พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ใช้งานได้จริง ธุรกิจในฝัน เป็นจริง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC แม้ว่าจะเป็นเรื่องของร้านสติ๊กเกอร์ทำเรื่องเสนอโปรโมชั่นรวมถึงนำเสนอไอเดียดี ๆ ในการออกแบบป้ายสติ๊กเกอร์ให้กับเราที่เป็นเจ้าของสินค้าหรือเจ้าของสถานที่ แต่การศึกษาและหมั่นทบทวนเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์แต่ละประเภทก็ถือว่ายังคงมีความสำคัญไม่แพ้กันและข้อมูลตรงนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เจ้าของสินค้าทุกคนต้องรู้เพื่อการใช้งานที่ยั่งยืน

ไอเดียดี ๆ ออกแบบป้ายโปรโมทร้านอาหาร ให้แตกต่างและโดดเด่น

หัวใจสำคัญของการสร้างยอดขายให้ถล่มทลาย ไม่ได้อยู่ที่ตัวสินค้าเพียงอย่างเดียว หากหน้าร้านก็ยังถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เราจะทำร้านของเราให้ดูโดดเด่นท่ามกลางคู่แข่งมากมายได้อย่างไร ? ให้เริ่มต้นจากการออกแบบป้ายโปรโมทร้านรวมถึงการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านโดยใช้การออกแบบเข้าช่วย ออกแบบอย่างไรถึงสวยงามและแตกต่างกระทั่งมีอำนาจมากพอที่จะสะกดสายตาใครต่อใครให้ลุ่มหลงจนนึกอยากเดินเข้ามาภายในร้านเพื่อซื้อสินค้าและบริการ มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมกัน

ไอเดียแและแนวทางที่น่าสนใจ

 1. การเลือกฟอนต์ตัวอักษร/ภาพประกอบ ก่อนอื่นเลย ต้องดูก่อนว่า รูปแบบร้านของเราอยู่ในสไตล์ไหน ? จากนั้นถึงค่อยเลือกรูปแบบฟอนต์ตัวอักษรรวมถึงภาพประกอบให้เข้ากับบรรยากาศภายในร้านให้มากที่สุด เช่น ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น ฟอนต์ตัวอักษรควรดูทันสมัย ในขณะที่ภาพประกอบ ต้องบอกเล่าเรื่องราวภายในร้านได้ ลำดับถัดมา ถึงเลือกวัสดุ ขึ้นชื่อว่า ป้ายโปรโมทร้าน ตำแหน่งจัดวางต้องอยู่ตรงบริเวณทางเข้าออกหน้าร้าน ดังนั้น วัสดุควรกันชื้น เพราะฉะนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ หรือเรียกว่า พิมพ์ inkjet ที่มาในรูปแบบ สติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ ถึงเป็นเรื่องเหมาะสม ชัดเจนทั้งในส่วนของภาพประกอบและตัวอักษรสื่อตรงถึงใจผู้บริโภคโดยตรงให้เข้าใจร่วมกันได้
 2. การใช้งานออกแบบเข้าช่วย แม้ว่าป้ายโปรโมทร้านจะถูกจัดวางอยู่ตรงบริเวณภายนอกร้าน ทว่าบรรยากาศโดยรวมแม้จะเป็นผนังภายนอก ก็ถือว่ามีความเกี่ยวเนื่องโยงใยถึงกันไม่มีที่สิ้นสุดกับป้ายโปรโมทร้าน ดังนั้น ควรใช้งานออกแบบเข้ามาช่วย เช่น การไดคัท สติ๊กเกอร์ PVC 3M ติดรถ มาใช้กับงานภายนอก สามารถบอกเล่าเรื่องราวภายในร้านหรือจะเป็นการนำวัสดุตกแต่งเสริมอื่น ๆ มาช่วยในเรื่องของการตกแต่งก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจ เช่น การนำแผ่นพลาสวู๊ดฉลุลวดลายสำหรับร้านสไตล์วินเทจมาใช้งานร่วมกับผนังไดคัทตัวอักษร เป็นต้น ก็จะทำให้พื้นที่ตรงบริเวณหน้าร้านมีความน่าสนใจขึ้นมาได้มากพอสมควรท่ามกลางร้านเกิดใหม่มากมาย

