พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจก เข้าออก คอนโด หมู่บ้าน บริษัท สำนักงาน รับทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เข้าออกโครงการ พิมพ์สูญญากาศติดกระจกไม่ทิ้งคราบกาว พิมพ์สูญญากาศกน้าหลัง พิมพ์ 2 หน้า  พิมพ์สติ๊กเกอร์สองหน้า งานสวย คม ชัด เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก สติ๊กเกอร์ศูนย์ยากาศ แผ่นสุญญากาศ แผ่นสุญญากาศติดกระจก แผ่นสุญญากาศติดกระจกรถยนต์ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่มีขั้นต่ำ

 🤩  ร้านทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่ทิ้งคราบกาว พิมพ์ 2 หน้า ติดกระจก  ราคาถูก   🤩 

ผลงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

ตัวอย่างผลงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ครบวงจร

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติกกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาว

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดพื้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M

           NATTPRINT รับทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ เข้าออกโครงการ พิมพ์สูญญากาศติดกระจกไม่ทิ้งคาบกาว พิมพ์สูญญากาศกน้าหลัง พิมพ์สติ๊กเกอร์สองหน้า งานสวย คม ชัด เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก สติ๊กเกอร์ศูนย์ยากาศ แผ่นสุญญากาศ แผ่นสุญญากาศติดกระจก แผ่นสูญญากาศติดกระจกรถยนต์ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ 2 หน้า พิมพ์หน้าหลัง 

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

5 ขั้นตอนการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 1. ให้แจ้งขนาด กว้าง x สูง (หน่วยเป็น CM หรือ เมตร)
 2. แจ้งจำนวนที่จะจัดทำ (ราคามีผลตามจำนวนจัดทำ ทำเยอะราคาจะถูกลง แต่ชิ้นเดียวเราก็รับทำนะค่ะ ไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์)
 3. แจ้งวัสดุที่ตองการจะพิมพ์ลง เช่น กระดาษ กระดาษคราฟ ขาวเงา ขาวด้าน ใส ใสด้าน คราฟ ซีทรู ฝ้า สะท้อนแสง ฯลฯ
 4. แจ้งรูปแบบไดคัท ว่าไดคัทแบบไหน วงกลม วงรี ตามรอยรูปทรง สี่เหลี่ยม ฯลฯ
 5. ส่งมาที่อีเมลย์ nattprint@gmail.com หรือโทรสอบถาม 091-896-4164 (คุณแบม) ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแอดไลน์ @nattprint (อย่าลืมใส่@ข้างหน้านะคะ)
จุดเด่นพิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถต่างๆ เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศจอดรถ, สติ๊กเกอร์สูญญากาศป้ายภาษีรถ, สติ๊กเกอร์สูญญากาศตกแต่งรถบางชนิด พิมพ์ด้วยหมึกที่สามารถกันน้ำ กันแดดได้ดี ทำให้สีติดทนทานสำหรับการใช้งานได้ยาวนาน โดยสามารถพิมพ์สีปกติ, พิมพ์ใสรองขาวได้ และหมึกที่บางบริษัทเราแนะนำคือ หมึก LATEX ซึ่งตอนนี้ได้มีการพัฒนา เครื่อวงพิมพ์มาพร้อมกับหมึกเจ็นใหม่ คือเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่น HP LATEX L800W และมาคู่กับหมึกเจ็น 4 มั่นใจได้ว่า ทั้งคุณภาพหมึก ความคมชัดของสี ตัวอักษร ดีแน่นอน และมาพร้อมกับหมึกสีขาว สีพิเศษ ที่เพิ่มมาในเครื่องรุ่นนี้ ทำหสีสามารถอยู่กลางแดดจัดๆได้นานขึ้น ทนรอยขีดข่วนได้มากขึ้น เช็ดถูทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหมึกจะเป็นรอย

ทำไมต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศกับเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ คุณค่าและประโยชน์ในการนำมาใช้ ไม่ด้อยไปกว่างานรูปแบบอื่น

