ปริ้นฉลากสินค้า ยุคออนไลน์ 2021

ทำสติ๊กเกอร์

ปริ้นฉลากสินค้า มีความสำคัญอย่างไรในยุคออนไลน์ 2021

สำหรับ ปริ้นฉลากสินค้า ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่แบรนด์ เมื่อบรรดาผู้ประกอบการต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด – 19 แพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้ หลาย ๆ ธุรกิจก็คงจะมีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ส่วนในมุมของธุรกิจต่าง ๆ ก็ต้องมีการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างความโดดเด่นและคุณภาพของสินค้าและผลิตภัณฑ์ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ปริ้นฉลากสินค้า จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้บริโภค ณ ตอนนี้

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

ปริ้นฉลากสินค้า ในยุคออนไลน์สำคัญอย่างไร

ปริ้นฉลากสินค้า ยิ่งในยุคนี้ผู้บริโภคต้องการความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเภทอุปโภคบริโภค จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการ ปริ้นฉลากสินค้า นอกจากจะเป็นการสร้างความดึงดูดให้แก่แบรนด์ และยังเป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ ที่สื่อสารถึงความปลอดภัยของตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมถึงคำเตือนอีกด้วย

 • สิ่งสำคัญในสถานการณ์แบบนี้ ต้องคำนึงถึง ความปลอดภัย เป็นอันดับแรก การ ปริ้นฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ยา เครื่องใช้ในครัวเรือนต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องมีข้อมูลสำคัญ ข้อควรระวัง หรือคำเตือน เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค
 • เป็นการเสริมสร้างช่องทางการตลาด ช่วยเสาะหาโอกาสปริ้นฉลากสินค้า เพื่อขยายช่องทางการตลาดอื่น ๆ ในการต่อยอดธุรกิจ
 • สร้างความโดดเด่นของแบรนด์ เนื่องจากปัจจุบัน ผู้บริโภคให้ความใส่ใจกับรูปลักษณ์ของฉลากสินค้าและผลิตภัณฑ์มากขึ้น การ ปริ้นฉลากสินค้า จะช่วยส่งเสริมการมองเห็นของแบรนด์ต่อผู้บริโภคได้มากขึ้น

ปริ้นฉลากสินค้า สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุอะไรได้บ้าง

เนื่องจากสินค้าและผลิตภัณฑ์ก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องเลือกวัสดุในการ ปริ้นฉลากสินค้า ให้ถูกต้อง ตรงกับวัตถุประสงค์ของการผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์

1.      ปริ้นฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์กระดาษ (Paper Sticker)

นิยมใช้อย่างแพร่หลายเพราะเป็นงาน ริ้นฉลากสินค้าราคาถูก การใช้งานจะไว้ใช้สำหรับฉลากสินค้าทั่วไป ที่ไม่จำเป็นต้องเน้นความทนทาน หรือ ไม่จำเป็นต้องระมัดระวังว่าจะต้องสัมผัสกับน้ำหรือความร้อนมากนัก แต่ก็สามารถนำไปเคลือบด้วยเทคนิคพิเศษได้เช่นกัน

·       ปริ้นสติ๊กเกอร์กระดาษแบบขาวเงา (Gloss white)

เนื้อผิวมีความเงา ข้อดีอื่น ๆ ของสติ๊กเกอร์กระดาษ คือสามารถแกะ หรือลอกออกได้ง่าย มักจะใช้กับสินค้าทั่ว ๆ ไป อย่างเช่น ปริ้นฉลากติดบาร์โค้ด , ปริ้นฉลากสินค้าติดอาหาร ปริ้นฉลากแช่แข็ง ,ปริ้นฉลากสินค้าม้วน เป็นต้น

·       ปริ้นสติ๊กเกอร์ขาวด้าน (Woodfree)

เนื้อผิวเรียบ มีสัมผัสคล้ายกับกระดาษปอนด์ ตัวสติ๊กเกอร์ติดโดยใช้กาวน้ำ ไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ไม่เน้นความทนทานต่อน้ำและความร้อนเช่นกัน ปริ้นฉลากสินค้า สามารถนำไปเคลือบเทคนิคพิเศษเพื่อเพิ่มความทนทานได้เช่นกัน

·       ปริ้นสติ๊กเกอร์คราฟท์ (Kraft Sticker)

