สติ๊กเกอร์ติดกระจก จะประตูหรือหน้าต่าง ห้องไหนก็สวย

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

สติ๊กเกอร์ติดกระจก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก การใช้งานไม่ได้หยุดอยู่ตรงแค่ การนำมาตกแต่งร้านค้าหรือกระจกรถยนต์ ทว่า สติ๊กเกอร์กระจก ยังสามารถนำมาใช้งานได้มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งประตูหรือหน้าต่างบานเลื่อนกระจกตรงบริเวณห้องครัว การนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านเบเกอรี่ จะมีแนวทางที่น่าสนใจอย่างไรบ้างที่จะเปลี่ยนความจำเจน่าเบื่อที่ได้ทั้งความสวยงามรวมถึงการใช้ประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ เช่น ลดการมองเห็น ลดความร้อนที่อาจจะบังเกิดขึ้นในกลุ่มผู้จะนำมาตกแต่งทดแทนฟิล์มกรองแสง รวมถึง แนวทางการทำป้ายโฆษณา ความน่าสนใจรวมถึงประโยชน์จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เป็นเรื่องที่ควรศึกษาไว้ ทั้งนี้เพราะ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์โฆษณาไม่จำเป็นต้องเป็นสติ๊กเกอร์PVC เพียงอย่างเดียว และสุดท้ายเลย จะได้อะไรจากการว่าจ้างช่างติตั้ง ทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์กันแดดให้กับเจ้าของสถานที่และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับการติดตั้งเอง แบบใดดีกว่า

เมื่อต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องครัว ทำอย่างไร

 ห้องครัวถือได้ว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของคนที่บ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ ห้องครัวจะถูกนำมาทำกิจกรรมเกี่ยวกับอาหารการกินของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน ซึ่งแต่เดิม ก็ไม่ได้มีการบิวท์อินชุดครัวใด ๆ ขึ้นมา เป็นเพียงแค่ มีถังแก๊สกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำครัว ก็ถือว่า สามารถเริ่มต้นปรุงอาหารให้กับสมาชิกในบ้านได้แล้ว ทว่า ถ้าพูดในเรื่องของการจัดวางอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำครัว ดูแล้วก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกนัก ทำให้ในเวลาต่อมา เริ่มมีการปรับเปลี่ยนหาวิธีการพัฒนาพฤติกรรมในห้องครัวเสียใหม่ขึ้น ซึ่งจะได้เรียนรู้ร่วมกันในบรรทัดถัดไป

ทว่า ในเวลาต่อมา การที่เราเปิดรับวัฒนธรรมจากตะวันตก ส่งผลทำให้ การทำห้องครัวให้ดูมีบรรยากาศชวนทำกิจกรรมดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องสำคัญ กระทั่งทำให้ในเวลาต่อมา มีการบิวท์อินชุดครัวเกิดขึ้น อันประกอบไปด้วย ชุดตู้แขวนที่มีทั้งหน้าบานกระทุ้ง หน้าบานกระจก หรือจะเป็นหน้าบานเปิดปิดธรรมดา ตามมาด้วย ชุดเคาท์เตอร์ครัว ที่สามารถเก็บทุกอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำครัวให้สามารถเก็บเข้าที่ หยิบจับง่าย และเป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ ก็สามารถเริ่มต้นประกอบอาหารได้อย่างสะดวกสบายและค่อนข้างครบครันแล้ว

มาถึง เมื่อมีชุดครัวบิวท์อิน บรรยากาศโดยรวมก็สำคัญ และสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูเหมือนจะมีการนำประตูบานเลื่อนกระจกมาใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่ง การจะปล่อยพื้นที่ดังกล่าวให้ดูโล่ง ๆ ก็คงไร้ประโยชน์นัก วันนี้ มาดูแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกบานเลื่อน มาใช้งานกันดีกว่าว่า ทำอย่างไรให้สวย?

เปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องครัว

 1. ตกแต่งประตูกระจกบานเลื่อน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้าพร้อมลายหรือสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง มาตกแต่งกระจกบานเลื่อน โดยมีหลักการง่าย ๆ เพื่อทำให้รู้ว่า สถานที่แห่งนี้เป็นห้องครัวอีกทั้งยังต้องการความเป็นส่วนตัวระหว่างประกอบอาหาร สติ๊กเกอร์ทึบแสงถือเป็นตัวเลือกที่ดี จะเลือกเป็นสีขุ่นขาวหรืออย่างไรก็ได้ เพราะสามารถเข้ากับสไตล์บ้านได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นสไตล์บ้านแนวโมเดิร์น สไตล์ลอฟท์ สไตล์วินเทจ สติ๊กเกอร์ทึบแสงสีขุ่นขาว จะเป็นการนำมาใช้งานที่ลงตัวที่สุด ทว่า ในขณะเดียวกัน บางรายอาจไมไ่ด้ต้องการแค่ความเรียบง่ายจากการนำสติ๊กเกอร์ฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งานเพียงอย่างเดียว หากต้องการลวดลายเพื่อมาทำให้ห้องครัวดูมีชีวิตชีวาขึ้น ก็สามารถเลือกลายเป็นรูปดอกไม้ ธรรมชาติ ลวดลายรูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ เป็นต้น มาใช้ตกแต่งประตูกระจกบานเลื่อนได้
 2. ตกแต่งหน้าต่างบานเลื่อน ความโปร่งโล่งภายในบ้านเป็นเรื่องสำคัญไม่เว้นแม้กระทั่งภายในห้องครัว ดังนั้น การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ตกแต่งห้องครัวถึงเป็นเรื่องจำเป็น และหน้าต่างบานเลื่อนกระจก ถ็นับได้ว่า มีความสำคัญยิ่งยวดไม่แพ้กัน โดยมีแนวคิดง่าย ๆ นั่นก็คือ ต้องมีความเข้ากันได้กับผนังตกแต่งรวมถึงประตูกระจกบานเลื่อนที่นำมาใช้กั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่น ซึ่งความเข้ากันได้นั้น มักจะเป็นการเลือกสีและลวดลายให้แมทช์กับสิ่งที่ติดตั้งกันไปบ้างแล้วก่อนหน้านั้น ไม่ว่าจะเป็นการนำวอลเปเปอร์มากรุผนังตกแต่ง การติดตั้งตู้บิวท์อินว่าเป็นสไตล์ไหน รวมถึงโทนสีภายในบ้าน และสติ๊กเกอร์ทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์ฝ้าพร้อมลวดลายคือคำตอบ โดยที่เราสามารถเลือกให้เข้ากับรูปแบบบ้านได้ค่อนข้างเป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังได้ความเป็นส่วนตัว และไม่ร้อนระหว่างกำลังทำอาหารให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้รับประทานร่วมกันอันเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน
 3. เพิ่มเติมตู้แขวนบิวท์อินหน้าบานกระจก ช่วยทำให้การใช้พื้นที่ ภายในห้องครัวได้รับประโยชน์สูงสุด นอกจากได้ใช้งานแล้ว ยังไปเพิ่มเติมความสวยงามให้กับบรรยากาศภายในห้องครัว โดยหน้าบานตู้แขวนอาจจะเป็นกระจกบานคู่แบบเปิดหรือจะเป็นบานเลื่อน แล้วเราก็นำสติ๊กเกอร์ฝ้ามาติดกระจกเพียงบานเดียวเท่านั้น ก็สามารถไปเพิ่มกิมมิคให้กับตัวตู้ได้ไม่ยาก ทำให้ในปัจจุบัน มีการนำงานบิวท์อินมาปรับใช้ให้เข้ากับพื้นที่ และเพิ่มเติมสายงานตกแต่งโดยการนำสติ๊กฝ้ามาใช้งาน ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศความจำเจเดิม ๆ ให้ดูน่าสนใจขึ้น อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการนำตู้บิวท์อินในเรื่องของการจัดเก็บ ทำให้ห้องครัวเป็นระเบียบเรียบร้อย 

 แนวทางในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งร้านเบเกอรี่ให้สวย

 ความนิยมในการเข้าไปนั่งใช้บริการร้านเบเกอรี่ไม่ได้เพิ่งจะเกิดขึ้น หากมีมานานแล้ว อันเกิดจากไลฟสไตล์ของคนเมืองที่ชื่นชอบการออกไปพบปะพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน และร้านเบเกอรีที่มีการตกแต่งสวย ๆ อีกทั้งยังพร้อมด้วยเมนูขนมหวานอร่อย ๆ รับประทานคู่กับกาแฟร้อน กาแฟเย็น โกโกร้อน โกโก้เย็น รวมถึงเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ถึงเกิดขึ้น และเมื่อกระแสเป็นเช่นนั้น ย่อมเกิดร้านเบเกอรี่ขึ้นมากมาย เรียกได้ว่า เดินไปที่ไหน ก็จะมีร้านดังกล่าว ผ่านตามาให้เราได้ลองเข้าไปนั่งและซื้อขนมภายในร้าน หรือในบางร้าน ไม่ได้เน้นว่า มาเพื่อซื้อขนมและพูดคุยเท่านั้น หลายร้านมักให้รหัส wifi ภายในร้าน เพื่อที่ว่า ลูกค้าจะสามารถนั่งทำงานเบา ๆ ควบคู่ไปด้วยกันได้

ซึ่งการที่ร้านเบเกอรี่สักร้านจะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ นั่นหมายความว่า ร้านต้องโดดเด่นด้านใดด้านหนึ่ง เช่น ร้านเบเกอรี่ อาจมุ่งเน้นไปที่รสชาติและหน้าตาของขนมหรือเครื่องดื่ม หรือทั้ง 2 อย่างนั่นก็คือ การยอมตกแต่งร้านเบเกอรี่ให้ดูน่าสนใจกระทั่งลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการ พร้อมบริการฟรี wifi ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งกลยุทธิ์ที่ค่อนข้างจะได้ผลดี ทำให้มีลูกค้าหลายคน เข้ามาซื้อขนมและนั่งพูดคุยกัน และยิ่งร้านไหนโดดเด่นทั้งในเรื่องรสชาติขนมและเครื่องดื่มไปจนถึงรูปแบบการตกแต่งร้าน ไม่ยากเลยที่จะทำให้ลูกค้าสามารถนำมาโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ ก็ยิ่งทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนมีลูกค้าใหม่ walk in มาซื้อสินค้าและบริการภายในร้านในเรื่องของการตกแต่ง อยู่ที่สไตล์ร้านรวมถึงความชอบว่าจะให้ออกมารูปแบบไหนกันดี โดยทางแอดมินมีแนวทางที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ตกแต่งร้านเบเกอรี่ ความน่าสนใจและแนวทางในการนำมาใช้

 • ผนังตกแต่งภายในร้าน หรือ สติ๊กเกอร์ติดผนัง จะเป็นโครงสร้างกระจกเสียเป็นส่วนใหญ่ เพื่อที่จะทำให้ ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆจากบรรยากาศที่ชวนดูไม่อึดอัดจนเกินไปนัก อีกทั้ง เทรนด์ในการนำกระจกมาใช้งาน มักจะเป็นการนำมาใช้เสริมหรือเพิ่มความน่าสนใจให้กับสายงานโมเดิร์น เลยเป็นเรื่องธรรมดาที่กระจกจะเข้ามามีบทบาทสำคัญภายในร้านเบเกอรี ดังนั้น เพื่อไปเพิ่มกิมมิคให้กับทางร้าน การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจก  ตกแต่งร้าน ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดี ทั้งนี้เพราะสามารถตัดตามสั่งได้เลย อีกทั้ง คุณสมบัติส่วนตัวในความเป็นสติ๊กเกอร์ มักใช้กาวรองหลังแบบใสในกลุ่มสติ๊กเกอร์ฝ้า ก็ยิ่งทำให้การติดตั้งรวมถึงการใช้งานนั้น มีความง่ายมากขึ้น ซึ่งดีกว่า การจ้างช่างมาทาสีผนังจนส่งกลิ่นเหม็นรวมถึงฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในร้าน เป็นต้น
 • การตกแต่งงานภายนอก หรือ สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก เป็นที่ทราบกันดีว่า โครงสร้างร้านเบเกอรี มักจะเป็นกระจก เพื่อที่ว่า บรรยากาศภายในร้านจะดีขึ้น ทว่า ธรรมชาติ แม้จะสวยงาม แต่ความร้อนจากแสงอาทิตย์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอน ยิ่งเป็นโครงสร้างกระจก ก็ยิ่งนำพาความร้อนเข้ามาได้ดีกว่าวัสดุโครงสร้างอื่น ๆ ดังนั้น การจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก มาใช้งานถือว่าเป็นทางออกที่ดี ทั้งการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานเพียงบางส่วนโดยคงไว้ซึ่งความโปร่งโล่งที่ยังคงมีอยู่ในร้าน เพื่อที่ว่า จะไปช่วยในเรื่องของการลดความร้อนที่จะบังเกิดขึ้น รวมถึง ความสวยงามจากลวดลายที่ปรากฏบนสติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นต้น เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานได้ค่อนข้างดีกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า คุ้มค่า ครอบคลุมการใช้งาน

