พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ยังไงไม่ให้สีซี๊ด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ยังไงไม่ให้สีซี๊ด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์ตามรูปแบบที่เราต้องการเช่น สติ๊กเกอร์สีตาย เช่น สีดำ สีแดง สีขาว สีเหลือง เป็นต้น มาทำการ Wrap car เพื่อให้เกิดสีสันสวยงาม ตามที่ลุกค้าต้องการ และเพื่อป้องกันรถนต์เป็นลอยขนแมว แต่ก็จะมีงานอีกประเภทนึง ที่เรานิยมเรียนว่า “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ” การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ประเภทนี้ ทำขึ้นมาเพื่อการโฆษณษา โดยการนำรถยนต์สา่วนตัว หรือรถของบริษัท มาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ โดยที่ลูกค้าจะเตรียมไฟล์งานมา แล้วทางร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ก็จะจัดพิมพ์สีตามไฟล์งานของลุกค้าแล้วก็ติดตั้ง เดี๋ยวเราค่อยมาเจาะลึกกันว่า เดี๋ยวเราค่อยมาเจาะลึกกันว่า พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถนำมาใช้งานแบบไหนได้บ้าง และรถอะไรบ้างที่สามารถนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถเพื่อการโฆษณา

ทำสติ๊กเกอร์ ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดห้องเย็น

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ6ล้อ

ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถขนของ

ทำไม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ต้องพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท INKJET เท่านั้น

ทำไม!!! การพิมพ์สติ๊กเกอร์ระบบอิงค์เจ็ท INKJET ถึงเป็นที่นิยมในตลาดงานพิมพ์สติ๊กเกอร์  เพราะการพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท เราสามารถควบคุมคุณภาพสีที่เราต้องการได้ และรวดเร็ว ว่องไว ต่อให้ลูกค้าไม่มีไฟล์งานมา ทางบริษัทที่พิมพ์สติ๊กเกอร์ก็จะมีทีมงานไว้คอยออกแบบ การพิมพ์สติีกเกอร์ติดรถก็มีหลายๆอย่างที่ทางลุกค้าควรทราบ เพราะถ้าลูกค้าไม่ทราบเลย การที่ลุกค้าพิมพ์ไปอาจจะได้ใช้งานแค่แปปเดียวแล้วสีก็ซี๊ด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถมีหมึกอยุ่ 3 ชนิด ที่นิยมมากที่สุด ดังนี้ 