สีเป็นสีน้ำตาลอ่อนจนไปถึงสีเข้ม สัมผัสมีความหนา บางโรงงานผลิตจากมาจากการรีไซเคิลให้กลายมาเป็นกระดาษคราฟท์ ส่วนใหญ่ใช้สำหรับตกแต่งการ์ด ,สมุด ,กล่องของขวัญ หรือเน้นงานแฮนด์เมดต่าง ๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้ ปริ้นฉลากสินค้า ที่มีความวินเทจ ปริ้นสติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้ความสวยงามแตกต่างได้

ตัวอย่างผลงานปริ้นฉลากสินค้า

สนใจสั่งทำสติ๊กเกอร์ ติดตอได้ 24 ชัวโมง แอดไลน์ มีส่วนลด

2.      ปริ้นฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์พีพี

เป็นเนื้อพลาสติก มีความยืดหยุ่น สามารถทนทานต่อความร้อน และน้ำได้ ปริ้นฉลากสินค้า คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ตัวนี้ จะมีความเรียบเนียน ช่วยเพิ่มความสวยงามแก่งานพิมพ์ได้ดี

·       ปริ้นสติ๊กเกอร์พีพีขาวเงา (Gloss White Film)

เนื้อพลาสติกสีขาว มีความเงาประกายมุก สามารถทนร้อน ทนน้ำและทนสารเคมีได้ดีเยี่ยม จึงนิยมใช้ ปริ้นฉลากสินค้า บนสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่โดนน้ำ หรือความร้อนบ่อย ๆ โดยที่ตัวสินค้าและฉลากไม่เสียหาย  เช่น ปริ้นฉลากสินค้าติดกระปุกครีม ,ปริ้นฉลากสินค้าติดเครื่องสำอาง ,ปริ้นฉลากสินค้าติดแชมพู เป็นต้น

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีพีขาวด้าน (Matte White Film)

เป็นเนื้อพลาสติกที่ผลิตจากวัสดุที่ปลอดสารพิษ ปริ้นฉลากสินค้า ลักษณะเป็นพื้นผิวเรียบ กาวเหนียวเป็นพิเศษ คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ คือ มีความทนต่อความชื้นและสารเคมี สามารถใช้ ปริ้นฉลากสินค้าติดกระปุก ที่ต้องสัมผัสน้ำหรือสารเคมีต่าง ๆ ได้

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีพีใส

ลักษณะโปร่งใส เหมาะกับการโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์ภายในบรรจุภัณฑ์ อย่างเช่น ปริ้นฉลากสินค้าติดอาหาร , ปริ้นฉลากสินค้าติดกระปุกครีม , ปริ้นฉลากสินค้าติดแก้ว เป็นต้น

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

3.      ปริ้นฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ PVC

เป็นสติ๊กเกอร์สีขาวสว่าง เนื้อมีความยืดหยุ่นพิเศษดีกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ ตรงที่เมื่อแปะลงบนวัสดุสามารถขึ้นรูปได้สวยงาม ตามความโค้งมนของพื้นผิว

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีขาวเงา

เนื้อเป็นสติ๊กเกอร์สีขาวสว่าง ให้ความแวววาวสวยงาม เหมาะกับ สามารถใช้ ปริ้นฉลากสินค้า อย่างสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ สิ่งของหรือผลิตภัณฑ์ที่ดึงดูดสายตาผู้บริโภค

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีขาวด้าน

เนื้อสติ๊กเกอร์มีความกึ่งด้านกึ่งมัน แต่ไม่มีความเงา หรือความวาว สามารถใช้ ปริ้นฉลากสินค้า เพื่อเพิ่มความสวยงาม หรือมูลค่าให้แก่สินค้าได้

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีใส

มีลักษณะเป็นเนื้อพลาสติกโปร่งใส สามารถมองเห็นทะลุสินค้าจากด้านในได้ เป็นการโชว์สินค้าและผลิตภัณฑ์ เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการดึงดูดผู้บริโภคให้มีความสนใจต่อผลิตภัณฑ์

·        ปริ้นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสด้าน

มีลักษณะเป็นเนื้อพลาสติกใส โปร่งแสง ลักษณะผิวจะค่อนไปทางด้าน ข้อดีของสติ๊กเกอร์พีวีซีใสด้าน คือ มองเห็นรอยขีดข่วนได้น้อยกว่าสติ๊กเกอร์เนื้ออื่น ๆ มาก มองเห็นงานพิมพ์ ได้ชัดเจนกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น