ประโยชน์ในการนำสติ๊กเกอร์ทึบแสงสีขาวมาทำป้ายโฆษณา

 หัวข้อที่แล้ว เอ่ยถึง การหาไอเดียในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งบ้าน ซึ่ง ใครที่สนใจก็คงได้รายละเอียดรวมถึงแนวความคิดดี ๆ ในการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งกระจกกันไปบ้างพอสมควรแล้ว มาถึง หัวข้อเกี่ยวกับการนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับป้ายโฆษณากันบ้าง ว่ากันว่า มีความสำคัญไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งทำให้ใครหลายคน ต่างได้รับประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันอย่างท่วมท้น

ร้านทำป้ายโฆษณาสติ๊กเกอร์ ย่อมมีขนาดใหญ่กว่าสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า มีการใช้งานในพื้นที่ค่อนข้างมากกว่า ดังนั้น ป้ายโฆษณาถึงมีราคาแพงกว่าสติ๊กเกอร์ในกรณีที่คิดเป็นตารางเมตร / ชิ้น ทว่า วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน เหมือนกับป้ายสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า นั่นก็คือ การนำมาใช้โปรโมทสินค้าเพื่อที่ว่า ผู้ที่ผ่านมาพบเห็นเข้า จะบังเกิดความสนใจในสินค้าและบริการ และเมื่อรู้ว่า จะต้องติดต่อไปยังช่องทางใดได้บ้าง ก็สามารถทำเรื่องเจรจาซื้อขายกันได้เลย

ซึ่งลักษณะที่ดีของ ร้านป้ายโฆษณาสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน ต้องโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เรียกได้ว่า เห็นแล้ว ลูกค้าเกิดความพอใจ กระทั่งนำมาสู่การเข้ามาดูสินค้าด้วยตัวเองภายในร้าน ซึ่ง ตำแหน่งการนำป้ายโฆษณามาติดตั้ง จะติดอยู่ตรงบริเวณหน้าร้าน หรือจะนำมาใช้ติดตามย่านชุมชนรวมถึงตามถนนหนทาง ทางด่วน เป็นป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ยิ่งดี เพราะจะสร้างการจดจำได้มากยิ่งขึ้นไปอีกสำหรับวัสดุที่น่าสนใจที่อยากจะแนะนำนั่นก็คือ สติ๊กเกอร์ทึบแสง ซึ่ง เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์พีวีซีก็มีความน่าใช้งาน โดยมีสาระสำคัญที่อยากจะบอกมีดังนี้

