สติ๊กเกอร์ไดคัท ลวดลายและตัวอักษร สะท้อนตัวตนและสร้างคุณค่า

สติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์ไดคัท

ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์ไดคัท ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันไปแล้วนะคะ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ไม่แปลกหรอกที่เราจะเห็นสติ๊กเกอร์ตกแต่งตามผนังโครงสร้างต่าง ๆ ตามทางด่วน ทางสัญจรเข้าออกหมู่บ้าน ไปจนถึงการนำมาใช้ตกแต่งรถยนต์และรถขนสินค้าค่ะ ในส่วนของเหตุผล เป็นเพราะอะไร ? ทุกเรื่องราวที่เป็นคำถาม คำตอบมีในบทความค่ะ

สติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูน กับความปลอดภัย ความเป็นไปได้ในการใช้งาน

 “การ์ตูน” หมายถึง ภาพวาดที่ไม่เหมือนจริง เป็นลักษณะของภาพล้อเลียน หรือเป็นภาพเลียนแบบให้ใกล้เคียงกับของจริง โดยมีการดัดแปลงภาพจริงให้ดูมีลักษณะบุคลิกที่แตกต่างไปจากเดิม แต่พยายามให้เหลือเค้าโครงเดิมไว้เพื่อที่จะทำให้คนเห็น สามารถตอบได้ว่า นี่คือการ์ตูนอะไร ยกตัวอย่าง ตัวการ์ตูนโดเรมอน เป็นภาพวาดเลียนแบบแมวแต่ไม่มีหู คนก็จะดูออกว่า แท้ที่จริงแล้ว โดเรมอนเป็นแมว ทว่า กลับเปลี่ยนบุคลิกให้ดูน่ารักน่าขบขันมาเป็นแมวที่กลัวหนูแทนเสียนี่เพื่อสร้างการรับรู้ให้รู้สึกร่วมกันว่า มีความน่ารักน่าหยิก เห็นแล้วอารมณ์ดี ดังนั้น ถึงมีการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในส่วนของการนำมาตกแต่งห้องนอนของเด็ก ๆ เพื่อใช้เสริมพัฒนาการค่ะ คนถึงเข้าใจว่า สติ๊กเกอร์ไดคัท การ์ตูน เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับเอาใจเด็ก ๆ ทว่าในความเป็นจริง สติ๊กเกอร์ดังกล่าว สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ค่อนข้างหลากหลาย ส่วนจะเป็นงานประเภทใด? ตามมาค่า

การนำสติ๊กเกอร์ตัวสติ๊กเกอร์การ์ตูนไดคัทมาใช้งาน

 1.  โรงพยาบาล เชื่อหรือเปล่าคะ ความเจ็บป่วยไม่เข้าใครออกใคร ทว่า มันเป็นเรื่องธรรมชาติรวมถึงเหตุสุดวิสัยที่ทำให้เราต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งเป็นที่ทราบกันดี คำว่า “โรงพยาบาล” ถ้าเลือกได้ ก็คงไม่มีใครอยากเจ็บป่วยจนต้องเข้ารับการรักษากันหรอกค่ะ ดังนั้น เพื่อปลอบประโลมใจผู้ป่วยให้รู้สึกดี รับรู้ร่วมกันว่า คือการเยียวยารักษา ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก  เป็นรูปตัวการ์ตูนมาใช้ตกแต่งสถานพยาบาลถึงเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหน เราจะเห็นภาพการ์ตูนนางพยาบาลตาโต ๆ สวมชุดสีขาว หรือการ์ตูนคุณหมอในเสื้อกราวน์กำลังยิ้มอย่างเป็นมิตร ซึ่งถ้าผู้ป่วยมาเห็นก็จะไปช่วยลดความกังวลใจดังกล่าว ทำให้บรรยากาศในการเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล มีความผ่อนคลายมากขึ้น ไม่เพียงแค่ ภายในสถานพยาบาล ที่เห็นเด่นชัด น่าจะเป็นคลีนิกเด็กที่นิยมนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาตกแต่งเพื่อทำให้เด็ก ๆ ลดความหวาดหวั่นใจลงมาได้ค่ะ
 2. เขตก่อสร้าง หรือ ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก เป็นอีกสถานที่มีการสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน มาใช้งาน เมื่อไหร่ก็ตามที่กระบวนการก่อสร้างเสร็จ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องติดป้ายสติ๊กเกอร์ประเภทนี้อีกต่อไป สามารถรื้อทิ้งไปได้เลย ดังนั้นราคาสติ๊กเกอร์สำหรับป้ายดังกล่าวไม่มีความจำเป็นต้องแพงมาก ในส่วนของเหตุผล ความเป็นไปได้ในการนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนมาใช้กับสถานที่ก่อสร้าง เป็นไปเพื่อแจ้งและบอกกล่าวให้หลีกเลี่ยงอย่าเดินเข้าใกล้สถานที่นั้น ซึ่งตัวการ์ตูนที่เห็น ความน่ารักจะทำให้ผู้ที่เดินผ่านไปมาหยุดมองอย่างสนใจและพอเห็นข้อความย่อมนำมาสู่การปฏิบัติตามค่ะ
 3. การจราจร ไม่น่าเชื่อว่า สติ๊กเกอร์การ์ตูนได้ถูกนำมาใช้เป็นป้ายเตือน หรือป้ายบอกที่มีความเกี่ยวข้องกับเครื่องหมายจราจรโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นป้ายตัวการ์ตูนห้ามทิ้งขยะหรือบ้วนน้ำลาย ป้ายอนุญาติให้ใช้เส้นทางนี้ ป้ายระวังสิ่งกีดขวางทางข้างหน้า ถนนลื่น และอื่น ๆ เป็นต้น ทั้งหมดจะเป็นรูปภาพตัวการ์ตูนซึ่งก็สามารถนำมาใช้สื่อสารจนสร้างความเข้าใจที่ตรงกันขึ้นมาได้ค่ะ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดกระจก

สิ่งที่ต้องเตรียมในกรณี มีคำสั่งซื้อสินค้าด่วนกระทั่งส่งผลต่อตัดสติ๊กเกอร์ด่วน

 ยอดขายดี ใครก็ชอบ ทั้งนี้เพราะ ส่งผลโดยตรงต่อเจ้าของสินค้าว่าจะสามารถนำพากิจการให้อยู่รอดหรือไม่ ดังนั้น การสรรหาวิธีโปรโมทร้านและสินค้าจะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ที่ทางเจ้าของสินค้าต้องเตรียมไว้ เมื่อคิดจะทำการค้าขายขึ้นมา และช่องทางในการโปรโมทสินค้าก็มีอยู่ไม่กี่ช่องทางค่ะ ยกตัวอย่าง การมีหน้าร้านก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางโปรโมทสินค้าผ่านการตกแต่งร้านให้ดูสวยงามและดึงดูดสายตาลูกค้า ในขณะเดียวกัน ช่องทางอื่น ๆ อย่างการใช้รถตู้ทึบส่งสินค้า เพื่อไม่ให้การขนสินค้าเสียเปล่า เจ้าของสินค้าจะนำรถตู้ทึบมาตกแต่งสร้างความสวยงามโดดเด่นเพื่อประกาศให้ลูกค้ารู้ว่าขายสินค้าประเภทใด ใครสนใจ สามารถติดต่อขอข้อมูลได้ ในส่วนช่องทางอื่น ๆ ก็อาจะเป็นการยิง ads ไลฟ์สด กระทั่งได้ยอดขายมหาศาล ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว มาถึงในกรณีสั่งสติ๊กเกอร์ด่วนกรณีมีออเดอร์สินค้า มีเรื่องอะไรต้องเตรียมบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียมกรณีมีออเดอร์ด่วน จนต้องสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท

 •  ไฟล์งานเดิม ใครมีไฟล์งานเดิมเก็บไว้ถือว่าค่อนข้างได้เปรียบนะคะ เมื่อไหร่ก็ตามที่สติ๊กเกอร์ถูกนำมาใช้จนหมด เพื่อการสื่อสารที่ตรงกันกรณีเปลี่ยนผู้ดูแลมาเป็นอีกคน การนำไฟล์งานเดิมที่เรามีมาคุยกับทีมงานชุดใหม่ที่จะทำการผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน

ให้ทันการใช้งาน ถือว่าเป็นความรอบคอบของเรา เมื่อสติ๊กเกอร์ผลิตได้ทัน เราก็สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลยค่ะ แล้วสินค้าของเราจะมีขายอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการขายเองหรือส่งตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ จะเป็นห้างค้าปลีกชื่อดังหรือในชุมชน สิ่งที่เกิดขึ้น แน่นอน ประการแรก ยอดขาย ย่อมดีตามมา ประการที่สอง ก็จะเป็นในเรื่องของเครดิตค่ะว่าเป็นที่น่าเชื่อถือตรงสินค้าไม่เคยขาดสต็อค