ทำไมต้องเลือกเราในการ ปริ้นฉลากสินค้า

งาน ปริ้นฉลากสินค้า ถือเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคเห็นเป็นอย่างแรก ว่าแบรนด์นำเสนอสินค้าหรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอะไร ทำให้ต้องมีความพิถีพิถันในการออกแบบและวางแผนการพิมพ์ในทุกขั้นตอน ถ้าหากไม่มีความรู้ในเรื่องการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการปริ้นฉลากสินค้า และก่อให้เกิดความยุ่งยากที่จะแก้ไขในภายหลัง อาจจะทำให้ผู้ประกอบการเสียเวลาและงบประมาณได้ ดังนั้น การเลือกโรงพิมพ์ที่มีความรอบรู้และมีประสบการณ์จะทำให้กระบวนการพิมพ์และขั้นตอนเป็นไปอย่างถูกต้อง

ทางเราใช้เครื่องพิมพ์รุ่นล่าสุด สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้ประกอบการได้ และยังรองรับการผลิตฉลากสินค้าตลอด 24 ชั่วโมง เราคำนึงถึงความสำคัญของสินค้าและผลิตภัณฑ์ จึงมีนโยบายไม่มีขั้นต่ำในการพิมพ์ ชิ้นเดียวก็สามารถจัดกระบวนการพิมพ์ให้ออกมาเป็น ปริ้นฉลากสินค้า ที่สมบูรณ์แบบได้

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ระบบพิมพ์ที่ใช้ ปริ้นฉลากสินค้า มีอะไรบ้าง

·       ปริ้นฉลากสินค้า ระบบดิจิตอล

ระบบดิจิตอล (Digital Printing) นับว่าเป็นระบบพิมพ์ที่มีความทันสมัยกว่าระบบพิมพ์อื่น ๆ เนื่องจากเป็นระบบพิมพ์ที่ทำงานโดยใช้เครื่องพิมพ์เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ปริ้นฉลากสินค้า ระบบพิมพ์ดิจิตอลเหมาะกับงาน ปริ้นฉลากสินค้าด่วน เนื่องจากเราสามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลในไฟล์ได้ ทำให้ลดกระบวนการในการ ปริ้นฉลากสินค้า ให้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากน้อยลง

และเพื่อให้งาน ปริ้นฉลากสินค้า มีคุณภาพมากขึ้น จึงต้องมีเครื่องพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ใช้เวลาไม่นาน ตอบโจทย์ยุคสมัยนี้ ด้วยเครื่องพิมพ์ Fuji Versant 180 Press ที่เป็นมากกว่าเครื่องพิมพ์ด้วยระบบการทำงานแบบครบวงจร นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ Fuji Xerox

คุณสมบัติพิเศษของ เครื่องพิมพ์ Fuji Versant 180 Press

 • ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน เนื่องจากสามารถสั่งพิมพ์งานได้เร็วถึง 80 หน้าต่อนาที เหมาะกับงาน ปริ้นฉลากสินค้าด่วน โดยที่ไม่เสียเวลาและคุณภาพของงานพิมพ์
 • การปรับตั้งค่าแบบอัตโนมัติ ช่วยลดความยุ่งยากในการตั้งค่ากระดาษ ในการวางตำแหน่ง และสีของภาพที่ไม่สม่ำเสมอด้วยเทคโนโลยี SIQA หรือ Simple Image Quality Adjustment ให้งานพิมพ์มีสีที่เสมอกัน เท่ากันทุกชิ้น
 • มีการวิเคราะห์ชาร์ตสีให้งาน ปริ้นฉลากสินค้า ให้งานพิมพ์สวยและมีความคมชัด ด้วยความละเอียดสูง ด้วยเทคโนโลยี Confident Color
 • ปริ้นฉลากสินค้า ด้วยวัสดุที่หลากหลายมากขึ้น ฉีกจากกรอบเดิม ๆ ของระบบดิจิตอล

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

·       ปริ้นฉลากสินค้าระบบอิงค์เจ็ท

ระบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printing) เป็นระบบพิมพ์แบบใช้หมึกพ่นหยดเล็ก ๆ บนงานพิมพ์โดยตรง ใช้พิมพ์งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ปริ้นฉลากสินค้า พิมพ์เอกสาร หรือรูปภาพสี ๆ ได้

