ปริ้นสติ๊กเกอร์ ความหลากหลายของวัสดุ นำมาซึ่ง ความโดดเด่นของสินค้าที่ไม่หยุดพัฒนา

พิมพ์สติ๊กเกอร์กันน้ำ

ปริ้นสติ๊กเกอร์

ปริ้นสติ๊กเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ ปริ้นสติกเกอร์ใส ปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท ปริ้นสติ๊กเกอร์โลโก้ ปริ้นสติกเกอร์a4 ปริ้นสติ๊กเกอร์ label ปริ้นสติ๊กเกอร์ pvc ปริ้นสติกเกอร์กันน้ํา ปริ้นสติ๊กเกอร์ ฉลาก ปริ้นสติกเกอร์ ไม่มีขั้นต่ํา

ปริ้นสติ๊กเกอร์  กับองค์ความรู้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุไปจนถึงระบบงานพิมพ์ ล้วนมีส่วนส่งเสริมทำให้สินค้าของเราดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เรื่องที่เราจะได้เรียนรู้ในวันนี้ได้แก่ เปรียบเทียบการใช้งานระหว่างสติ๊กเกอร์พีพีกับสติ๊กเกอร์พีวีซี ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาทำงานในรูปแบบไดคัท วิธีป้องกันสติ๊กเกอร์หดตัว ปัญหาที่อาจต้องพบเมื่อมีการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน และหัวข้อย่อยสุดท้ายที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ บทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์กันปลอมค่ะ

ผลงาน ปริ้นสติ๊กเกอร์

ระหว่างสติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์พีวีซี เปรียบเทียบการใช้งาน

แม้ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากเม็ดพลาสติกเหมือน ๆ กัน และมีการนำสติ๊กเกอร์ทั้ง 2 ประเภทไปใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย ทว่า ก็ยังมีข้อเปรียบเทียบสำคัญ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาคุณสมบัติทั้งในส่วนของข้อดีไปจนถึงข้อด้อยในการนำมาใช้งาน ซึ่ง ทั้ง 2 สติ๊กเกอร์มีความแตกต่างกันในรายละเอียดปลีกย่อยเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ การใข้งานจะเกิดขึ้นหรือไม่นั้น ให้ดูไปที่บรรจุภัณฑ์ วัตถุประสงค์ในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ไปจนถึง คุณค่าที่จะได้รับภายหลังสั่งผลิตมาใช้งานค่ะ

เปรียบเทียบการใช้งานระหว่างสติ๊กเกอร์พีพีและสติ๊กเกอร์พีวีซี

  1. ความแข็งแรงทนทาน  ถ้าในแง่ของการทนความชื้น มีคุณสมบัติที่พอ ๆ กันนั่นก็คือ สามารถทนความชื้นได้ถึง 100% ดังนั้น เราสามารถเลือกสติ๊กเกอร์พีวีซีหรือสติ๊กเกอร์พีพี อย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมาใช้งานกันได้ค่ะ เพราะทนความชื้นได้พอ ๆ กัน ทว่า ในส่วนของการทนความร้อน สติ๊กเกอร์พีพีสามารถทนความร้อนได้ถึง 90% แตกต่างจากสติ๊กเกอร์พีวีซีที่ทนความร้อนได้เพียง 60% เท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่สั่งสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้งานที่ต้องเผชิญความร้อนโดยตรง โอกาสสูงที่สติ๊กเกอร์พีวีซีจะหดตัวค่ะ ดังนั้นก่อนปริ้นสติกเกอร์ใส  มาใช้งาน ให้เลือกการใช้งานที่ตรงตามเป้าประสงค์ค่ะ
  2. การใช้งาน ข้อดีของสติ๊กเกอร์พีวีซีนั่นก็คือ เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกจำพวกไวนิลคลอไรด์ ดังนั้น ถึงมีคุณสมบัติในเรื่องของความยืดหยุ่นที่ดีกว่าสติ๊กเกอร์พีพี เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์พีวีซีมาใช้ ไม่ว่าจะติดตรงมุมไหนของบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะโค้งหรือนูน ก็สามารถติดได้เลย ไม่เผยอหรือมีรอยยับย่นแต่อย่างใดค่ะ
  3. ความสวยงาม ทั้งสองชนิด ความสวยงามนั้น พอ ๆ กัน อยู่ที่ว่า เราจะนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวไปใช้กับงานประเภทไหนค่ะ โดยที่สติ๊กเกอร์พีวีซีจะมีราคาที่ถูกกว่าสติ๊กเกอร์พีพีอีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ตัดได้หลายรูปแบบอันเป็นผลมาจากความยืดหยุ่นที่มีในตัวสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ

ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาทำสติ๊กเกอร์ไดคัท

สติ๊กเกอร์พีพีจัดว่าเป็นสติ๊กเกอร์ในหมวดพลาสติก อยู่ในตระกูลเดียวกันกับสติ๊กเกอร์พีวีใส ดังนั้น ในเรื่องของคุณสมบัติในเรื่องของการทนความชื้น ถึงมีขีดความสามารถในการทนความชื้นได้เท่า ๆ กันกับสติ๊กเกอร์พีวีซีใส ดังนั้น การนำมาใช้งาน ถึงใช้ในวัตถุประสงค์เดียวกันได้ค่ะ ซึ่งการเลือกนั้น แล้วแต่เจ้าของสินค้าว่าจะเลือกเป็นพลาสติกพีพีหรือพลาสติกพีวีซี นอกเหนือจากคุณสมบัติในเรื่องของความทนต่อความชื้นที่มีเหมือนกัน ลักษณะเนื้อพลาสติกอันหมายถึงผิวสัมผัสก็ไม่ได้ต่างกันค่ะ มีแบบสีใส ด้าน และเงา เหมือน ๆ กัน ในเมื่อคุณสมบัติใกล้เคียงกันเช่นนี้ สิ่งใดคือข้อควรระวังเมื่อนำมาเทียบกับสติ๊กเกอร์พีวีซีใส เรามาดูไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้กับงานไดคัท

  • ลวดลายมีข้อจำกัด ในที่นี้หมายถึงลวดลายที่จะนำมาใช้ไดคัท เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการสั่งปริ้นสติ๊กเกอร์ ไดคัท  อีกทั้งมีความต้องการจะสร้างลวดลายบนสติ๊กเกอร์ให้มีความสลับซับซ้อนเพื่อสร้างความแตกต่าง ในส่วนนี้ สำหรับสติ๊กเกอร์พีพี จะทำได้ยากกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีค่ะ เหตุผลเพราะ สติ๊กเกอร์พีพีมีผิวสัมผัสที่ยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซีที่สามารถนำมาไดคัทได้ทุกรูปทรงรวมถึงลวดลายที่เราชอบได้ดีกว่า
  • ประสิทธิภาพในการใช้งาน ข้อจำกัดอันเกิดจาก เนื้อสัมผัสที่ไม่ได้ยืดหยุ่นมาก ทำให้สติ๊กเกอร์พีพีมีประสิทธิภาพด้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี เมื่อต้องการจะนำมาใช้งานค่ะ ในกรณีที่งานชิ้นนั้น เป็นงานไดคัท ยกตัวอย่าง ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ภายหลังเลือกวัสดุเป็นสติ๊กเกอร์พีพี พิมพ์ลวดลายที่เลือกแล้วปริ้นออกมาเป็นชิ้นงานสติ๊กเกอร์ นำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ในลักษณะรูปทรงกระบอกที่มีพื้นผิวทั้งส่วนโค้งและนูน ประสิทธิภาพในการยึดเกาะกับพื้นผิวบรรจุภัณฑ์ย่อมด้อยกว่าไดคัทสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น โอกาสที่ไดคัทสติ๊กเกอร์พีพีจะเผยอและไม่แนบสนิทไปกับพื้นผิวบรรจุภัณฑ์มีความเป็นไปได้สูง ทำให้สินค้าดูไม่น่ามอง ขาดความใส่ใจจนส่งผลเชิงลบต่อตัวสินค้าค่ะ

เมื่อสติ๊กเกอร์หดตัว มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร

หัวข้อที่แล้ว เราพูดถึงปัญหาสติ๊กเกอร์มีสีลอกและหลุดร่อน ซึ่งก็ได้บอกแนวทางแก้ไขกันไปบ้างแล้วพอสมควร ทั้งก่อนและหลังพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์ มาถึงหัวข้อนี้กันบ้าง ทำอย่างไรกันดี เมื่อไหร่ก็ตามที่พอใช้งานไปสักพักแล้วสติ๊กเกอร์เกิดหดตัวขึ้นมาเสียอย่างนั้น ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์สินค้าเอาเสียเลยค่ะ ดังนั้น ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ เรามีแนวทางในการป้องกันสติ๊กเกอร์หดตัวตั้งแต่ก่อนนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์แล้วค่ะ

แนวทางในการแก้ปัญหาสติ๊กเกอร์หดตัว

  1. การเก็บรักษาสติ๊กเกอร์ การดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ให้ดี ๆ เพื่อยืดอายุการใช้งาน ควรให้ความสำคัญตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นสต็อคสติ๊กเกอร์แล้วค่ะ ซึ่งควรเลือกอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนจนเกินไป อยู่ระหว่าง 18-23 องศาเซลเซียส ก็ถือว่ากำลังดีแล้วค่ะ อุณหภูมิประมาณนี้ช่วยในเรื่องของกาวให้มีคุณภาพการยึดเกาะที่ดีอีกด้วยค่ะ ซึ่ง ปริ้นสติ๊กเกอร์โลโก้ สามารถขอคำแนะนำจากโรงพิมพ์ได้เลยค่ะว่า ในกรณีใช้งานไม่หมด ควรเก็บรักษาสติ๊กเกอร์อย่างไร?
  2. จัดเก็บสินค้าให้เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ดีในการยืดอายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ยกตัวอย่าง ทุเรียนอบกรอบบรรจุในถุงซิปล็อคอย่างดี ติดฉลากสินค้าไว้เรียบร้อย ในกรณีที่ยังไม่ได้จำหน่ายออกไป ควรนำสินค้าดังกล่าวมาเก็บในอุณหภูมิห้องปกติ หลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะส่งผลทำให้สติ๊กเกอร์หดตัวได้ อีกทั้ง สินค้าเสื่อมจนไม่สามารถบริโภคได้อีกด้วยค่ะ