โปรโมชั่นโดนใจ ความน่าสนใจ มีอะไรบ้าง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ถือได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ภายหลังจากนั้นจะเป็นในเรื่องของการติดตั้งสติ๊กเกอร์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะนำสติ๊กเกอร์ไปใช้งานร่วมกับวัสดุตกแต่งประเภทอื่น ๆ ซึ่งวัสดุตกแต่งที่ว่ามีตั้งแต่ งานบิวท์อินไม้ตกแต่งผนัง งานพลาสวู๊ดฉลุลวดลาย ไปจนถึง งานไดคัทสติ๊กเกอร์ การติดตั้ง อาจจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองหรือจะเป็นการว่าจ้างช่างติดตั้งกับร้านสติ๊กเกอร์ได้เลย ก็จะได้ในเรื่องของความสะดวก รวดเร็ว โดยที่เราเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ ทว่า ก่อนจะสั่งร้านผลิตสติ๊กเกอร์ มาดูกัน มีโปรโมชั่นเด็ดอะไรที่ดูน่าสนใจ

โปรโมชั่นเด็ดๆ ที่ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC แนะนำ

 • ฟรีค่าออกแบบ ฟรีไดคัท เป็นอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่มีความน่าสนใจอยู่พอสมควรที่บางร้านสติ๊กเกอร์เริ่มนำแนวคิดดังกล่าวมานำเสนอลูกค้าเอาไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเจ้าของสินค้ารายใหม่ที่เพิ่งหันมาสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งแต่เดิม ค่าออกแบบและไดคัท มักรวมอยู่ในใบเสนอราคาโดยมีการแยกรายการเอาไว้แล้ว ทำให้เจ้าของสินค้าบางรายเลือกที่จะออกแบบสติ๊กเกอร์เอง จากนั้นถึงนำลวดลายที่ได้ไปบอกกับโรงพิมพ์ว่าต้องการแบบนี้ ทางโรงพิพม์ก็จะ  สติ๊กเกอร์ PVC ติดกระจก ให้กับเราที่เป็นเจ้าของสินค้า ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องยุ่งยากอยู่พอสมควร เมื่อร้านสติ๊กเกอร์ออกโปรโมชั่นนี้ขึ้นมาก็ไม่ควรพลาด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูน่าสนใจ ประหยัดเวลาและงบในส่วนของการออกแบบ
 • โปรส่งฟรี ถือได้ว่า โปรโมชั่นนี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อเอาใจลูกค้าไม่ต้องแวะมารับสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ขอเพียงสั่งผลิตสติ๊กเกอร์กับทางร้านสติ๊กเกอร์ ร้านก็พร้อมยินดีจัดส่งให้โดยไม่คิดค่าขนส่งแต่อย่างใด ซึ่งหากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ต้องลองติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวในส่วนของโปรโมชั่นให้ดี ๆ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่พลาดโปรน่าสนใจ
 • โปร ไม่มีขั้นต่ำ แผ่นเดียว สั่งได้ โปรโมชั่นยอดฮิตพื้นฐานที่ทุกร้านสติ๊กเกอร์นำมาใช้บอกต่อเพื่อดึงความสนใจลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าและบริการ จะเป็น สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ ก็ดี ภายหลังเรียนรู้อย่างเข้าใจความหมาย สติ๊กเกอร์ PVC คือ เมื่อนั้นสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ได้เลย

ข้อเสียเปรียบเลือกวัสดุที่ไม่ใช่มาตกแต่งผนัง

วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานมีอยู่หลายข้อด้วยกัน ซึ่งแต่เดิมมักนิยมนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งถ้ามีการออกแบบโลโก้ที่ดีและมีความโดดเด่น ความเป็นไปได้ที่สติ๊กเกอร์จะถูกนำมาใช้เสริมเพื่อบรรลุถึงเป้าหมายที่ว่าได้นั้น จะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น การเลือกวัสดุต้องตรงกับการใช้งาน แล้วถึงจะได้ผลลัพธ์ดี ๆ กลับมา ในส่วนของงานตกแต่งผนังก็เช่นเดียวกัน การนำสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์มาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ ก็ต้องเลือกให้เหมาะสม มิฉะนั้น จะนำพาซึ่งปัญหาต่าง ๆ มากมายตามมาให้ต้องแก้ไขหรือโละทิ้งแล้วติดตั้งใหม่ เป็นต้น