 1. ทำให้ป้ายโฆษณาสินค้าดูโดดเด่น  สติ๊กเกอร์ทึบแสง มีจำนวนสีมากไปกว่านั้น เช่น ทึบแสงสีขาว ก็จะสั่งมาติดกระจกในรูปแบบสติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสงสีขาว  ในขณะที่สีอื่น สามารถนำมาใช้ทำป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ได้ ซึ่งสีสันที่ว่า ทำให้ป้ายโฆษณาร้านค้าของเราดูสวยแปลกตาจนใครต่างก็อยากหันมามองซ้ำและนั่นจะไปช่วยตอกย้ำให้ลูกค้าจดจำได้ว่า สินค้านี้ เป็นของใคร และมีจำหน่ายอยู่ที่ใดบ้าง นอกเหนือจากความสวยงามคมชัด สติ๊กเกอร์ทึบแสงยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะมีการนำกาวรองหลังคุณภาพมาใช้อีกทั้งยังมีให้เลือกเป็นแบบกาวใส และพอมาทำป้ายโฆษณาติดกระจกตรงบริเวณร้านค้า ก็ทำได้เลย ทั้งนี้เพราะดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับกระจก ใช้งานอย่างไรก็สวยและดูดี

 2. รูปแบบป้ายโฆษณา สติ๊กเกอร์ติดกระจกมองด้านเดียว ที่จะนำมาใช้กรุลงบนกระจก รูปแบบของสติ๊กเกอร์สามารถทำออกมาได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตัดเป็นแผ่นใหญ่ size มาตรฐาน ติดเต็มพื้นที่กระจกบนหน้าบาน หรือจะเป็นการนำมาไดคัทสติ๊กเกอร์ ทางร้านสติ๊กเกอร์มีระบบที่สามารถสั่งตัดเป็นรูปแบบที่เราต้องการได้แล้วค่อยนำมาตกแต่งกระจก ก็จะได้ในเรื่องความแตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ ทำให้บรรยากาศโดยรวม น่าสนใจและน่าเข้าไปใช้บริการ และไม่เพียงแค่ นำมาตกแต่งกระจก สามารถนำมาทำป้ายโฆษณาได้เลย ซึ่งจะว่าไป ก็ได้ในเรื่องความสวยงามไม่แพ้วัสดุประเภทอื่น ๆ แม้แต่น้อย ความคงทน มีมากพอ ๆ กัน ทำได้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ เพราะสติ๊กเกอร์ทึบแสง สามารถนำมาติดลงบนวีว่าบอร์ด รวมถึง ไม้อัดอื่น ๆ ได้ 

ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศกับสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถยนต์

 สติ๊กเกอร์สูญญากาศ หรือ สติ๊กเกอร์ที่ถูกทำให้ไม่มีกาว เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่นิยมนำมาใช้ติดกระจก สามารถไดคัทเป็นลวดลายอะไรก็ได้ เพราะทำมาจากพลาสติก เลยค่อนข้างได้ในเรื่องความยืดหยุ่นค่อนข้างดีไม่แพ้สติ๊กเกอร์พีวีซีแต่อย่างใด สติ๊กเกอร์ทึบแสง ลักษณะจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อลดการมองเห็นจากภายนอก เป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถนำมาใช้ลดความร้อน ไม่ว่าจะเป็นในห้องพัก ร้านค้า รถยนต์ ไปจนถึงสถานที่ขนาดใหญ่ที่ในเวลาต่อมา มีการนำสติ๊กเกอร์ประเภทนี้มาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งก็ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการในจุดนี้ของลูกค้าได้อย่างมากมายพอสมควร อีกทั้ง ในระยะหลัง จะเห็นได้ว่า มีการเพิ่มเติมในส่วนสีสันมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้ มีการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันอย่างแพร่หลายกันเลยทีเดียวจนนำมาสู่การนำมาติดกระจกหน้าต่างและประตูบานเลื่อนระจก ดังที่เห็นตามโครงการหมู่บ้านจัดสรรมาถึง การเปรียบเทียบการใช้งานระหว่าง 2 สติ๊กเกอร์ นั่นคือ สติ๊กเกอร์สูญญากาศกับสติ๊กเกอร์ทึบแสง ซึ่งแม้มีข้อดีไม่เหมือนกัน แต่ในเรื่องของการใช้งาน จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ขอให้ลองติดตาม

 เปรียบเทียบการใช้งานระหว่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศกับสติ๊กเกอร์ทึบแสง

