ร้านทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน

ร้านทำสติ๊กเกอร์ นอกเหนือจากวัสดุที่ใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์แล้ว ที่ทางเราเลือกใช้แต่ สติ๊กเกอร์ 3M เพราะมีการรับประกันจากทาง 3M ไทยแลนด์ เพราะถ้าเราเลือกใช้วัสดุที่ถูกประเภทกับพื้นผิวที่นำไปติด แล้วเกิดมีปัญหา ทาง 3M ไทยแลนด์จะเคลมวัสดุให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ระบบอิงค์เจ็ท INKJET และทางเราได้ใช้เครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ไม่มีเครื่องจีน เครื่องพิมพ์ที่เราใช้เป็นเป็นรุ่น HP LATEX 800W เป็นหมึกกาว ทและอยู่กลางแดดจัดๆได้ 3 ปี  เรื่องที่ควรเรียนรู้เพิ่มเติม จะเป็นในเรื่องมุมมองต่าง ๆ ภายหลังนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้สร้างคุณค่าในเรื่องใดบ้างซึ่งวันนี้ทางแอดมินไม่รอช้า รีบสรรหาแนวคิดรวมถึงมุมมองดี ๆ มาฝากผู้ที่สนใจ

วัสดุที่ร้านทำสติ๊กเกอร์ต้องสั่งมาสต็อคไว้

ว่ากันด้วยประโยชน์ของสติ๊กเกอร์ เต็มไปด้วยคุณค่ามากมาย ซึ่งการจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้ให้เกิดคุณค่ามากที่สุดมี 2 เรื่องที่ต้องนำมาพิจารณาร่วมกัน

 • เรื่องแรก การใช้งานสติ๊กเกอร์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นก็คือ การเลือกสติ๊กเกอร์ให้ตรงกับวัตถุประสงค์โดยเริ่มจาก เมื่อต้องการโปรโมทสินค้าทำการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ไดคัทสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์คือคำตอบ ต้องเลือกให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์รวมถึงตัวสินค้าว่าถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ใด ยกตัวอย่าง สินค้าทั่ว ๆ ไป ให้เลือกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นต้นสำหรับวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานอื่น ๆ ได้แก่ การนำมากรุผนังตกแต่งเพื่อลดความจำเจเดิม ๆ ภายในสถานประกอบการ การเลือกสติ๊กเกอร์จะไม่เหมือนกับวัสดุสำหรับนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยมีปัจจัยเกี่ยวกับความร้อนและความชื้นเป็นตัวกำหนดอีกครั้ง สติ๊กเกอร์ที่ว่า ควรเป็นแบบใดอื่น ๆ เป็นในส่วนของการใช้งานทั่ว ๆ ไป อาทิ นำมาลดความร้อนภายในสถานที่นั้น ๆ รวมถึง การนำมาติดลงบนท้ายรถบรรทุกเพื่อบอกกล่าวให้ผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกันได้ตระหนักถึงความเร็วในการขับขี่ ทำอย่างไรถึงจะใช้ชีวิตอยู่บนถนนได้อย่างปลอดภัย
 •  เรื่องที่ 2 แม้ว่าระบบงานพิมพ์จะมีความสำคัญมากเพียงใดก็ตาม ทว่า วัสดุนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ก็ถือว่ามีความสำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ดังนั้น ร้านทําสติ๊กเกอร์ ด่วนทุกร้านถึงมีความจำเป็นต้องสต็อควัสดุดังกล่าวเอาไว้สำหรับเตรียมผลิตสติ๊กเกอร์เวลามีความต้องการจะใช้งานด่วนขึ้นมา

