สติ๊กเกอร์โลโก้

สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร โลโก้สติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน  สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก สติ๊กเกอร์โลโก้กันน้ำ สติ๊กเกอร์โลโก้สะท้อนแสง สติ๊กเกอร์โลโก้ใส สติ๊กเกอร์โลโก้ใกล้ฉัน สติ๊กเกอร์โลโก้รถสะท้อนแสง สติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเอง สติ๊กเกอร์โลโก้ราคาถูก สติ๊กเกอร์โลโก้ติดรถ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ด่วน สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้กลุ่ม สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า สติ๊กเกอร์โลโก้ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์สินค้า ปริ้นโลโก้สติ๊กเกอร์ สติ๊กเกอร์โลโก้ใกล้ฉัน ร้านทำสติ๊กเกอร์โลโก้ ทำโลโก้สติ๊กเกอร์ พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เมื่อเรียนรู้อย่างเข้าใจ

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ เรื่องที่ต้องเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเปรียบเทียบวัสดุ รูปแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท การสร้างแบรนด์ต้องประกอบไปด้วยอะไรบ้าง รวมถึงความแตกต่าง ข้อดีข้อด้อยระหว่างสติ๊กเกอร์ขาวเงากับสติ๊กเกอร์ด้าน มีเรื่องอะไรบ้างที่ต้องเรียนรู้ แอดมินได้รวบรวมรายละเอียดที่น่าสนใจไว้แล้ว ใครกำลังจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ต้องไม่พลาด ถ้าอยากได้มาซึ่งการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ

วัสดุชนิดใด นิยมนำมาผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัทโลโก้ติดกระจก

ข้อดีของผนังกระจกมีอะไรบ้าง? เชื่อว่า คงมีใครหลายคนตระหนักได้ถึงข้อดีดังกล่าว ซึ่งข้อดีของกระจกนั้น ดีในแง่ของมุมมองการมองเห็นที่กว้างขวางขึ้น ทำให้สถานประกอบการดูโล่ง ไม่ทึบจนสร้างความรู้สึกชวนอึดอัด อีกทั้ง ยังทำให้สถานประกอบการดูหรูหรา ส่งผลทางจิตวิทยา ทำให้ลูกค้าอยากจะเข้ามาซื้อสินค้าและบริการ เวลาเดินผ่านหน้าร้าน เป็นต้นด้วยเหตุผลตรงนี้นี่เอง ที่ทำให้ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่ถึงนิยมนำกระจกมาใช้ในส่วนของโครงสร้างภายนอก รวมถึง การนำกระจกมากรุลงบนผนังตกแต่งภายในกันอย่างแพร่หลาย จนกระจกเงา เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ผู้ประกอบการต่างให้ความสนใจ ซึ่งจะมีทั้ง การนำกระจกเงาความหนา 5 มม. เจียริมมากรุเป็นผนังตกแต่งภายในร้าน รวมถึง ในส่วนของผนังกระจกภายนอก มักมาในรูปแบบหน้าต่างและประตูบานกระจก รวมถึงผนังกระจกเพียงบางส่วนตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน เป็นต้น ดังนั้น เมื่อกระจกเป็นที่นิยมนำมาใช้งานมากมายถึงเพียงนี้ ย่อมต้องมีการคำนึงถึงวัสดุที่จะนำมากรุลงบนผนังกระจก ซึ่งความน่าสนใจตรงนี้ ได้สร้างประโยชน์และคุณค่าให้กับผู้ใช้งานมาแล้วมากมายดังต่อไปนี้

รายชื่อวัสดุที่น่าสนใจก่อนทำการผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้ที่น่าสนใจ

