สติ๊กเกอร์ติดผนัง

สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนพิมพ์ตามไฟล์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตามแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนด่วน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน สติ๊กเกอร์ตกแต่งบูท พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน พิมพ์สติ๊กเกอร์แผนใหญ่ติดผนัง พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงาน ร้านสติ๊กเกอร์ติดผนัง ทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง รับติดสติ๊กเกอร์ผนัง สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก ร้านสติ๊กเกอร์ติดผนัง โลโก้ติดผนัง พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดหน้าร้าน

สติ๊กเกอร์ติดผนัง ความสวยงามที่หลากหลาย กำหนดพฤติกรรมผู้บริโภค

สติ๊กเกอร์ติดผนัง Wall logo sticker มาใช้งาน สิ่งที่ได้มานั้นคือคุณค่ามหาศาลที่เราจะได้รับ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ ดังกล่าวสามารถไปเพิ่มความสวยงามที่หลากหลายให้กับสถานที่ขึ้นมาได้ อันเกิดจากรูปแบบร้าน /บริษัท /ที่อยู่อาศัย รวมถึงลวดลาย โทนสีและอื่น ๆ  มีอะไรกันบ้างที่จะมาเป็นตัวกำหนด ความแตกต่างนั้น ๆ  ซึ่งเราต้องศึกษา แล้วจะรู้คำตอบเองว่า เพราะเหตุใด ร้านอาหารกับสำนักงาน ถึงมีแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ติดผนังมาตกแต่งร้านที่แตกต่างกัน รวมถึง เรื่องไม่ควรพลาดอย่างการดูแลรักษาสติ๊กเกอร์เพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานออกไปค่ะ เพื่อที่ว่า การสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น เป็นเรื่องคุ้มค่าและครอบคลุมทุกการใช้งานค่ะ

ข้อเสียในการเลือกวัสดุติดผนังไม่เหมาะสมกับการใช้งาน

เป็นที่ทราบกันดีว่า ผนังที่เราจะนำสติ๊กเกอร์หรือวอลเปเปอร์มาตกแต่งนั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน  ประเภทแรก ผนังตกแต่งกระจก ประเภทที่ 2 ผนังไม้  ประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่มีงบเยอะ ทั้งนี้เพราะ ไม้มีราคาแพง โดยเฉพาะไม้จริง จัดไปได้เลยค่ะ และผนังสุดท้าย ผนังปูน ที่เรากำลังจะกล่าวถึงในขณะนี้ เป็นอีกหนึ่งผนังที่มีการนำสติ๊กเกอร์รวมถึงวัสดุอื่น ๆ เช่น วอลเปเปอร์ บิวท์อินไม้ สมาร์ทบอร์ด กระจก และอื่น ๆ มาเพื่อช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องหรือสถานที่ ให้ดูน่าอาศัยรวมถึงน่านั่งทำงานมากยิ่งขึ้นค่ะ ซึ่งการนำวัสดุต่าง ๆ มาใช้นั้น ต้องมีความเหมาะสมนำมาใช้งานได้อีกด้วยค่ะ แล้วเราถึงจะได้ลวดลายสวย ๆ เต็มไปด้วยคุณค่ารวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นค่ะ ข้อเสียที่พบกรณีเลือกวัสดุผิดประเภทมาใช้งาน

 1. อายุการใช้งาน ในที่นี้หมายถึง การเลือกวัสดุที่ไม่มีขีดความสามารถในเรื่องของความคงทนในเรื่องความร้อนมาใช้งาน เช่น การสั่งสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายนอก มาใช้ แต่เลือกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ย่อมเสื่อมสภาพได้เร็วกว่าสติ๊กเกอร์ที่มีความคงทนต่อสภาพอากาศดังกล่าวรวมถึงในกรณีที่โดนความชื้น แล้วไม่เลือกสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนกันน้ำ มาใช้ ลวดลายรวมถึงชื่อร้าน จะโดนความชื้นดังกล่าวทำลายจนไม่สามารถเห็นข้อความและโลโก้ได้ค่ะ
 2. ไม่สร้างคุณค่า สติ๊กเกอร์หดตัว เปลี่ยนสภาพ เป็นผลมาจากวัสดุที่นำมาใช้ติดผนัง ไม่ตรงกับคุณลักษณะ ในการนำมาใช้งาน ทำให้ชิ้นงานดังกล่าวแปรสภาพ ส่งผลต่อภาพลักษณ์ภายหลังนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งร้าน มาใช้ ผลลัพธ์คือ ความไม่น่ามอง และดูไม่น่าเชื่อถือที่จะบังเกิดขึ้นมาค่ะ ส่งผลต่อการลดทอนความต้องการที่ลูกค้า จะเข้ามาใช้บริการร้านค้าของเราไปโดยไม่รู้ตัวค่ะ

