สติ๊กเกอร์ติดรถ เรื่องต้องรู้ ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ

สติ๊กเกอร์ติดรถ ใช่ว่าจะนึกสั่งผลิต ก็สามารถสั่งทำได้เลย ไม่ว่าจะเป็น สติ๊กเกอร์ติดรถมอเตอร์ไซด์ รถตู้ทึบ รถบริษัท ตู้ทึบ ตู้แช่และอื่น ๆ  สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญนั่นก็คือ วัสดุ ดังนั้น ในบทความนี้ จะมาเรียนรู้เรื่องราวความเป็นมา รวมถึง ความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมาใช้งานว่า มีปัจจัยอะไรบ้าง? เพื่อที่ว่า การเลือกสั่งผลิตนั้น เมื่อนำมาใช้งาน จะไม่เกิดข้อผิดพลาดใด ๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ / สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ / สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ / สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา / สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ / wrapรถโฆษณา  /  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ / ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา / ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ / สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคา / สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา / สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M / สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ / ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ / ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ / สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ / สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง / สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง / สติ๊กเกอร์ติดรถใกล้ฉัน / สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ / สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง / สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่งสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ / ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก / ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ / ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก / พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ / สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ / สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน / พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้

การใช้งาน Car wrap ตกแต่งรถ มีข้อควรระวังอย่างไร?

 ความหมายของคำว่า “Car wrap” เชื่อว่า หลายคน ก็คงทราบกันดีว่า ความหมายดังกล่าว หมายถึงอะไร ? แต่สำหรับคนที่ยังไม่ทราบความหมาย คำว่า “Car wrap” หมายถึง การนำฟิล์มสีที่มีอยู่มากมายหลายสีด้วยกัน หรือจะเป็นฟิล์มสีใสมาหุ้มตัวรถเอาไว้ และผลจากการนำรถมา “wrap” ทำให้ รถที่ใช้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น รถมอเตอร์ไซค์ หรือ รถส่วนบุคคลก็ดี แลดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะขับรถผ่านไปยังสถานที่ใด ? ใครเห็น ก็จะจำได้เองว่า รถคันนี้เป็นของใคร ? ดังนั้น สิ่งที่เกิดขึ้นในวงการตกแต่งรถ ทำให้ ในปัจจุบัน มีความนิยมในการนำรถมา wrap ในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แม้ว่า ราคา wrap จะแพงกว่า การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถก็ตาม และยิ่งในหมวดรถแข่งยิ่งแล้วใหญ่  การนำรถมา wrap ยิ่งมีความจำเป็น

ในส่วนของลวดลาย รวมทั้งข้อความ จะเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ดี ในเรื่องของการจะนำมาตกแต่งรถอย่างไรนั้น ? ทางร้านยึดความพอใจของผู้ขับขี่เป็นหลัก ยกตัวอย่าง ลูกค้าที่เป็นผู้หญิง มีความชอบส่วนตัวนั่นก็คือ ลวดลายการ์ตูน เช่น การ์ตูนคิตตี้ การ์ตูนโดเรม่อน ย่อมมีความต้องการที่จะนำสติ๊กเกอร์การ์ตูนดังกล่าว มาใช้ตกแต่งรถ เช่น รถฮอนด้าแจ๊ส  รถนิสสันมาร์ช ซึ่งในส่วนของลวดลาย ทางร้านจะดำเนินการติดตั้งให้ ในทางกลับกัน กรณี ที่เป็นรถสำหรับการแข่งขัน ประลองความเร็ว การ wrap ก็จะมุ่งเน้นไปยังตัวอักษรที่ให้ความรู้สึกปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว อันแสดงถึงพลังของผู้ขับขี่ เป็นต้น