 1. สติ๊กเกอร์โลโก้ใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกสั่งผลิตขึ้นมาในรูปแบบงานไดคัทหรือสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ภายหลังจากนั้น ถึงนำมากรุลงบนผนังกระจก โดยมีวัตถุประสงค์หลายประการด้วยกัน ประการแรก ผลิตเป็น สติ๊กเกอร์โลโก้ร้าน  เพื่อนำมาใช้โปรโมทร้านและสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ผ่านการไดคัทตัวอักษรสวย ๆ ประการถัดมา ผลิตเป็น สติ๊กเกอร์โลโก้ติดกระจก แล้วนำมาใช้กรุผนังกระจกภายในสถานประกอบการ โดยมีหลักใหญ่ใจความสำคัญนั่นก็คือ การนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มากรุผนังตกแต่งเพื่อที่ว่า ผนังนั้นดูสวยงาม น่ามอง ดูดีมีรสนิยม อีกทั้งยังเป็นการบอกลูกค้าให้รู้ชื่อแบรนด์ไปด้วยพร้อมกัน จนทำให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง
 2. สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีจุดเด่นในแง่ของการเป็นสติ๊กเกอร์ไร้กาว ที่สามารถติดตั้งเองอย่างไรก็ได้โดยที่ไม่ต้องห่วงและกังวลไปว่า คราบกาวจะไปเลอะบนกระจกหรือไม่ ? อีกทั้ง สติ๊กเกอร์สูญญากาศยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ทั้งในรูปแบบงานไดคัทสติ๊กเกอร์ไปจนถึงชิ้นงานสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ได้ค่อนข้างดี ไม่แพ้สติ๊กเกอร์พีวีซีแต่อย่างใด ส่งผลทำให้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จนบางครั้งมีการนำมาใช้งานร่วมกันระหว่าง โลโก้สติ๊กเกอร์ไดคัทพีวีซีกับสติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือจะเป็นระหว่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศกับไดคัทโลโก้สติ๊กเกอร์ตัวอักษรเป็นต้น รวมถึงวัสดุตกแต่งหมวดอื่น ๆ ที่น่าสนใจ โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมนั่นก็คือ การนำโลโก้สติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุดเพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ไปด้วยพร้อมกัน

การสร้างแบรนด์ด้วยสติ๊กเกอร์โลโก้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ เพื่อนำมาใช้สร้างแบรนด์นั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์เลยก็ว่าได้ ซึ่งความสำคัญของการ “สร้างแบรนด์” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดที่เจ้าของกิจการทุกคนต่างต้องการจะนำภาพประกอบสินค้า ข้อมูลสินค้ารวมถึงสัญลักษณ์ต่าง ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อ ทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าที่เจ้าของสถานประกอบการนั้น ๆ มี และการที่เจ้าของกิจการมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง ก็ยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างและโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ซึ่งลักษณะของแบรนด์ที่ดีนั้น ต้องเชิญชวนให้ว่าที่ลูกค้ารายใหม่เกิดความสนใจ กระทั่งนึกอยากซื้อสินค้าและบริการ รวมถึง ครองใจลูกค้ารายเดิมให้เกิดความจงรักภักดีในแบรนด์ที่ตัวเองเป็นเจ้าของ จนเกิดการซื้อซ้ำ และเมื่อนั้น เจ้าของผลิตภัณฑ์ก็จะสามารถคาดคะเนได้เองว่า ต้องผลิตสินค้าออกมาให้เพียงพอต่อสต็อคที่จำนวนเท่าไหร่ ? ก่อนจะจำหน่ายออกไปทั้งขายเองหรือจะผ่านตัวแทนจำหน่ายก็เป็นเรื่องที่ทำได้

และนอกเหนือจากนั้น การจะสร้างแบรนด์สินค้าให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ ประกอบไปด้วยปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งการทำการตลาดในเชิงรุก ดังนั้น การทำแบรนด์ถึงไม่ใช่เรื่องง่าย จบอยู่เพียงแค่มีโลโก้เป็นของตัวเองเพียงอย่างเดียว ทว่า การสร้างแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สินค้าที่ครองตลาดอยู่ก่อนแล้ว รวมถึง แบรนด์สินค้าใหม่ เรื่องที่ต้องทำ นั่นก็ก็คือ การพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลารวมถึงหาช่องทางโปรโมทสินค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อที่ว่า แบรนด์สินค้าของเราจะเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นและยิ่งในปัจจุบัน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น ส่งผลทำให้ โอกาสในการจำหน่ายสินค้ามีมากขึ้นตามลำดับ ดังนั้น การที่เจ้าของสินค้ารายใหม่ ๆ จะประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงทว่า กว่าจะถึงขั้นตอนนั้น มาเริ่มต้น การสร้างแบรนด์ด้วยการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ให้มากที่สุด จะมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ? ติดตามดังนี้

