พิมพ์ฉลากสินค้า ความหลากหลายของวัสดุ สร้างจุดเด่นที่แตกต่าง

ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า มีความจำเป็นต่อวงการผู้ผลิตสินค้าหรือเปล่า? ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ต้องหาคำตอบร่วมกัน ดังนั้น บทความดังกล่าวข้างต้น จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมาใช้งาน เช่น สติ๊กเกอร์ สคบ. สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์พีวีซี เพื่อที่ว่า ผู้สนใจจะสามารถเข้าใจได้มากขึ้นเองว่า เมื่อคิดจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ จะนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ก็ดีหรือตกแต่งสถานที่ วัสดุแบบไหนเหมาะสม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. คืออะไร มีประโยชน์ในการนำมาใช้อย่างไร

สติ๊กเกอร์ สคบ. มีความสำคัญอย่างไร? คำถามนี้จะเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ยังไม่รู้ถึงความจำเป็นในการสั่งพิมพ์ฉลากสินค้า สคบ. มาใช้งานว่า จำเป็นมากมายเพียงใด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ต้องการจะพัฒนาสินค้าให้สามารถนำมาวางจำหน่ายยังห้างสรรพสินค้าขนาดกลางถึงใหญ่ รวมถึง การทำสินค้าส่งออกขายยังต่างประเทศ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวยิ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อที่ว่า จะสามารถสร้างรายได้กลับมาพัฒนาคุณภาพสินค้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีกสำหรับคำถามที่ว่า สติ๊กเกอร์ สคบ. คืออะไร? แอดมินขออาสาชี้แจงให้ได้รับฟังร่วมกันดังต่อไปนี้ สติ๊กเกอร์ สคบ. เป็นสติ๊กเกอร์ที่จะถูกนำมาติดไว้บนบรรจุภัณฑ์ โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อบอกกล่าวแหล่งผลิตสินค้าว่า มาจากที่ใด? ทั้งนี้เป็นไปเพื่อทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจขึ้นมาว่า เมื่อใช้งานหรือบริโภค ต้องเกิดประโยชน์และไม่เป็นอันตรายแต่ประการใด

ประโยชน์ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. หรือฉลากสินค้า มาใช้งาน

 • ภาพลักษณ์ ใครที่กำลังวางแผนจะต่อยอดผลิตสินค้าเพื่อนำมาจำหน่ายยังห้างสรรพสินค้าทั้งปลีกและส่ง ร้านตัวแทนจำหน่ายในชุมชน รวมถึง การเล็งเห็นโอกาสในการนำสินค้าไปขายบนแอพสินค้าชื่อดังอย่างลาซาด้าและชูปรี ไม่เพียงแค่ พิมพ์ฉลากสินค้า อย. เท่านั้น อย่ามองข้าม พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าไดคัท เป็นอันขาด เพราะเป็นการรับรองคุณภาพจากทางภาครัฐ ทำให้ภาพลักษณ์สินค้าดูน่าเชื่อถือ เหมาะสมนำไปจำหน่ายยังสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ทั้งนี้ ปริ้นฉลากสินค้า ยังทำให้ภาพลักษณ์ของสินค้า ดูดี และเป็นที่น่าสนใจ ทำให้ลูกค้า มีโอกาสที่จะซื้อมากขึ้น
 • ความเชื่อมั่น สิ่งที่จะมาทำให้ผู้บริโภคเกิดความไว้วางใจ เชื่อในสินค้า สิ่งนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ มีการรับรองจากหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภค ทำให้เจ้าของสินค้าที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นดังกล่าว ตัดสินใจสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้งาน ซึ่งถ้าจะถามว่า ประสบความสำเร็จหรือเปล่า? ขอบอกเลยว่า ค่อนข้างประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ในส่วนของความเชื่อมั่น ดังนั้น ใครที่มีสินค้าในมือ โดยเฉพาะในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม นอกเหนือจากรายละเอียดสินค้าบนป้ายสติ๊กเกอร์แล้ว ก็ยังมีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ สคบ. มาใช้งาน
 • ช่องทางการจัดจำหน่ายที่ค่อนข้างหลากหลายมากขึ้น ช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า เริ่มแรก เจ้าของสินค้า มักผลิตสินค้าและจำหน่ายเองโดยเลือกทำเลเป็นที่พักอาศัยของตัวเอง โดยไม่ต้องเช่าใครให้สิ้นเปลืองงบประมาณ ทว่า สินค้าดังกล่าว มักมีข้อจำกัดในเรื่องของการเข้าถึงคนหมู่มาก อันเป็นผลมาจาก การจำหน่ายเฉพาะย่านขุมชุน ซื้อโดยลูกค้าที่อาศัยอยู่ระแวกเดียวกันอันเป็นผลมาจาก จำนวนลูกค้าเทียบเท่าจำนวนผู้อาศัย และแม้ว่ารับพิมพ์ฉลากสินค้าสวยๆ นั้นจะดูโดดเด่นมากเพียงใดก็ตาม ทว่า จำหน่ายได้เพียงแค่ชุมชนที่ตัวเองอาศัยเท่านั้น ซึ่งตรงจุดนี้นี่เอง ทำให้ เจ้าของสินค้าหลายคน เล็งเห็นโอกาสที่จะเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายนอกเหนือจากสถานที่ดังกล่าว ผ่านการเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ

พิมพ์ลากสินค้ามีอะไรบ้าง รวมถึงพิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. ว่ามีความสำคัญอย่างไร? และเมื่อได้นำมาปรับใช้ นั่นเท่ากับว่า ได้เปิดโอกาสในการสร้างช่องทางในการจำหน่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอพค้าขายต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟน ร้านตัวแทนจำหน่ายเจ้าดังอย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ห้างสรรพสินค้าทุกระดับ รวมถึง การขายส่งออกยังต่างประเทศ อันเป็นเป้าหมายสูงสุดของเจ้าของสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

เป็นเพราะเหตุใด พิมพ์สติ๊กเกอร์พีพีถึงเหมาะสมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์มากกว่าพิมพ์สติ๊กเกอร์พีวีซี

 • เชื่อกันว่า คงมีเจ้าของสินค้าหลายคนรู้สึกสับสนจนเกิดการตั้งคำถามขึ้นมาว่า ระหว่าง สติ๊กเกอร์พีวีซีกับสติ๊กเกอร์พีพี มีความแตกต่างกันหรือไม่อย่างไร ? ซึ่งในหัวข้อก่อนหน้านี้ ได้มีการกล่าวถึงสติ๊กเกอร์ดังกล่าวกันไปบ้างแล้ว ทว่า ยังคงมีเจ้าของสินค้าหน้าใหม่หลายคนไม่เข้าใจและไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่าง 2 สติ๊กเกอร์ได้  แอดมิน ขออาสาอธิบายเพิ่มเติม โดยเริ่มจาก ฉลากสินค้า คือ คำถามนี้ เป็นคำถามยอดฮิต สำหรับเจ้าของสินค้ารายใหม่ที่ทั้งชีวิต ไม่เคยคลุกคลีกับวงการนี้มาก่อน ย่อมสงสัย ก็จะมีคำตอบให้ดังนี้
 • พิมพ์ฉลากและโลโก้สินค้า ประกอบไปด้วย ชื่อแบรนด์ โลโก้ที่เป็นรูปภาพหรือตัวอักษร รวมถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่จำเป็น สำหรับ ความสำคัญ ฉลากและโลโก้สินค้ามีไว้เพื่อโปรโมทและสร้างการจดจำให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ต้องใช้งานอย่างไร ถึงจะเกิดประโยชน์จากสินค้านั้น ๆ ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ทำ แบ่งเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ และสติ๊กเกอร์ใส อันได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซี ทำมาจากพลาสติกตระกูลโพลีไวนิลคลอไรด์ ได้ในเรื่องของความยืดหยุ่น เลยสามารถนำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างครอบจักรวาลสำหรับสติ๊กเกอร์พีพี ทำมาจากพลาสติกเช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ทว่า สารตั้งต้นในการผลิตจะเป็น โพลีโพรพิลีน ได้ในเรื่องความทนทาน

เหตุผลที่สติ๊กเกอร์พีพี นิยมนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์