มาถึง การนำฟิล์มมา Wrapcar  มีตรงบริเวณจุดไหนบ้าง? โดยรวมแล้ว อยู่ที่ความต้องการของลูกค้าว่า ต้องการจะให้นำฟิล์มมา wrap ตรงจุดไหน?  บางคน ต้องการนำฟิล์มที่ทำมาจาก พีวีซี มา wrap เพียงบางส่วน ในขณะเดียวกัน ย่อมมีเจ้าของรถอีกหลายคน ต้องการจะ wrap ทั้งหมด แต่ไม่ว่าจะ wrap แบบไหนก็ตาม ทางร้านสามารถดำเนินการให้ได้ตามต้องการ

ข้อควรระวังในการใช้งานสติ๊กเกอร์ติดรถ

 1.  รถบ้าน/รถจักรยานยนต์ รถประเภทดังกล่าว สามารถนำ Stickerwrap มาตกแต่งรถได้เลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ที่เป็นแบบนี้ เกิดจาก เจ้าของรถใช้ยวดยานพาหนะดังกล่าวในเรื่องของการทำธุระส่วนตัว เช่น การขับรถไปทำงาน การพาบุคคลในครอบครัวไปเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล รวมถึง การท่องเที่ยว ซึ่งการมีรถ สามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับเจ้าของรถ ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอรถประจำทาง เพราะฉะนั้น จากลักษณะการใช้งานนั้น ไม่ได้ใช้งานเพื่อประโยชน์ส่วนรวม และก็ ไม่ได้เป็นไปเพื่อการขนส่งสินค้ามายังจุดหมายปลายทางที่วางไว้ ดังนั้น การจะนำรถมา wrap ทั้งที ถึงสามารถดำเนินการได้
 2. รถพ่วง/รถบรรทุกขนาดใหญ่ โดยปกติมักไม่นิยมนำรถมา wrap เหตุผล มีในเรื่องของกฏหมายเป็นหลัก อันเกิดมาจาก การนำรถมาใช้งานที่เป็นไปเพื่อส่วนรวม ลักษณะ เป็นการขนสินค้าจากโกดังมาส่งตัวแทนจำหน่ายหรือโกดังเก็บของที่มีผู้รับ รอรับสินค้า อยู่ตรงปลายทาง ไม่ได้เป็นการนำรถมาใช้งานส่วนตัวแต่อย่างใด ดังนั้น รถประเภทนี้  ในการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง หรือจะเป็นสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุก ก็ดี มาตกแต่งรถ ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของกฏหมายที่กำกับโดยกรมขนส่ง ว่าตำแหน่งใดถึงจะสามารถนำสติ๊กเกอร์มาติด หรือจะนำมา wrap ได้  โดยที่ว่า การกระทำดังกล่าว เป็นไปตามกฏที่ควบคุมไว้ ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ ประโยชน์ของส่วนรวม และอีกหนึ่งเหตุผล รถบรรทุกขนาดใหญ่มักบริหารโดยนิติบุคคลกลุ่มหนึ่ง ไม่ใช่รถส่วนตัว ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้เป็นผู้ครอบครองรถตัวจริง จะไม่สามารถดำเนินการ wrap รถได้ตามชอบ  ก่อนอื่น ต้องถามความสมัครใจจากเจ้าของรถเท่านั้น ถึงจะดำเนินการได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังก่อนจะสั่งผลิต

 ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งาน เกิดจากปัจจัยใด?