องค์ประกอบสำคัญในการสร้างสติ๊กเกอร์โลโก้

 • ฟอนต์ตัวอักษร แม้ว่าฟอนต์ตัวอักษรจะมีมากมายหลายประเภท จนบางครั้ง ตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกใช้ฟอนต์อักษรชนิดไหนกันดี ? ทว่า การใช้งานในการนำตัวอักษรมาใช้งาน ได้มีการแบ่งออกเป็นฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสมกับการนำมาใช้งานในด้านของการให้ข้อมูลในลักษณะรายงาน การให้ความรู้ ฟอนต์ประเภทนี้ มักได้แก่ ฟอนต์ Saraban New ฟอนต์ Arial ฟอนต์ Cordia New เป็นต้น ซึ่งไม่เหมาะสมนำมาทำไดคัทตัวอักษรลำดับถัดมา ตัวอักษรที่เหมาะสมนำมาผลิตไดคัทตัวอักษรเกี่ยวกับความเร็ว ได้แก่  Drift King , Fc Fast  , Sd Rangver เป็นต้นและตัวอย่างสุดท้าย ฟอนต์ตัวอักษรที่เหมาะสำหรับนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทบนบรรจุภัณฑ์ ได้แก่ Cabrito Semi Light & Medium , Akrobat (Plamen Motev), Rubik (Hubert & Fischer) และ Alcubierre (Matt Ellis) ซึ่งตัวอย่างฟอนต์ที่กล่าวมานี้ สามารถนำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์โลโก้  ไดคัทตัวอักษร รวมถึงติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในสินค้าเกือบทุกประเภทได้
 • ภาพประกอบ ต้องสื่อสารกับลูกค้า เมื่อเห็นภาพประกอบดังกล่าวบน สติ๊กเกอร์โลโก้แบรนด์ ลูกค้ารับรู้ร่วมกันกับเจ้าของสินค้าได้ว่า สินค้าแบรนด์นี้เป็นสินค้าเกี่ยวกับอะไร ? และจะสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นในหมู่ผู้บริโภคได้อย่างไร ? ซึ่งคุณค่าที่ว่านั้น ได้แก่ ความรู้สึกพึงพอใจในการใช้งานสินค้า บริโภคหรืออุปโภคไปแล้วส่งผลดีต่อผู้ซื้อ มีความสุข ร่างกายแข็งแรง เต็มไปด้วยพลังใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านข้อบ่งใช้บนฉลากสินค้าในส่วนของภาพประกอบต้องออกแบบอย่างไรถึงจะโดนใจ ? เบื้องต้น ต้องมีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับสินค้า โดยออกแบบเป็นสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่สื่อสารออกมาแล้วลูกค้าเข้าใจตรงกัน ลำดับถัดมา เป็นในเรื่องของสีสันและความคมชัดอันเกิดจากการเลือกวัสดุที่ใช่รวมถึงสีที่นำมาพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ และสุดท้าย รูปแบบภาพประกอบ โดยส่วนใหญ่มักมาในลักษณะการไดคัทสติ๊กเกอร์มาติดบนบรรจุภัณฑ์หรือในกรณีต้องการให้ดู timeless สามารถเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ทรงมาตรฐาน เช่น ทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส และทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น
 • รูปแบบ แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ โดยเริ่มจากรูปแบบสติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นกว่าสติ๊กเกอร์รูปแบบมาตรฐาน ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ไดคัทถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความแตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร ดังนั้น งานไดคัทสติ๊กเกอร์ถึงเป็นที่นิยมในหมู่เจ้าของสินค้าในหลาย ๆ ราย

รูปแบบโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์มีแบบใดบ้าง

คำว่า “ไดคัท” หมายถึง การนำมีดมาตัดตามเส้นของรูปทรงที่ทางผู้ออกแบบได้กำหนดไว้ จะเป็น Die Cut แบบใดก็ตาม สามารถสั่งทำได้เลยซึ่งใครที่ต้องการความโดดเด่นของชิ้นงานสติ๊กเกอร์ในลักษณะนี้ การนำสติ๊กเกอร์มาไดคัทตามแบบคือคำตอบสำหรับเจ้าของผลิตภัณฑ์ทุกประเภทเลยก็ว่าได้ ซึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์ไดคัทนั้นมีมากมาย โดยเฉพาะโลโก้สินค้าจะมีความโดดเด่น ยากที่ใครจะมาเลียนแบบได้ ทั้งนี้เพราะ การออกแบบโลโก้ เป็นไปตามบุคลิกเจ้าของสินค้ารวมถึงตัวสินค้า เมื่อไหร่ที่มีใครแสดงความต้องการที่จะเลียนแบบโลโก้สินค้า ให้ดำเนินการทางกฏหมายอันเป็นสิทธิ์ในการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาให้กับเราได้ ดังนั้น ใครที่เลือกทำโลโก้สินค้าในรูปแบบงานไดคัท ถือว่า ตอบโจทย์ที่สุด นอกจากมีตัวตนเป็นเอกลักษณ์ อีกหน่อย สินค้าจะเป็นที่รู้จักได้ไม่ยาก ทั้งนี้เพราะ โลโก้นี้ มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

สำหรับวัสดุที่จะนำมาทำโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์ มีวัสดุที่ทำมาจากกระดาษ แบ่งออกเป็น กระดาษผิวมันกับกระดาษผิวด้าน และอีกประเภท เป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติก แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์รองขาว การจะเลือกวัสดุ ดูที่สินค้าเป็นหลักเท่านั้น ถึงจะเลือกสติ๊กเกอร์ได้ว่า ควรจะเป็นวัสดุประเภทใด ?

รูปแบบโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ

 1. รูปแบบสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ เป็นอีกหนึ่งโลโก้สติ๊กเกอร์ นำมาใช้งานได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ทั้งนี้เพราะ การนำภาพประกอบมาไดคัท ส่งผลทำให้ฉลากสินค้าดูมีเอกลักษณ์และค่อนข้างโดดเด่น เป็นที่จดจำได้ไม่ยาก อันเกิดจากความไม่ซ้ำแบบใคร และเหนือสิ่งอื่นใด ความที่สติ๊กเกอร์ตัดตามแบบ นำมาใช้งานได้ไม่จำกัด ในข้อนี้ แม้แต่สายงานตกแต่ง ก็ยังมีความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์รูปแบบนี้มาตกแต่งผนังทดแทนวอลเปเปอร์ โดยเปลี่ยนผนังธรรมดาดังกล่าวให้ดูมีความน่าสนใจขึ้นมาได้
 2. ป้ายโฆษณาสินค้าขนาดใหญ่ ไดคัทสติ๊กเกอร์นำมาใช้ทำป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ได้ ซึ่ง สถานที่ติดตั้งป้ายโฆษณามักอยู่ตรงบริเวณไหล่ทาง ทางด่วน ตามย่านชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อ แจ้งบอกว่าที่ลูกค้ารู้จักสินค้าดังกล่าวมากขึ้นผ่านชิ้นงานไดคัทสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ โดยสติ๊กเกอร์ไซท์ดังกล่าว มักเลือกวัสดุที่มีความคงทนต่ออุณหภูมิ รวมถึง ใช้น้ำหมึกที่ค่อนข้างมีคุณภาพและนำงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบออฟเซ็ทที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงาม คมชัดและทน มาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์
 3. ป้ายโปรโมทร้าน นอกเหนือจากการนำ สติ๊กเกอร์โลโก้สินค้า มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก่อนจำหน่ายเพื่อโปรโมทสินค้า ไดคัทสติ๊กเกอร์ยังนำมาใช้ทำป้ายโปรโมทร้านค้าให้กับเจ้าของกิจการรายใดรายหนึ่งได้เช่นเดียวกัน โดยจะเป็นการเพิ่มขนาดสติ๊กเกอร์ เพื่อที่ว่า ใครก็มองเห็นรายละเอียด ภาพประกอบ รวมถึงข้อมูลบนสติ๊กเกอร์ได้ อีกทั้ง ลักษณะที่ไม่ไปซ้ำแบบใครนี่เอง จะไปเพิ่มการจดจำให้ลูกค้า จนบอกออกมาได้ว่า สินค้าหรือร้านมีชื่อว่าอะไร ? เป็นต้น 
พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง
พิมพ์ฉลากสินค้า

สติ๊กเกอร์ใส ถ้าจะแบ่งตามลักษณะการใช้งาน มีกี่รูปแบบ

สติ๊กเกอร์ใสคืออะไร ? ถ้าจะให้ขยายความ ก็ให้ถือลักษณะของสีสติ๊กเกอร์เป็นคำอธิบาย ดังนั้น “สติ๊กเกอร์ใส” จะหมายถึง “สติ๊กเกอร์ที่มีผิวเรียบเงาและใส มองเห็นทะลุไปยังอีกฝั่งของสติ๊กเกอร์ได้” และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ “สติ๊กเกอร์กระดาษ” จะเห็นความแตกต่างชัดเจน โดยสีของสติ๊กเกอร์กระดาษ จะไม่สามารถมองทะลุไปยังอีกฝั่งได้เหมือนสติ๊กเกอร์ใส ดังนั้น วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ถึงมีความแตกต่างกัน

