สั่งทำสติ๊กเกอร์

ทำไม!! ต้องสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์กับ “นัดปริ้นท์”

ไม่เพียงแค่ สั่งทำสติ๊กเกอร์ เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียว ทว่า เรายังสามารถ สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์  เพื่อนำมาใช้กับงานประเภทอื่น ๆ ได้อีกหลายรายการเริ่มจาก สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  มีทั้งสั่งทำเพื่อความสวยงามและโปรโมทสินค้า ในขณะที่การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง  ก็ต้องดูก่อนว่า ผนังมีความเหมาะสมนำสติ๊กเกอร์มาติดแล้วหรือยัง ? ซึ่งตรงนี้ เพื่อน ๆ จะได้รู้ว่า ผนังแบบใดควร  สั่งทำสติ๊กเกอร์ใส  แบบใดควรหลีกเลี่ยง รวมถึง การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดตู้ ต้องดูด้วยว่า ตู้ประเภทไหน ตัดสติ๊กเกอร์ได้ โดย ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน จะดูในเรื่องของวัสดุให้เข้ากับตู้แต่ละใบที่จะนำมาติดสติ๊กเกอร์ ในส่วนของรูปแบบ บทความ จะขอเน้นไปที่การตัดสติ๊กเกอร์แบบ Die-Cut เป็นการตัดสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ไม่เว้นแม้กระทั่งตามสถานพยาบาลก็ยัง สั่งทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องให้อีกด้วย

ตู้แบบไหนควร สั่งทำสติ๊กเกอร์ ติดสติ๊กเกอร์ ติดแล้วดีอย่างไร

ก่อนจะเลือกสติ๊กเกอร์ แบบไหนเหมาะสม ดูว่า สติ๊กเกอร์ที่เลือกเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานหรือเปล่า เช่น สั่งทำสติ๊กเกอร์ฝ้า คงไม่เหมาะนำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ แต่เป็นการ รับสั่งทำสติ๊กเกอร์ สำหรับติดกระจกภายในบ้านหรือออฟฟิศ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ จะใช่สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกหน้าร้าน หรือไม่ ? และเพราะอะไร ถึงต้องเลือกตู้ที่จะนำมาติดสติ๊กเกอร์ ติดสติ๊กเกอร์ตู้ไปแล้วดีหรือเปล่า ?

 1. ตู้ไอศครีม สินค้าขายดี ที่จำเป็นต้อง สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้ มาใช้งานมากที่สุด ทั้งนี้ รายการสินค้าภายในตู้แช่ มีหลายรายการ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ทั้งในส่วนภาพประกอบไอศครีมแต่ละสูตร รวมถึง ชื่อไอศครีมพร้อมราคาที่เห็นบนสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่จะทำให้เด็ก ๆ รู้สึกตื่นตาตื่นใจ อยากซื้อไอศครีมที่ตัวเองชอบมารับประทาน ซึ่งเป็นเครื่องช่วยยืนยันถึงความจำเป็นในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดตู้
 2. ตู้แช่เค้ก ด้วยรูปลักษณ์ของตัวสินค้า มีความสวยงามในตัวทำให้เค้กเป็นขนมหวานสัญชาติตะวันตกที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่แม้สินค้าจะขายตัวเองได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ก็ควร สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท  แล้วนำมาติดตู้แช่เค้ก เพราะลวดลายสวย ๆ ที่เห็นจะยิ่งช่วยเสริมทำให้ ตู้แช่เค้กดูดี ทำให้คนกล้าตัดสินใจซื้อเค้กมารับประทานกันได้ง่ายขึ้น
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

การตัดสติ๊กเกอร์แบบ Diecut สั่งทําสติ๊กเกอร์ไดคัท เหมาะกับงานประเภทใด

สติ๊กเกอร์ซีทรูเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นำมาสติ๊กเกอร์ไดคัทได้ ส่งผลให้มีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู และนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย แต่ไม่นิยม สั่งทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ไม่สามารถทำได้นอกจากนำมาติดกระจกได้เพียงอย่างเดียว ในส่วนรูปแบบสติ๊กเกอร์ ต่อให้เป็นการ สั่งทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก รูปแบบที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยม จะเป็นการสั่งตัดสติ๊กเกอร์ในลักษณะการตัดแบบ Die-Cut โดยรูปแบบการตัดในลักษณะนี้ เหมาะสมกับงานแบบใดบ้าง นอกจาก สั่งทําฉลากสินค้า

 • พื้นผิวที่มีปัญหาในเรื่องของความโค้งมนและลาดเอียง การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้นผิวที่อยู่ในระนาบเดียวกันไม่ใช่ปัญหา ต่อให้เลือกสติ๊กเกอร์ PP ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่ามาติดผนังดังกล่าว การยึดเกาะก็ยังคงดี แต่ถ้าพื้นผิวที่ว่า มีความลาดเอียง โค้งในบางจุด แต่ว่าต้องติดสติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์ PP ไม่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ติดกระจกไปแล้ว สติ๊กเกอร์จะเผยอจนหลุดมาเอง ทำให้สติ๊กเกอร์ PP เหมาะสมติดบรรจุภัณฑ์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับสติ๊กเกอร์ที่แก้ปัญหาดังกล่าวได้คือ สติ๊กเกอร์ PVC ที่ได้ในเรื่องความยืดหยุ่น อีกทั้ง การนำมาตัดแบบ Die-Cut เวลา  สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ จะทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น แก้ปัญหาดังกล่าวได้
 • ต้องการใช้ผนังโฆษณาสินค้า ถ้านำมาใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์นี้ ถือว่าการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทปั้มขาด เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพราะการตัดในลักษณะนี้ ช่วยทำให้ผนังร้านดูมีเอกลักษณ์อันเกิดจากการครีเอทลวดลายสติ๊กเกอร์ขึ้นมาใหม่ เป็นภาพประกอบหรือการไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษรขึ้นมาเพื่อโฆษณาสินค้าโดยเฉพาะ ถ้าเปลี่ยนเป็นสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปติดผนัง ผู้คนจะไม่เห็นความแตกต่างมากไปกว่า สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน ความนิยมนี้ไม่เพียงแค่ทำไดคัทสติ๊กเกอร์ติดหน้าร้าน แม้แต่ห้างสรรพสสินค้า โรงแรม โรงพยาบาล คลีนิค รวมถึง ร้านนวดร้านสปา ต่างมีความจำเป็นต้องบอกร้านสติ๊กเกอร์ตัดสติ๊กเกอร์

ลักษณะที่ดีของ “สติ๊กเกอร์ติดพื้นภายในภายนอก” ควรเป็นแบบใด สั่งทำสติ๊กเกอร์

สินค้า บรรจุภัณฑ์และโลโก้ ต่างนำมาใช้เสริมในกันและกัน ขาดตัวใดตัวหนึ่งไปไม่ได้ ซึ่งถ้าองค์ประกอบไม่ครบ จะทำให้การขายสินค้าเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากหรืออาจจะขายไม่ได้ และด้วยสาเหตุนี้ ถึงทำให้ต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า อีกทั้งยังเพิ่มในส่วนของการ สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ติดกระจกหน้าร้านเพื่อช่วยทำให้สินค้าขายดีขึ้น มีหน้าร้าน แนวคิดการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านโดยใช้วิธี สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน ถึงถูกนำมาปรับใช้ให้เข้ากับสถานที่ต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน มหาวิทยาลัย จนมาถึง โรงพยาบาล ที่มีความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน โดยลักษณะที่ดีของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดพื้นภายในภายนอกโรงพยาบาล มีดังต่อไปนี้