  1. หมึกโซเว้น Solvent  เป็นหมึกเกรดล่างที่สุด และราคาถูกมาก มีส่วนผสมของน้ำมัน จะมีกลิ่นเหม็นมาก และต้องขึ้นอยู่กับกรมควบคุมมลพิษ และทำให้สีซี๊ดไว ส่วนใหญ่เครื่องพิมพ์ 100% ที่ใช้หมึก Solvent จะเป็นเครื่องจีนทั้งหมด คุณภาพของหมึก 3 เดือนก็ซี๊ดแล้ว ไม่แนะนำให้นำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ และคุณภาพของหมึกเป็นลอยง่าย งานที่พิมพ์หมึก Solvent ทุกชิ้นงานต้องเคลือบงาน เพราะถ้าไม่เคลือบระหว่างติดตั้งงาน งานเป็นรอยแน่นอนเหมาะกับงานที่ไม่เน้นคุณภาพ ใช้แค่แปปเดียวแล้วทิ้งเลย ถ้าอยากได้งานที่คุณภาพดี ไม่แนะนำเลยคะ
  2. หมึกอีโคโซเว้น Eco-Solvent  เป็นหมึกที่พัฒนามาจากหมึก โซเว้น คุณภาพของสีก็ยังซี๊ดไว และก็ยังมีกลิ่นฉุนมากๆ แต่จะน้องว่าโซเว้น หมึกอีโคโซเว้น จะเป็นหมึกที่เป็นเครื่องพวก EPSON ROLAND MIMAKI เครื่องพวกนี้จะเป็นหมึกอีโค่โซเว้น จะมีการรับประกันอยู่แค่ 1-2 ปี แต่ก็ต้องเคลือบงาน ถ้าไม่เคลือบหมึกก็จะเป็นรอยง่าย ถ้าลุกค้ามีบัดเจ็ทไม่ถึงแนะนำหมึกตัวนี้ก็ได้ค่ะ และเราก็มีเครื่องพิมพ์ EPSON S8 รุ่นล่าสุดที่สามารถพิมพ์หมึกขาวได้ ไว้บริการลูกค้า
  3. หมึก LATEX เป็นหมึกที่ดีที่สุดของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ เพราะรับประกันหมึก 3 ปี และงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถไม่ต้องเคลือบทับ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ไปได้มาก หมึก Latex เ็นหมึกที่มีส่วนผลมของกาว ทำให้ยึดเกาะพื้นผิวบนสติ๊กเกอร์PVC ได้ดี และมีการพัฒนามาเรื่อยๆจนตอนนี้เป็นหมึก LATEX GEN4 แล้ว ยิ่งมีคุณภาพดีมาก สวย สด คม ชัด มากๆ ท้าให้ลองเลย และหมึก LATEX มีแบรนด์เดียวบนโลกใบนี้ที่พัฒนาคือเครื่องพิมพ์ HP LATEX 800W ที่ทำการเปิดตัวไปเมื่อต้น กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมากับรุ่น 800W ที่รองรับพิมพ์สติ๊กเกอร์หมึกขาวได้เช่นกัน และเป็นหมึกชนิดเดียวบนโลกใบนี้ที่ได้รับการรับประกันจากกระทรวงวิทย์และสิ่งแวดล้อม และมี GREEN GARD

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถต้องพิมพ์หมึก HP LATEX 800W เท่านั้นเพราะอะไร

  1.  เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ไร้กลิ่น ไร้สารอันตรายต่อผู้ใช้งาน มีใบรับประกัน GREENGAED
  2. ลูกค้าสามารถรอรับงานได้เลย ไม่ต้องรอให้หมึกแห้ง
  3. ไม่ทำลายผิววัสดุ หมดปัญหา วัสดุม้วนงอ สีสวย สด คม ชัด ขูดแรงๆก็ไม่ออก
  4.  งานเสร็จเร็วแห้งทันทีพร้อมใช้งาน
  5.  ลดต้นทุน งานพิมพ์ไม่ต้องเคลือบ ทนทานต่อแรงขีดข่วน 
  6.  ได้งานพิมพ์ที่ให้สี คุณภาพ และมีความสม่ำเสมอ ใช้งานกลางแจ้งได้ถึง 3 ปี

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดท้ายรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดข้างประตู

ลูกค้าพอจะทราบแล้วใช่ไหมค่ะว่า การพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ สิ่งที่ต้องคำนึงเลยคือการเลือกเครื่องพิมพ์ให้เหมาะสม เพราะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ถือเป็นหน้าตาของบริษัท และเจ้าของแบรนด์ ถ้าเราใช้เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถที่ไม่ดี งานที่พิมพ์ออกมาก็จะสวยไม่ แต่ถ้าเราเลือกเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถที่ดี รับรองเลยว่า สินค้าหรือแบรนด์ของลูกค้าที่ติดรถแล้ววิ่งออกไปตามท้องถนนนั้น จะเป็นที่น่าสนใจแน่นอน และควรเลือกวัสดุให้เหมาะสมกับรถ เพราะถ้าเลือกเกรดไม่ดี ตอนลอกออกรับรองว่าลุกค้าจะเสียค่าลอกที่แพงมากทางเราแนะนำว่าถ้าพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถให้ใช้วัสดุสติ๊กเกอร์ PVC3M เพราะไม่ทิ้งคาบกาว ติดตั้งง่าย และมีเกรดให้เลือกตั้งแต่ 1-5 ปี