สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท50% สติ๊กเกอร์ไดคัท100%

สติ๊กเกอร์ไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์ รับไดคัทสติ๊กเกอร์ ตัดสติ๊กเกอร์ ไดคัทได้ทุกรูปทรง ไดคัทด้วยเครื่องไดคัทสติ๊กเกอร์ เล็กแค่ไหนก็ไดคัทได้  ไดคัทสตีกเกอร์ด่วน ตีดสินติ๊กเกอร์ 24 ชั่วโมง พิมพ์สติ๊เกอร์ไดคัท ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอรไดคัทติดกระจก  stickerไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ไดคัท 100

 🤩 ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์  ราคาถูก ไม่มีขั้นต่ำ  🤩 

ปริ้นสติกเกอร์ไดคัท

ผลงาน ไดคัทสติ๊กเกอร์

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

ตัวอย่างผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ครบวงจร

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติกกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M

   NATTPRINT สติ๊กเกอร์ไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์  รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท รับปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก สติ๊กเกอร์ไดคัท 100% สติ๊กเกอร์ไดคัท / สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน / สติ๊กเกอร์ไดคัทขายส่ง / สติ๊กเกอร์ไดคัท 100% / สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก / สติ๊กเกอร์ไดคัทใกล้ฉัน / รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน / สติ๊กเกอร์ไดคัท100 / รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน / สติ๊กเกอร์ไดคัท50 / สติ๊กเกอร์ไดคัทสั่งทำ /สติ๊กเกอร์ไดคัท3M / รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท / พิมพ์สติ๊กเกอร์ไดคัท /สติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน / สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน A5 / สติ๊กเกอร์ไดคัท A3 / โรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท / รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน / รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท A6 / ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน / รับไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูนด่วน / สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูนด่วน / สติ๊กเกอร์ไดคัทตัดขาด / สติ๊กเกอร์ไดคัทวงกลม / สติ๊กเกอร์ไดคัทสี่เหลี่ยม / สติ๊กเกอร์ไดคัทกันน้ำ / สติ๊กเกอร์ไดคัทสะท้อนแสง / สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ / สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก / สติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษร

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

5 ขั้นตอนการสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท100%

  1. ให้แจ้งขนาด กว้าง x สูง (หน่วยเป็น CM หรือ เมตร)
  2. แจ้งจำนวนที่จะจัดทำ (ราคามีผลตามจำนวนจัดทำ ทำเยอะราคาจะถูกลง แต่ชิ้นเดียวเราก็รับทำนะค่ะ ไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์)
  3. แจ้งวัสดุที่ตองการจะพิมพ์ลง เช่น กระดาษ กระดาษคราฟ ขาวเงา ขาวด้าน ใส ใสด้าน คราฟ ซีทรู ฝ้า สะท้อนแสง ฯลฯ
  4. แจ้งรูปแบบไดคัท ว่าไดคัทแบบไหน วงกลม วงรี ตามรอยรูปทรง สี่เหลี่ยม ฯลฯ
  5. ส่งมาที่อีเมลย์ nattprint@gmail.com หรือโทรสอบถาม 091-896-4164 (คุณแบม) ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอดไลน์ @nattprint (อย่าลืมใส่@ข้างหน้านะคะ)
จุดเด่นพิมพ์สติ๊กเกอร์

ไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ไดคัท ตัดสติ๊กเกอร์

ไดคัทสติ๊กเกอร์ หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัท หรือ ไดคัท (Die Cut) แปลตรงตัวคือการตัดตาย หรือตัดให้ขาดออกจากกัน เมื่อนำคำนี้มาใช้ จะหมายถึง การตัดตัวสติ๊กเกอร์ให้ขาดออกจากกันเป็นรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการ เป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปพร้อมใช้งานได้ ทั้งแบบไดคัท 50% หรือไดคัท 100% (สำหรับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจ็ทหรือแบบดิจิตอลออฟเซ็ท) หรือบล็อคไดคัทสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบออฟเซ็ท