 • สติ๊กเกอร์ต้องทนชื้นได้ โดยเฉพาะพื้นบิเวณภายนอก ทำให้มีความจำเป็นต้อง สั่งทําสติ๊กเกอร์กันน้ำ โดยสติ๊กเกอร์ที่เลือกจะเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสมที่สุดในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดพื้น เพราะโรงพยาบาล เป็นสถานที่รองรับคนเป็นจำนวนมาก ย่อมมีโอกาสที่จะเผลอทำน้ำหก รวมถึง การทำความสะอาดพื้นเพื่อฆ่าเชื้อบ่อย ๆ ก็ต้องเลือกสติ๊กเกอร์ที่กันชื้นได้เหมือนการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ที่ต้องเคลื่อนตัวรถออกไปข้างนอก
 • ทนแรงกระแทกได้ ไม่เพียงแค่ผู้คนที่เดินผ่านไปมา แม้แต่พนักงานภายในโรงพยาบาล ก็มีความจำเป็นต้องเดินเข้าออก ทำให้ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงพยาบาล สติ๊กเกอร์ต้องรับแรงกระแทกจากการขนย้ายผู้ป่วย รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ ไปมาทั้งวัน ซึ่งเราก็คงเคยเห็นบ่อย ๆ เวลาไปโรงพยาบาล

เพราะอะไรถึงต้องตรวจสอบผนังก่อน สั่งทำ sticker ติดผนัง

สินค้าทุกชนิด ต้องมีตราสินค้า เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะจำได้ว่า สินค้าชิ้นนี้ เป็นแบรนด์ของใคร ทำให้ต้อง สั่งสติ๊กเกอร์สินค้า และการจะ สั่งทําสติ๊กเกอร์แบรนด์ ควรสั่งให้ร้านสติ๊กเกอร์ดำเนินการออกแบบให้ แล้วตราสินค้าที่ได้มา ถึงแตกต่างไม่ซ้ำใครอีกทั้งยังมีความโดดเด่นดูแปลกตาจนคนจำได้ว่านี่คือสินค้าแบรนด์ไหน ดังนั้น ก่อน สั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ต้องมีสินค้า รวมถึง ข้อมูลที่จะนำไปบอกร้านสติ๊กเกอร์ จากนั้น ถึงให้ร้านสติ๊กเกอร์ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า  และไม่เพียงแค่นั้น เรายังนำตราสินค้ามาใช้ประโยชน์ได้อีก โดยการนำมาติดผนังกรณีมีหน้าร้านจำหน่ายสินค้า ทว่า ก่อนติดสติ๊กเกอร์ ตรวจสอบผนังกันก่อน ควรติดสติ๊กเกอร์ดีไหม ? มาดูเหตุผล เพราะอะไร ต้องตรวจสอบผนังก่อน ?

 1. ผนังที่ทาสีแล้ว การทาสีผนังเป็นเรื่องของการตกแต่งผนัง เมื่อเจ้าของร้านตัดสินใจให้นำสีมาทาผนัง ก็ไม่จำเป็นต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ PVC 3M  ทั้งนี้เพราะ ผนังสวยจากการทาสีอยู่แล้ว ดังนั้น เราควร  สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ไปติดตรงบริเวณที่มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ดีกว่า เพราะถึงอย่างไร ยังมีพื้นที่ผนังสำหรับตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์อีกหลายจุดที่ควรติดสติ๊กเกอร์ ยกเว้นประตูกระจกห้องเก็บของที่ควรสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า
 2. ลักษณะโครงสร้างผนังเป็นแบบใดเพราะมีผลต่อการเลือกสติ๊กเกอร์ โดยส่วนใหญ่ สั่งทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ให้ดูที่โครงสร้างผนังก่อน แบ่งออกเป็น ผนังปูนและผนังไม้ ในกรณีที่เป็นผนังกระจก จะเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใดก็ได้ จะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก หรือตัดตามแบบรวมถึงสติ๊กเกอร์พิมพ์ลาย ได้ทั้งนั้น เช่น สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์ซีทรู และสติ๊กเกอร์ PVC เหมือนเรา สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท แต่ถ้าเป็นผนังปูน มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้นติดผนังปูนได้ สติ๊กเกอร์อื่น ๆ ไม่สามารถนำมาติดผนังปูนได้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

ประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ติดกล่อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ  ใช้ในงานแบบใด