 1. ความสวยงาม ดูพรีเมียม ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้เลยก็ว่าได้ ความสวยงามที่ว่า เกิดมาจากผิวของสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะมันวาว สวยงาม และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการปริ้นลวดลายพร้อมตัวอักษรลงบนพื้นผิวพีพี สติ๊กเกอร์ที่ได้มาจะมีเส้นลวดลายคมชัด โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เจ้าของสินค้าหลายคน นิยมเลือกสติ๊กเกอร์พีพีไว้โปรโมทสินค้า และไม่เพียงแค่ ลวดลายสวย ๆ สะกดสายตาลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้ากับเรา อีกหนึ่งคุณสมบัติสติ๊กเกอร์พีพีที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือพิมพ์ฉลากสินค้าพีพี ** เหมาะกับงานพิมพ์ฉลากสินค้าที่มีอักษรตัวเล็กๆ ในสินค้าหมวดหมู่วัคซีน ยารักษาโรค รวมถึงสินค้าประเภทอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต้องทำให้เข้ากับบรรจุภัณฑ์ พื้นผิวสัมผัสที่สวยงามและทนทานของสติ๊กเกอร์ดังกล่าวเอื้อประโยชน์ต่อการผลิตมาใช้งาน
 2. มีคุณสมบัติทนความชื้น สติ๊กเกอร์พีพีแม้มีข้อจำกัดในเรื่องของการนำมาใช้งานในส่วนของสายงานตกแต่งภายในภายนอก แม้ไม่เท่า สติ๊กเกอร์พีวีซีก็ตาม ทว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ กลับสร้างความโดดเด่นให้สินค้าอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งถือว่า เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีของสติ๊กเกอร์พีพีที่สติ๊กเกอร์พีวีซีอาจจะทำได้ไม่เท่าและนอกเหนือจากความสวยงามที่สามารถเห็นบนฉลากสินค้าอาหาร เจ้าของสินค้าจะยังได้ในเรื่องความทนทาน โดยเฉพาะ ในเรื่องการทนความชื้น สติ๊กเกอร์พีพีทนความชื้นได้เหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทุกชนิด ใครที่มีสินค้าในหมวดหมู่อาหารและเครื่องดื่ม และต้องพึ่งพาตู้แช่ เพื่อรักษาไว้ซึ่งความสดรวมถึงยืดอายุของสินค้าดังกล่าว การนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ ตอบโจทย์มากที่สุด
 3. อายุการใช้งาน เมื่อสติ๊กเกอร์พีพีมีคุณสมบัติทนความชื้นได้เกือบ 100% นั่นหมายความว่า ฉลากสินค้ากันน้ำ ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหารสด อาหารแปรรูป โดยเฉพาะยาและวัคซีนต่าง ๆ สติ๊กเกอร์ที่ว่า แม้ต้องนำมาเก็บไว้ในตู้เย็น ทว่า ความชื้นที่ว่า ไม่ทำปฏิกิริยากับข้อความในสติ๊กเกอร์แต่อย่างใดแม้ว่าต้องเก็บไว้ซึ่งอุณหภูมิเย็นจัดมากเพียงใดก็ตาม ทำให้ไม่ต้องกังวลไปว่า อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ จะสั้นลงมาหรือเปล่า?

ประเภทงานแบบใดมีความเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์ พีวีซี

พิมพ์ฉลากสินค้ามีประโยชน์อย่างไร ต่อข้อสงสัยดังกล่าวข้างต้น ทางแอดมินได้กล่าวถึงไปบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง ต้องการให้ลูกค้าจำชื่อแบรนด์รวมถึงโลโก้สินค้า การทำให้ลูกค้ารู้ว่า เมื่อใช้งานหรือบริโภคสินค้าดังกล่าว จะสามารถสร้างคุณค่าให้ในเรื่องใดกันบ้าง นี่คือประโยชน์เบื้องต้นของการสั่งปริ้นฉลากสินค้า ที่ปรากฏอยู่บนชิ้นงานสติ๊กเกอร์ มาถึง ประเภทสติ๊กเกอร์กันบ้างว่า แท้จริงแล้ว สติ๊กเกอร์แบ่งออกเป็น 2 สายงาน