ทำไมต้องทำสติ๊กเกอร์ไดคัทกับเรา

ไดคัทสติ๊กเกอร์ คืออะไร

ไดคัทสติ๊กเกอร์ หรือ สติ๊กเกอร์ไดคัท หรือ ไดคัท (Die Cut) แปลตรงตัวคือการตัดตาย หรือตัดให้ขาดออกจากกัน เมื่อนำคำนี้มาใช้ จะหมายถึง การตัดตัวสติ๊กเกอร์ให้ขาดออกจากกันเป็นรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการ เป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปพร้อมใช้งานได้ ทั้งแบบไดคัท 50% หรือไดคัท 100% (สำหรับเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจ็ทหรือแบบดิจิตอลออฟเซ็ท) หรือบล็อคไดคัทสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบออฟเซ็ท

ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัดสติ๊กเกอร์ โลโก้ไดคัท รับตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาส่ง รับทำสติ๊เกอร์ไดคัทราคาถูก ตัดสติ๊กเกอร์ราคาถูก ตัดสติ๊กเกอร์ด่วน ไดคัทสติ๊กเกอร์ด่วน ร้านทำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรติดรถ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกสติ๊กเกอร์ไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน

รูปแบบการไดคัทสติ๊กเกอร์ แบ่งออกเป็น 3 แบบใหญ่ๆ ตามนี้ค่ะ

  1. การตัดแบบตัวปลิววิธีนี้ คือวิธีการตัดสติ๊กเกอร์ออกเป็นรูปทรง 4 เหลี่ยม ด้วยแท่นตัด, เครื่องปั๊มตัด, หรือแม้แต่คัทเตอร์ก็ได้ โดยเมื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์โดยวางรวมอยู่ในหน้ากว้างของวัสดุพิมพ์แล้วพิมพ์ออกมา ก็จะต้องมาตัดแยกชิ้นตามขนาดของงานเป็นชิ้นๆ ไปในรูปทรงแบบ 4 เหลี่ยนตามขนาดที่ต้องการ
  2. การไดคัทแบบ 50% สำหรับการทำสติ๊กเกอร์ที่มีรูปทรงอิสระ เช่น ไดคัทสติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า, ไดคัทสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า, ไดคัทสติ๊กเกอร์การ์ตูน, ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร โดยใช้แท่นตัดซึงมีใบมีดตัดหรือฉลุลงไปเฉพาะบนเนื้อสติ๊กเกอร์ แต่ไม่รวมกระดาษรองด้านล่างของสติ๊กเกอร์ โดยที่สติ๊กเกอร์แต่ละชิ้นจะไม่แยกจากกัน รวมอยู่ในแผ่นเดียวกัน เช่นหากพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วยเครื่องดิจิตอลออฟเซ็ท จะมีขนาดใหญ่สุดได้ที่ประมาณขนาด A3 ซึ่งในขนาดนั้น จะมีสติ๊กเกอร์ไดคัทจำนวนกี่ชิ้นอยู่ในนั้นก็ตาม แต่งานจะสำเร็จลงที่ลูกค้าจะได้แผ่นสติ๊กเกอร์ที่มีรอยไดคัทไปบนลวดลายที่พิมพ์ตามต้องการกลับไป ในแผ่นรวมขนาด A3 นั้น โดยอาจมีราคาที่แตกต่างกันบ้างตามความละเอียดในการไดคัท หรือขนาดเล็กหรือใหญ่ของลวดลายด้านใน A3 นั้น ซึ่งทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บ และง่ายต่อการนำไปใช้โดยลดความเสี่ยงต่อความผิดพลาดจากการแกะสติ๊กเกอร์ออกมาได้ดีกว่าอีกด้วย
  3. การไดคัทแบบ 100% เป็นการไดคัทแบบตัดหมด ทั้งแผ่นสติ๊กเกอร์ด้านบนและกระดาษรองด้านล่าง ให้ขาดออกจากกันเป็นชิ้นๆ ไม่ต้องอ้างอิงที่ขนาดหน้างานพิมพ์ แต่อ้างอิงที่จำนวนชิ้นและขนาดเป็นสำคัญ การไดคัทรูปแบบนี้ อาจเหมาะกับสติ๊กเกอร์ที่มีขนาดใหญ่ หรือสติ๊กเกอร์ที่แบ่งใช้ได้สะดวกโดยยังไม่ต้องแกะในขณะแบ่งใช้ สามารถนำกลับไปแกะใช้ที่ไหนก็ได้ตามสะดวก ข้อเสียก็คือ การลอกสติ๊กเกอร์โดยไม่ชำนาญ อาจทำให้ขอบสติ๊กเกอร์บริเวณที่ใช้เล็บหรือของมีคมแกะยับย่นได้ และการจัดเก็บอาจไม่สามารถทำได้แบบเรียบร้อยนัก

การทำไฟล์งานสำหรับไดคัทสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ไดคัท ไดคัทสติ๊กเกอร์ รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ทำสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทการ์ตูน ปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านทำสติ๊กเกอร์ไดคัท รับปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์ไดคัทราคาถูก พิมพ์สติ๊เกอร์ไดคัท ร้านไดคัทสติ๊กเกอร์ ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอรไดคัทติดกระจก stickerไดคัท รับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านปริ้นท์สติ๊กเกอร์ไดคัท ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ทำไดคัทสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์dicut รับผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท สติ๊กเกอร์PVCไดคัท

การสร้างไฟล์งานสำหรับไดคัทสติ๊กเกอร์นั้น สามารถทำในรูปแบบไหนก็ได้ จะเป็นรูปภาพ Jpeg หรือภาพ Vector จาก Illustrator หรือโปรแกรมอื่นๆ ก็ได้ทั้งนั้น แต่เส้นไกด์ที่ทำเป็นเส้นสำหรับตัดนั้น ต้องใช้เส้นที่ทำด้วย Illustrator และแยกเลเยอร์ไว้เท่านั้น โดยมีวิธีที่นิยมทำกันอยู่ 2 แบบค่ะ

  1. ไดคัทมีขอบขาวการทำสติ๊กเกอร์ไดคัทแบบมีขอบขาว มักนิยมใช้กับสติ๊กเกอร์การ์ตูน หรือสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่มีเส้นรอบ เพื่อการมองเห็นชัดเจนและเน้นรูปภาพด้านในให้เด่นชัด แม้จะติดอยู่กับวัสดุที่เป็นพื้นสีอะไรก็ตาม และหากติดอยู่บนพื้นขาว ขอบขาวก็จะกลมกลืนและขับเน้นภาพด้านในได้ดีเช่นกัน หรือบางครั้ง ก็อาจใช้กับสติ๊กเกอร์ที่พิมพ์แบบใสรองขาวก็ได้เช่นกันวิธีทำเมื่อสร้างไฟล์ภาพหรือไฟล์ Vector แล้ว ใช้ Illustrator สร้างเส้น Path เป็นสีฟ้า C100 โดยห่างจากขอบชิ้นงานออกไปประมาณ 2-3 มม. โดยอาจวาดขึ้นเองโดยวาดเส้นตามขอบงานจริงไปจนครบรอบภาพหรือโลโก้นั้น โดยกำหนดให้เป็นเพียง Strock จากนั้น คลิ๊กไปที่เมนู Object > Path > Offset Path และกรอกค่าตามต้องการ เช่น ถ้าต้องการให้มีขอบขาว 2 มม. ก็ใส่ขนาดที่ 0.2 cm ก็จะปรากฏเส้น Path ที่ขนาดใหญ่ขึ้นจากขอบงานด้านละ 0.2 ซม. ขึ้น หลังจากนั้น จึงลบเส้น Path เดิมที่ทำไว้ที่ขนาดเท่างานจริงไป เปลี่ยนสีเส้น Path เป็นสีฟ้า C100 ก็เป็นอันแล้วเสร็จค่ะ