การกระตุ้นให้เกิดการซื้อขายสินค้าทำได้หลายช่องทาง อาทิ สั่งทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ทำให้ลูกค้าเห็นรายละเอียดสินค้าที่อยู่บนสติ๊กเกอร์จากการที่ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ รวมถึง การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดข้างรถ ในขณะเดียวกัน การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ PVC เพื่อนำมาติดผนังปูนภายในร้าน ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าและบริการรู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้นว่า ทางร้านจำหน่ายสินค้าประเภทไหน รวมถึงความเป็นมาของสินค้าแล้ว การที่จู่ ๆ จะ  สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกล่อง ช่วยในเรื่องของการโปรโมทสินค้าหรือเปล่า ? แล้วเจ้าของสินค้าจะได้อะไร

 • สินค้าประเภทเครื่องสำอางค์ สินค้าประเภทนี้ เกิดใหม่ขึ้นทุกวัน ทำให้การแข่งขันเกี่ยวกับผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทนี้ ค่อนข้างสูงกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ หลายคนเลือกพิมพ์โลโก้ลงบนสติ๊กเกอร์ จากนั้น สั่งทำสติ๊กเกอร์แปะสินค้า แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้มาติดกล่องบรรจุเครื่องสำอางค์ก่อนจัดส่ง เมื่อลูกค้าได้รับสินค้า รู้ได้เลยว่า สินค้าเครื่องสำอางค์มาจากบริษัทไหน จากการเห็นชื่อโลโก้ที่ ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ ผลิตให้แล้วนำมาติดกล่องบรรจุสินค้า ลูกค้าเกิดความประทับใจ จากการสั่งสติกเกอร์ติดสินค้า แล้วนำมาปรับใช้กับกล่องบรรจุสินค้า
 • กลยุทธิ์ในการสร้างการจดจำให้กับลูกค้า โดยเฉพาะผู้ผลิตสินค้ารายใหม่ ที่แต่เดิมคิดเพียงแค่ว่า สั่งทำสติ๊กเกอร์การ์ตูน เพื่อทำให้บรรจุภัณฑ์ดูน่าซื้อขึ้น ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ สั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน แล้วติดบรรจุภัณฑ์ดู ยิ่งช่วยตอกย้ำให้ลูกค้าจำชื่อผู้ผลิตได้แม่นยำมากยิ่งขึ้นไปอีก
 • สินค้าบางประเภทต้องติดสติ๊กเกอร์ลงบนกล่อง เช่น สินค้าประเภทผักสด ผลไม้สด รวมถึง ถ้วยโถโอชามและแก้วที่ต้องจัดส่งทางไปรษณีย์ มีความจำเป็นต้องให้ ร้านสั่งทําสติ๊กเกอร์ ดำเนินการ สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง บอกผู้บริการจัดส่งให้ระมัดระวังระหว่างกำลังเคลื่อนย้ายสินค้าเพื่อที่ว่า จะลดความเสียหายได้มากที่สุด

เมื่อสติ๊กเกอร์ไม่ได้ถูกนำมาใช้เพียงแค่ติดบรรจุภัณฑ์อีกต่อไป ทว่า การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ ทำขึ้นมาเพื่อตกแต่งสถานประกอบการต่าง ๆ เพื่อมาช่วยเสริมทำให้สถานประกอบการนั้นดูน่าสนใจและการ สั่งทําสติ๊กเกอร์ โลโก้  ยังต้องดูด้วยว่า ผนังที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด เป็นผนังแบบใด ซึ่งแตกต่างจาก สั่งทําสติกเกอร์ติดสินค้า  เพราะบรรจุภัณฑ์มีเพียงไม่กี่แบบ แต่ผนังตกแต่งกลับมีโครงสร้างผนังที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดและมีหลายแบบ เพราะฉะนั้น วัสดุที่จะนำมาทำ สติ๊กเกอร์สั่งทํา ต้องเป็นวัสดุที่ช่วยเสริมทำให้ผนังดูดีขึ้นและเข้ากันได้ เช่น สั่งทำสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึกขาว ต้องติดผนังกระจกเท่านั้น ถึงทำให้ร้านดูสวย แต่ถ้าติดผนังปูน แม้สติ๊กเกอร์สวย แต่ไม่ได้ช่วยเสริมอะไรเลย เพราะฉะนั้น ต้องเลือกให้เ้ข้ากับผนังให้มากที่สุด รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่อง ก็ได้สร้างประโยชน์มากจริง ๆ

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์