ปริ้นสติ๊กเกอร์ ตัวช่วยสำหรับผู้ประกอบการที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

ร้านทำสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ ตัวช่วยสำหรับผู้ประกอบการที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง

งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ ในยุคปัจจุบัน ถือเป็นตัวช่วยของผู้ประกอบการในการที่จะทำธุรกิจให้ออกมาแล้วประสบความสำเร็จ เพราะเป็นรูปร่างหน้าตาของผลิตภัณฑ์และภาพลักษณ์ของตัวแบรนด์ โดยเฉพาะเพื่อทำแพ็คเกจของผลิตภัณฑ์ให้ออกมามีความสวยงาม ดูดี และน่าสนใจ ดึงดูดผู้บริโภค แต่งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ จะมีความสำคัญอย่างไร ปริ้นสติ๊กเกอร์ มีกระบวนการขั้นตอนที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง และมีการเลือกใช้ระบบปริ้นอย่างไรให้ออกมาแล้วงานจึงจะมีความสวยสมบูรณ์ ไปชมบทความกันเลยค่ะ

พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ปริ้นสติ๊กเกอร์ มีความสำคัญอย่างไร

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราถึงต้องใช้งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ สำหรับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของเรา ความจริงแล้ว การออกแบบผลิตภัณฑ์หรือตราสินค้า นับเป็นปัจจัยหนึ่งของธุรกิจเชิงรุก จุดเริ่มต้นในการพัฒนาและออกแบบงานปริ้น เพื่อเป็นการสร้างสรรค์แบรนด์ให้มีเอกลักษณ์ ให้มีผู้บริโภครู้จักมากขึ้น และเพื่อให้เป็นที่จดจำของผู้ที่ซื้อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ การสร้างแบรนด์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ จึงเป็นการเปิดทางในแนวคิดที่จะเริ่มต้นธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั่นเอง

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

ลักษณะที่ดีของการ ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่ดี ในเรื่องของเนื้อสติ๊กเกอร์ เนื่องจากมีสติ๊กเกอร์มีหลากหลายชนิด ทำให้คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์อาจจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันบ้าง การเลือกจะต้องขึ้นอยู่กับประเภทของสติ๊กเกอร์นั้น ๆ เช่นเดียวกันกับการใช้งานของสติ๊กเกอร์ ต้องขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานด้วย ปริ้นสติ๊กเกอร์ ว่ามีความเหมาะสมกับสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ประเภทไหน ดังนั้น จะขอยกตัวอย่างประเภทสติ๊กเกอร์และคุณสมบัติต่าง ๆ ของสติ๊กเกอร์ชนิดนั้น ๆ

 • ปริ้นสติ๊กเกอร์ แบบกระดาษ จะต้องสามารถแกะออกได้ง่าย หรือบางประเภทจะเกิดคราบกาวน้อยมาก ๆ บางประเภทถ้าหากนำไปเคลือบ จะสามารถทนน้ำได้ดีในระดับนึง
 • ปริ้นสติ๊กเกอร์ ประเภทเนื้อพีวีซี , พีพี , พีอีที มีความทนทานดีเยี่ยม สามารถกันน้ำ เปียกน้ำได้ และตากแดดร้อนได้ ซึ่งระดับการทนต่อน้ำและความร้อนอาจจะมีความต่างเพียงเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับประเภทเนื้อสติ๊กเกอร์ และตามการใช้งาน
 • ปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่ดี จะต้องมีความเหนียว ความยืดหยุ่นที่ดี
 • คุณสมบัติในส่วนของการใช้ระบบปริ้นในการปริ้นภาพออกมา หลัก ๆ ปริ้นสติ๊กเกอร์ เมื่อปริ้นออกมาแล้ว งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ จะต้องมีความคมชัด ภาพละเอียด สีสันสดใส ซึ่งงานปริ้นดังกล่าวก็จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของในการเลือกระบบพิมพ์เช่นกัน

สำหรับการพิมพ์เพื่อให้ได้งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่มีคุณภาพดีนั้น จะต้องใช้เครื่องปริ้นที่มีประสิทธิภาพอย่างเครื่องปริ้น HP Latex 800W เป็นเครื่องปริ้นที่มีระบบรักษาความปลอดภัยแบบไดนามิก ตัวเครื่องปริ้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีการหลีกเลี่ยงตัวทำละลายที่จะก่อให้เกิดแสงยูวี ซึ่งเครื่องปริ้นเครื่องนี้ ได้รับการรับรองจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมเรียบร้อยแล้ว ปริ้นสติ๊กเกอร์ สามารถการันตีได้ว่า เครื่องปริ้น HP Latex 800W นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยังสามารถปริ้นงานออกมาได้สวยงาม โดยที่ไม่ได้ลดคุณภาพของงานปริ้นลงเลย