วัสดุที่ร้านทำสติ๊กเกอร์นิยมนำมาใช้

 1. สติ๊กเกอร์พีพี แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา สติ๊กเกอร์พีพีขาวด้าน สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์สำหรับพิมพ์ฉลากสินค้าเพื่อนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ลักษณะจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีขนาด A3 หรือขนาด 13*19 นิ้ว และมีความทนทานความร้อนสูงมาก ใช้กับเครื่องพิมพ์ดิจิตอล และเครื่องพิมพ์ที่เราเลือกใช้คือ fuji xerox versant 180 press ที่ใช้พิมพ์ฉลากสินค้าโดยเฉพาะ และสีที่ได้มีความ คม ชัด ต่อใก้ตัวอักษรจะเล้กแค่ไหน ก็สามารถอ่านได้ ร้านทําสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ เพื่อทำสินค้าให้ดูพรีเมียมขึ้นได้ไม่ยาก กับอีกประเภทการใช้งานนั่นก็คือ ติดลงบนบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าที่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาตู้แช่ หรือเรียกว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ ความแข็งแรงของวัสดุจะทำให้การใช้งานนั้น ค่อนข้างมีความทนทานสติ๊กเกอร์  นิยมใช้สติ๊กเกอร์ PVC หรือเรียกว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC เพราะมีความคงทน และมีเกรด 1 2 3 5 ปี ตามลำดับ และสติ๊เกอร์ที่นิยมใช้คือ สติ๊กเกอร์ PVC 3M
 2. สติ๊กเกอร์กระดาษ ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในการนำมาใช้ผลิตโลโก้สติ๊กเกอร์สำหรับนำมาโปรโมทสินค้าโดยตรง ทั้งในสินค้าอุปโภคและสินค้าบริโภคทั่ว ๆ ไป ประเภทอาหารแห้ง อาหารแพ็กจานด่วน เช่น แกงถุง ข้าวกล่อง ใครสงสัยให้ดูตัวอย่างข้าวกล่องจากห้างสรรพสินค้าโลตัสหรือบิ๊กซีได้เลย จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด บอกราคาไว้สำหรับแสกนเวลาจะคิดราคา เป็นต้นสติ๊กเกอร์กระดาษแบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านและสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน จะใช้งานให้ดูพรีเมียม ต้องเลือกสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน หรือต้องการเพิ่มเติมในส่วนของความแข็งแรง ต้องนำมาเคลือบเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษเคลือบ เป็นต้น

ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ร้านทำสติ๊กเกอร์นำมาใช้ มีอะไรบ้าง

หัวข้อที่แล้ว กล่าวถึงวัสดุประเภทต่าง ๆ ที่จะถูกนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ว่ามีอะไรบ้าง? ซึ่งการจะใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ ใครสงสัย สอบถาม ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน ได้เลย จะได้รับคำตอบที่น่าพอใจกลับมานอกจากรายชื่อวัสดุยอดนิยมในหัวข้อย่อยก่อนหน้า น้ำหมึกก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งราคาจะเป็นตัวกำหนดอายุการใช้งานและคุณภาพของน้ำหมึก โดยน้ำหมึกที่ต้องใช้ต้นทุนสูง แม้ว่าราคาจะแพงกว่าน้ำหมึกเกรดทั่ว ๆ ไป ทว่า ในเรื่องอายุการใช้งานรวมถึงความคมชัดจะพบในน้ำหมึกที่มีคุณภาพซึ่งทาง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ จะทำเป็นใบเสนอราคาก่อนพิมพ์ว่า จะเลือกราคาใด จากนั้น ถึงเลือกน้ำหมึกให้ในส่วนของความต้องการในการผลิตสติ๊กเกอร์เอง สำหรับผู้เริ่มต้น ควรขอคำแนะนำจากร้านตัวแทนจำหน่ายก่อน ทั้งนี้เพราะ แทงก์น้ำหมึกแต่ละประเภทมีความเหมาะสมกับเครื่องปริ้นเตอร์บางรุ่นเท่านั้น ถ้าคิดว่า แทงก์สำหรับใส่น้ำหมึกใช้งานได้ในปริ้นเตอร์ทุกประเภท บอกเลย เป็นความคิดที่ผิดจนบางครั้ง เมื่อนำมาใช้งานร่วมกับเครื่องปริ้นเตอร์ที่มีไม่ได้ เราจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้น ในกรณีมีความคิดจะผลิตสติ๊กเกอร์เอง ควรศึกษาแทงก์น้ำหมึกแต่ละรุ่นเอาไว้