ปัญหาในการนำสติ๊กเกอร์กระดาษ มาใช้งาน

วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์มีอยู่หลายประเภด้วยกัน ใครจะใช้งานวัสดุประเภทใด ให้ดูในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งานค่ะ และหนึ่งในวัสดุที่มีคนนิยมสั่งมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์นั่นก็คือ วัสดุจำพวกสติ๊กเกอร์กระดาษ ที่มีทั้งผิวด้านและผิวมัน ในส่วนของเหตุผล ในจำนวนวัสดุที่มีราคาถูกที่สุด สติ๊กเกอร์กระดาษอยู่ในกลุ่มแรกของวัสดุที่จะนำมาใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ค่ะ ซึ่งก็มีข้อดีหลายประการด้วยกันนอกเหนือจากราคาที่ถูกกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ เช่น ให้ความรู้สึกเข้าถึงง่ายและดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังหาซื้อง่าย สต็อคมีตลอดเวลา รวมถึงเมื่อไหร่ที่ต้องการพิมพ์ชิ้นงานสติ๊กเกอร์เอง ทำได้เลยค่ะ

ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์กระดาษมาใช้งาน

  1. การใช้งาน ในกรณีที่ต้องการลอกสติ๊กเกอร์ในกรณีต้องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งติดตั้งเสียใหม่ ภายหลังปริ้นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า  มาใช้งาน พบว่า ชิ้นงานสติ๊กเกอร์อาจจะฉีกขาดและชำรุดจนไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ก่อนทำการติดตั้ง วัดพื้นที่ ๆ ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาติดให้ดีเสียก่อน ก็สามารถแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ค่ะ
  2. การเก็บรักษา สติ๊กเกอร์กระดาษเป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่มีความทนทานต่อความชื้น ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำมาสต็อคไว้ ให้ระวังในเรื่องของความชื้นอันทำให้สติ๊กเกอร์เราเสียหายค่ะ
ปริ้นฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

สติ๊กเกอร์กันปลอมมีบทบาทสำคัญอย่างไรต่อสินค้า

การจะใช้สติ๊กเกอร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้นั้น เราต้องรู้คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์นั้น ๆ ก่อนค่ะว่า เหมาะสมนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ใดกันบ้าง เลยเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ถึงมึอยู่หลายประเภท จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกสับสนได้ว่า ควรจะใช้วัสดุใด ซึ่งตอนนี้ เลิกกังวลใจกันได้เลยค่ะ เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวัสดุมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะและหนึ่งในวัสดุที่จะไม่กล่าวถึง เป็นเรื่องไม่น่าอภัย เรามาดูคุณค่าของการนำสติ๊กเกอร์กันปลอมมาใช้งานดีกว่าค่ะ

บทบาทสำคัญของสติ๊กเกอร์กันปลอม

1.ป้องกันการลอกเลียนแบบ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่นิยมปริ้นสติ๊กเกอร์ pvc มาใช้เพื่อการนี้โดยตรงค่ะ ซึ่งจุดเด่นของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั่นก็คือ กันปลอม กระทั่ง ไม่มีใครสามารถปลอมสินค้าของเราได้อีกค่ะ

2.สินค้ามีเอกลักษณ์ เมื่อไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบสินค้าของเราได้ นั่นหมายความว่า สินค้าของเราจะมีเอกลักษณ์ยากที่ใครสามารถเลียนแบบได้อีกทั้งยังมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น และเมื่อมียอดขายที่ดี นั่นแสดงถึง เป็นที่นิยม ทำให้ลูกค้ารับรู้ได้เองว่า สินค้าดังกล่าวคืออะไร ? ใครเป็นเจ้าของค่ะ

ตัวอย่างแบรนด์ชั้นนำที่ใช้บริการกับเรา

ในปัจจุบัน สติ๊กเกอร์เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อสินค้าในเกือบทุกหมวดหมู่เลยก็ว่าได้ค่ะ อยู่ที่ชนิด ประเภท จุดเด่น รวมถึงการนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ดังนั้น ปริ้นสติกเกอร์ ถึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือโปรโมทสินค้าที่สามารถยกระดับสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่มีสินค้าเป็นของตัวเอง อย่าลืมสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งานกันได้เลยนะคะ รับประกัน ดีต่อผลิตภัณฑ์และเราที่เป็นผู้ประกอบการแน่นอนค่ะ