ตัวอย่างผลงานปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ ติดตอได้ 24 ชัวโมง แอดไลน์ มีส่วนลด

ปริ้นสติ๊กเกอร์ มีข้อดีอย่างไรต่อยุคปัจจุบัน 2021

สำหรับการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ จริง ๆ มีหลายปัจจัย จะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของสินค้าและผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่า จะนำไปใช้เพื่อทำอะไร ให้ใคร สำหรับในยุคปัจจุบันที่เป็นยุคออนไลน์ ใครว่าการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ นั้นมีความสำคัญที่น้อยลง เพราะในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าผู้ประกอบการจะมีช่องทางซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์เยอะแยะมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ข้อดีสำหรับการประกอบธุรกิจในเรื่องของการส่งเสริมช่องทางการตลาดนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง

 1. เพื่อบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ โดยแสดงออกมาในลักษณะเป็นรูปโลโก้แบรนด์
 2. เพื่อสร้างภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่น และให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือต่อผู้บริโภค
 3. เพื่อให้เป็นที่จดจำของผู้ที่ซื้อสินค้า ปริ้นสติ๊กเกอร์ และดึงดูดความต้องการของผู้บริโภค โดยเพียงแค่เห็นผลิตภัณฑ์ในครั้งแรกก็เกิดความสนใจอยากจะซื้อนั่นเอง
 4. นอกจากจะแสดงข้อมูลติดต่อ หรือรายละเอียดที่สำคัญของสินค้าแล้ว การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ก็เพื่อแสดงข้อมูลที่สำคัญอย่างข้อมูลติดต่อ ให้ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์ และนำไปสู่การติดตามแบรนด์ในช่องทางออนไลน์อื่น ๆ และเป็นการเพิ่มช่องทางการขายให้เพิ่มมากขึ้น
 5. ปริ้นสติ๊กเกอร์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของแบรนด์ ทำให้สินค้าดูมีราคา มีมูลค่าที่สูงมากขึ้น ลูกค้าก็จะรู้สึกว่าตัวเองเป็น Customer value และทำให้เหล่าผู้บริโภค เข้าถึงตัวแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น
 6. เมื่อผู้บริโภคสั่งสินค้า และเมื่อสินค้ามาส่งถึงที่บ้านแล้ว ผู้ซื้อย่อมดูถึงรูปร่างหน้าตาของสินค้าเป็นอันดับแรก ดังนั้น การ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ด้วยข้อความน่ารัก ๆ อย่างขอบคุณ ลงบนพัสดุ แพ็คเกจ หรือสินค้าและผลิตภัณฑ์ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความประทับใจแก่ผู้ซื้อ และสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี และน่าประทับใจ ชวนสนับสนุน และซื้อสินค้าอยู่เสมอ
 7. นอกจากนี้ ยังเป็นตัวช่วยในการทำช่องทางการตลาดให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การใช้เป็นแต้มสะสม เป็น Voucher โปรโมชั่น ปริ้นสติ๊กเกอร์ หรือส่วนลดในการสั่งสินค้าในครั้งต่อไป และเป็นของที่ระลึก เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับแบรนด์ไปในตัว

ปริ้นสติ๊กเกอร์ มีกี่ประเภท

1.1 ปริ้นสติ๊กเกอร์ ระบบอิงค์เจ็ท

ระบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printing) เป็นระบบพิมพ์แบบใช้หมึกพ่นหยดเล็ก ๆ ลงบนวัสดุที่จะใช้พิมพ์ โดยจะมีการพ่นออกมาตามตำแหน่งที่ตั้งค่าเอาไว้ได้อย่างแม่นยำ ทำให้งานพิมพ์ที่ออกมามีความละเอียดและสมบูรณ์