มาถึงองค์ประกอบสุดท้ายเมื่อต้องการจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ อย่ามองข้ามความสำคัญของระบบงานพิมพ์เป็นอันขาด ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ ใช้งาน ความเหมาะสมนั้น แตกต่างกันขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ ยกตัวอย่าง เจ้าของสินค้าบางราย มียอดขายสินค้าค่อนข้างดีอีกทั้งยังมีแนวโน้มว่า ยอดขายจะเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง เจ้าของสินค้ารายนั้นย่อมเล็งเห็นโอกาสจนนำมาสู่การเพิ่มปริมาณในการสั่งสติ๊กเกอร์ ซึ่งระบบงานพิมพ์ที่ได้ในเรื่องของปริมาณย่อมไม่ใช่ระบบดิจิตอลเป็นแน่แท้ หากเป็นอีกระบบงานพิมพ์ที่ทางแอดมินกำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้

ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ แบบไหนที่ร้านทำสติ๊กเกอร์นำมาใช้

 1. ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบออฟเซ็ท หลักการในการใช้งานอย่าให้น้ำกับน้ำมันรวมตัวกันเป็นอันขาด โดยมีเทคนิคในการสร้างเยื่อน้ำขึ้นมาก่อนจากนั้นให้เยื่อน้ำไปเกาะอยู่ตรงบริเวณที่ไร้ภาพในแผ่นแม่พิมพ์ ดังนั้น เมื่อไหร่ที่มีการนำน้ำหมึกมาใช้งาน น้ำหมึกที่ว่าจะไปเกาะอยู่ตรงบริเวณที่จะทำให้ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่เกาะน้ำแต่อย่างใด แล้วภายหลังจากนั้น ภาพประกอบจะถูกถ่ายเทมายังผ้ายางรวมถึงกระดาษสำหรับพิมพ์ ว่ากันว่า ระบบงานพิมพ์ออฟเซ็ทเป็นระบบที่สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ในปริมาณค่อนข้างมากได้อีกทั้งยังมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น งานที่เหมาะสมได้แก่ แผ่นพับ ใบปลิว บรรจุภัณฑ์กระดาษ แคทตาล็อก วารสาร นิตยสารและสติ๊กเกอร์
 2. ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบดิจิตอล ลักษณะการพิมพ์จะเป็นการนำเครื่องปริ้นเตอร์ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์ ดังนั้น การพิมพ์สติ๊กเกอร์รูปแบบนี้จะเป็นการพิมพ์จากไฟล์งานโดยตรงโดยไม่ต้องมีการเตรียมแม่พิมพ์แต่อย่างใด สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์ที่จะนำมาใช้ต่อพ่วงเข้ากับคอมพิวเตอร์ ได้แก่ เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์รุ่นความเร็วสูง เครื่องพิมพ์รูปแบบดิจิตอลรุ่นใช้น้ำหมึกประจุไฟฟ้ารวมถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ เป็นต้น
 3. ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ INKJET ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ นิยมนำเครื่องพิมพ์ระบบนี้มาใช้ ใช้หลักการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ ขนาดใหญ่ จึงนิยมนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ซึ่งมีหลายยี่ห้อ หลายแบรนด์ แบ่งคุณภาพกันออกไปตามหมึกที่ใช้พิมพ์ มีตั้งแต่เกรดถูกตัวละไม่ถึงแสน ไปจนถึง ตัวละหลักล้าน เครื่องยิ่งแพง คุณภาพยิ่งสูงขึ้นตาม และเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบอิงค์เจ็ทที่ทางเรานำมาใช้คือ HP LATEX 800W ซึ่งเป็นเครื่องที่มีคุณภาพดีที่สุด ในระบบงานพิมพ์ INKJET ตอนนี้ เพราะด้วยความละเอียด และคุณภาพของหมึก ที่สู้กับแดดเมืองไทยแล้ว เครื่องพิมพ์รุ่นนี้สามารถทนแดดจัดๆได้ 3 ปี  เครื่อง HP LATEX 800W นิยมนำมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า(ที่มีขนาดตัวอักษรใหญ่ๆ) ถ้างานที่มีอักษรตัวเล็กๆ แนะนำไปเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบดิจิตอลจะดีกว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์การ์ตูน พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3Mไม่ทิ้งคาบกาว พิมพ์สติ๊กเกอร์  สติ๊กเกอร์ฝ้า พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลบล้างมือ และเครื่อง HP LATEX 800W ได้มีการพัฒนาสีพิเศษขึ้นมาคือ สามารถพิมพ์หมึกขาวได้ และงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวของเครื่องพิมพ์รุ่นนี้ สวย สด คม ชัดมากๆๆๆ งานพิมพ์ออกมาไม่เป็นเส้นๆๆริ้วๆ เหมือนเครื่องพิมพ์ระบบ UV