 แม้ว่าในปัจจุบัน วัสดุนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์จะมีความหลากหลายมากเพียงใดก็ตาม อันเกิดจาก ความพร้อมทางเทคโนโลยีเวลาจะผลิตวัสดุบางประเภทมาใช้เป็น raw material ความก้าวหน้าและพร้อมในเรื่องของเครื่องไม้เครื่องมือ ช่วยในเรื่องของความสามารถในการปรับและเพิ่มเติมในส่วนของวัสดุให้สามารถนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ กระทั่งทำให้เกิดการใช้งานที่แตกต่าง จนทำให้ผู้สั่งสติ๊กเกอร์บรรลุถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ก็จริง ทว่า การจะเลือกวัสดุชนิดใด ชนิดหนึ่ง มาใช้งาน นอกจากแบรนด์สติ๊กเกอร์ วัสดุยังถูกแบ่งเกรดออกเป็นอีกหลายเกรดด้วยกัน ซึ่งการเลือกแบรนด์และเกรดสินค้านั้น มีผลต่ออายุการใช้งาน ในกรณีที่ไม่ได้ตั้งงบเอาไว้สูง ลูกค้าจะเลือกสติ๊กเกอร์เกรดล่าง ก็ไม่มีใครว่า ทว่า ต้องยอมรับกันตามตรง ในเรื่องของอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ ก็จะไม่ยาวนานเหมือนสติ๊กเกอร์เกรดบนสำหรับลูกค้าที่ยอมจ่ายแพง ทั้งนี้เป็นไปเพื่อ เพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้า ดังนั้น ประเภทวัสดุ แบรนด์ และเกรดสินค้าในระดับต่าง ๆ มีผลต่อการตัดสินใจว่า จะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์รูปแบบใดรูปหนึ่ง เป็นประเด็นสำคัญสำหรับคำถามที่ว่า เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M ถึงเป็นสติ๊กเกอร์ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ทั้งที่ แบรนด์สติ๊กเกอร์มีมากมายหลายยี่ห้อ ในส่วนของคำตอบผ่านการวิเคราะห์ ย่อมทำให้ผู้ต้องการสั่งสติ๊กเกอร์มีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ของบริษัท 3M กันมากขึ้น และอาจเปลี่ยนใจหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากบริษัทนี้แทนสติ๊กเกอร์แบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาด

ความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์ 3M มาใช้งานเกิดจากอะไร

 • อายุการใช้งาน บริษัท3M ได้แบ่งประเภทอายุการใช้งานในสติ๊กเกอร์ออกเป็นหลายระดับ มีตั้งแต่ อายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ที่ 3ปี 5ปี เป็นต้น ใครที่ให้ความสำคัญในเรื่องอายุการใช้งาน ไม่ต้องการเปลี่ยนสติ๊กเกอร์บ่อย ไม่ต้องการเจอปัญหาสติ๊กเกอร์หลุดร่อนก่อนเวลาอันควร และไม่ต้องการเสียเวลาดำเนินการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ล็อตใหม่ การนำสติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง สำหรับติดรถบรรทุก หรือในรถพ่วง เป็นเรื่องจำเป็น ไม่ควรมองข้าม ทั้งนี้เพราะ รถประเภทดังกล่าว มีความจำเป็นต้องใช้งานอยู่ตลอดเวลา เพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องและยาวนาน การเลือกสติ๊กเกอร์ 3M ย่อมคุ้มค่า ไม่ต้องรอ มีรถบรรทุกไว้ขนสินค้าได้ตลอดเวลาทันใจผู้บริโภค จนได้มาซึ่งเครดิตที่ดี ใครก็ประทับใจ
 • ความพร้อมเรื่องสต็อค บริษัท 3M เป็นผู้นำทางด้าน Adhesive โดยเฉพาะ มีเครดิตที่ดี และไว้ใจได้อันเกิดจากระยะเวลาดำเนินการมาแล้วหลายปี ดังนั้น ลูกค้าทุกคนถึงเกิดความรู้สึกไว้วางใจที่จะใช้บริการสติ๊กเกอร์ของ 3M ที่เป็นบริษัทใหญ่และมีชื่อเสียง พร้อมในเรื่องของการบริหารจัดการในเรื่องต่าง ๆ ภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ร้านสติ๊กเกอร์สามารถออเดอร์ สติ๊กเกอร์จากบริษัทนี้โดยไม่ต้องกังวลว่า สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถส่งของ  จะหมดสต็อคหรือเปล่า? ทั้งนี้ บริษัท3M ที่เป็นทั้งผู้ผลิตและนำเข้าสินค้า adhesive เน้นให้ความสำคัญกับสต็อคสินค้าในมืออยู่แล้ว
 • เครดิตที่ดี บริษัท 3M เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับเครดิต และได้มีการสร้างพันธมิตรที่จะมาช่วยส่งเสริมสินค้าประเภท Adehesive ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการหรือเอกชนก็ดี ในการดำเนินเรื่องผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  บางครั้งมีการกำหนดไปเลยว่า ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ 3M เท่านั้น เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผล เหตุใดสติ๊กเกอร์ 3M เป็นที่นิยม และพร้อมในทุกด้านตลอดเวลา

สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา คุณสมบัติที่ดีมีอะไรบ้าง?

 เมื่อต้องการจะขายสินค้าสักชิ้น ช่องทางจำหน่ายถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการนำสินค้ามาจำหน่ายนั้น แต่ก่อน เป็นการวางจำหน่ายตรงบริเวณหน้าร้าน แล้วเปลี่ยนมาเป็น การนำสินค้ามาวางจำหน่ายยังสถานที่ชุมชน ซึ่ง เจ้าของสินค้ากลุ่มนี้จะยังไม่ให้ความสำคัญกับการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบรรจุภัณฑ์แต่อย่างใด มักมองในอีกแง่มุมหนึ่งด้วยซ้ำว่า การช่างติดสติ๊กเกอร์ติดรถ เป็นเรื่องสุดแสนจะสิ้นเปลือง ดังนั้น สินค้าดังกล่าว มักจะเป็นสินค้าในหมวดหมู่อาหาร ขนม ของหวาน รวมถึง สินค้าทางการเกษตร พืชพันธุ์ธัญญาหาร ไปจนถึง เนื้อสัตว์ทุกประเภทที่ไม่จำเป็นต้องมีตราสินค้าในมุมมองของพ่อค้าแม่ค้าในกลุ่มนี้ อีกทั้ง ลักษณะของสินค้า จะเป็นการซื้อมาขายไปเสียมากกว่า ไม่ได้มีความต้องการจะพัฒนาหรือนำสินค้ามาต่อยอดแต่อย่างใด นิยมจำหน่ายสินค้าในลักษณะวัตถุดิบให้กับผู้มาจับจ่ายซื้อกลับไปทำที่ร้านหรือที่บ้าน ทว่า การสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจำเป็น ยังมีเจ้าของสินค้าอีกกลุ่มหนึ่ง มองหาและสร้างโอกาสให้กับสินค้าของตัวเอง ดังนั้น การที่สินค้าจะมีรสชาติหรือรูปลักษณะดีเพียงใดก็ตาม? ทว่า ไร้ซึ่งข้อมูลใด ๆ ก็คงยากที่จะทำให้ลูกค้าจดจำได้ว่า สินค้านั้นมีชื่อแบรนด์ว่าอะไร? และใครเป็นเจ้าของ ดังนั้น ผู้คนถึงเริ่มมองหาเครื่องมือช่วยโปรโมทสินค้า และหนึ่งในนั้นได้แก่ “ฉลากสติ๊กเกอร์” ซึ่งก็สามารถสร้างประโยชน์และคุณค่ามหาศาลให้เกิดขึ้นกับเจ้าของสินค้ามานักต่อนัก กระทั่ง มีการนำสติ๊กเกอร์มาต่อยอด สร้างประโยชน์ให้กับสินค้าในระหว่างทำการขนส่ง นั่นก็คือ การสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถ  ที่อย่ามองแค่ว่า เป็นเรื่องของการขนส่งสินค้ามายังปลายทางเท่านั้น ทว่า ยังสามารถพ่วงการโฆษณาสินค้าไปด้วยพร้อมกันได้ ดังนั้น ในหัวข้อนี้ มาดูในเรื่องของสติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ที่ดี เป็นอย่างไร?

