั้นจึงมักใช้ประโยชน์ได้แค่ดึงดูดสายตาให้ชั้นตำแหน่งที่วางสินค้านั้น โดดเด่นไปกว่าสินค้าชิ้นอื่น

เทคนิค

สามารถทำเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้ โดยอ้างอิงจำนวน เพราะมักติดเป็น 4 เหลี่ยนแนบกับชั้นวางเฉยๆ จึงสามารถพิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์ 4 เหลี่ยม เพื่อการนำมาติดตั้งได้ง่าย

Wobbler

สื่อโฆษณานี้ ทำหน้าที่คล้าย 2 ชิ้นบนเช่นกัน คือมักถูกนำไปวางไว้บนชั้นสินค้าในซูเปอร์มาเก็ต แต่มีความพยายามดึงดูดสายตามากกว่า โดยมักถูกออกแบบให้ขยับได้ เด้งได้ เรียกร้องสายตาได้ดี เนื้อหามักเป็นโปรโมชั่นที่น่าสนใจต่างๆ

เทคนิค

มักทำเป็นงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท ที่ต้องมีบล็อคไดคัท และพิมพ์ลงบนกระดาษที่เนื้อหนาพอสมควร เพื่อให้คุณภาพการแสดงไม่หักงอได้ง่าย สามารถไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ โดยมีส่วนหนึงที่ต้องนำไปแปะติดกับชั้นวางสินค้านั้นๆ

Shelf Frame

เป็นเครื่องมือโฆษณา ณ ชั้นวางสินค้าอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สร้างเป็นกรอบเพื่อเน้นตัวสินค้าที่วางอยู่บนชั้นวางเดิม แต่มีกรอบเพิ่มเพื่อดึงดูดสายตาให้โดดเด่นขึ้น

เทคนิค

มักเป็นภาพที่พิมพ์สติกเกอร์ประกอบกับแผ่น PP Board และไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ มีน้ำหนักเบา

Shelf Divider

มีลักษณะการทำงานคล้าย Wobbler คือยื่นออกมาจากชั้นวางสินค้า ดึงดูดสายตาด้วยโปรโมชั่นต่างๆ

เทคนิค

สามารถทำเป็นงานพิมพ์แบบออฟเซ็ทหรือดิจิตอลก็ได้ ตามขนาดและจำนวนผลิต

Wrap Around

บางครั้ง ในซูเปอร์มาร์เก็ต หรือบู้ทแสดงสินค้าใดๆ อาจมีการซื้อพื้นที่ของสินค้า และจัดเป็นโต๊ะหรือชั้นวางสินค้านั้นแยกตัวออกมาจากสินค้ายี่ห้ออื่นๆ เครื่องมือชนิดนี้ คือการพิมพ์ภาพสินค้า โฆษณา สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ติดรอบโต๊ะที่เป็นฐานวางสินค้า เพื่อช่วยส่งเสริมการขายไปในตัว

เทคนิค

งานพิมพ์อิงค์เจ็ทบน PP Sticker ติดบน PP Board หรือไม้อัด ที่นำมาประกอบเป็นโต๊ะนั้น

Arch / Pole

ป้ายด้านบนที่มักใช้ประกอบกับ Wrap Around ซึ่งใช้ด้านล่าง (โต๊ะ) เป็นป้ายซึ่งแสดงโปรโมชั่นเหนือกองสินค้าบนโต๊ะ มองเห็นได้แต่ไกล

เทคนิค

งานพิมพ์อิงค์เจ็ทบน PP Sticker ติดบน PP Board สามารถไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้

Floor Sticker

สติกเกอร์ติดพื้น เพื่อใช้ดึงดูดสายตา หรือนำสายตาไปสู่ชั้นวางสินค้านั้นๆ บางที จะติดตั้งบนพื้นเพื่อชักนำให้เดินตามมาจนถึงตัวสินค้าชิ้นนั้นตั้งแต่ไกลๆ ก็ได้