ระบบอิงค์เจ็ท (Inkjet Printing) แบ่งออกเป็น 3 ประเภท

 1. งานพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบเอ้าท์ดอร์ หรืองานพิมพ์ภายนอกอาคาร ที่มองในระยะไกลก็จะสามารถเห็นได้ชัดเจนเช่นกัน อย่าง ปริ้นสติ๊กเกอร์ ป้ายโฆษณา ,ป้ายแบนเนอร์ , ป้ายบิลบอร์ด เป็นต้น และมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมกลางแจ้งได้ดี
 2. งานพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบอินดอร์ หรืองานพิมพ์ภายในอาคาร ที่เน้นให้ความละเอียดที่สูง สีสดใส เพราะมองในมุมใกล้ ๆ อย่างเช่น ปริ้นสติ๊กเกอร์พิมพ์ผนัง ระบบปริ้นสติ๊กเกอร์ ประเภทนี้ต้องมีการเคลือบฟิล์มสำหรับป้องกันชิ้นงานให้มีสภาพที่สมบูรณ์ ยืดอายุการใช้งาน
 3. งานพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบหมึกยูวี มีการพัฒนาเพื่อให้คุณภาพงานปริ้นสติ๊กเกอร์มีความละเอียดมากขึ้น ทำให้ใช้ได้ทั้งงานภายในและนอกอาคาร โดยไม่จำเป็นต้องเคลือบฟิล์ม และยังทนต่อสภาพแวดล้อมภายนอกได้ดีอีกด้วย
 • คุณสมบัติของระบบพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท คือมีตัวน้ำหมึกสามารถใช้พิมพ์โดยหลัก ๆ มี 4 สีขึ้นไป มีสีดำ สีขาว สีน้ำเงิน และสีเหลือง เพื่อเพิ่มความมีสีสันสดใสให้แก่บรรดางาน ปริ้นสติ๊กเกอร์
 • ปริ้นสติ๊กเกอร์ ระบบอิงค์เจ็ท ให้รายละเอียดที่สีสดคมชัด ถึงแม้จะมีสีที่ซับซ้อนก็ตาม
 • การพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท สามารถใช้งานได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นงานตกแต่ง ,งานอุตสาหกรรม หรือปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ เพื่อโฆษณา งานโฆษณาต่าง ๆ
 • การพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท เนื่องจากจะมีความเร็วในการพิมพ์แล้ว ยังมีความแม่นยำในการพิมพ์
 • การพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไม่จำเป็นต้องใช้เพลทสีเหมือนกับระบบอื่น ๆ

การพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท จึงเป็นที่นิยมมากที่สุด เพราะตอบโจทย์งานพิมพ์เกือบทุกชนิด

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

1.2 ปริ้นสติ๊กเกอร์ ระบบดิจิตอล

ระบบดิจิตอล (Digital Printing) เป็นระบบพิมพ์ที่มีความทันสมัย เพราะเป็นระบบพิมพ์ที่ทำงานโดยใช้การเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ การทำงานของระบบพิมพ์แบบดิจิตอล คือ เมื่อเรารับข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ เราสามารถเลือก ปริ้นสติ๊กเกอร์ รูปแบบใดก็ได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลในไฟล์ได้ ทำให้ลดกระบวนการในการตั้งแม่พิมพ์และการทำฟิล์มให้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากน้อยลง

ถึงแม้ว่าระบบพิมพ์แบบดิจิตอล อาจจะไม่สามารถพิมพ์บนพื้นผิวที่หลากหลาย แต่สามารถพิมพ์บนกระดาษได้เกือบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี ,พีพี ,พีอีที หรือกระดาษเนื้อใส ,เนื้อมัน ,กระดาษธรรมดา เป็นต้น

 • ถ้าหากใครต้องการงาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่เร่งด่วน ระบบพิมพ์ดิจิตอลจะตอบโจทย์คุณอย่างมาก เพราะระบบพิมพ์แบบดิจิตอล มีความรวดเร็วในการพิมพ์ ทำให้ประหยัดเวลาได้มากกว่าระบบพิมพ์แบบอื่น
 • เนื่องจากระบบพิมพ์แบบดิจิตอลเชื่อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ทำให้มีความยืดหยุ่น สามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลให้เป็นข้อมูลใหม่ได้ในทันที
 • ระบบดิจิตอลสามารถควบคุมมาตรฐานการพิมพ์ให้ได้คุณภาพเท่ากันทุกชิ้น
 • สามารถผลิตในปริมาณที่ต้องการได้ พิมพ์ชิ้นงานในปริมาณที่น้อย ปริ้นสติ๊กเกอร์ แต่มีความคุ้มค่าได้ ประหยัดทั้งเงิน เวลาและทรัพยากร
 • ตัวงานพิมพ์ที่เหมาะกับระบบดิจิตอล ส่วนใหญ่จะเป็นการ์ด นามบัตร แผ่นพับ หรือสติ๊กเกอร์ เป็นต้น