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มในวงการสติ๊กเกอร์ที่ทั้งโรงงานผู้ผลิตสติ๊กเกอร์รวมถึงผู้นำมาใช้งานอย่างเรา ๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นรายบุคคลหรือองค์กรก็ดี ต่างมีการนำสติ๊กเกอร์ในรูปแบบสูญญากาศ มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ดังนั้น เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจในตัวชิ้นงานประเภทนี้ให้มากยิ่งขึ้น เรามาเรียนรู้เรื่องราวรายละเอียดปลีกย่อยของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันดีกว่าค่ะ ซึ่งเรื่องที่จะได้เรียนรู้ ได้แก่ วัสดุอะไรบ้าง นำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ประโยชน์ของชิ้นงานสติ๊กเกอร์เมื่อต้องนำมาใช้งาน  ประเภทงานที่เหมาะสมเมื่อต้องการนำสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้มาใช้ รวมถึง ที่ลืมกล่าวไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ ข้อดีของงานสั่งทำสติ๊กเกอร์ ไปจนถึงข้อควรระวังในช่วงกำลังผลิต แม้ว่า เราจะไม่ได้ทำชิ้นงานสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองก็ตาม ทว่า เรียนรู้ไว้ ย่อมไม่เสียหายค่ะ

องค์ประกอบวัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศ มีอะไรบ้าง ?

คำว่า “สูญญากาศ” ถ้าจะให้แปลตรงตัว แปลว่า “ไร้อากาศ” โดยมากมักนิยมนำมาใช้ในเครื่องจักรหรือเครื่องยนต์ในวงการอุตสาหกรรม เช่น เครื่องซีลสูญญากาศภายในโรงงาน งานนิวเมติกส์รูปแบบสูญญากาศ เป็นต้น และแม้ว่า มีความนิยมนำมาใช้กับงานอุตสาหกรรมรวมถึงอื่น ๆ  ทว่า ในแวดวงสติ๊กเกอร์ด้วยกัน ก็มีการนำคำว่า “สูญญากาศ” มาใช้งาน โดยลักษณะเด่นของสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้นั่นก็คือ สามารถนำมาติดลงบนพื้นผิวได้โดยไม่จำเป็นต้องมีกาวรองหลังแต่อย่างใด ทำให้สะดวก รวดเร็ว ขอเพียงจัดวางตำแหน่งสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสม ก่อนการใช้งาน ก็สวยและโดดเด่นแล้วค่ะ

องค์ประกอบวัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศ

 1. วัสดุที่นำมาใช้ทำ ได้แก่ พลาสติกพีวีซี แบบใส สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ซีทรู กระดาษ ขาวเงา ขาวด้าน และอื่น ๆ อยู่ที่เราเลือกว่าจะให้เป็นแบบไหนค่ะ ทว่าส่วนใหญ่จะเลือกวัสดุจำพวกพีวีซีเสียมากกว่า เหตุผลนั่นเป็นเพราะ สติ๊กเกอร์พีวีซี มีจุดเด่นในเรื่องความยืดหยุ่น จะนำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ เช่น การสั่งปริ๊นท์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจกรถยนต์ มาติดกระจก วัสดุที่เลือกควรจะเป็น พลาสติกจำพวกพีวีซีใสค่ะ
 2. หมึกพิมพ์ เมื่อมีวัสดุก็ต้องมีหมึกพิมพ์ ขาดซึ่งสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้เลย เรียกได้ว่า อาศัยในกันและกันเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งหมึกพิมพ์ที่ดีนั้น ภายหลังนำมาใช้งาน ต้องมีความคมชัด ติดทนนาน ไม่ลอกง่าย ซึ่งเราต้องบอกความต้องการในส่วนนี้กับทางโรงพิมพ์ได้เลยค่ะ แม้ราคาจะแพงขึ้นมาอีกสักนิด ทว่า เมื่อมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ก็ถือว่าคุ้มค่ากับเวลาและเงินที่เสียไปค่ะ

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศ

สติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะทำมาจากวัสดุประเภทใดก็ตาม สิ่งที่มีเหมือน ๆ กันนั่นก็คือ การนำมาใช้ประโยชน์ ซึ่งหัวข้อนี้ ว่ากันด้วย สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานค่ะ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ข้อดีของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้นั่นก็คือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีกาวในตัว ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการจะรื้อชิ้นงานเดิมทิ้งไป ก็สามารถทำได้เลย ไม่ทิ้งคราบกาวแต่อย่างใดให้เราต้องมานั่งทำความสะอาดในภายหลังค่ะ

