จะเริ่มต้น “สั่งทำสติ๊กเกอร์” ยังไง

สั่งทำสติ๊กเกอร์

สั่งทำสติ๊กเกอร์

ทำไมการทำสินค้าหลายๆบริษัทต้องนึกถึงการ “สั่งทำสติ๊กเกอร์”

สินค้าทุกชนิดจำเป็นต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ แต่แม้จะ สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ไปแล้ว และแม้ว่าสินค้านั้นจะเป็นเครื่องดื่ม ทว่าการใช้งานสติ๊กเกอร์กลับแตกต่าง เป็นเพราะอะไร เรามาวิเคราะห์ไปด้วยกัน และไม่เพียงแค่ตัวสินค้า แม้แต่ขนาดสติ๊กเกอร์ที่จะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดบรรจุภัณฑ์หรือ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกหน้าร้าน มีผลต่อการโฆษณาสินค้าเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นเรื่องไหนบ้าง ? เพราะอะไรขนาดสติ๊กเกอร์ถึงสำคัญ  ร้านสั่งทําสติ๊กเกอร์ จะทำอย่างไร ทั้งจากการ สั่งทําฉลากสินค้า รวมถึง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  ถ้าขนาดสติ๊กเกอร์มีความสำคัญก็ต้องเรียนรู้ รวมถึงสินค้าประเภทของฝาก ถือว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจ เพราะมีความเกี่ยวข้องกับนโยบายเชิงท่องเที่ยวที่ทางภาครัฐกำลังรณรงค์ให้เกิดขึ้น ซึ่งการจะเลือกสติ๊กเกอร์ ถ้าจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 

เหตุผลที่ไม่ค่อยนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถ สั่งทำ sticker

ข้อดีสติ๊กเกอร์หมึกขาวติดบรรจุภัณฑ์ใสรวมถึงกระจกใสแล้วสินค้าและรายละเอียดข้างในยังคงถูกมองเห็น โดยที่สติ๊กเกอร์หรือโลโก้ก็ยังดูโดดเด่น ทำให้มีการ สั่งทําสติกเกอร์ติดสินค้า ที่เน้นโชว์รายละเอียดสินค้า โดย ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ รวมถึง การเล็งเห็นแล้วว่าสติ๊กเกอร์หมึกขาวนำมาตกแต่งร้านให้ดูสวยงามได้ ทำให้มีการ สั่งทำสติ๊กเกอร์พิมพ์หมึกขาว  แต่ในส่วนของการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถ กลับพบว่าไม่ค่อยเป็นที่นิยม เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเพราะอะไร

 • สติ๊กเกอร์หมึกขาวไม่สามารถนำมาติดตู้ทึบได้ รถที่จะนำมาทำรถโฆษณา มักเป็นรถดัดแปลงที่มาพร้อมตู้ทึบ ซึ่งตู้ทึบจะทำมาจากตู้เหล็ก แต่การใช้งานสติ๊กเกอร์รองขาว ถ้าจะให้เหมาะสม ต้องติดบรรจุภัณฑ์ใสหรือ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน แต่พอมาเป็นตู้ทึบ นั่นหมายความว่า ยิ่งไม่มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาติดตู้ทึบ เพราะไม่ได้ช่วยเสริมทำให้สติ๊กเกอร์สร้างความโดดเด่นให้กับรถโฆษณา ต่อให้ลักษณะจะเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัทปั้มขาด
 • ข้อจำกัดในการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ พบว่า การนำสติ๊กเกอร์ใสหมึกขาวมาติดรถ พบข้อจำกัดมากกว่าสติ๊กเกอร์ PVC ความที่สติ๊กเกอร์หมึกขาวเหมาะสม สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า รวมถึง นำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน ที่ถ้าจะตกแต่งร้าน ควรใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ไปเลย แล้วร้านถึงดูสวยงาม แต่การนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาติดรถโฆษณาที่โดยส่วนใหญ่ จะเป็นรถขนสินค้าที่มาพร้อมตู้ทึบ จะนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาติดบอดี้รถ ก็ไม่เหมาะ โดยมีเหตุผลเดียวกับติดบนตู้ทึบ พื้นที่อื่น ๆ ก็ไม่มีเหลือให้ติดสติ๊กเกอร์หมึกขาวแล้ว เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมไม่ติดสติ๊กเกอร์ขาวบนรถโฆษณา