 •  ข้อมูล รายละเอียดสินค้า ต้องครบ ขาดไปไม่ได้เลย ทั้งนี้ ทุกรายละเอียดมีความเกี่ยวข้องโยงใยถึงกันไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็น โลโก้ ส่วนประกอบสินค้า วิธีใช้งาน เครื่องหมายรับรองความปลอดภัย รายชื่อผู้ผลิต รายชื่อตัวแทนจำหน่าย รวมถึงช่องทางติดต่อ พยายามเช็คให้แน่ใจแล้วค่อยสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาส่ง ในกรณีสินค้าขายดี เป็นสินค้าด่วน ต้องสั่งคราวละมาก ๆ มาใช้ ก็ยิ่งต้องตรวจให้ละเอียดเพื่อที่ว่าไม่ใช่มาตรวจภายหลังแล้วรายละเอียดไม่ครบเท่ากับว่า ต้องทิ้งสติ๊กเกอร์ที่สั่งมาในปริมาณค่อนข้างมากไปเพื่อสั่งผลิตใหม่ แบบนี้เท่ากับว่า ขาดทุนตั้งแต่ยังไม่จำหน่ายออกไปเลยค่ะ
 • ปริมาณ มีผลต่อราคาไดคัทสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า รวมถึงการวางแผนการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์อีกด้วยค่ะว่า ควรสั่งผลิตกี่แผ่น? และยิ่งเป็นการนำมาใช้งานด่วนยิ่งแล้วใหญ่ นั่นหมายความว่า ต้องสามารถนำมาจำหน่ายได้ทันทั้งในส่วนหน้าร้านหรือส่งไปยังตัวแทนจำหน่ายเป็นต้นค่ะแต่โดยมากแล้ว ในกรณีที่เป็นสินค้าด่วน นั่นหมายความว่า เป็นสินค้าขายดี การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้อีกทั้งยังได้ในเรื่องของราคาถูกอีกด้วยค่ะ

ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เมื่อต้องการนำมาใช้งาน ใช้กับรถอะไรได้บ้าง รวมถึง คุณค่าที่จะได้รับ

 ในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าสติ๊กเกอร์ถูกแบ่งตามลักษณะการใช้งาน ออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกัน

 • กลุ่มที่ 1 สติ๊กเกอร์เพื่อความสวยงาม เน้นนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อโปรโมทสินค้า
 • กลุ่มที่ 2 สติ๊กเกอร์สำหรับสายงานตกแต่ง เป็นสติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ ลวดลายอยู่ที่คอนเซ็ปท์ของร้านว่าเป็นไปในแนวทางไหน จากนั้นทางร้านจะ ทำไดคัทสติ๊กเกอร์  แล้วให้เรานำมาใช้กรุผนังต่าง ๆ แทนวอลเปเปอร์ ซึ่งผนังที่ว่า ได้แก่ ผนังกระจก ผนังปูน ผนังไม้ ผนังวีว่าบอร์ดเป็นต้น
 • กลุ่มที่ 3 เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหัวใจหลัก ไม่เน้น ความสวยงาม สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงด้านเดียว สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์สูญญากาศและสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ค่ะ

ซึ่งจะเห็นได้ว่า การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น มีความหลากหลายนะคะ ไม่ว่าจะเป็นตัวบรรจุภัณฑ์ ผนังตกแต่งและไม่เว้นแม้กระทั่งการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ

มีรถประเภทใดกันบ้างที่นำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

 1. รถหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ เช่น รถตู้ทึบไปรษณีย์ไทย รถตำรวจ รถฉุกเฉินของสถาบันพยาบาลต่าง ๆ มีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนรถโดยมีวัตถุประสงค์เป็นไปเพื่อจำแนกให้คนรู้ว่า นี่คือรถของหน่วยงานราชการสังกัดไหน เช่น ถ้าเป็นรถตำรวจสติ๊กเกอร์จะแสดงสัญลักษณ์เครื่องหมายประจำสังกัดพร้อมไดคัทตัวอักษรให้ทุกคนรับรู้ร่วมกันให้ตรงกันมากยิ่งขึ้นไปอีก ว่านี่คือ รถของเจ้าหน้าที่สายตรวจ ในขณะเดียวกัน ถ้าเป็นรถตู้ฉุกเฉินของโรงพยาบาล สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดรถ  ก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ทว่า พอใครเห็น ต่างรับทราบตรงกันว่า นี่คือรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลศิริราช เป็นต้นค่ะ ซึ่งข้อดีของการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนรถตู้ ยกตัวอย่าง เมื่อไหร่ที่มีการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บและจำเป็นต้องส่งผู้ป่วยไปที่โรงพยาบาลอย่างฉุกเฉิน รถข้างเคียงสามารถหลีกเพื่อให้ทางรถฉุกเฉินนำส่งผู้ป่วย ได้อัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องบอกกล่าวกันเลยค่ะ
 2. รถตู้ทึบของเอกชน เช่น รถขนสินค้าของบริษัท Kerry Express วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานมีความใกล้เคียงกับรถของหน่วยงานราชการ นั่นก็คือ ในปัจจุบัน การเกิดขึ้นของรถตู้ทึบโดยเฉพาะของเอกชน เกิดขึ้นมากมาย ยกตัวอย่าง รถขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นรถขนส่งของบริษัทเอกชนอย่าง Kerry จำเป็นต้องสั่ง ตัดสติ๊กเกอร์ไดคัท ตัวอักษร แล้วนำมาใช้งาน ทั้งนี้เป็นไปเพื่อจำแนกให้ลูกค้ารู้ว่า ถ้าเป็นรถตู้ทึบสีส้มมาพร้อมฟอนต์ตัวอักษรสีขาว นั่นหมายถึง รถของบริษัท kerry เป็นต้น ซึ่งบริษัทในลักษณะนี้ ปัจจุบันเกิดขึ้นมากมาย จำต้องใช้สติ๊กเกอร์บอกกล่าวให้เกิดการเข้าใจที่ตรงกันว่า บริษัทดังกล่าวเป็นแบรนด์ใด เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างความแตกต่างจนลูกค้าสามารถจดจำได้ว่า รถขนส่งดังกล่าวเป็นของใคร กระทั่งทำให้ตัดสินใจได้ว่า จะใช้บริการรถคันไหนกันดี
 3. รถของผู้ผลิตสินค้า ยิ่งมีความจำเป็นต้องสั่งสติ๊กเกอร์ไดคัท a4 หรือมีขนาดใหญ่กว่า แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดลงบนรถ เหตุผล ลวดลายรวมถึงสีสันที่เห็นจะสามารถไปเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถกระทั่งมากพอที่จะทำให้ลูกค้าหันมาให้ความสนใจจนนำมาสู่การตัดสินใจเองว่า จะสั่งสินค้ามาใช้งานหรือเปล่า? ซึ่งสำหรับเจ้าของสินค้าที่ตระหนักและเห็นความสำคัญรวมถึงเข้าใจความหมายของสติ๊กเกอร์ไดคัท คือ อะไร ก็จะรู้เองว่า ต้องสั่งมาใช้งานหรือไม่

 ประโยชน์ของการนำสติ๊กเกอร์ไดคัทตัวอักษรมาตกแต่งกระจก มีอะไรบ้าง ข้อได้เปรียบ

 กระจกถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงสร้างที่เจ้าของร้านนิยมสั่งมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ไม่แพ้ผนังปูนและโดยเฉพาะร้านที่มีความต้องการจะให้ลูกค้าเห็นบรรยากาศภายในร้าน เพื่อนำมาใช้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคดึงความสนใจลูกค้าให้หันมาใช้บริการกับทางร้าน กระจกคือตัวเลือกที่ดีเพื่อทำให้เจ้าของร้านบรรลุถึงวัตถุประสงค์นั้น ๆ และไม่เพียงแค่การนำมาใช้โปรโมทร้านอันเป็นผลลัพธ์ทางอ้อม คุณสมบัติพิเศษของกระจก สำหรับสายงานตกแต่งนั่นก็คือ การนำมาใช้แก้ปัญหาห้องขนาดเล็กให้ดูมีพื้นที่กว้างขวางขึ้นมาได้อีกด้วยค่ะ

แม้กระจกจะมาช่วยทำให้พื้นที่ภายในดูมีมิติขึ้น ทว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นเช่นเดียวกันค่ะ ในส่วนของวัสดุตกแต่ง มีทั้งสติ๊กเกอร์พีวีซีใสและสติ๊กเกอร์กระดาษ อยู่ที่วัตถุประสงค์รวมถึงตำแหน่งในการนำ สติ๊กเกอร์ไดคัท ติดกระจก มาใช้งานโดยมีขั้นตอนการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ไม่ยากเลยนั่นก็คือการใช้บริการสติ๊กเกอร์ไดคัท ใกล้ฉัน คือทางออกดีที่สุดในเรื่องความสะดวกและประหยัดต้นทุนทางด้านเวลาและการเดินทาง

สิ่งที่ได้จากการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจก

 •  โดดเด่นดูมีเอกลักษณ์ ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่มาในรูปแบบงานไดคัท ส่วนใหญ่จะสะท้อนตัวตนของร้านรวมถึงสินค้าและบริการ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ไม่ว่าจะผลิตเองหรือสั่งผลิต ราคาสติ๊กเกอร์ไดคัท ตารางเมตรละ กี่บาท จะถูกหรือแพง ทว่ากลับสามารถทำให้บรรยากาศภายในร้านดูโดดเด่นขึ้นมาได้ค่ะ เพราะฉะนั้น เมื่อไหร่ที่มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน นั่นเท่ากับว่า บรรยากาศภายในร้านนั้น จะดูมีความน่าสนใจขึ้นมาในทันที และเมื่อนั้น ลูกค้าจะเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะเข้ามาใช้สินค้าและบริการกับทางร้านหรือไม่
 • ความเป็นส่วนตัว สติ๊กเกอร์บางประเภท เช่น สติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์มองเห็นเพียงแค่ด้านเดียว เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในพื้นที่บางส่วนให้กับผู้ที่นั่งทำกิจกรรมอยู่ภายในร้าน เป็นการลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกคือหัวใจหลักของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ค่ะ ซึ่งร้านในลักษณะดังกล่าวมักเป็นคลีนิค เพราะต้องมีพื้นที่ความเป็นส่วนตัวบ้างเวลาเข้ารับการรักษา นอกจากความเป็นส่วนตัวที่จะได้รับจากการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งาน เรายังได้ในเรื่องของการช่วยลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นภายในร้าน ดังนั้น เจ้าของร้านบางคนถึงนำสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียวมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ใส เพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องความสวยงามไปจนถึงความเป็นส่วนตัวและลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นค่ะ
 • โปรโมทร้าน ลวดลายและฟอนต์ตัวอักษรที่จะนำมาติดลงบนกระจก ลวดลายมักมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าคือหัวใจประการแรก ประการต่อมา ลวดลายดังกล่าวจะบอกลูกค้าเองว่า ขณะนี้ ลูกค้าต้องตัดสินใจแล้วว่า จะเข้ามาใช้บริการสินค้าและบริการของร้านนี้ดีหรือไม่ ในส่วนของฟอนต์ตัวอักษรที่มีลวดลายมากมายและแต่ละแบบก็จะมีความสวยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการจะนำฟอนต์ตัวอักษรมาใช้งานนั้น ก็ต้องเลือกให้เข้ากับลวดลายสติ๊กเกอร์ โดยหน้าที่หลักของฟอนต์ตัวอักษรมีทั้งนำมาใช้ตกแต่งร้าน หรือประโยชน์ในการแจ้งให้ลูกค้ารู้ว่า ร้านนี้มีชื่อว่าอะไร รวมถึง เมื่อต้องการจะสั่งสินค้า สามารถติดต่อผ่านช่องทางใดได้บ้าง

เหตุผลใดทำให้มีการใช้สติ๊กเกอร์ไดคัทติดผนังตกแต่งประเภทต่าง ๆ

 สติ๊กเกอร์ใสแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประเภทแรก สติ๊กเกอร์พีวีซีใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง สามารถนำมาดัดแปลงสภาพเป็นสติ๊กเกอร์อีกประเภทได้นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์รองขาวที่จะนำมาใช้เพิ่มมูลค่าสินค้าได้ค่อนข้างมากกันเลยทีเดียว อีกประเภท สติ๊กเกอร์พีพี เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความใสเรียบอันเป็นคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้นะคะ ในส่วนของความแข็งแรงทนทาน ได้ในเรื่องทนความชื้นเกือบ 100% ซึ่งมีเหนือกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ เพราะฉะนั้นถึงเป็นที่นิยมในการนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์

แล้วถ้าจะถามว่า ระหว่างสติ๊กเกอร์พีพีกับสติ๊กเกอร์พีวีซีใส แบบไหน นิยมนำมาใช้ตกแต่งผนังมากกว่า คำตอบคือสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งในสติ๊กเกอร์ที่ได้ในเรื่องความยืดหยุ่นสูงทั้งนี้เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ผลิตมาจากพลาสติกประเภท โพลีไวนิลคลอไรด์  ดังนั้น เมื่อนำมาใช้งานจึงสามารถดัดแปลงให้เข้ากับพื้นที่มีปัญหาได้อีกทั้งยังนำมาไดคัทปรับเปลี่ยนเป็นรูปทรงหรือลวดลายอะไรก็ได้ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้มีมากกว่าสติ๊กเกอร์พีพี เลยเป็นเรื่องปกติที่สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นที่นิยมใช้งานมากกว่าสติ๊กเกอร์พีพีค่ะ

เป็นเพราะเหตุใด เปรียบเทียบระหว่างสติ๊กเกอร์พีวีซีใสกับสติ๊กเกอร์พีพี คนถึงนิยมใช้สติ๊กเกอร์พีวีซีใสตกแต่งผนังมากกว่า

 1. ทนความร้อนและทนความขื้นได้ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ใสทุกประเภทเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะนำสติ๊กเกอร์มาติดผนังตรงบริเวณทางเข้าที่มีความเป็นไปได้สูงที่ต้องเจอทั้งความร้อนและความชื้น สติ๊กเกอร์ใสก็จะยังคงสภาพเดิมทุกประการ ไม่หลุดไม่ร่อนให้เป็นที่รำคาญใจอีกทั้ง ลวดลาย ตัวอักษรก็จะอยู่ในสภาพเดิมไม่แตกต่างไปจากวันแรกที่นำสติ๊กเกอร์มาติดตั้ง ในทางกลับกัน ถ้าเป็นการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ เชื่อเถอะค่ะ โอกาสที่สติ๊กเกอร์เสื่อมสภาพมีความเป็นไปได้สูงจนต้องรื้อทิ้งเพื่อทำการติดตั้งใหม่ค่ะ และจากคุณสมบัติดังกล่าว ไม่เพียงแค่นำมาตกแต่งผนัง ความที่สติ๊กเกอร์ใสมีคุณสมบัติในเรื่องทนความร้อนได้ค่อนข้างดีทำให้มีการนำมาใช้กับงานกลางแจ้งได้อีกด้วยค่ะ
 2. อายุการใช้งานที่ยาวนาน กว่าวัสดุประเภทอื่น งานตกแต่งผนังมีความแตกต่างจากงานสติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในแง่ของอายุการใช้งาน งานตกแต่งผนัง ตกแต่งเพียงครั้งเดียวย่อมหวังในเรื่องของระยะเวลาที่สมควรมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยมีปัจจัยเรื่องคุณภาพกาวเป็นที่ตั้ง ซึ่งคุณภาพกาวมีผลค่ะ และการที่เราคาดหวังว่าสติ๊กเกอร์ไดคัท ทําเองหรือในกรณีสั่งผลิต ต้องมีคุณภาพในเรื่องอายุการใช้งาน เป็นผลมาจาก การใช้ที่ต่อเนื่องทั้งนี้เพราะมีผลต่อการสร้างการจดจำ ลูกค้าจะจำไปแล้วว่า ร้านที่มีบรรยากาศในลักษณะนี้ ต้องเป็นร้านนี้เท่านั้น ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานที่ขึ้นชื่อในเรื่องทนความร้อนและชื้นสูงถึงค่อนข้างตอบโจทย์ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้กรุผนังตกแต่งภายในและกรุผนังตกแต่งภายนอก
 3. การปรับใช้งานค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนหรือผนังไม้ ความใสของสติ๊กเกอร์ไม่ได้ส่งผลในแง่ลบแต่อย่างใดเมื่อต้องการจะนำมาตกแต่งผนัง มิหนำซ้ำ ความใสของสติ๊กเกอร์ดังกล่าวที่ว่าสามารถกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยซ้ำจนแทบจะเป็นเนื้อเดียวกับผนังปูนและผนังไม้ ด้วยเหตุผลนี้นี่เองที่ทำให้มีการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานมากกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่น ๆ

 สติ๊กเกอร์ไดคัท เป็นที่นิยมนำมาใช้งานอันเกิดมาจากความหลากหลายของวัสดุ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก หรือ แพง จะผลิตเองหรือจะสั่งผลิต ถ้าเลือกตามลักษณะการใช้งานได้อย่างถูกต้อง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ในด้านต่าง ๆ นั้นย่อมสร้างคุณค่ามหาศาลให้กับเราค่ะ