แล้วในเรื่องความนิยมล่ะ ? เป็นที่ต้องการหรือเปล่า ? คำตอบง่าย ๆ สติ๊กเกอร์ใส ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ในกรณีนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ มีมากพอ ๆ กับสติ๊กเกอร์กระดาษที่มีต้นทุนที่ต่ำกว่าซึ่งตรงจุดนี้ มีผลต่อการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ ว่าควรปริ้นท์ปริมาณที่เท่าไหร่ ? หลายคนที่เพิ่งเริ่มเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ ตัดสินใจทดลองสั่งปริ้นท์ยอดการพิมพ์ขั้นต่ำอันเป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่ทางร้านสติ๊กเกอร์ได้กำหนดไว้แล้ว ในขณะเดียวกัน สำหรับเจ้าของกิจการที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในการโปรโมทสินค้าจนมียอดขายตามที่ตั้งเป้าไว้ มักหันมาปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ รวมถึงเปลี่ยนภาพลักษณ์เดิม ๆ มาเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์ใส ซึ่งก็สามารถสร้างคุณค่าให้กับสินค้าประเภทนั้นมากขึ้น เช่น เจ้าของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม ตัดสินใจสั่ง  สติ๊กเกอร์โลโก้แบบใส มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อที่ว่า ความใสของสติ๊กเกอร์จะไม่ไปบดบังสิ่งที่บรรจุอยู่ภายในขวดในลักษณะของเหลวใส อาจจะมีสีหรือไม่มีสีก็ได้ เมื่อลูกค้าเห็นก็จะเกิดความประทับใจอยากจับจองเป็นเจ้าของจนมีการสั่งซื้อมาใช้งาน เป็นต้น

รูปแบบการแบ่งตามการใช้งานของโลโก้สติ๊กเกอร์ใส

 • สติ๊กเกอร์ใสสำหรับติดบนบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีพี ที่มีจุดเด่นในเรื่องความเงาใสของสติ๊กเกอร์ที่เมื่อไหร่ก็ตาม นำมาใช้งาน มีผลต่อลุคสินค้าที่ดูไฮเอนด์ขึ้น และเมื่อภาพลักษณ์สินค้าดูพรีเมียม นั่นหมายถึง ราคาย่อมปรับเพิ่มขึ้นมาได้ อันนำมาสู่ ยอดขายที่มีกำไร แล้วนำกำไรที่ว่า มาพัฒนาต่อยอดเป็นสินค้า พร้อมทั้งรสชาติ ผ่าน  สติ๊กเกอร์โลโก้อาหาร ที่มีความโดดเด่น
 • สติ๊กเกอร์ใสสำหรับนำมากรุผนังตกแต่ง สติ๊กเกอร์ที่เข้าข่ายในสายงานตกแต่งมากที่สุดนั่นก็คือ “สติ๊กเกอร์พีวีซี” ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นของสติ๊กเกอร์ในเรื่องความยืดหยุ่น ทำให้ร้านสติ๊กเกอร์หลายแห่งมักนิยมนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้ในสายงานไดคัท โดยเฉพาะการนำโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์ตกแต่งผนังกระจกและผนังปูน ทั้งผนังภายในและผนังภายนอก ซึ่งก็สามารถสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นในใจลูกค้าได้ไม่ยาก นอกเหนือจากนำมาไดคัทเป็นสติ๊กเกอร์ตัดตามแบบต่าง ๆ ได้แล้ว สติ๊กเกอร์พีวีซียังนำมาใช้แก้ปัญหาในเรื่องของพื้นผิวผนังที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งหรือส่วนนูนได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ อยู่พอสมควร เรียกได้ว่า เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีการใช้งานที่ครอบจักรวาลรวมถึงการนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรในรูปแบบโลโก้สินค้าแล้วนำมาตกแต่งผนังร้าน เป็นต้น

เปรียบเทียบข้อดีระหว่างโลโก้สติ๊กเกอร์แบบด้านกับสติ๊กเกอร์ขาวเงา

การจะพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้เพื่อให้ได้ชิ้นงานดีมีคุณภาพ ในเบื้องต้น ได้มีการแบ่งประเภทสติ๊กเกอร์โดยมีระบบงานพิมพ์เป็นตัวกำหนดว่า สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เหมาะสมกับระบบงานพิมพ์แบบใด โดยจะขอเริ่มจาก