ในปัจจุบัน ได้มีนวัตกรรมใหม่สำหรับระบบพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท นั่นก็คือ สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์หมึกขาว บนกระดาษสีเข้มหรือสีอ่อนได้ ปริ้นฉลากสินค้า โดยปกติการพิมพ์หมึกขาว จะสามารถทำได้ในระบบซิลค์สกรีนและระบบออฟเซท ซึ่งมีขั้นตอนและใช้เวลานาน แต่เมื่อมีการพิมพ์หมึกขาวบนระบบอิงค์เจ็ทช่วยประหยัดเวลาได้มากขึ้น การ ปริ้นฉลากสินค้า โดยใช้เทคนิคพิมพ์หมึกขาว จึงเป็นการช่องทางในการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ เกี่ยวกับการนำเสนองานพิมพ์ใหม่ ๆ ได้ดี

ในส่วนของเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์หมึกขาว ให้กลายเป็นงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ด้วยปริ้นฉลากสินค้า ครื่องพิมพ์ HP Latex 800 ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับงานพิมพ์ที่หลากหลายและมีความซับซ้อน สร้างความสวยงามให้แก่งานพิมพ์ของคุณ และโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง

คุณสมบัติพิเศษของ เครื่องพิมพ์ HP Latex 800W

 • ประสิทธิภาพการพิมพ์ที่เร็วขึ้น สามารถเพิ่มปริมาณการควบคุมงานพิมพ์ให้เพิ่มขึ้นได้เกินครึ่ง ทำให้สามารถ ปริ้นฉลากสินค้าได้ไม่มีขั้นต่ำ
 • สามารถตั้งค่าด้วยระบบตรวจจับตำแหน่งงานพิมพ์ได้อย่างแม่นยำ สามารถควบคุมการสั่งพิมพ์ทางออนไลน์ได้ และยังรับคิวงานได้ถึง 100 คิวงานปริ้นฉลากสินค้า
 • ตัวหมึกพิมพ์ของ HP สูตรน้ำ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไร้กลิ่น และไม่มีสารที่เป็นอันตราย สามารถลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 60% และยังสามารถนำตลับหมึกไปสู่กระบวนการรีไซเคิลต่อได้อีก
 • คุณสมบัติพิเศษอีกข้อคือ หมึกพิมพ์ HP เป็นหมึกที่มีความขาวที่สุด และจะไม่เปลี่ยนเป็นสีเหลือง เมื่อ ปริ้นฉลากสินค้า จะมีความคมชัด สีสดตรงตามไฟล์ต้นฉบับเลยทีเดียว

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

·       ปริ้นฉลากสินค้าแบบม้วน

งาน ปริ้นฉลากสินค้า แบบม้วน ถือว่ามีการนำไปใช้ในวงกว้าง สำหรับบางธุรกิจที่ต้องการให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีเอกลักษณ์เป็นของแบรนด์เอง หรือเพื่อให้ข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง และที่สำคัญคือช่วยป้องกันการเลียนแบบได้ ซึ่งงาน ปริ้นฉลากสินค้า แบบม้วน จะต้องใช้เครื่องพิมพ์เฉพาะ อย่างเครื่องพิมพ์โรตารี่ ที่สามารถปริ้นสติ๊กเกอร์ออกได้ทั้งในรูปแบบแผ่นและม้วน แต่เนื่องจากมีกระบวนการที่ต้องใช้ความละเอียดในการวางแม่พิมพ์ ทำให้ต้องมีขั้นต่ำในการสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นฉลากสินค้า นอกจากจะถือเป็นหน้าตาภาพลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ปริ้นฉลากสินค้ายังมีความสำคัญอย่างมาก ในการเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญของผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคอีกด้วย

ปริ้นฉลากสินค้าราคาถูก อาจจะไม่ได้มีคุณภาพที่แย่เสมอไป ถ้าหากเรามีความเข้าใจในการเลือกวัสดุเพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อรูปแบบการใช้งานของสินค้าและผลิตภัณฑ์ ดังนั้น ปริ้นฉลากสินค้า การปรึกษาโรงปริ้นฉลากสินค้า ที่มีความเชี่ยวชาญ นอกจากมีความรู้เรื่องขั้นตอนในการผลิต เครื่องพิมพ์จะต้องมีคุณภาพที่ดี จึงจะทำให้งานพิมพ์ของคุณออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้

ผู้ประกอบการท่านไหนที่สนใจงาน ปริ้นฉลากสินค้า เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจของคุณให้มีความโดดเด่น เรายินดีให้คำปรึกษาตั้งแต่การออกแบบ ให้คำแนะนำในการเลือกชนิดของสติ๊กเกอร์ และให้ความรู้ในเรื่องของการเลือกระบบพิมพ์ โดยไม่จำกัดขั้นต่ำในการพิมพ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการมั่นใจได้ว่า งานพิมพ์จะออกมาสมบูรณ์ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง