พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ เทคนิคดี ๆ ทำอย่างไรให้สินค้าดูพรีเมี่ยม

พิมพ์ฉลากเจลล้างมือ

สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ

พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ พิมพ์สติ๊กเกอร์อย่างไร ถึงสามารถนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ให้ดูโดดเด่น มีองค์ประกอบหลายอย่างร่วมกัน ส่วนจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น เรามาเรียนรู้ไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่สมควรนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์เจลแอลกอฮอล์ ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ใสกับสติ๊กเกอร์รองขาว ข้อควรระวังในการใช้งานสติ๊กเกอร์พีพี เทคนิคใดนิยมนำมาใช้กับสติ๊กเกอร์ พีวีซี รวมถึง ข้อดีของเจลแอลกอฮอล์แบบพกพาทั้งในรูปแบบขวดและสเปรย์ค่ะ

สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ
สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ
สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ
สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ
สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ
พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ

แนะนำวัสดุน่าใช้งาน เมื่อต้องการนำมาติดลงบนบรรจุภัณฑ์

เลือกวัสดุผิดลักษณะการใช้งาน ไม่สามารถนำมาใช้สร้างมูลค่าสินค้าเจลล้างมือให้เป็นที่จดจำได้ ซึ่งวัสดุในท้องตลาดนั้น มีอยู่มากมายหลายรายการด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์ที่มีเนื้อวัสดุเป็นพลาสติก ซึ่งก็จะถูกนำมาแยกย่อยออกมาอีกว่า พลาสติกดังกล่าวมีกี่รูปแบบ ไปจนถึง การนำระบบพิมพ์งาน Silk Screen มาพิมพ์ลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการจะเลือกวัสดุนั้น เลือกอย่างไร ? ใช้อะไรเป็นเกณฑ์วัด ถึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการเรียนรู้อย่างเข้าใจ ก่อนนำมาใช้งานจริงค่ะ

แนะนำวัสดุน่าใช้งาน

 1. พีวีซี ลักษณะ เป็นพลาสติกที่มีทั้งแบบใส แบบฝ้า อยู่ที่ว่าเราจะเลือกแบบใดมาใช้งาน ทว่า ในกรณีนำมาใช้กับสินค้าประเภทเจลล้างมือ ให้เลือกเป็น พีวีซีใส ที่ได้ในเรื่องของการชูความเป็นตัวตนของ เจลล้างมือในขวดใสได้ชัดเจนกว่าสติ๊กเกอร์ฝ้า
 2. พีพี เป็นอีกหนึ่งพลาสติกน่าใช้งาน ได้ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานกว่า พีวีซี โดยเฉพาะในเรื่องของความร้อนที่สามารถทนความร้อนได้ถึง 100% อีกทั้งยังสามารถนำมาไดคัทได้บ้างไม่แพ้พีวีซี เพียงแต่เลือกใช้งานตรงตามคุณสมบัติ ก็จะได้สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ ที่ได้ทั้งในเรื่องความสวยงามไปจนถึงความแข็งแรงทนทานค่ะ
 3. โฮโลแกรม ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่มุ่งเน้นในเรื่องความปลอดภัย แล้วยังได้ในเรื่องของการนำมาเพิ่มความหรูหราให้กับตัวสินค้า ใครสนใจลองสั่งมาใช้งานดูได้เลยค่ะ
พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ (39)
พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ

ความแตกต่างระหว่างสติ๊กเกอร์ใส และ สติ๊กเกอร์รองขาว กรณีนำมาใช้งาน

เป็นเพราะอะไร สติ๊กเกอร์ใสถึงเหมาะสมนำมาใช้เพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้ามากกว่าสติ๊กเกอร์อื่น ๆ ในกรณีที่ต้องการทำบรรจุภัณฑ์ให้ดูพรีเมี่ยม ? เรามีคำตอบค่ะ ความใสดังกล่าวของตัวสติ๊กเกอร์จะไปช่วยเสริมในเรื่องของการมองเห็นเนื้อในที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ ยกตัวอย่าง เมื่อเราเห็นเจลล้างมือสีฟ้าบรรจุอยู่ในขวด ก็คงมีความต้องการจะนำมาใช้งาน อีกทั้ง สามารถอัพราคาเจลดังกล่าวได้ ในส่วนของสติ๊กเกอร์รองขาว พบว่า มีการนำมาใช้กับงานประเภทนี้ โดยที่ทั้ง 2 แบบ มีเนื้อวัสดุเป็นพลาสติกเหมือน ๆ กัน แตกต่างกันตรงเทคนิคเท่านั้นค่ะ ชื่อที่ใช้เรียกถึงแตกต่าง