ประโยชนในการนำมาใช้

 • สะดวก ติดตั้งง่าย นี่คือข้อแรกของการนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดรถ ในกรณีที่ต้องการตกแต่งรถ มาใช้งานค่ะ ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ ไม่มีกาวในตัว การนำมาใช้ ไม่ว่าจะปรับเปลี่ยนมุมไปทางไหน จะเป็นสิ่งที่ทำได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่มีกาวในตัวที่เมื่อไหร่ก็ตาม มีการลอกเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งการติดตั้งเสียใหม่ ผลเสียที่เกิดขึ้นนั่นก็คือ คราบกาวที่เราต้องมานั่งเสียเวลาทำการขัดทิ้งในภายหลังค่ะ
 • อายุการใช้งาน ด้วยลักษณะการนำมาใช้งานดังกล่าวข้างต้นไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อนและหลังติดตั้ง ซึ่งงานดังกล่าว นิยมนำมาใช้กับงานภายนอกเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ดังนั้น สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้ ถึงถูกกำหนดให้เน้นไปที่ความทนทานค่ะ เพื่อที่ว่า จะได้ยืดอายุการใช้งานออกไปอีกโดยที่เราไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนชิ้นงานสติ๊กเกอร์บ่อย ๆ แต่อย่างใดค่ะ

งานประเภทใดกันบ้างที่นำสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศมาใช้งาน

หัวข้อที่แล้ว เรากล่าวถึงวัสดุที่เราควรนำมาใช้งานกับสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ รวมไปถึงประโยชน์ที่เราจะได้รับ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์น่าใช้ที่สมควรหามาไว้ในชีวิตประจำวันค่ะ ในเมื่อสติ๊กเกอร์ในรูปแบบสูญญากาศ ดีในแง่ของการนำมาใช้ทั้งในด้านความสวยงามไปจนถึงประโยชน์ เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่า มีงานอะไรกันบ้างที่นิยมนำสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้มาใช้งาน

 1. รถยนต์ส่วนบุคคล แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะการใช้งาน การใช้งานแรก นำมาใช้กับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยในชีวิตประจำวัน สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์สูญญากาศติด พรบ ทุกคนต้องปฎิบัติตาม มิฉะนั้น อาจจะผิดกฎหมายเลยก็ว่าได้ถ้าไม่ทำตาม จนนำมาสู่การเสียค่าปรับในภายหลังค่ะ
 2. การใช้งานที่ 2 รถขนของ รถทั่ว ๆ ไป ที่มีไว้ขนถ่ายสินค้า บางครั้งมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานเพื่อบอกเล่าให้รู้ว่า รถคันนี้มีไว้เพื่ออะไร? ตกแต่ง โดยมากมักพบตามร้านอาหาร อาคาร ไปจนถึงร้านกาแฟ มีการสั่งทำสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศมาเพื่อตกแต่งสร้างบรรยากาศ วัสดุที่นำมาใช้งาน จะเป็น พลาสติกแบบใส ขุ่น หรือจะรองขาวในบางจุดเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับทางร้าน ดังนั้น ขนาดของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ ถึงค่อนข้างมีขนาดใหญ่ค่ะ
 3. พื้นผิวกระจก ไม่ว่าจะเป็นผนังกระจก ขวดโหล แก้วน้ำและอื่น ๆ ที่มีพื้นผิวเป็นกระจก ทั้งเพื่อความสวยงาม ไปจนถึงการสร้างคุณค่าให้คนจดจำและปฏิบัติตามค่ะ

ข้อดีของงานสั่งทำสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศ

คำว่า “งานสั่งทำ” ความหมายที่ใครต่างก็เข้าใจว่า เป็นงานที่ถูกทำขึ้นมาตามคอนเซ็ปท์ที่คุยกันไว้เท่านั้น ดังนั้น ถึงเป็นงานเฉพาะ ของใครของมัน ยากที่ใครจะมาเลียนแบบได้ งานสั่งทำ โดยส่วนใหญ่ จะเป็นสายงานตกแต่งบ้าน ร้านค้า สำนักงาน หน่วยงานราชการและอื่น ๆ ดังนั้น ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่ทำ ถึงไม่ซ้ำแบบใครค่ะ