1.3 ปริ้นสติ๊กเกอร์ ระบบออฟเซ็ท

ระบบออฟเซ็ท เป็นระบบปริ้นสติ๊กเกอร์ที่คนทั่วโลกส่วนใหญ่เลือกใช้ในปัจจุบัน แต่เป็นระบบที่ต้องขึ้นเพลท หรืออาศัยแม่พิมพ์ อาจจะมีขั้นตอนมากกว่าระบบอื่น ๆ เล็กน้อย ทำให้ต้องอาศัยช่างพิมพ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการควบคุมการพิมพ์

 • มีเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ที่มีหลายขนาด ทำให้สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุได้หลากหลายไซส์ และยังสามารถปรับตำแหน่งของการพิมพ์สีได้อย่างแม่นยำ
 • สามารถสกรีนงานพิมพ์ที่มีความละเอียดมาก ๆ ทำให้ตัวงานออกมามีความปราณีตสูง มีความเสมือนจริง จึงเหมาะกับงานพิมพ์ที่มีความซับซ้อนในเรื่องเม็ดสี ปริ้นสติ๊กเกอร์ หรือตัวอักษรที่มีขนาดเล็กมาก ๆ เหมาะกับงานพิมพ์ที่เป็นงานกราฟฟิค งานอาร์ตเวิร์ก โปสเตอร์ แม็กกาซีน เป็นต้น
 • สามารถแก้ไขสีของงานพิมพ์ได้ทันที มีการถ่ายหมึกพิมพ์อย่างสม่ำเสมอ
 • สามารถพิมพ์ในปริมาณที่จำนวนมาก ระบบพิมพ์แบบออฟเซ็ท เมื่อยิ่งพิมพ์มาก ต้นทุนต่อหน่วยจะน้อยลง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการพิมพ์ในปริมาณที่น้อย
 • สามารถเพิ่มเทคนิคพิเศษในการพิมพ์ได้ อย่างเช่น การเคลือบมัน เคลือบด้าน เคลือบยูวีต่าง ๆ ลงบนงาน ปริ้นสติ๊กเกอร์

เหตุผลที่ต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ กับเรา

เนื่องจากงาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ เป็นงานที่มีกระบวนการที่ละเอียดอ่อนทุกขั้นตอน อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ จึงต้องมีการระมัดระวังในการเลือกเนื้อสติ๊กเกอร์ เครื่องปริ้น และวิธีการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ ดังนั้น เมื่อมีการลงทุนครั้งหนึ่ง ถ้าหากผู้ประกอบการได้โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ไม่มีประสบการณ์และไม่มีความเป็นมืออาชีพ อาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายที่ไม่คุ้มค่า และต้องเสียเวลาแก้ไขงานในภายหลัง

สำหรับโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ของเรา เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี โรงพิมพ์ของเราใช้เครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพสูง ไม่มีการนำเข้าเครื่องพิมพ์จากประเทศจีนมาใช้ และไม่ใช้หมึกจีนพิมพ์งาน และมีความรู้เรื่องในเนื้อสติ๊กเกอร์ และกระบวนการผลิต สามารถทำให้งาน ปริ้นสติ๊กเกอร์ ออกมามีความสวยสมบูรณ์แบบ และตรงตามความต้องการที่สุด

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

สรุป

ปริ้นสติ๊กเกอร์ นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ ให้เกิดความประทับใจต่อผู้บริโภคแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการส่งเสริมการตลาดที่สำคัญ ปริ้นสติ๊กเกอร์ เพื่อให้ธุรกิจมีการพัฒนาไปในทางที่ดี และเติบโตต่อไป

ดังนั้น ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถปรึกษาโรงพิมพ์ที่มีความเชี่ยวชาญ ปริ้นสติ๊กเกอร์ สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกประเภทของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของสินค้าและผลิตภัณฑ์นั้น ๆ และยังต้องผลิตปริ้นสติ๊กเกอร์ ด้วยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้กระบวนการการพิมพ์เป็นไปอย่างราบรื่น ตัวชิ้นงานผลิตออกมาแล้วมีความสมบูรณ์ คุ้มค่าคุ้มราคา