 • วัตถุประสงค์ในการใช้งาน สติ๊กเกอร์สูญญากาศ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีการนำมาใช้งานในรถทุกประเภท เช่น รถส่วนบุคคล รถตู้โดยสาร รถบริษัท รถขนของขนาดเล็ก ซึ่งความที่สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ เป็นสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว ทำให้การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน เป็นอะไรที่ค่อนข้างถูกใจผู้สั่งผลิต เพราะสามารถติดตั้งเองได้ จะขยับชิ้นงานสติ๊กเกอร์สักกี่ครั้งก็ได้ เพราะจะไม่มีคราบกาวให้เป็นที่รำคาญใจแต่อย่างใด ดังนั้นถึงนิยมนำมาตกแต่งกระจกรถเพียงบางจุดเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับผู้ขับขี่รวมถึง นำมาใช้แปะทับบนป้ายพรบ.เป็นต้น ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การนำมาพรางการมองเห็นหรือในเรื่องความปลอดภัย อันเป็นผลมาจาก สติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่ได้มีความหนาหรือคุณสมบัติดังกล่าว และแม้จะไม่สามารถลดความร้อนหรือพรางการมองเห็น ทว่าอายุการใช้งาน เมื่อเทียบกับสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว พอ ๆ กัน ทว่าแตกต่างกันตรงวัตถุประสงค์เท่านั้น
 • ประโยชน์ใข้สอย พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจรถยนต์ ดูเหมือนเป็นที่นิยมเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง ทว่า แม้จะสามารถนำมาติดกระจกได้ ก็ไม่ได้หมายความว่า จะนำสติ๊กเกอร์ทุกชนิดมาใช้งาน อันเกิดจากคุณสมบัติเฉพาะของสติ๊กเกอร์เอง เช่น สติ๊กเกอร์พีพีไม่สามารถไดคัทเพื่อนำมาติดกระจก หน้าที่ของสติ๊กเกอร์พีพี คือการนำมาติดบนบรรจุภัณฑ์ แตกต่างจากสติ๊กเกอร์มองเห็นด้านเดียว หรือสติ๊กเกอร์ทึบแสง สามารถผลิตเป็นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ เพื่อนำมาช่วยลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร รวมถึง ลดการมองเห็นจากบุคคลภายนอกแล้วมาเพิ่มในส่วนของความเป็นส่วนตัวแทน
 • วัสดุทดแทน หัวใจสำคัญอีกประการสำหรับสติ๊กเกอร์ทึบแสงหรือสติ๊กเกอร์ทูโทน เป็นไปเพื่อนำมาทดแทนฟิล์มกรองแสงที่มีราคาถูกกว่า แตกต่างจากสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ที่ไม่ได้ใช้เพื่อการใดแต่อย่างใด ดังนั้น พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก ถึงเป็นการนำมาใช้งานอย่างตรงไปตรงมา

สติกเกอร์ติดกระจกบ้าน สติ๊กเกอร์ติดประตูกระจกติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านเสริมสวย สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท สติ๊กเกอร์ติดกระจกสำนักงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดกระจกไม่ทิ้งคาบกาว 3M

ข้อดีในการว่าจ้างช่างสติ๊กเกอร์ติดตั้งงานให้

แม้ว่าสติ๊กเกอร์ทึบแสงจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่สามารถสั่งทางเว็บได้ในรายที่ต้องการจะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ถ้าถามในเรื่องของข้อดี ก็ต้องตอบว่า ค่อนข้างตอบโจทย์พอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องเวลาและความสบายใจเมื่อคิดจะติดตั้งสติ๊กเกอร์เอง ย่อมได้มาซึ่งความยืดหยุ่น จะทำการติดตั้งสติ๊กเกอร์เมื่อไหร่ก็ได้ แล้วแต่เรา ทำให้เกิดความสะดวกไม่ต้องนัดเวลาช่างติดตั้ง อีกทั้ง ยังได้ในเรื่องความสบายใจ เพราะบางครั้ง การว่าจ้างคนแปลกหน้า โดยเฉพาะ ในรายที่เป็นสุภาพสตรีที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ความกังวลใจในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินย่อมเกิดขึ้น การติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองถึงเกิดขึ้นแล้วแบบนี้ จะมีช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ทึบแสงไว้ทำไมในเมื่อสบายใจที่จะติดตั้งสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง แอดมินมีคำตอบให้ เรามาวิเคราะห์ไปพร้อมกัน