 • สายงานแรก พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ เป็นสติ๊กเกอร์สั่งตัดเป็นรูปแบบและลวดลายที่ลูกค้าต้องการก่อนจะนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ที่เจ้าของสินค้านิยมสั่งมาใช้งาน ได้แก่ สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์พีวีซี สำหรับสินค้าบางกลุ่ม
 • สายงานที่ 2 สายงานตกแต่งภายใน / ภายนอก เน้นสร้างบรรยากาศ เพื่อนำมาใช้ดึงดูดความต้องการลูกค้าให้หันมาซื้อสินค้าและใช้บริการที่ร้าน อาศัยงานออกแบบเข้ามาแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับเจ้าของร้าน ซึ่งผนังที่เจ้าของสถานที่นิยมตกแต่ง ได้แก่ ผนังปูน ผนังไม้ และผนังกระจก ในส่วนของสติ๊กเกอร์สำหรับสายงานตกแต่ง ได้แก่ สติ๊กเกอร์พีวีซีใส และสติ๊กเกอร์ซีทรู

งานที่มีความเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์พีวีซี 

 1. ตกแต่งรถ คุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์พีวีซี เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ดังนั้น สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะสามารถนำมาใช้ตกแต่งเพื่อแก้ปัญหาให้กับพื้นผิวที่มีส่วนเว้าและโค้งได้เป็นอย่างดีโดยที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะไม่เผยอหรือเป็นลอนคลื่นภายหลังติดตั้งสติ๊กเกอร์ไปแล้วให้เห็น ทำให้ได้ลวดลายสติ๊กเกอร์ค่อนข้างถูกใจ เข้ากับคอนเซ็ปท์เจ้าของรถตัวจริง และไม่เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้ตกแต่งรถยนต์ส่วนบุคคล รถขนของอย่างรถตู้ทึบ ก็มีความนิยมนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้
 2. ตกแต่งร้าน ความสวยงามของสติ๊กเกอร์พีวีซีสามารถนำมากรุผนังได้ทุกประเภท จะเป็นผนังปูน ผนังกระจก หรือผนังไม้ ความลงตัวที่ว่า จะบังเกิดทันทีที่เลือกลวดลายเข้ากับสไตล์ร้าน ซึ่งทำให้มีเจ้าของสถานที่ดังกล่าวเล็งเห็นประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งาน นอกจากความสวยงามจากสีสันและลวดลายสติ๊กเกอร์ เจ้าของสถานที่ยังถือโอกาสโปรโมทร้านไปด้วยในคราวเดียวกันผ่าน พิมพ์ฉลากสินค้า PVC ** เหมาะกับงานที่มีอักษรตัวใหญ่ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน นึกภาพไม่ออก ก็ให้ลองแวะไปที่ร้านอาหารที่ใดสักแห่งใกล้บ้าน แล้วลองสังเกตุดูให้ดี ๆ ก็จะเห็นตัวอย่างฉลากสินค้าที่ถูกต้อง ปรากฎอยู่บนผนังกระจกของร้านดังกล่าว อันประกอบไปด้วยชื่อแบรนด์ โลโก้พร้อมช่องทางการติดต่อ ให้ได้เข้ามา ติดต่อซื้อขายพร้อมใช้บริการกับทางร้านได้เลย
 3. งานกลางแจ้ง คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์พีวีซีนั่นก็คือ ได้ในเรื่องของการทนความร้อนได้ถึงเกือบ 100% นอกเหนือจากนำมาใช้กรุผนังกระจกตรงบริเวณทางเข้าออกของร้านค้า ยังมีการนำสติ๊กเกอร์พีวีซี มาใช้กับงานกลางแจ้งไปด้วยในคราวเดียวกัน โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นไปเพื่อการโปรโมทสินค้า ผ่านป้ายโฆษณากลางแจ้งขนาดใหญ่ตามชุมชน หรือถนนหนทางที่มีคนสัญจรผ่านไปมาคับคั่ง
ปริ้นสติกเกอร์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า
"พิมพ์ฉลากสินค้า" 

แนวทาง การจะพิมพ์สติ๊กเกอร์สินค้าให้สวยต้องทำอย่างไร

การว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์ผลิตสติ๊กเกอร์ให้ ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบในแง่ความสะดวก รวดเร็ว ในส่วนของความสวยของสติ๊กเกอร์นั้น ทางร้านสติ๊กเกอร์ย่อมสามารถทำได้ค่อนข้างดี ทั้งนี้เพราะ ผ่านประสบการณ์ ทางด้านการออกแบบมานักต่อนัก อีกทั้งร้านสติ๊กเกอร์ย่อมให้ความสำคัญกับเทรนด์ที่มีในปัจจุบันว่า ควรจะเป็นไปในทิศทางใดพอจะแนะนำลูกค้าได้

ทว่า แม้การว่าจ้างร้านผลิต พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า จะเป็นที่นิยม ก็ยังมีเจ้าของสินค้าอีกหลายคน เลือกที่จะผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าจะคาดหวังในเรื่องความสวยงามว่าจะเทียบเท่ากับการว่าจ้างร้านสติ๊กเกอร์หรือเปล่า? คำตอบ อยู่ที่มุมมองความสวยในสายตาของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนจะปริ้นโลโก้สวย ๆ ออกมา ก็ควรหันมาเรียนรู้ร่วมกันไปก่อนว่า จะมีแนวทางในการผลิตสติ๊กเกอร์อย่างไรให้สวย ถึงจะโดนใจ

สิ่งที่ต้องเรียนรู้ก่อนสั่งผลิต

 • สินค้า ต้องรู้ก่อนว่า สินค้าของเราคืออะไร ? แล้วหลังจากนั้นถึงจะสามารถสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ได้ ซึ่งถ้าจะถามว่า สินค้า สำคัญต่อการออกแบบหรือเปล่า ? ตอบเลยว่า ค่อนข้างสำคัญ ทั้งนี้เพราะ มีผลต่อการเลือกลวดลาย ยกตัวอย่าง สินค้าอาหารแปรรูปสำหรับเด็ก สามารถเลือกลวดลายเป็นสติ๊กเกอร์ตัวการ์ตูนได้ เพื่อที่ว่า เมื่อเด็กเห็น ย่อมเกิดอารมณ์อยากรู้กระทั่งนำมาสู่การบริโภค หรือบางรายอาจเน้นสื่อสารแบบตรงไปตรงมา ให้นำฉลากสินค้าภาษาอังกฤษ มาใช้งานได้เลย เหมือนสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มักนำสติ๊กเกอร์ตัวอักษรมาใช้สื่อสารกับลูกค้าโดยตรง ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่แพ้เน้นไปที่ภาพประกอบ ดังนั้น สินค้า จะเป็นตัวกำหนดลวดลายสติ๊กเกอร์ก่อนเป็นลำดับแรก
 • มาตรฐานของฉลากสินค้าที่ควรมี ความสวยงามเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาควบคู่กันไปพร้อมกับรายละเอียดสินค้า ซึ่งรายละเอียดที่ว่า ได้แก่ วัตถุดิบ วิธีบริโภค วันที่ผลิต วันหมดอายุ รวมถึง ศึกษาขั้นตอนในการทำเรื่องขอเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงว่า มีขั้นตอนในการติดต่อขอดำเนินการอย่างไร? ถึงจะให้ได้มาซึ่งเครื่องหมายดังกล่าว เพราะรายละเอียดทั้งหมดรวมถึงโลโก้สินค้า ชื่อแบรนด์ ต่างมีความเชื่อมโยงถึงกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อให้ได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ที่สวยงามและถูกต้องได้ตามมาตรฐาน
 • บรรจุภัณฑ์ ต้องเลือกควบคู่กันไปพร้อมกับสินค้าและวัสดุ พูดง่าย ๆ ต้องเข้ากันได้และส่งเสริมในกันและกัน ถึงจะได้สติ๊กเกอร์สวย ๆ มาใช้

ปัจจัยใดมีผล เมื่อลูกค้าต้องการจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน

ใครที่กำลังวางแผนสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน กำลังบอกอะไรผู้บริโภค? คำตอบง่าย ๆ ไม่ยากเลย มีดังนี้การที่เจ้าของสินค้ามีความจำเป็นต้อง พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน มาใช้งาน นั่นหมายความว่า สินค้าดังกล่าว เป็นสินค้าขายดี ขายหมดไปอย่างรวดเร็ว ใครก็ต้องการซื้อไปใช้งานหรือบริโภคเอง ส่งผลทำให้ มีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนเพื่อคงไว้ซึ่งภาพลักษณ์เดิม ๆ ที่ลูกค้าจดจำได้ว่า สินค้าดี ต้องแบรนด์นี้เท่านั้น อีกทั้งยังได้ในเรื่องของเครดิต มีสินค้าออกมาจำหน่ายได้ทันต่อความต้องการของลูกค้า ทำให้เกิดความประทับใจ มีการบอกต่อกระทั่งนำมาสู่ยอดขายถล่มทลาย สร้างความพอใจให้กับทุกฝ่าย