ทำไมสติ๊กเกอร์จึงเป็นที่นิยมในยุคออนไลน์

กว่าจะมาเป็นสติ๊กเกอร์ 1 ชิ้น ต้องผ่านขั้นตอนหลาย ๆ อย่างด้วยกัน นับตั้งแต่ การนัดเจอกับฝ่ายขาย เพื่อบอกความต้องการที่แท้จริงออกไป จากนั้น ทีมขายจะนำข้อมูลทั้งหมดมาคุยกับทีมออกแบบเพื่อทำการร่างแบบสติ๊กเกอร์ครั้งที่ 1 จากนั้นค่อยส่งไฟล์งานดังกล่าวให้เจ้าของสินค้า เมื่อเห็นว่าพอใจ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องปรับแบบแต่อย่างใดจนมาถึงขั้นตอนสำคัญอันประกอบไปด้วย การเลือกน้ำหมึก โดยดูจากการใช้งาน ถ้าเป็นการใช้งานในส่วนของการนำมาโปรโมทสถานที่ ย่อมมีความเป็นไปได้ ต้องเลือกน้ำหมึกที่มีความคงทนต่อความร้อนและความชื้น โดยมีเหตุผลง่าย ๆ ความคมชัดของภาพประกอบรวมถึงตัวอักษรที่เห็นจะทำให้การสื่อสารส่งตรงถึงลูกค้าได้ง่ายกว่าภาพประกอบหรือตัวอักษรที่ไม่คมชัดการเลือกน้ำหมึกสัมพันธ์กันกับปริมาณการพิมพ์รวมถึงการเลือกระบบงานพิมพ์ ถ้าปริมาณการสั่งไม่ได้เยอะ ทางร้านทําสติ๊กเกอร์ ใกล้ฉัน จะเลือกระบบงานพิมพ์รูปแบบดิจิตอลที่ให้ในเรื่องความคมชัดไม่แพ้ระบบออฟเซ็ทให้กับลูกค้ามาถึงวัสดุ สำหรับหัวข้อย่อยนี้ เน้นไปที่สติ๊กเกอร์ทำมาจากกระดาษซึ่งเจ้าของสินค้าหลายคนก็คงเล็งเห็นแล้วว่า สติ๊กเกอร์กระดาษเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานมากที่สุด เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทางร้านจะออเดอร์มาเก็บไว้เพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตสติ๊กเกอร์

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์เป็นที่นิยม ของร้านทำสติ๊กเกอร์

 1. ต้นทุน สติ๊กเกอร์กระดาษมีต้นทุนที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ ทำให้เวลาเจ้าของสินค้าจะสั่งผลิตโลโก้ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ราคาถูก มักตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากวัสดุประเภทกระดาษในการทำสติ๊กเกอร์ในกรณีที่เป็นสินค้าทั่ว ๆ ไป ในทางกลับกัน ถ้าเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นต้องนำมาวางไว้ภายในตู้เย็นบ้างตามสมควร เช่น น้ำส้ม น้ำเต้าหู้ ซึ่งเป็นสินค้าซื้อขายในรายวันแต่ต้องการจะโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก  นำวัสดุประเภทกระดาษไปเคลือบก่อนใช้งานทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ความชื้นทำปฏิกิริยาโดยตรงกับสติ๊กเกอร์
 2. สต็อคแน่น สติ๊กเกอร์กระดาษไม่ว่าจะเป็นผิวด้านหรือผิวมันก็ดี จะมีความพร้อมในเรื่องของสต็อค เป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ทางผู้ผลิตหรือนำเข้าประเมินแล้วว่า ไม่ว่าจะซื้อมาสต็อคเท่าไหร่ ก็ยังมีมากพอที่จะจำหน่ายให้หมดไป โดยลูกค้าที่มาซื้อประจำ ได้แก่ ร้านทําสติ๊กเกอร์ รามอินทรา และเขตอื่น ๆ ภายในกรุงเทพ รวมถึงเจ้าของสินค้ารายใหม่หันมาสนใจผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง
 3. หาซื้อง่าย สติ๊กเกอร์กระดาษถือว่าเป็นวัสดุที่แม้แต่ร้านเครื่องเขียนก็ยังมีจำหน่ายในกรณีเจ้าของสินค้าต้องการลดต้นทุน สติ๊กเกอร์กระดาษคือตัวเลือกดีที่สุด ต่อให้เราผลิตเองและระหว่างเทสต์ย่อมมีในเรื่องความสูญเสีย พิมพ์ออกมาแล้วสีไม่สดหรือภาพประกอบไม่คมชัด สามารถนำสติ๊กเกอร์กระดาษดังกล่าวไปทิ้งได้เลย จากนั้น เริ่มต้นผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองใหม่อีกครั้ง ก็จะได้สติ๊กเกอร์สวย ๆ ถูกใจนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์