การว่าจ้างช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์กระจกทึบแสง มีประโยชน์อย่างไร

 1. ปัญหาตรงหน้างาน ย่อมมีเป็นเรื่องปกติซึ่งตรงจุดนี้ ช่างติดตั้งสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างทันท่วงทีโดยไม่ต้องขอคำแนะนำจากใคร เช่น การนำสติ๊กเกอร์ติดกระจกซีทรูกันแดด หรือ สติ๊กเกอร์ซีทรู ติดบานเลื่อนกระจก ย่อมมีความยากกว่าติดผนังกระจกหน้าร้าน รวมถึง การนำสติ๊กเกอร์ติดประตูกระจก การจะติดตั้งพื้นที่ตรงบริเวณนี้ค่อนข้างนานกว่า เช่นเดียวกัน เพื่อให้ปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไข ถึงมีความจำเป็นต้องใช้บริการช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ แล้วการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีตามระยะเวลาที่กำหนด สามารถใช้งานได้เลย โดยเฉพาะตามโครงการหมู่บ้านจัดสรร ที่เตรียมจะเปิดขายหรือให้ลูกค้าแวะชมบ้านตัวอย่างพร้อมบ้านจริง การตกแต่งในส่วนโครงสร้างต้องพร้อมแล้วจริง ๆ ถึงเปิดให้ลูกค้าเข้ามาเลือกหรือเดินดูก่อนตัดสินใจเลือก
 2. ความรวดเร็ว ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน มักไม่ได้มาคนเดียว โดยปกติ ต้องมามากกว่า 1 คน โดยที่ คนแรกมีหน้าที่ติดตั้ง ในขณะเดียวกัน อีกคนเลือกที่จะเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือรวมถึง คอยช่วยจับจูงระหว่างกำลังติดตั้ง ดังนั้น ผลลัพธ์จากความพร้อมในส่วนของจำนวนพนักงาน ย่อมทำให้การติดตั้งสติ๊กเกอร์กระจก เป็นเรื่องที่ง่ายและรวดเร็วได้ไม่ยาก อีกทั้งยังดูมืออาชีพอีกด้วย ดังนั้น เจ้าของสถานที่หลายคนถึงยอมจ่ายค่าติดตั้ง เพื่อที่ว่า จะสามารถใช้งานสถานที่ดังกล่าวได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องกลัวว่าจะเสร็จทันกำหนดหรือเปล่ารวมถึง ไม่ต้องกังวลว่า ใช้งานแล้วสติ๊กเกอร์จะหลุดร่อน อันเกิดจากความชำนาญในการติดตั้ง
 3. บริการหลังการขาย เป็นอีกหนึ่งข้อดีน่าสนใจ เพราะบางครั้ง แม้ว่าการติดตั้งโดยช่างจะเป็นไปอย่างราบรื่นเพียงใดก็ตาม ทว่า ระหว่างใช้งานแล้วบังเกิดปัญหา ก็สามารถสอบถามช่างติดตั้งได้ อีกทั้ง กรณีสินค้าไม่ตรงปก ก็สามารถทำเรื่องเคลมสินค้าได้เลย

 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เมื่อสติ๊กเกอร์กระจกทึบแสง หรือสติ๊กเกอร์กันแดดก็ดี ไม่ได้มีเพียงแค่ การนำมาติดภายในร้านรวมถึงห้องโดยสาร ทว่า รูปแบบสติ๊กเกอร์ในบางอย่างเช่นสติ๊กเกอร์ติดกระจกพิมพ์ลาย ก็สามารถทำให้ผู้ใช้ประโยชน์ได้รับแนวทางในการติดตั้งสติ๊กเกอร์ได้ถึง 2 ประการ ทั้งในเรื่องความสวยงามรวมถึงประโยชน์ใช้สอยให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ใช้ ทั้งในกลุ่มเด็ก ผู้สูงวัย คนทำงาน ดังนั้น มาใช้สติ๊กเกอร์ติดกระจกทดแทนฟิล์มกรองแสงกันดีกว่า