ตำแหน่งภายในร้าน มีตำแหน่งใดบ้างต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์

สถานประกอบการทุกแห่งจำเป็นต้อง สั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ไม่มีสถานประกอบการใดจะไม่ สั่งทําสติ๊กเกอร์ราคาถูก  ในส่วนของเหตุผล เป็นที่ทราบกันดีว่า การผลิตสติ๊กเกอร์ ที่มีทั้งทำโลโกสินค้าบนป้ายหน้าร้าน รวมถึง สั่งทําสติ๊กเกอร์ติดกระจก  มีทั้งเป็นไปเพื่อความสวยงาม รวมถึงโปรโมทสินค้า โดยสถานประกอบการดังกล่าวที่ต้องนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ได้แก่ ร้านกาแฟ คลีนิคเสริมความงาม ร้านอาหาร รวมถึง สถาบันทางการเงิน ห้างสรรพสินค้า หน่วยงานของรัฐ บริษัท และอื่น ๆ ที่ถูกก่อร่างสร้างขึ้นมาเพื่อบริหารกิจการ ทุกสถานประกอบการจำเป็นต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์ซีทรู โดยจะใช้งานอย่างไรนั้น ดูที่รูปแบบการใช้งานดังต่อไปนี้ จะมีพื้นที่บริเวณใดบ้าง นำสติ๊กเกอร์มาติด

 • ผนังภายใน/ผนังภายนอก หมายรวมถึง ตรงบริเวณประตูทางเข้าออกร้าน มีความจำเป็นต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดผนัง เพื่อทำให้ผนังร้านหรือสถานประกอบการเกิดความสวยงาม น่าเข้ามาใช้บริการ อีกทั้ง ยังเป็นการบอกลูกค้าทุกคนให้รู้ว่า สถานที่ดังกล่าว เป็นสถานประกอบการชนิดใด รวมถึงชื่อสถานประกอบการ
 • การนำสติ๊กเกอร์มาติดพื้น ถือว่ามีความจำเป็นในเรื่องของการทำให้ภาพรวมภายในสถานประกอบการ มีความเข้ากันได้มากขึ้น บางสถานประกอบการสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดพื้น เพื่อแจ้งในเรื่องของโปรโมชั่น ส่วนลดต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมสำคัญ ๆ ที่กำลังจะจัดขึ้น สถานประกอบการที่ว่าได้แก่ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ในขณะที่การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดพื้นโรงพยาบาล เป็นไปเพื่อบอกกล่าวให้ผู้เข้ามาใช้บริการภายในโรงพยาบาลได้รู้ว่า ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เช่น ต้องเว้นระยะห่างกันกี่เมตร
 • การนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ เป็นของแถม ที่เจ้าของสถานประกอบการ ควร สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดตู้ เพื่อที่ว่า ตู้จะเป็นอีกหนึ่งพร็อพที่จะมาช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านได้ โดยการทำให้ตัวตู้กับภาพรวมภายในร้าน เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สินค้าของฝากที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง สั่งทำสติ๊กเกอร์ สำหรับของฝาก ทำยังไง

สติ๊กเกอร์แต่ละชนิด การใช้งานแม้จะคล้ายกัน ทว่า หลายชนิดไม่สามารถนำมาทำฉลากได้ ยกเว้น ช่วยเสริมทำโครงสร้างภายในภายนอกร้านให้ดูสวยงามขึ้น เช่น สั่งทำสติ๊กเกอร์ซีทรู ติดกระจกตรงทางเข้าออกเพื่อบอกชื่อร้านหรือบริษัทพร้อมเวลาทำการ หรือ สั่งทำสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ตกแต่งกระจกร้านเบเกอรี่เพื่อทำให้ร้านเบเกอรี่ดูสวยงาม น่าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น นี่จะเป็นสิ่งเดียวที่สติ๊กเกอร์ดังกล่าวทำได้ ยกเว้น สั่งสติกเกอร์ติดสินค้า