  1. ไดคัทแบบพอดีชิ้นงานไดคัทสติ๊กเกอร์แบบพอดีชิ้นงาน ตามหลักแล้ว เราสามารถสร้างชิ้นงานได้แบบพอดีขนาดที่ต้องการก็ได้ โดยเฉพาะชิ้นงานที่มีสีพื้นหลังเป็นสีขาว หรือใส ซึ่งจะไม่มีปัญหาโผล่ขอบขาวมากวนใจ แต่หากชิ้นงานนั้นเป็นพื้นสี หรือพื้นรูปภาพ ควรทำขอบเผื่อการตัดออกไปจากขนาดจริง อย่างน้อย 2 มม. ค่ะ เพื่อกันการผิดพลาดแม้เพียงเล็กน้อยจากการไดคัท ซึ่งจะไม่ปรากฏขอบขาวให้เห็นวิธีทำทำคล้ายวิธีการขยายไฟล์ของวิธีการแรกค่ะ ต่างกันตรงที่ เราต้องสร้างเส้น Path เป็นขนาดงานจริงก่อน เปลี่ยนสีเป็นสีฟ้า C100 ไว้ก่อนแล้ว และคลิ๊กเส้น Path นั้นไว้ แล้วจึงคลิ๊กไปที่เมนู Object > Path > Offset Path แล้วกรอกค่า 0.2 cm. ไป สร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ และลาก Layer ใหม่นั้นลงมาใต้ Layer เดิมที่มีเส้นสีฟ้านั้นอยู่ สั่ง Cut เส้นขยาย 0.2 ซม. จาก Layer บน และคลิกไว้ที่ Layer ล่าง แล้วจึงไปที่เมนู Edit > Paste in Front หรือ Paste in Back หรือ Paste in Place ก็ได้ค่ะ เส้นที่เราสั่ง cut มาจาก Layer บน จะลงมาวางบนตำแหน่งเดิมใน Layer ล่างแทน จากนั้นจึงค่อยสร้างไฟล์ Vector ต่างๆ หรือสั่ง Place ไฟล์รูปภาพที่ทำขยายขอบออกไป 2 มม. แล้ว ลงมาวางให้ได้ตำแหน่ง ก็เป็นอันแล้วเสร็จค่ะส่วนวิธีทำไฟล์เพื่อใช้สำหรับส่งพิมพ์ในระบบออฟเซ็ต ก็สามารถสร้างไฟล์ในลักษณะเดียวกันกับ 2 วิธีด้านบนได้เลยค่ะ ช่างเทคนิคงานพิมพ์จะสามารถเข้าใจได้ว่า จะนำไฟล์เอาไปสร้างเป็นบล็อคไดคัทต่อได้เอง แต่ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ Vector ที่สร้างจาก Illustrator หรือไฟล์ภาพจาก Photoshop ต้องทำไฟล์เป็นโหมดสี CMYK เท่านั้นนะคะขั้นตอนเหล่านี้ หากลูกค้าพอจะใช้โปรแกรม Illustrator หรือ Photoshop ได้ ก็สามารถทำเองได้ไม่ยากค่ะ แต่ถ้าหากไม่สามารถใช้โปรแกรมเหล่านี้ได้ ทางบริษัทสามารถทำให้ได้ในราคาประหยัดโดยทีมงานมืออาชีพ โดยไม่ทำให้งานเสียหายหรือผิดพลาด สามารถติดต่อสอบถามได้ค่ะ หากต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมลูกค้าสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง นะคะ ทางเรายินดีที่บริการ ด้วยระบบงานพิมพ์ที่คุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพดีแน่นอน