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ติดรถที่ดี

 1. การสื่อสาร ต้องสามารถสื่อสารให้ผู้คนที่พบเห็นสามารถรับรู้ร่วมกันได้ว่า สินค้าดังกล่าวจัดเป็นสินค้าประเภทใด ? และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่ต้องการทำเรื่องซื้อขายสินค้า จะมีช่องทางติดต่อผ่านช่องทางไหนได้บ้าง? ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็น ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด เพราะช่องทางการติดต่อซื้อขายชัดเจน ย่อมสามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของสินค้าได้ ดังนั้น การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ ผู้คนจะเห็นและเข้าใจได้ อยู่ที่ลวดลายสติ๊กเกอร์ ขนาดตัวอักษร รวมถึง มีความชัดเจนในการสื่อสารว่า เมื่อซื้อไปจำหน่าย หรือ ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย สินค้า ได้ให้อะไรต่อผู้บริโภค?
 2. สีสันสดใส และมีความทนทาน เป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าใครที่เคยศึกษาทฤษฎีสีมาก่อน จะรู้ได้เองว่า สีส่งผลในเรื่องของการรับรู้ กระตุ้นสมองให้เกิดปฏิกิริยาจนนำมาสู่การสนองตอบต่อสิ่งที่พบเห็น เช่น สีส้ม กระตุ้นให้เกิดความอยากรับประทานอาหาร สีน้ำเงินให้ในเรื่องความสงบ ดังนั้นสีสติ๊กเกอร์ตู้ทึบ ถึงควรโดดเด่น สดใสและชัดเจน ถึงจะสามารถสะกดสายตาว่าที่ลูกค้าในอนาคตได้ อีกทั้ง สติ๊กเกอร์ที่ดีต้องมีความทนทาน อันถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญ เมื่อต้องการจะทำการตลาดผ่านรถตู้ทึบ ความทนทานที่ว่า หมายถึง ภาพประกอบและข้อความบนสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะโดนความชื้นหรือความร้อนผ่านแสงแดด ภาพประกอบและข้อความ จะยังคงคมชัด สามารถสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจร่วมกันได้
 3. วัสดุเหมาะสม โดยปกติ รถขนสินค้าเป็นรถที่ต้องขับเคลื่อนตลอดเวลา เจอทุกสถานการณ์ ดังนั้น จงเลือกวัสดุที่ใช่มาผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถลายการ์ตูน เพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับรถตู้ทึบสำหรับขนสินค้า ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ที่ร้านสติ๊กเกอร์นิยมนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์ จะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีใสเท่านั้น ถึงจะสามารถทนทุกสภาวะแวดล้อมที่รถขนสินค้าต้องเผชิญ และควรหลีกเลี่ยงสติ๊กเกอร์กระดาษ เพราะไม่มีคุณสมบัติในเรื่องความทนทาน และสติ๊กเกอร์พีพี แม้ว่าจะได้ในเรื่องทนร้อนและชื้นทว่า ต้นทุนสติ๊กเกอร์ที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าอีกทั้งสติ๊กเกอร์พีวีซี ยังมีความยืดหยุ่น มากกว่า ก็ให้เลือกวัสดุ เป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี

เป็นเพราะเหตุใด สติ๊กเกอร์สำหรับตู้ทึบ ต้องเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี

 รายชื่อสติ๊กเกอร์ดังต่อไปนี้ คงทำให้ใครหลายคนรู้สึกสงสัย เมื่อจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ควรเป็นสติ๊กเกอร์ชนิดใด เช่น สติ๊กเกอร์พีพี สติ๊กเกอร์ซีทรู สติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว สติ๊กเกอร์สูญญากาศ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จนมาถึงเทคนิค การนำรถมา wrap เพื่อสร้างทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่ตรงจุด ก็ต้องทำความรู้จักสติ๊กเกอร์ในแต่ละชนิดกันก่อนว่า วัสดุดังกล่าวเหมาะสมกับสินค้าชนิดใด โดยในหัวข้อนี้ ขอเริ่มจากสติ๊กเกอร์พีวีซีกันก่อนตู้ทึบ ลักษณะเป็นการนำสินค้ามาบรรจุไว้ในตู้ เพื่อเก็บรักษา คงไว้ซึ่งคุณค่าของสินค้าไว้ในรูปแบบการนำมาแช่เยือกแข็งหรือแช่เย็นธรรมดา ดังนั้น เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถแยกได้ว่า ตู้ทึบดังกล่าว บรรจุสินค้าอะไรไว้ การนำสติ๊กเกอร์ตู้ หรือสติ๊กเกอร์ตู้แช่ มาติดตู้ดังกล่าว ถือว่าเป็นเรื่องสมควรทำ เพราะถือว่า เป็นการอำนวยความสะดวกลูกค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ไม่ต้องถามพนักงานว่า ตู้แช่ไอศครีม ตั้งอยู่ตรงบริเวณใด?

เหตุผลในการเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ทึบ

 • ทนความร้อน เป็นคุณสมบัติเด่นของสติ๊กเกอร์พีวีซีเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะร้านค้าไหนที่มีความจำเป็นต้องนำตู้มาวางไว้นอกร้าน การสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ติดตู้แห้ง วัสดุที่ใช้ ควรจะเป็นสติ๊กเกอร์พีวีซีเท่านั้น ทั้งนี้เพราะ อุณหภูมิภายในกับภายนอกร้าน ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน หรือในบางครั้ง การวางตู้สินค้าไว้นอกร้าน ย่อมเกิดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขีดข่วนได้ ดังนั้น ทางออกในการเลือกวัสดุทำสติ๊กเกอร์ติดตู้ภายใน รวมถึงการสั่งผลิต สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ในกรณีต้องขนส่งสินค้า ส่งมายังตัวแทนจำหน่าย วัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์พีวีซีคือคำตอบ
 • การยึดเกาะที่ดี ความที่สติ๊กเกอร์พีวีซีเป็นอีกหนึ่งพลาสติกที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูง ส่งผลทำให้ เกิดความนิยมในการนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนผนังที่มีปัญหา เช่น ผนังโค้งหรือเป็นลอน และเมื่อสติ๊กเกอร์พีวีซีแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ เท่ากับว่า การจะนำสติ๊กเกอร์ติดรถห้องเย็น ถึงเป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้ อันเกิดมาจากความหนาของสติ๊กเกอร์ที่ไม่หนาจนเกินไปอีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นที่พอดี ๆ เมื่อต้องการจะติดตั้ง ผลลัพธ์ สติ๊กเกอร์จะไม่เผยอ เพราะมีการยึดเกาะที่ดี อีกทั้ง ในการใช้งาน ส่งผล สติ๊กเกอร์มีอายุการใช้งานยาวนาน ควรค่าแก่การลงทุนนำสติ๊กเกอร์ติดรถตู้เพื่อโปรโมทสินค้าและส่งไปด้วยในคราวเดียวกัน

การนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถ มีเหตุในการใช้งานรวมถึงปัจจัยใดบ้าง

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ ทั้งที นอกเหนือจากองค์ความรู้ในเรื่องวัสดุ การเรียนรู้ในเรื่องของปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตสติ๊กเกอร์นั้นเป็นเรื่องสำคัญ ใช่ว่า ความเข้าใจในเรื่องวัสดุจะเป็นตัวกำหนดการผลิตสติ๊กเกอร์เสียทีเดียว หากยังมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย แล้วการใช้งานสติ๊กเกอร์ถึงจะเกิดประโยชน์