สไตล์วินเทจ มีองค์ประกอบอะไรบ้าง เกี่ยวข้องกับผนังตกแต่งหรือเปล่า

ผนังตกแต่ง ตกแต่งอย่างไรให้ผนังออกมาดูสวยและน่าดึงดูด มีหลายองค์ประกอบด้วยกันค่ะ ซึ่งเรากำลังจะกล่าวถึงในภายหลัง ก่อนอื่น สไตล์งานตกแต่ง ในปัจจุบัน เทรนด์ตกแต่ง ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศในแถบยุโรป ผ่านละคร ภาพยนตร์ จากนั้น ประเทศทางแถบเอเชียถึงนำมาปรับใช้ และโดยเฉพาะประเทศในแถบเรา ๆ งานตกแต่งผนัง ก็จะได้รับอิทธิพลผ่านละครและซีรีย์ต่าง ๆ โดยเฉพาะจากประเทศจีนและเกาหลีค่ะ แต่หัวข้อในวันนี้ จะขอเน้นกล่าวถึงองค์ประกอบหลักในการตกแต่งผนังผ่านลวดลายสติ๊กเกอร์ให้ออกมาเป็นงานวินเทจ มีอะไรบ้างค่ะ สไตล์วินเทจ มีองค์ประกอบอะไรบ้าง

 1. ลวดลายสติ๊กเกอร์ ก่อนจะนำสติ๊กเกอร์ติดผนังปูน มาใช้ เรามาดูในส่วนของลวดลายดังกล่าวที่ทำให้รู้ได้เลยว่า นี่คือลายวินเทจ
 2. พร็อพที่นำมาใช้ตกแต่ง ได้แก่ ผ้าม่าน เก้าอี้ โต๊ะ แจกัน พรมเช็ดเท้า ไปจนถึงงานตู้สั่งทำ เมื่อต้องการนำ สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน แบบสำเร็จรูปมาใช้งาน หรือมาในลักษณะของสติ๊กเกอร์ติดผนังปูนพิมพ์ตามไฟล์ สิ่งที่บ่งบอกความเป็นวินเทจได้แก่ โทนสีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพร็อพแบบใดก็ตาม โทนสีที่บ่งบอกความเป็นวินเทจได้แก่ สีขาว สีครีม สีชมพูอมส้ม สีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียวตุ่น สีอิฐ เป็นต้น เพียงเท่านี้ เราก็จะได้งานผนังตกแต่งสไตล์วินเทจ มาใช้งานแล้วค่ะ

ความแตกต่างระหว่างผนังร้านอาหารกับสำนักงาน

ร้านอาหาร โดยบริบท มีหน้าที่จำหน่ายอาหาร บริการเครื่องดื่ม รวมถึงขนมประเภทใดประเภทหนึ่งให้กับลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ ซึ่งร้านอาหารมีตั้งแต่ร้านขนาดเล็กไปจนร้านขนาดใหญ่ที่ต้องอาศัยงานผนังตกแต่งเข้าช่วย ในส่วนของ สำนักงาน ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น มีไว้รวบรวมสินค้า วัสดุ อุปกรณ์และอื่น ๆ เอาไว้โดยการว่าจ้างพนักงานให้เข้ามาทำหน้าที่ขับเคลื่อนกิจการให้สามารถเติบโตไปข้างหน้าได้ ดังนั้น การสร้างบรรยากาศให้ดูน่าทำงานถึงเกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้ ถึงมีการเปรียบเทียบ ลักษณะงานตกแต่งผนังของร้านอาหารกับสำนักงานให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาถึงความแตกต่างที่มีค่ะ ความแตกต่างระหว่างผนังร้านอาหารกับสำนักงาน

 • โทนสี ก่อนจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตกแต่งออฟฟิศ ก็ดีรวมถึงสติ๊กเกอร์ตกแต่งบูท โทนสีมีความสำคัญอยู่พอสมควร ซึ่ง โทนสีที่นำมาใช้ตกแต่งออฟฟิศ ควรเป็นโทนสีที่ดูสบายตา และสุภาพ สีไม่ฉูดฉาดจนเกินไปนัก ทั้งนี้มีผลทางจิตวิทยา สีที่ดูสบายตา บังเกิดความสบายใจ เมื่อนั้นสมาธิถึงจะตามมาให้พนักงานทำงานอย่างตั้งใจรวมถึงเวลามีนัดหมายเพื่อทำการประชุม ผู้มาเยือนย่อมรู้สึกดี และประทับใจ การประชุมนั้นย่อมราบรื่นค่ะ ในขณะเดียวกัน ร้านอาหาร โทนสีที่ใช้ เน้นความสดใส เช่น สีส้ม สีขาว สีเขียว การตกแต่ง อยู่ที่แบบ เหตุผล ความสดใสส่งผลทำให้เกิดความกระตือรือร้นอยากรับประทานอาหารขึ้นมาได้ค่ะ
 • ลวดลาย แล้วแต่รูปแบบร้าน บางร้านอาหารเป็นแนวคันทรี่ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน มาใช้ ก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ในขณะที่บางแห่ง อาจะเป็นร้านข้าวแกงธรรมดา สามารถนำสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปมาใช้งานได้เลยค่ะ  ในส่วนของออฟฟิศ โดยมากไม่ได้เน้นลวดลาย แต่จะไปเพิ่มในส่วนของฟอนต์ตัวอักษรเสียมากกว่าในลักษณะของการบอกกล่าวว่า ห้องประชุมอยู่ที่ไหน ที่ตั้งของห้องครัวในสำนักงาน รวมถึงห้องเก็บเอกสาร เป็นต้น  
สติ๊กเกอร์ติดผนัง
สติ๊กเกอร์ติดผนัง
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดผนัง

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดผนัง เกิดจากสิ่งใด

ในหัวข้อที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสติ๊กเกอร์ติดผนังกันว่า มีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน รูปแบบแรก สติ๊กเกอร์ติดผนังสำเร็จรูป รูปแบบที่ 2 สติ๊กเกอร์ติดผนังตามแบบ ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบ มีการนำมาใช้งานกันอย่างทั่วถึงกันเลยทีเดียวค่ะ และต่างก็มีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไปเมื่อมีการนำมาใช้

ความแตกต่างในการนำสติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้ มีอะไรบ้าง

 1. ลวดลาย ลวดลายที่แตกต่างทำให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบ มีความน่าใช้งานมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์สำเร็จรูปที่มีกว่าพันรายการ ก็นับว่า มากเพียงพอแล้วที่จะทำให้บรรยากาศไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศหรือร้านอาหาร และอื่น ๆ มีความหลากหลายและไม่เหมือนกันค่ะ การใช้บริการจะอยู่ที่ความชอบของลูกค้าเป็นหลักค่ะว่าเข้าไปซื้อสินค้าที่ร้านไหน
 2. การออกแบบ เป็นตัวกำหนดความแตกต่างโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนตามแบบ มาใช้งาน ซึ่ง รูปแบบลวดลายที่ได้มานั้น อยู่ที่ความชอบส่วนตัวของผู้นำมาใช้ติดผนังโดยตรงค่ะ
 3. สไตล์ร้าน เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มากำหนดให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ design wall stickers   มีความหลากหลาย เช่น ร้านสไตล์ลอฟท์ ลายสติ๊กเกอร์เน้นโชว์พื้นผิววัสดุ ในขณะที่แนววินเทจ เน้นไปที่โทนสีค่ะ

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

การดูแลสติ๊กเกอร์ติดผนัง

ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงาน หรือรายการอื่น ๆ มาใช้งาน ก็ถึงคราว การหันมาดูแลเอาใจใส่ผนังสติ๊กเกอร์ ซึ่ง ก็เป็นเรื่องสำคัญ เป็นไปเพื่อความสวยงามรวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อยค่ะ แนวทางการดูแลรักษา

 1. ทำความสะอาด ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนด่วน  มาใช้งาน การปัดฝุ่นบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้ฝุ่นที่มีนั้นติดเป็นคราบ ดูเหมือนเป็นทางออกดีที่สุดค่ะ เพราะฝุ่น ถ้าสะสมมาก มีผลต่ออายุกาวรองหลังในตัวชิ้นงานสติ๊กเกอร์ ส่งผลทำให้อายุการใช้งาน สั้นลงมาได้ค่ะ
 2. สารเคมีบางชนิด โดยเฉพาะใครก็ตามที่พิมพ์สติ๊กเกอร์แผนใหญ่ติดผนัง มาใช้ ต้องระวังสารเคมีที่สามารถทำปฏิกิริยากับผนังโดยตรง เช่น น้ำส้มสายชู ใครที่เป็นเจ้าของร้านอาหาร จำเป็นต้องระวังให้มาก ๆ  เพราะพื้นที่ขนาดใหญ่ เมื่อไหร่ก็ตามที่เสียหาย ย่อมเห็นชัดกว่า สติ๊กเกอร์ชิ้นเล็กค่ะ

สิ่งที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบร้านที่แตกต่างกันออกไป หากหมายรวมถึง ลวดลายทั้งจากสติ๊กเกอร์สำเร็จรูปรวมถึงสติ๊กเกอร์ตามแบบ และเมื่อไหร่ที่มีการสั่งร้านสติ๊กเกอร์ติดผนังพิมพ์สติ๊กเกอร์มาใช้งาน ก็สามารถสร้างความสวยงามที่หลากหลายให้กับผู้บริโภคได้เข้าไปซื้อสินค้าและบริการค่ะ