เทคนิค

งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

Tent Card

เป็นสื่อโฆษณา ณ จุดขายสินค้าจริงๆ หรือเคาน์เตอร์ต่างๆ มีขนาดไม่ใหญ่มาก เป็นรูป 3 เหลี่ยมที่มี 2 ด้านเป็นรายละเอียดหรือโปรโมชั่น ส่วนด้านเล็ก จะเป็นด้านที่ใช้วางลงกับพื้นโต๊ะหรือเคาน์เตอร์ต่างๆ

เทคนิค

สามารถเป็นได้ทั้งงานพิมพ์แบบออฟเซ็ท หรือดิจิตอล พิมพ์หน้าเดียวลงบนกระดาษที่ค่อนข้างเนื้อหนา พับเป็นทรง 3 เหลี่ยมหรือเต้นท์ สามารถมองได้ทั้ง 2 หน้า

Standee

ป้ายโฆษณารูปแบบหนึ่ง ที่มักทำเป็นแนวสูง อย่างน้อยก็ประมาณสายตาคน มักใช้แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดซึ่งด้านหลังใช้การตัด พับ และประกอบ เพื่อให้ป้ายสามารถตั้งอยู่ได้โดยไม่ล้ม มีส่วนพับไปด้านหลังเพื่อใช้เป็นขารับน้ำหนักไปในตัว แตะมักสามารถแกะพับกลับให้แบนราบได้ เพื่อการโยกย้ายหรือพับเก็บชั่วคราวได้โดยสะดวก

เทคนิค

มักเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ และปิดลงบนแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด สามารถไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามต้องการโดยด้านหลัง จะเป็นการพับ ประกอบ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ดนั้นเพิ่มเติมเพื่อรับน้ำหนักและตั้งยืนได้ด้วยตัวมันเองได้

X-Stand

เป็นป้ายโฆษณาแบบตั้งพื้น โดยการใช้งานพิมพ์ลงบนวัสดุไวนิล ใช้เพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์เช่นเดียวกันกับสื่อ ณ จุดขายอื่นๆ

เทคนิค

เป็นงานพิมพ์อิงค์เจ็ทลงบนวัสดุไวนิลเป็นแผ่น 4 เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง โดยเจาะตาไก่ยึดมุมทั้ง 4 กับแขนของขาตั้ง ที่กางออกเป็นตัว X โดยแขน ด้านล่าง ทำหน้าที่เป็นขา 2 ข้างด้วยในตัว และมีขาสำหรับยันด้านหลังอีก 1 ขา

J-flag

เป็นสื่อโฆษณาที่เคลื่อนย้ายได้สะดวกคล้ายแนวอื่นๆ มีลักษณะคล้ายธงสำหรับการขายของแบบญี่ปุ่น คือมีขาตั้งเป็นเสาขึ้นไป 1 เสา และมีแขนยื่นออกมา 2 ระดับ เพื่อนำงานพิมพ์ไวนิลที่ทำรูเอาไว้บนและล่างสอดเข้าไป

เทคนิค

เป็นงานพิมพ์บนวัสดุไวนิล มักใช้งานที่ขนาด 60 x 160 – 80 x 180 ซม. ด้านบนและล่าง พับและเย็บเป็นท่อเอาไว้เพื่อสอดแขนของขาตั้งเข้าไปได้

Roll Up

เป็นป้ายโฆษณาแบบตั้งพื้นรูปแบบหนึ่ง ซึ่งอาจมีราคาแพงกว่ารูปแบบอื่นๆ อยู่บ้าง เพราะมีลักษณะที่ดีกว่า สามารถม้วนเก็บชิ้นงานกลับเข้าไปในกล่องด้านล่าง และเมื่อจะใช้งาน ก็สามารถดึงชิ้นงานขึ้น และกางแขนรับขึ้นยึดตัวชิ้นงานไว้จากด้านหลังได้สะดวก

เทคนิค

มักเป็นงานพิมพ์อิงค์เจ็ทลงบนไวนิล

Backdrop

แบคดรอป มีลักษณะการใช้งานที่หลากหลายกว่าชิ้นงานแบบอื่น เพราะมันคือการเป็นฉากหลัง ซึ่งสามารถใช้งานอย่างไรก็ได้ จะสร้างเป็นสื่อโฆษณา หรือสร้างลวดลายสวยงามไว้เป็นฉากหลังสำหรับถ่ายรูป หรือโอกาสอื่นๆ ก็ได้ แต่สิ่งที่เป็นความหมายสำคัญของแบคดรอปนั่นคือ การเป็นฉากหลังที่สามารถเคลื่อนย้ายหรือถอดประกอบได้โดยสะดวกนั้นเอง