ปัจจัยที่มีผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ มีอะไรบ้าง

 รถแต่ละประเภทมีการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น เราคงไม่ขับรถซิ่งที่ติดสติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง มาจอดและแวะซื้อสินค้าตามตลาดนัด ทั้งนี้เพราะ รถซิ่งไม่สามารถบรรทุกของได้ รถซิ่งเหมาะสำหรับขับขึ้นเขาและลงห้วยเท่านั้น  วัสดุที่นำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ก็จะเป็นอีกประเภทหนึ่ง ไม่สามารถใช้สติ๊กเกอร์ติดลงบนบรรจุภัณฑ์มาใช้ตกแต่งรถได้ดังนั้น หัวข้อที่น่าสนใจสำหรับบทความนี้ มาเรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยที่มีผลต่อการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ว่ามีอะไรบ้างที่น่าสนใจและเราต้องรู้ก่อนสั่งผลิต

เมื่อจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ มีปัจจัยอะไรบ้าง?
 1. ศึกษาข้อกฏหมาย  ในที่นี้หมายถึง การนำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท รวมถึงรถประเภทอื่น ๆ  มาใช้งานซึ่งในกรณีที่เป็นรถบริษัทหรือรถทั่ว ๆ ไป การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน สามารถกระทำได้เลย ไม่ต้องปฏิบัติตามกฏหมายเท่าไหร่ ทั้งนี้เพราะ รถดังกล่าว เป็นการใช้ภายในบริษัท หรือเป็นการนำมาใช้ส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก รวมถึงสภาพแวดล้อมภายนอกอย่างการขนส่งไกล ๆ ต้องผ่านที่พักที่อยู่อาศัยมากมาย ดังนั้น สำหรับรถส่วนตัวไปจนถึงรถบริษัท สามารถนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถได้ตามอัธยาศัย ในขณะที่ รถบรรทุกขนาดใหญ่ ต้องปฏิบัติตามข้อบังคับของกรมขนส่ง เพื่อที่ว่า ควรจะนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดอยู่ตรงบริเวณใด แล้วถึงจะเลือกวัสดุได้
 2. การโปรโมทสินค้า รถบรรทุกขนาดเล็กหรือรถตู้มีหน้าที่ขนส่งสินค้าส่งมายังตัวแทนจำหน่าย ในขณะเดียวกัน ก็มีความจำเป็นต้อง โปรโมทสินค้าไม่เว้นแม้กระทั่ง สติ๊กเกอร์ติดตู้ห้องเย็น ที่ทำหน้าที่ขนสินค้าประเภทแช่แข็งอย่างเนื้อสัตว์แช่แข็งส่งตรงถึงมือผู้บริโภค ดังนั้น รูปแบบสติ๊กเกอร์จะเน้นไปที่ภาพประกอบโลโก้ ชื่อแบรนด์ และช่องทางการติดต่อ ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ได้มีป้ายสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงพร้อมข้อความเฝ้าระวังแต่อย่างใด 

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ จะเป็นการนำมาใช้งานรูปแบบใดนั้น อยู่ที่ตัวสินค้า และรูปแบบการใช้งาน ที่จะนำมาใช้ในการกำหนด สั่งผลิตสติ๊กเกอร์ เพราะการใช้งานที่ต่างกัน ถ้าเลือกวัสดุที่ไม่ตอบโจทย์ ปัญหาย่อมเกิดขึ้นตามมา ทั้งในเรื่อง อายุการใช้งาน ความสวยงาม ไปจนถึง การสื่อสาร ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาวัสดุดี ๆ เพื่อมากระตุ้นยอดขายหรือเป็นในเรื่องของการสร้างภาพลักษณ์ในตัวสินค้าและบริการ ความเข้าใจในวัสดุ รวมถึงแบรนด์สติ๊กเกอร์ เป็นเรื่องจำเป็นต้องถูกนำมาพิจารณาก่อนสั่งผลิตเพื่อให้ได้งานดีมีคุณภาพ สินค้าขายดีถล่มทลายในภายภาคหน้า