 ความพร้อมทางด้านวัสดุ กำลังบอกอะไรผู้ใช้งาน

รูปแบบสติ๊กเกอร์จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์ตระหนักดีว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวเหมาะสมกับงานประเภทใด ? และเมื่อนั้นถึงจะมีการสั่งผลิตติ๊กเกอร์ ซึ่ง ถ้าว่าในเรื่องของรูปแบบ เรื่องแรกที่คนส่วนใหญ่นึกถึงย่อมหนีไม่พ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ที่แบ่งออกเป็น Cloud Cut เป็นการตัดในลักษณะตัดป้ายภาพประกอบเต็มชิ้นงานทว่าได้มีการเผื่อขอบขาวเอาไว้ , Die-Cut เป็นการตัดตามรูปทรงสติ๊กเกอร์ ถือว่าเป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่นิยมมากที่สุด และ Half Cut เป็นการตัดไม่ให้ความคมของใบมีดทะลุไปถึงกระดาษรองหลัง เป็นต้นดังนั้น เมื่อรูปแบบสติ๊กเกอร์มีความหลากหลายมากมายถึงเพียงนี้ ย่อมทำให้ลูกค้ามีทางเลือกเพิ่มมาก สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์มีความจำเป็นต้องทำเรื่องสต็อคสินค้า

เมื่อวัสดุพร้อม บอกอะไรเราบ้าง ?

 • สภาพเศรษฐกิจ การที่ร้านสติ๊กเกอร์ตัดสินใจสั่งซื้อวัสดุที่มีความหลากหลายมาสต็อคไว้ กำลังบอกเราว่า อัตราการเกิดใหม่ในเจ้าของสินค้ายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนทำให้มีความจำเป็น ร้านทำสติ๊กเกอร์ ต้องสั่งวัสดุมาสต๊อคไว้ ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้น เช่น ลูกค้าเก่าบางรายทำยอดขายภายในร้านได้ค่อนข้างดี ย่อมมีการนำกำไรที่เหลือมาพัฒนาและปรับปรุงสินค้า ยกตัวอย่าง สติ๊กเกอร์แต่เดิม เป็นสติ๊กเกอร์กระดาษผิวมัน ทว่า เจ้าของสินค้าต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าโดยการทำให้ดูพรีเมียมมากขึ้น เจ้าของสินค้าจะบอก ร้านทําสติ๊กเกอร์ พระราม2 ทั้งนี้เพราะทำเลสถานประกอบการตั้งอยู่ย่านพระราม 2 สติ๊กเกอร์ยอดฮิตที่ทางร้านจะสั่งผลิตให้ก็จะเป็นสติ๊กเกอร์รองขาวหรือสติ๊กเกอร์พีพี แม้ต้นทุนสติ๊กเกอร์ทั้งสองจะสูงขึ้น ทว่า สินค้าดูพรีเมียมได้ไม่ยาก ดังนั้น สติ๊กเกอร์ที่แอดมินกล่าวถึงเมื่อสักครู่นี้ มีความเหมาะสมในการนำมาใช้เสริมสินค้าให้ดูพรีเมียมได้
 • ความอยู่รอดของทางร้าน คือหัวใจของการทำธุรกิจ เราสามารถวัดจากอะไรได้บ้าง สำหรับคำตอบ ปริมาณลูกค้า ถือว่าเป็นตัววัดค่อนข้างดี บอกเราว่า ร้านทําสติ๊กเกอร์ นวมินทร์ ย่อมเป็นที่นิยมสำหรับลูกค้าย่านนั้น กระทั่งพอเป็นที่กล่าวขานกันในวงกว้าง ย่อมมีลูกค้าจากระแวกใกล้เคียงเข้ามาซื้อสินค้าและบริการจากทางร้าน  สิ่งที่เกิดขึ้น มีตัววัดเป็นปริมาณลูกค้า ทำให้ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก ใกล้ฉัน ตัดสินใจได้ไม่ยากในการสต็อควัสดุให้มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อนำมาใช้รองรับปริมาณลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่ในอนาคต การที่พร้อมทั้งวัสดุกำลังบอกเราว่า ยอดขายจากงานพิมพ์ส่งผลในเรื่องความอยู่รอดของกิจการอันเกิดจากความหลากหลายทางรูปแบบสติ๊กเกอร์ เช่น รูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ ผลิตมาจากสติ๊กเกอร์พีวีซี ความนิยมในงานบรรจุภัณฑ์ทำให้เจ้าของสินค้าส่วนใหญ่สั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ วัสดุที่เลือก ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์รองขาวและสติ๊กเกอร์กระดาษ รวมถึง เจ้าของสินค้าสั่งผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดลงบนกระจกรถยนต์เพื่อโปรโมทสินค้า วัสดุที่ ร้านทําสติ๊กเกอร์ติดรถ ใกล้ฉัน เลือกได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี
 • ชื่อเสียง ความพร้อมทางด้านวัสดุสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในแง่ของการออเดอร์สติ๊กเกอร์โลโก้มาใช้งาน และทาง ร้านทำสติ๊กเกอร์ ก็สามารถผลิตสติ๊กเกอร์ให้ได้ในทันที ย่อมสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นในลูกค้า และเมื่อนั้น ลูกค้าจะเป็นผู้เริ่มโปรโมทสินค้าให้กับ ร้านทําสติ๊กเกอร์ ลาดพร้าว สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ย่านนี้ รู้จักสินค้าของทางร้านมากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์หรือในกรณีเจ้าของสินค้าบางรายอยากจะได้รายชื่อร้านสติ๊กเกอร์ ก็สามารถแนะนำร้านดังกล่าวให้รู้จักได้

ความน่าสนใจของสติ๊กเกอร์PVC

สติ๊กเกอร์ PVC ทำมาจากพลาสติกประเภทโพลีไวนิลคลอไรด์ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ถึงมีคุณสมบัติที่เป็นเลิศอยู่หลายเรื่องจนทำให้ร้านสติ๊กเกอร์ที่ทราบข้อดีดังกล่าวข้างต้นตัดสินใจสั่งสติ๊กเกอร์พีวีซีมาสต็อคไว้ซึ่งในเรื่องของการใช้งานถือได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกนำมาผลิตมากที่สุด เหนือกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษด้วยซ้ำ เหตุผลที่เป็นเช่นนี้เพราะเป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ใสที่สามารถปรับเปลี่ยนมาเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ ได้ เช่น การทำสติ๊กเกอร์รองขาว จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการนำสีขาวมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์สีอื่น ๆ ผลลัพธ์ที่ได้มานั่นก็คือสินค้าดูพรีเมียมน่ามองดูน่าสนใจมากขึ้น

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์ PVC มีความน่าสนใจ

 1. รูปแบบสติ๊กเกอร์ สร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้น ทำให้สถานประกอบการแต่ละแห่งมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลูกค้าจะจำได้เองว่า ภาพประกอบดังกล่าวเป็นของร้านใดกันแน่ ? ซึ่งในส่วนของรูปแบบสติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็น สติกเกอร์ขนาดใหญ่ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้มักนิยมนำมาใช้ทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโปรโมทสินค้ารวมถึงกิจกรรมสำคัญ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่นาน โดยส่วนใหญ่แล้วมักนำมาติดตั้งตรงชุมชน ย่านที่มีผู้คนพลุกพล่านรวมถึงตามถนนหนทางเส้นหลัก มีรถผ่านเข้าออกในปริมาณค่อนข้างมากรูปแบบอื่น ๆ ในลำดับถัดมา ย่อมหนีไม่พ้น สติ๊กเกอร์รูปทรงมาตรฐาน เช่น รูปทรงกลม รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส แม้ดูไม่หวือหวาทว่าการใช้งานนั้นครอบจักรวาลพอ ๆ กับไดคัทสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อการสร้างแบรนด์ หรือทำป้ายโฆษณารวมถึงป้ายจราจรต่าง ๆ เรียกได้เลยว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบรูปทรงมาตรฐานได้เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับรูปแบบสุดท้าย ใครก็ทราบดี ทั้งนี้เพราะ เป็นที่นิยมใช้งานกันอย่างกว้างขวางนั่นก็คือสติ๊กเกอร์ไดคัท ลักษณะจะเป็นการตัดตามแบบซึ่งทางแอดมินจะขอกล่าวถึงอย่างละเอียดอีกครั้ง ใครต้องการให้สินค้าหรือสถานประกอบการดูมีอัตลักษณ์ ควรเป็นรูปแบบนี้
 2. จุดเด่นของสติ๊กเกอร์ ข้อดีของสติ๊กเกอร์พีวีซีที่ทำให้เกิดการใช้งานอันแสนหลากหลายในเวลาต่อมาย่อมหนีไม่พ้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ร้านสติ๊กเกอร์จะนำจุดเด่นในส่วนนี้มาผลิตสติ๊กเกอร์โดยเน้นในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการใช้งาน สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ทั้งที โดยเฉพาะผนังตกแต่งตรงบริเวณด้านนอก ควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีความต่อเนื่อง การใช้งานไม่สะดุดแต่อย่างใดอีกทั้งยังเป็นเรื่องประหยัดเวลารวมถึงต้นทุนในการทำความสะอาด เมื่อคิดจะเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีติดกระจก ผู้ใช้งานจะได้ในเรื่องของความทนทาน ใช้งานแต่ละครั้ง ประทับใจทั้งในส่วนลูกค้าและเจ้าของสถานประกอบการ
 3. การใช้งาน มักนิยมนำมาใช้กรุผนังตกแต่งทั้งภายในและภายนอก โดยมาก ค่อนข้างมีความเหมาะสมในการนำมากรุผนังกระจกอันเกิดจากความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเมื่อนำมาใช้งาน ความใสของกระจกย่อมมีความเข้ากันได้กับความใสของสติ๊กเกอร์พีวีซีที่มาพร้อมลวดลายภาพประกอบสวย ๆ รวมถึงงานไดคัทตัวอักษร เลยทำให้ร้านส่วนใหญ่นิยมใช้บริการสติ๊กเกอร์พีวีซีในรูปแบบงานไดคัทในส่วนของการใช้งานอื่น ๆ สติ๊กเกอร์ยังถูกนำมาใช้กรุลงบนกระจกรถยนต์ที่เราขับขี่ทั้งในแง่ความสวยงามไปจนถึง การนำมาใช้โปรโมทสินค้าซึ่งมีความนิยมไม่แพ้กัน เลยทำให้ร้านทําสติ๊กเกอร์ อ่อนนุช ไปจนถึง ร้านทําสติ๊กเกอร์ บางแค ตัดสินใจเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นทางเลือกแรกนอกจากผนังกระจก แม้แต่ผนังปูนก็ยังได้รับความนิยมพอ ๆ กับผนังกระจกอันเกิดจากความใสของตัวสติ๊กเกอร์อีกนั่นเองที่ทำให้ผิวผนังปูนกับสติ๊กเกอร์พีวีซีมีความเข้ากันได้อย่างลงตัวจนไม่เห็นความแตกต่างระหว่างปูนกับสติ๊กเกอร์

ร้านทำสติ๊กเกอร์ อีกหนึ่งเครื่องมือขับเคลื่อนทางธุรกิจ สามารถชี้วัดได้ว่า ตอนนี้สภาพเศรษฐกิจโดยรวมเป็นอย่างไร ? ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานในผู้ประกอบการถึงกลายเป็นเรื่องสำคัญไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงที่จะไม่นำสติ๊กเกอร์มาใช้งานไม่ได้