สินค้าประเภทของฝาก มีสินค้าประเภทใดบ้างน่าสนใจ

 • สินค้าของกินประจำถิ่นสร้างชื่อแก่เจ้าของร้าน  สินค้าประจำถิ่น เกิดจากการนำวัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในท้องถิ่นมาทำผลิตภัณฑ์ เช่น จังหวัดเพชรบุรี ปลูกต้นตาลโตนดมากที่สุด ของฝากสร้างชื่อจะเป็น ขนมหม้อแกง ในขณะที่ จังหวัดระยองเป็นแหล่งปลูกทุเรียน ของฝากขึ้นชื่อจะเป็นทุเรียนทอด ขายดีจนต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า โดยรูปแบบฉลากสินค้าที่นำมาติดถุงทุเรียนทอด จะเป็นการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ไดคัท ทำให้สินค้าทุเรียนทอด กลายเป็นสินค้าขายดีประจำจังหวัดระยองไปแล้ว และในเวลาต่อมา ย่านไหนที่มีการปลูกทุเรียน จะทำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวออกมาจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้
 • การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ขึ้นชื่อว่าเป็นของฝากประจำจังหวัดตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ จนต้อง สั่งทําสติ๊กเกอร์ไดคัท  ใครที่เห็นช่องทางดังกล่าว มีความคิดจะทำสินค้าของฝาก ต้องทำให้ลูกค้าเชื่อให้ได้ก่อนว่า เป็นสินค้าโอท็อป โดยเจ้าของสินค้า ต้องนำตราสัญลักษณ์ที่ได้มา รวมถึง เครื่องหมายรับรองต่างๆ พวกเชลส์ชวนชิม และรายชื่อของฝากต่าง ๆ ที่จำหน่ายภายในร้าน รวมถึงช่องทางติดต่อต่าง ๆ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นเครื่องช่วยการันตีว่า เป็นสินค้าโอท็อปที่อร่อยและมีคุณภาพ ก็จะทำให้ ยอดขายดี ๆ ตามมาในไม่ช้า ซึ่งถ้ามาถึงตรงจุดนั้น เราสามารถ สั่งทำสติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ  แล้วจัดการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดข้างรถ การโปรโมทสินค้าเพื่อทำให้สินค้าขายดี จะเกิดขี้นได้ไม่ยาก
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

สั่งทำปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท

รับปริ้นสติ๊กเกอร์ไดคัท ราคาถูก

สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์  ขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการโฆษณาสินค้าหรือเปล่า

ถ้าถามว่าขนาดสติ๊กเกอร์มีผลต่อการโฆษณาสินค้าหรือไม่ ให้ดูว่า นำมาใช้วัตถุประสงค์ใด เช่น สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกล่อง ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องใหญ่กว่า สั่งทำสติ๊กเกอร์แปะสินค้า ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะการ สั่งทำสติ๊กเกอร์การ์ตูน มาติดกล่อง อาจจะเป็นไปเพื่อบอกให้ระมัดระวังในการจัดส่งสินค้า เป็นต้น ทีนี้ มาดูขนาดสติ๊กเกอร์ ส่งผลต่อการโฆษณาสินค้าหรือไม่

 • นำสติ๊กเกอร์มาติดรถ ขนาดสติ๊กเกอร์ควรมีขนาดใหญ่ เพราะถือว่า เป็นการทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้าไปแล้ว การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ก็เหมือนกับการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน  ต้องทำให้ผู้พบเห็นรู้ว่า ขายสินค้าอะไร จนรู้ว่า ถ้าต้องการซื้อสินค้าจริง ๆ ต้องติดต่อทางใดได้บ้าง แต่ถ้าทำสติ๊กเกอร์ขนาดเล็ก การที่รถขับผ่านอย่างรวดเร็ว จะทำให้ การมองเห็นสินค้านั้นคลาดเคลื่อนไม่ชัดเจน จนไม่รู้คืออะไร
 • ป้ายโฆษณาหน้าร้าน ถ้าจะให้ดี ต้องทำโลโก้สติ๊กเกอร์ขนาดใหญ่ไปเลย ซึ่งถ้าจะให้ดี ควรทำให้ใหญ่กว่า สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท เพราะขนาดโลโก้ที่ใหญ่ขึ้น จะทำให้ผู้คนหันมามองอย่างสนใจ หรือถึงยังไม่ได้มอง แต่ความโดดเด่นอันเกิดจากขนาดตัวอักษรที่มีขนาดใหญ่ จะทำให้การ  สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกด่วน สร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นภายในร้านได้
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์

เครื่องดื่มบำรุงกำลังกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เหตุใด สติ๊กเกอร์สั่งทํา  ถึงไม่เหมือนกัน