ข้อดี งานสั่งทำ

 • โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบใคร เป็นสติ๊กเกอร์ที่เรียกได้ว่า มีชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น ยิ่งมีการนำมาใช้ติดลงบนพื้นผิวผนังต่าง ๆ จะสามารถแสดงถึงซึ่งความเป็นเราได้มากกว่าสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป ใครที่ต้องการความแตกต่าง สร้างการจดจำ สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สั่งทำ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดแล้วค่ะ
 • ได้ตามต้องการ ใครชอบแบบไหน ลองเอาไอเดียที่ตัวเองมี ไปนำเสนอฝ่ายออกแบบของบริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์ได้เลย ซึ่งมีหน้าที่คอยรับฟังพร้อมกับนำสิ่งที่ต้องการไปลองปรับใช้จนกว่าได้ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ในรูปแบบที่เราต่างก็พอใจค่ะ ซึ่งการใช้งานสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เหมาะนำมาใช้ตกแต่งรถยนต์ที่เราเป็นเจ้าของ เพราะลวดลายดังกล่าวย่อมถูกออกแบบมาให้ตรงบุคลิกและความต้องการของผู้ใช้งานค่ะ

ข้อควรระวังในการใช้งานสติ๊กเกอร์รูปแบบสูญญากาศ

เราสามารถนำสติ๊กเกอร์ในรูปแบบสูญญากาศ มาใช้ประโยชน์ได้มากพอสมควร แม้จะไม่เท่างานในรูปแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ ทว่า ข้อควรระวังในการใช้งานนั้น เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้อยู่พอสมควรเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อการใช้งานได้อย่างไม่มีสะดุดค่ะ

ข้อควรระวัง

 1. การเคลือบ ความหนาที่เกิดขึ้นภายหลังต้องการให้นำชิ้นงานไปเคลือบอาจส่งผลทำให้ติดตั้งงานได้ยากขึ้นค่ะ
 2. รูปทรง เมื่อไหร่ที่มีการทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ  ให้ระวังในเรื่องของการเพิ่มรายละเอียดบนรูปทรง เช่น ไม่เน้นส่วนเว้าหรือโค้งมากจนเกินไป มิฉะนั้น โอกาสที่อากาศจะแทรกซึมเข้าไปอยู่ข้างในนั่นก็คือช่องว่างระหว่างพื้นผิววัสดุกับตัวชิ้นงานมีความเป็นไปได้สูง ทำให้ติดตั้งยาก โอกาสที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะหลุดลอกออกมา มีความเป็นไปได้สูงค่ะ

สติ๊กเกอร์สูญญากาศ แม้การใช้งานจะไม่ได้มากเท่าสติ๊กเกอร์ไดคัท ทว่า ความต้องการในรายบุคคลรวมถึงหน่วยงานที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ชนิดมาใช้งาน ปริมาณความต้องการนั้น ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันค่ะ ตรงกันข้าม ความที่เป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว นำมาซึ่งการนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์มาติดตั้งได้ง่ายและสะดวก ไม่เว้นแม้กระทั่ง ลอกสติ๊กเกอร์เก่าทิ้งไป ก็ไม่มีคราบกาวมาติดอยู่บนพื้นผิววัสดุให้เป็นที่รำคาญใจแต่อย่างใดเลยค่ะ ซึ่งแนวทางทั้งหมดในบทความ คงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจนำมาใช้งานค่ะ

ตัวอย่างแบรนด์ชั้นนำที่ใช้บริการกับเรา

พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศ คืออะไร

สติ๊กเกอร์สติ๊กเกอร์สุญญากาศ (Vacuum Sticker) คือสติ๊กเกอร์สำหรับใช้ติดกระจก ที่ไม่ใช้กาวในการทำให้ติดกับพื้นผิว แต่ใช้แรงดูดแบบสุญญากาศ (Vacuum) แทน สามารถติดสติ๊กเกอร์สุญญากาศนั้นได้ซ้ำไปเรื่อยๆ จนสกปรกหรือมีผงฝุ่น และไม่สามารถติดแนบกับพื้นผิวได้อีกต่อไป จึงจะหมดอายุการใช้งาน มีทั้งแบบใส, ใสขุ่น, ใสรองหมึกขาว หรือขาวทึบ ซึ่งติดได้ดีบนพื้นผิวที่เรียบสนิทจริงๆ อย่างกระจกรถ หรือผนังกระจกต่างๆ โดยสามารถเปียกน้ำได้ เพราะหมึกพิมพ์ที่ใช้จะเป็นหมึกพิมพ์กันน้ำ แต่อาจไม่สามารถติดอยู่บนที่ที่โดนน้ำตลอดเวลา หรือแช่น้ำ เพราะน้ำอาจซึมเข้าไปลดแรงดูดแบบสุญญากาศนั้นได้ และจะสามารถหลุดออกได้ทันที (แต่เมื่อเช็ดน้ำที่กระจกแล้ว ก็สามารถติดกลับเข้าไปใหม่ได้อีกเรื่อยๆ) รวมทั้งสามารถไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ แต่ไม่ควรมีรายละเอียดมากนัก เพราะส่วนหยักอะไรก็ตามที่ยื่นออกมามาก มักทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะให้อากาศซึมเข้าไปได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ความนิยมนำสติ๊กเกอร์สูญญากาศไปใช้