สำหรับคำถามที่ว่า ฉลากสินค้าต้องมีอะไรบ้าง  แอดมินเคยกล่าวไว้แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังจำไม่ได้ก็จะขอบอกอีกรอบว่า ฉลากที่ว่านั้น ประกอบไปด้วย ชื่อแบรนด์ โลโก้ รายละเอียดสินค้า เช่น วันเดือนปีผลิต หมดอายุ ส่วนประกอบและวัตถุดิบ วิธีใช้งาน และเครื่องหมายความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น มาถึงความน่าสนใจของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน ผลิตอย่างไรถึงจะทันตามต้องการ เรามีคำตอบให้ดังนี้

เมื่อจะผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน มีปัจจัยอะไรบ้าง

 1. จำนวนรอบการผลิต โดยปกติแล้ว รอบการพิมพ์ฉลากสินค้า จะเป็นในช่วงเวลากลางวันเท่านั้น ทำให้มีการสั่งผลิตในรอบกะนี้เสียเป็นส่วนใหญ่ ทว่า การเกิดใหม่ของผู้ประกอบการจำนวนมาก ส่งผลต่อรอบการผลิตสติ๊กเกอร์ทั้งจากลูกค้าประจำและลูกค้าขาจรที่เพิ่งติดต่อเข้ามาเพื่อขอให้ผลิตสติ๊กเกอร์ ดังนั้น เพื่อให้ทันต่อความต้องการ มีความจำเป็นอย่างมากในการเพิ่มรอบการผลิตมาเป็นการว่าจ้างทีมผลิตขึ้นมาใหม่เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งชุด เพื่อมีไว้รับมือ ลูกค้าที่ต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์ใช้งานด่วน ซึ่งในหลายโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์ขนาดกลางไปจนถึงใหญ่ได้เตรียมการในส่วนนี้ไว้แล้ว และในท้ายที่สุด ได้สร้างความพึงพอใจแก่เจ้าของกิจการที่ร้านสติ๊กเกอร์สามารถสนองความต้องการในส่วนนี้ได้ทัน
 2. ระบบงานพิมพ์ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและมีความจำเป็นโดยตรงในกรณีลูกค้ามีออเดอร์ให้ผลิตสติ๊กเกอร์ด่วน ซึ่งในส่วนนี้ โรงงานหรือร้านสติ๊กเกอร์จะยอมลงทุนเรื่องระบบอันถือว่าเป็นหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้ ซึ่งระบบที่ว่า มีอยู่ด้วยกันหลายระบบ เช่น ระบบซิลค์สกรีน ระบบอิงค์เจ็ท ที่ได้มีการพัฒนาสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ด่วนและเป็นจำนวนมากได้ จนมาถึง ระบบออฟเซ็ท เน้นปริมาณแต่จะได้ พิมพ์ฉลากสินค้า ราคาถูก มาใช้งาน
 3. ความพร้อมของวัสดุ “สต็อคต้องพร้อม” สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อ ร้านสติ๊กเกอร์หมั่นคอยตรวจสอบและเติมเต็มวัสดุให้พร้อมเสมอ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามมีออเดอร์สติ๊กเกอร์ จะเป็นวัสดุประเภทไหนก็ตาม ร้านสติ๊กเกอร์ย่อมสามารถผลิตสติ๊กเกอร์ให้เจ้าของสินค้าได้นำมาใช้งานด่วนได้เลย โดยไม่ต้องรอ ในส่วนของตัวอย่างพิมพ์ฉลากสินค้า สำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ สามารถคุยและขอตัวอย่างกับผู้ผลิตโดยตรงได้เลย

ฉลากสินค้า อีกหนึ่งปรากฏการณ์สำคัญที่เจ้าของสินค้า เจ้าของสถานที่ต่างรู้จักการนำวัสดุประเภทนี้มาใช้เพื่อเติมเต็มความต้องการที่ตัวเองปรารถนา ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการที่จะโปรโมทร้าน สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ ซึ่งสติ๊กเกอร์ได้ทำหน้าที่นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มาจนถึง การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งผนัง ตกแต่งรถยนต์ ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ให้มีความน่าสนใจขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ใครอยากมีสินค้าดูโดดเด่น สร้างชื่อ อย่าลืม สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มาใช้งานเพื่อยอดขายที่ดีในอนาคต