แม้ว่าสติ๊กเกอร์ฝ้าจะมีข้อดีจนต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์ฝ้า แต่ในกรณี สั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน พบว่า ถ้าในเรื่องทำฉลาก เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่เหมาะนำมาทำฉลาก รวมถึง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ถ้าจะใช้งาน ดูเหมือน สติ๊กเกอร์ฝ้าเหมาะสมสำหรับติดกระจกภายในออฟฟิศเท่านั้น ไม่ควรนำมาผลิตสติ๊กเกอร์โลโก้ แต่ถ้าต้องการทำฉลากเครื่องดื่มต่าง ๆ เพื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ และถ้าคิดจะ รับสั่งทำสติ๊กเกอร์ ให้เลือกวัสดุเป็น สติ๊กเกอร์ PP จะเป็นวัสดุที่ค่อนข้างเหมาะสมที่สุดแล้ว เมื่อต้องการจะทำฉลากสินค้าติดบรรจุภัณฑ์

ในส่วนรายละเอียดการทำฉลาก ระหว่างเครื่องดื่มชูกำลังและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ กลับพบว่า มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด จนไม่อยากจะคิดเลยว่า เพราะอะไร เครื่องดื่มทั้ง 2 ประเภท ถึงมีรายละเอียดในการทำสติ๊กเกอร์ที่แตกต่างกัน

 • เครื่องดื่มชูกำลัง เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มเพื่อเพิ่มพลังรวมถึงความกระฉับกระเฉงให้กับร่างกาย ดื่มแล้วมีพลัง นักวิ่ง นักกีฬา มักใช้ดื่มเพื่อเพิ่มพลังในการวิ่งต่อไป ดังนั้น ตัวอักษรที่ สั่งทำสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะเป็นตัวอักษรคนละแบบกับ สินค้าประเภทเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ ตัวอักษรต้องให้ความรู้สึกที่มีพลัง รวมถึง สีที่นำมา สั่งทําสติ๊กเกอร์ โลโก้  ต้องเป็นสีที่สดใส เช่น สีแดงหรือสีเหลืองที่สื่อถึงความกระตือรือร้นในการทำกิจกรรมต่าง ๆ
 • เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ การเลือกตัวอักษรและสีที่นำมา สั่งสติ๊กเกอร์สินค้า  จะมีความแตกต่างจากเครื่องดื่มชูกำลัง ตัวหนังสือต้องให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน แต่เป็นประโยชน์ อีกทั้งสีที่นำมาใช้ สั่งทําสติ๊กเกอร์กันน้ำ จะเป็นโทนสีเขียว ให้ความรู้สึกที่สดชื่น ปลอดภัย กินแล้วช่วยทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกัน ซึ่งแตกต่างจากเครื่องดื่มชูกำลัง เพราะฉะนั้น เวลา สั่งทําสติ๊กเกอร์แบรนด์ ดูในเรื่องนี้ด้วยสินค้ากลุ่มเดียวกันก็ใช่ว่าจะใช้

โทนสีหรือตัวอักษรที่เหมือนกัน ดังที่เราได้ศึกษาแนวทางการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ ไปแล้ว เพราะฉะนั้น กรณีจะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ PVC ต้องดูด้วยว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าวเหมาะสมกับงานประเภทไหน แต่เท่าที่เห็น สั่งทำสติ๊กเกอร์ PVC 3M มักเหมาะสมกับงานโครงสร้างตามสถานประกอบการต่าง ๆ ลักษณะการใช้งาน คล้าย สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า  ที่เน้นติดประตูบานเลื่อนกระจกเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวรวมถึงความสวยงามให้กับผู้ใช้งาน ไม่ใช่การ สั่งทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก  เพราะทางร้านสติ๊กเกอร์ไม่มีโปรโมชั่นในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้าน แต่ถือได้ว่า เป็นการ

สั่งทำสติ๊กเกอร์ไม่มีขั้นต่ำ ที่น่าสนใจ เพราะ ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ด่วน ผลิตเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้น จะผลิตสติ๊กเกอร์ ดูหลายอย่างด้วยกัน ตั้งแต่สินค้า ประเภทสินค้า การนำสินค้าไปใช้งาน รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์กับโครงสร้างตามสถานประกอบการต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์
ติดต่อพิมพ์สติ๊กเกอร์