เปรียบเทียบข้อดี ความแตกต่างของสติ๊กเกอร์ใสกับสติ๊กเกอร์รองขาว

 1. เทคนิค เป็นตัวชี้วัดของสติ๊กเกอร์ 2 ชนิด ในกรณีที่ต้องการสั่งสติ๊กเกอร์แอลกอฮอล์การ์ด มาใช้งาน แต่ต้องการนำเทคนิครองขาวมาใช้งานเพื่อเพิ่มมูลค่า เราก็จะสั่งสติ๊กเกอร์รองขาวค่ะ ซึ่งเทคนิครองขาว เป็นการพิมพ์สีขาวลงบนเนื้อสติ๊กเกอร์ก่อน ถัดจากนั้น ถึงพิมพ์สีลงไปค่ะ
 2. ระบบงานพิมพ์ ไม่ได้แตกต่างกันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ใส หรือสติ๊กเกอร์รองขาวก็ดี สามารถนำมาใช้ในระบบงานพิมพ์เดียวกันได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบอิงค์เจ็ท หรือระบบออฟเซ็ท ทั้งนี้นั่นเป็นเพราะ มีเนื้อวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกพีวีซี เหมือน ๆ กันค่ะ

ข้อควรระวังในการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์จำพวกเจลแอลกอฮอล์

สติ๊กเกอร์พีพี แท้ที่จริง เนื้อสติ๊กเกอร์ทำมาจากวัสดุจำพวกพลาสติกเหมือนกับสติ๊กเกอร์พีวีซี เช่นเดียวกันค่ะ แตกต่างในเรื่องของความแข็งแรงและเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี ดังนั้น ก่อนจะนำมาทำฉลากสินค้าติดลงบนบรรจุภัณฑ์สินค้าประเภทเจลล้างมือ ควรศึกษาข้อดีข้อด้อยสติ๊กเกอร์รุ่นนี้ให้ดี ๆ นะคะ จะได้ไม่เสียเวลา

ข้อควรระวังในการใช้งานสติ๊กเกอร์พีพี

 • ฉลากสินค้า ความที่เนื้อสัมผัสของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ที่ความยืดหยุ่นน้อยกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี เวลาจะสั่งเป็นชิ้นงานไดคัท ให้ระวังในเรื่องของมุมเหลี่ยม มุมโค้ง อย่าให้มากเกินพอดี เพราะเวลานำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ความที่เนื้อวัสดุไม่ได้มีความยืดหยุ่นเท่างานพีวีซี เวลาจะนำสติ๊กเกอร์ติดแอลกอฮอล์การ์ด มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์  อาจจะมีปัญหาตรงมุมหรือขอบที่อาจไม่แนบสนิทไปพร้อมกับพื้นผิวบรรจุภัณฑ์ค่ะ
 • การใช้งาน ในเคสนี้จะขอกล่าวถึงในกรณีที่ต้องการลอกสติ๊กเกอร์เพื่อหาพื้นที่ใหม่แล้วทำการติดตั้งลงบนบรรจุภัณฑ์อีกครั้ง ย่อมมีโอกาสที่ชิ้นงานสติ๊กเกอร์จะเสียหายมีค่อนข้างสูงกว่าสติ๊กเกอร์พีวีซี โดยความเสียหายดังกล่าว อาจมาในรูปแบบของรอยฉีกขาด อีกทั้ง ยังมีคราบกาวติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการนำสติ๊กเกอร์พีพีมาใช้ก็ให้ระวังในข้อนี้ให้ดี ๆ ค่ะ

 

เทคนิคใด นิยมนำมาใช้กับพลาสติก PVC

สินค้าประเภทเจลล้างมือจะโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน นับตั้งแต่การเลือกลักษณะบรรจุภัณฑ์ วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ มาถึงหัวข้อนี้ ลืมกล่าวถึงไปไม่ได้เลยนั่นก็คือระบบงานพิมพ์ เพราะมีความเกี่ยวเนื่องมาถึงรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ ซึ่งก็จะมีหลายรูปแบบ เช่น ทรงกลม ทรงเหลี่ยม และทรงมาตรฐานอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไปค่ะ ทว่า ในกรณีที่ต้องการนำมาใช้เสริมภาพลักษณ์ฉลากสินค้าให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้นั้น การเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ดูโดดเด่นจะมาช่วยทำให้ เจลแอลกอฮอล์บรรจุขวดดูพรีเมี่ยมมากขึ้นไปอีกค่ะ

เทคนิคอะไรบ้างที่นิยมนำมาใช้งาน

 1. งานไดคัท ฉลากสติ๊กเกอร์จะโดดเด่นโดนใจมากเพียงไร อยู่ที่งานไดคัทเลยค่ะ ซึ่งงานในลักษณะนี้ ไม่ว่าจะทำเป็นรูปทรงอะไรก็ตาม สามารถใช้เครื่องตัดสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้เลยค่ะ แล้วนำชิ้นงานสติ๊กเกอร์ติดขวดแอลกอฮอล์ อันแสนสวยงาม คมชัด ใครเห็นใครก็จำได้ มาติดลงบนบรรจุภัณฑ์ได้เลยค่ะ
 2. สติ๊กเกอร์แผ่น ความเรียบง่ายที่เห็น สามารถนำมาใช้สร้างจุดเด่นให้กับชิ้นงานสติ๊กเกอร์ที่เราต้องการนำมาใช้ติดลงบนบรรจุภัณฑ์ โดยอาจเน้นไปที่การสร้างลวดลายบนพื้นผิวสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าแทนก็ได้ค่ะ เช่น พิมพ์ลวดลายวินเทจลงบนแผ่นสติ๊กเกอร์ รายละเอียดความสวยงามที่เห็น สามารถใช้เป็นจุดดึงดูดสายตาลูกค้า จนอยากซื้อมาไว้ในครอบครองค่ะ

ข้อดีของเจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ดีสำหรับใคร?

เจลแอลกอฮอล์ที่เราเห็นนั้น มีอยู่หลายขนาดด้วยกัน เช่น ขนาด 250 ml นำมาวางไว้บนโต๊ะ ลักษณะเป็นขวดปั๊ม วางไว้ให้ผู้ที่เดินผ่านเข้าออก สามารถกดมาใช้บริการทำความสะอาดมือเพื่อฆ่าเชื้อโรคก่อนเดินเข้าไปในร้านได้ค่ะ จนมาถึง ขนาดพกพา โดยส่วนใหญ่แล้ว มาเป็นหลอดหรือขวดสเปรย์เล็ก ๆ ที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้ เรามาดูข้อดีของเจลแอลกอฮอล์ขนาดพกพาก่อนดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง?

ข้อดีแบบพกพา

 • สำหรับผู้ใช้งาน ได้ในเรื่องความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องใช้งานร่วมกับใคร จะไปไหนก็ได้ เพราะสามารถนำมาเก็บไว้ในกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่เปลืองพื้นที่ภายในกระเป๋าแต่อย่างใดเลยค่ะ
 • สำหรับผู้สั่งผลิต การที่ขวดสเปรย์มีขนาดเล็ก ทำให้มีพื้นที่เหลือในการสต็อคสินค้า อีกทั้งราคาค่าสติ๊กเกอร์จะราคาสูงหรือต่ำ ขนาดมีผล การที่ขนาด สติ๊กเกอร์ติดขวดสเปรย์แอลกอฮอล์ มีขนาดเล็ก ทำให้ต้นทุนในการผลิตสติ๊กเกอร์รวมถึงบรรจุภัณฑ์ มีราคาที่ต่ำลงมาด้วยค่ะ

การจะทำให้สินค้าประเภทเจลแอลกอฮอล์ดูพรีเมี่ยมขึ้นมาได้นั้น มีอยู่หลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกบรรจุภัณฑ์ วัสดุที่จะนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ ระบบงานพิมพ์ ชนิดของน้ำหมึกที่เหมาะสม รวมถึง การหาช่องทางดังกล่าวในการนำสินค้ามาโปรโมท ไม่ว่าจะเป็น ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ จนมาถึง การแจกตัวอย่างสินค้าให้ลูกค้านำมาใช้งาน ภายหลังสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์เจลล้างมือ มาใช้ค่ะ จากองค์ประกอบดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด คงไม่เป็นการยากจนเกินไปนักที่จะทำให้สินค้าประเภทเจลแอลกอฮอล์มีชื่อเสียงขึ้นมาได้ค่ะ