 1. สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดรถต่างๆ เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศจอดรถ, สติ๊กเกอร์สูญญากาศป้ายภาษีรถ, สติ๊กเกอร์สูญญากาศตกแต่งรถบางชนิด พิมพ์ด้วยหมึกที่สามารถกันน้ำ กันแดดได้ดี ทำให้สีติดทนทานสำหรับการใช้งานได้ยาวนาน โดยสามารถพิมพ์สีปกติ, พิมพ์ใสรองขาวได้ และหมึกที่บางบริษัทเราแนะนำคือ หมึก LATEX ซึ่งตอนนี้ได้มีการพัฒนา เครื่อวงพิมพ์มาพร้อมกับหมึกเจ็นใหม่ คือเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์รุ่น HP LATEX L800W และมาคู่กับหมึกเจ็น 4 มั่นใจได้ว่า ทั้งคุณภาพหมึก ความคมชัดของสี ตัวอักษร ดีแน่นอน และมาพร้อมกับหมึกสีขาว สีพิเศษ ที่เพิ่มมาในเครื่องรุ่นนี้ ทำหสีสามารถอยู่กลางแดดจัดๆได้นานขึ้น ทนรอยขีดข่วนได้มากขึ้น เช็ดถูทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าหมึกจะเป็นรอย
 2. สติ๊กเกอร์ตกแต่งอาคาร, สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์ที่อาจมีขนาดใหญ่ มีทั้งแบบใสและขุ่น หรือใสรองขาว หรือเป็นสติ๊กเกอร์ขาวพร้อมพิมพ์สีได้เช่นกัน มีคุณสมบัติการใช้งานคล้ายแผ่นสติ๊กเกอร์ใสหรือขุ่น หรือใสรองขาว หรือขาว แต่แตกต่างกันตรงที่ไม่มีกาวด้านหลัง ลอกออกได้ง่าย และไม่ทิ้งคราบกาว
 3. งานสติ๊กเกอร์ทั่วไปที่ต้องการติดบนกระจก หรือพื้นผิวเรียบสนิท เช่น ขวด, แก้ว, ขวดโหล, หรืออะไรก็ได้ที่เป็นแก้ว แม้แต่การพิมพ์โลโก้สินค้าที่ใช้ติดบนแพคเกจสินค้า หรือฉลากสินค้าก็ได้ด้วยเช่นกัน และยังสามารถทำได้ทุกขนาด และทุกเทคนิคเช่นเดียวกันกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ทั่วไป

การผลิตสติ๊กเกอร์สูญญากาศ

สามารถผลิตได้ทุกเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบอิงค์เจ็ทธรรมดา หรืออิงค์เจ็ทแบบหมึกสีรองหมึกขาวบนสติ๊กเกอร์ใสก็ได้ หรืองานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอลออฟเซ็ท สำหรับชิ้นงานที่ขนาดไม่ใหญ่นัก และรองรับเทคนิคต่างๆ ได้ตามปกติ รวมทั้งการพิมพ์แล้วนำไปไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ก็ได้เช่นกัน รวมทั้งการพิมพ์แบบออฟเซ็ท ทั้งแบบการพิมพ์ 4 สีหรือสีพิเศษ หรือใสรองขาว สำหรับความต้องการจำนวนมากๆ โดยสามารถพิมพ์ด้วยเทคนิคต่างๆ และไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ไม่ต่างกัน

ขีดความสามารถในการใช้งานสติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 1. สามารถโดนน้ำได้ ไม่ถึงกับแช่น้ำ เพราะหากน้ำหรืออากาศซึมเข้าไป แรงยึดแบบสูญญากาศจะลดลงและทำให้หลุดได้ แต่ยังสามารถนำกลับมารีดติดใหม่ได้ หากไม่สกปรกและมีฝุ่น
 2. ทนความร้อนได้ประมาณ 40-60 องศา จึงสามารถติดตั้งในที่ที่โดนแดดได้ (ภายใน เช่นกระจกรถยนต์ซึ่งติดจากด้านใน)
 3. สามารถพิมพ์หมึกขาว หรือหมึกสีรองขาวลงบนวัสดุที่มีความใส อย่างสติ๊กเกอร์พีวีซีใส จึงสามารถออกแบบลวดลายได้ไม่จำกัด
 4. ไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ (ไม่ควรเป็นรูปทรงที่ละเอียด มีส่วนเว้านูนเล็กๆ มากเกินไป เพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้เกิดอากาศซึมเข้าไปด้านในและหลุดร่อนได้)
 5. ไม่นิยมนำมาเคลือบ เพราะจะเป็นการเพิ่มความหนาของตัวสติ๊กเกอร์โดยไม่จำเป็น ทำให้การติดตั้งยากขึ้น สามารถใช้หมึกกันน้ำพิมพ์ได้ จึงไม่จำเป็นต้องเคลือบ
 6. เมื่อเป็นสติ๊กเกอร์สุญญากาศ เราสามารถลอกและติดใหม่ได้ หากผู้ติดตั้งเข้าใจข้อจำกัด ก็จะสามารถนำไปติดตั้งเองได้ ปรับเปลี่ยนเองได้ตามต้องการ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะสูง (โดยเฉพาะชิ้นงานขนาดเล็ก ที่ง่ายต่อการติดตั้ง)

วิธีติดสติ๊กเกอร์สูญญากาศ

 1. ทำความสะอาดพื้นผิวที่จะติดให้สะอาด ปราศจากฝุ่น
 2. ฉีดน้ำลงบนกระจก จะช่วยให้ติดง่ายขึ้นและยังสามารถเลื่อนหรือขยับไปยังตำแหน่งหรือองศาที่ต้องการได้ง่าย
 3. ลอกสติ๊กเกอร์ออกมาแล้วนำไปติดลงบนพื้นผิวนั้น
 4. ขยับปรับเปลี่ยนให้ได้ตำแหน่งและองศาที่ต้องการ
 5. หาอุปกรณ์รีดสติ๊กเกอร์ อาจเป็นไม้บรรทัดพลาสติก หรือเป็นยางปาดที่คล้ายยางปาดทำความสะอาดกระจกซึ่งมีความนุ่มของเนื้อวัสดุ จะช่วยให้รีดได้ง่ายขึ้นและไม่สร้างริ้วรอยกับตัวสติ๊กเกอร์
 6. รีดไล่น้ำและฟองอากาศออกให้หมด รอจนแห้งสนิท (ถึงขั้นตอนนี้ ไม่ควรขยับตำแหน่งแล้ว)
 7. หากต้องการขยับปรับเปลี่ยน สามารถลอกออก (หากใช้นิ้วมือ ควรสะอาด ปราศจากฝุ่น) และทำตามขั้นตอนปกติได้หลายครั้ง

ในทุกรูปแบบที่เล่ามา สามารถประยุกต์ใช้กับโอกาสอื่นๆ ได้อีกมากมายนะคะ มีวิธีทำไม่ยากนัก อาจมีข้อแม้เล็กๆ น้อยๆ เช่น หากพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์สุญญากาศแบบใสติดกระจกรถ อาจต้องกลับด้านไฟล์งาน เพื่อให้มองจากด้านนอกเข้ามาเป็นแบบปกติ เพราะด้านที่พิมพ์กลับด้าน จะหันเข้าหาด้านในรถยนต์ และหันด้านหลังออกไปด้านนอกให้มองจากด้านนอกได้และอ่านรู้เรื่อง สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ค่ะ เรายินดีให้คำปรึกษาทางด้านเทคนิคการออกแบบเพิ่มเติมได้อีกมาก รวมทั้งการออกแบบและจัดทำไฟล์งานให้ลูกค้าก็ได้ด้วยเช่นกันค่ะ