เทคนิค

แบคดรอป เป็นงานพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุได้หลายแบบ เช่น สติ๊กเกอร์ PP ปิดกับแผ่น PP Board และนำไปประกอบกับโครงหรือกล่องไม้ก็ได้ หรืออาจเป็นงานพิมพ์ลงบนไวนิล หรือผ้า และขึงด้วยโครงเหล็กแบบพับเก็บได้ก็ได้เช่นกัน ซึ่งอย่างหลัง ดูเหมือนจะเป็นทีนิยมกันมากขึ้น เพราะเคลื่อนย้ายได้สะดวกมากกว่านั่นเอง

Hanging

ป้างโฆษณาทั้งขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่ ใช้แขวนลงมาจากที่สูงอยู่ในระดับเหนือสายตา เพื่อบอกโปรโมชั่นต่างๆ มักถูกแขวนตามสถานที่ต่างๆ ที่มีสายตาผู้พบเห็นจำนวนมากๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต หรืออาคารต่างๆ ที่มีผู้คนใช้งานเป็นจำนวนมากๆ

เทคนิค

มักเป็นงานพิมพ์อิงค์เจ็ท ลงบนแผ่นไวนิล และรูปทรง 4 เหลี่ยมปกติ ไม่มีเทคนิคใดๆ มาก

Billborad

ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ติดตั้งบนเสาซึ่งรับน้ำหนักได้ดี หรือติดตั้งประกบไปกับผนังอาคารก็ได้ และบ้างก็มีเป็นบิลบอร์ดแบบภาพดิจิตอล ที่เป็นทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวก็ได้เพิ่มเติมมาอีกด้วย

เทคนิค

งานพิมพ์อิงค์เจ็ทบนแผ่นไวนิล ซึ่งมีขนาดใหญ่ มักใช้หมึกสีที่มีคุณภาพสูงเพราะต้องรับแดดและฝนตามช่วงเวลาต่างๆ กันไปแล้วแต่ระยะเวลาการเช่าพื้นที่ติดตั้ง รวมทั้งระบบดิจิตอล ซึ่งเป็นภาพที่แสดงผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ สามารถเป็นได้ทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งแบบสไลด์

Graphic รั้วก่อสร้างโครงการต่างๆ

ปัจจุบันนี้ เมื่อมีการก่อสร้างอาคาร หมู่บ้านจัดสรร หรือตึกสูง มักมีการล้อมรั้วการก่อสร้างไม่ให้เกะกะสายตาผู้คนภายนอก จึงมีการพิมพ์สื่อโฆษณาต่างๆ บนไวนิล เพื่อนำมาล้อมทำเป็นรั้วรอบโครงการก่อสร้างนั้นๆ ขึ้นมา

เทคนิค

พิมพ์ภาพลงบนไวนิลด้วงการพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท ที่มีความสามารถในการทนแดดฝน ได้ในระยะเวลาหนึ่ง

 • ปริ้นสติ๊กเกอร์ใส พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
 • รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
  พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ใส
 • สติ๊กเกอร์ใส inkjet
 • สติ๊กเกอร์ใสพิมพ์ขาว
 • สติ๊กเกอร์ใสอิงค์เจ็ท
 • สติ๊กเกอร์ใสปริ้นเลเซอร์
 • สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
 • สั่งปริ้นท์สติ๊กเกอร์ใส
 • พิมพ์หมึกขาวราคาถูก
 1. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสราคาถูก
 2. พิมพ์ฉลากสินค้า
 3. ใสหมึกขาวราคาถูก
 4. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสด่วน
 5. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว
 6. พิมพ์หมึกขาว
 7. พิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
 8. พิมพ์หมึกขาวด่วน
 9. สติ๊กเกอร์โลโก้ใสรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ใส
 10. สั่งทำสติ๊กเกอร์ใส