วัสดุที่ไม่เหมาะสมติดผนัง นำปัญหาอะไรบ้าง

 1. ปัญหาเรื่องการสื่อสาร อย่าลืมว่า ข้อความรวมถึงภาพประกอบถือว่าเป็นปราการด่านแรกที่ทุกคนต้องเห็นแล้วถึงจะตัดสินใจว่า ท้ายสุดแล้ว จะยังคงใช้บริการร้านนี้หรือเปล่า ? หลายคนมัวแต่ให้ความสนใจในเรื่องของต้นทุนจนลืมดูว่า วัสดุนี้เหมาะสมนำมากรุผนังตกแต่งภายนอกหรือเปล่า บางรายเลือกสติ๊กเกอร์กระดาษแทน สติ๊กเกอร์ PVC ใส เมื่อไหร่ที่ต้องโดนแสงแดดและลมฝน โอกาสที่ความร้อนหรือความชื้นจะทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์มีความเป็นไปได้สูง และเมื่อนั้นจะส่งผลต่อข้อมูลบนสติ๊กเกอร์จนไม่สามารถนำมาใช้สื่อสารบอกเล่าเรื่องราวภายในร้านได้ ทำให้พลาดซึ่งลูกค้าหน้าใหม่รวมถึงยอดขาย
 2. ปัญหาเรื่องอายุการใช้งาน อายุกาว วัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ และน้ำหมึก ย่อมมีความสัมพันธ์กัน ถ้าเราเลือกสติ๊กเกอร์พีพีมาติดรถทั้งที่ในความเป็นจริง สติ๊กเกอร์พีพีถูกนำมาใช้ตกแต่งบรรจุภัณฑ์คือหัวใจหลัก นั่นหมายความว่า เราจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์พีพีมีราคาที่สูงกว่า สติ๊กเกอร์ PVC ติดรถ  ดังนั้นย่อมไม่เหมาะสม อีกทั้งความยืดหยุ่นยังน้อยกว่า เมื่อต้องเจอกับส่วนเว้าหรือโค้งของตัวรถ โอกาสที่สติ๊กเกอร์จะเผยอหรือเลื่อนหลุดมีความเป็ยนไปได้สูง

แนวทางในการป้องกันสติ๊กเกอร์หดตัว

ปัญหาสติ๊กเกอร์หดตัว เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ย่อมส่งผลเสียต่อผู้ใช้งานสติ๊กเกอร์จากรูปทรงที่เปลี่ยนไปรวมถึงความด้อยประสิทธิภาพในเรื่องของการสื่อสาร เรามาเรียนรู้ เตรียมการป้องกันแต่เนิ่น ๆ กันดีกว่า

แนวทางป้องกันสติ๊กเกอร์หดตัว

 • การเลือกวัสดุและตำแหน่งติดตั้ง การเลือกสติ๊กเกอร์ดี ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบ สติ๊กเกอร์ PVC 3M ไม่ทิ้งคาบกาว หรือเรียกว่า กาวรีมูฟ  ถึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อต้องการจะสั่งผลิตไดคัทสติ๊กเกอร์แล้วนำมากรุผนังตกแต่งทั้งภายในภายนอกในส่วนของการติดตั้ง แม้จะเป็นตรงบริเวณทางเข้าออกร้าน แต่เราสามารถเลี่ยงมุมที่โดนแสงแดดสาดส่องโดยตรงได้ ก็จะเป็นวิธีป้องกันสติ๊กเกอร์หดตัวที่ดีที่สุด
 • การเก็บรักษา ในกรณีสติ๊กเกอร์สั่งตัดเพื่อนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ใช้ไม่หมด ให้เก็บสติ๊กเกอร์ส่วนที่เหลือภายในห้องที่มีอุณหภูมิระหว่าง 18-25 องศาเซลเซียส

 PVC ขาวด้านคืออะไร การใช้งานที่เหมาะสม

สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีสารตั้งต้นเป็นเนื้อพลาสติกแบบด้าน ใครที่ชอบสติ๊กเกอร์ที่ดูมีผิวสัมผัส ต้องเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีประเภทนี้เลย ให้ความรู้สึกที่เข้าถึงและเป็นธรรมชาติ

การนำสติ๊กเกอร์ขาวด้านมาใช้งาน

 1. การยืดหยุ่นค่อนข้างดีและไม่ฉีกขาดง่าย เพราะฉะนั้น เมื่อต้องการจะลอกออกมาเพื่อทำการติดตั้งเสียใหม่ สามารถทำได้เลยโดยที่ สติ๊กเกอร์ PVC  ไม่เสียหาย
 2. ทนต่อการขีดข่วน วัสดุมีผิวด้าน ดังนั้นถึงเหมาะสมกับงานที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังสัมผัสกับผิวกระดาษ ทว่า มีความสามารถในเรื่องของการทนความชื้นได้ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ได้แก่ กล่องเครื่องสำอางค์ โฟมล้างหน้าและสติ๊กเกอร์ถุงกระดาษ เป็นต้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC ไม่ได้มีในเรื่องของความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานให้เหมาะสมตรงกับคอนเซ็ปท์หากยังมีเรื่องอื่นที่ต้องพิจารณาทั้งในเรื่องของโปรโมชั่น การเรียนรู้และป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับสติ๊กเกอร์ ซึ่งสามารถนำมาใช้งานได้จริง