 • ระบบดิจิตอล วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ได้ค่อนข้างดีสำหรับระบบนี้ได้แก่ โลโก้สติ๊กเกอร์กระดาษทุกประเภท จะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้านหรือขาวเงา ใช้ได้หมด ถึงเป็นเรื่องปกติ เหตุใด บางคนถึงปริ๊นท์สติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากวัสดุประเภทนี้ได้ นอกจากสติ๊กเกอร์กระดาษดังกล่าว ยังเพิ่มเติมในส่วนของ สติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา/ขาวด้าน เป็นต้น
 • ระบบอิงค์เจ็ท โดยมากมักจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติก ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี เช่น การสั่งผลิตโลโก้ไดคัทสติ๊กเกอร์มาติดรถบรรทุกขนาดเล็ก รวมถึงโลโก้สติ๊กเกอร์สำหรับติดกระจก เป็นต้น

ข้อเปรียบเทียบระหว่างพิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวด้านและพิมพ์สติ๊กเกอร์ขาวเงา

 1. สติ๊กเกอร์ผิวด้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี อันเนื่องมาจาก ใช้งบประมาณไม่สูงมาก จะผลิต   สติ๊กเกอร์โลโก้แบบด้าน ด้วยตัวเองในกรณีที่มีเครื่องปริ๊นท์และวัสดุรวมถึงน้ำหมึกพร้อมหรือจะสั่งผลิตกับร้านสติ๊กเกอร์ ลูกค้าตัดสินใจได้เลย ซึ่งสติ๊กเกอร์ผิวด้าน โดยมากมักจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษเสียเป็นส่วนใหญ่ และสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นำมาใช้กับสินค้าในทุกประเภทได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค และสินค้าบริโภคในหมวดหมู่ของแห้งแปรรูป เครื่องปรุงอาหารทุกประเภท รวมถึง อื่น ๆ ที่ไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งพาตู้แช่แต่อย่างใดความที่เป็นวัสดุจัดซื้อง่าย อีกทั้งราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีในแง่ของการทนความร้อนได้ในระดับหนึ่งไม่แพ้สติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น ป้ายโฆษณาร้านบางแห่งถึงมีการนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาผลิตเป็นป้ายขนาดใหญ่วางอยู่ตรงบริเวณหน้าร้านในลักษณะของป้ายบอกราคา โปรโมชั่น ทว่า ข้อเสียของสติ๊กเกอร์กระดาษผิวด้านนั่นก็คือ ไม่ทนความชื้นได้ดีเท่าสติ๊กเกอร์พีวีซีเท่านั้นเอง อื่น ๆ ใช้งานร่วมกันได้ในบางรายการ
 2. สติ๊กเกอร์ขาวเงา แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษและสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติก ซึ่งก็จะมีจำแนกออกเป็น “ผิวด้าน” กับ “ผิวมัน” ส่งผลทำให้ การจะเลือกวัสดุประเภทนี้มาใช้งาน มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การนำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์โลโก้ขาวเงา ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทำให้สินค้าชิ้นนี้ดูพรีเมียมจนกระทั่งนำมาอัพราคาได้ และสินค้าเหมาะสมได้แก่ สินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่มทุกประเภท ผลิตภัณฑ์ดูแลถนอมผิว น้ำหอม รวมถึง เครื่องสำอางค์ต่าง ๆ มักนิยมนำสติ๊กเกอร์ขาวเงามาใช้งาน โดยโลโก้สติ๊กเกอร์ขาวเงากระดาษ นิยมในสินค้าเกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าผิวกาย ในขณะที่โลโก้สติ๊กเกอร์ขาวเงาแบบพลาสติก เหมาะกับสินค้าประเภทเครื่องดื่มทุกชนิด ทั้งนี้เพราะ สินค้าดังกล่าว จำเป็นต้องนำไปเก็บไว้ในตู้แช่ เพื่อที่ว่า จะคงไว้ซึ่งคุณค่าทางสารอาหารนานาประการ

 พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ เมื่อทุกการใช้งานนั้นต้องศึกษาและวิเคราะห์ การแจกแจงรายละเอียดข้อดีข้อด้อยในสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทย่อมนำมาซึ่งบทเรียนที่มีประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการจะใช้งานสติ๊กเกอร์จริง ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการสั่งผลิตด้วยตัวเองหรือเป็นการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ ถ้าความเข้าใจในธรรมชาติของสติ๊กเกอร์มีมากพอ จะแบบไหน ผู้ที่ได้รับประโยชน์นั่นก็คือ ตัวเจ้าของผลิตภัณฑ์นั่นเอง ซึ่งเนื้อหาสาระทั้งหมด ย่อมสามารถตอบคำถามในสิ่งที่สงสัยได้ค่อนข้างครบถ้วนตรงตามต้องการ