รวม 4 เทคนิค!! แต่งห้องหลายโทนสี ไม่ให้ลายตา ด้วยพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ตามแบบ

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์

รวม 4 เทคนิค!! แต่งห้องหลายโทนสี ไม่ให้ลายตา ด้วยพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ ตามแบบ

การตกแต่งห้องนอนหรือตกแต่งผนังในจุดต่างๆ ส่วนใหญ่จะเลือกตกแต่งตั้งแต่ 2 โทนสีขึ้นไป เพราะจะทำให้ภายในห้องดูมีมิติ และสวยงาม แต่ถ้าหากมีการใช้โทนสีพิมพ์สติ๊กเกอร์มากจนเกินไป หรือ จัดวางไม่ลงตัว ก็อาจทำให้ภายในห้องดูลายตาได้ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งห้องหลายโทนสี มาฝาก เพื่อเป็นความรู้ให้ตัดสินใจเวลาตกแต่งห้องคะ

  1. การจับคู่โทนสีที่ให้มีความรู้สึกคล้ายๆ กัน หรือ อยู่ในโทนเดียวกัน

ก่อนทำการตกแต่ง นัดปริ้นท์ แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกสไตล์หรือโทนไว้ในใจ เพราะสไตล์และโทนสีจะเป็นตัวช่วย ให้สามารถเลือกใช้โทนในการตกแต่งได้ง่ายขึ้น จากนั้นให้เลือกโทนสีหลักที่จะใช้  พร้อมนำโทนสีอื่น มาจับคู่หรือ Mix & Match ให้เข้ากัน

โดยวิธีการ Mix & Match ควรเลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กัน หรือ อยู่ในโทนสีเดียวกัน  เช่น  แต่งห้องแบบขึมๆ เข้มๆ  อาจจะเลือกใช้เป็นโทนสีดำ อย่าง เทาเข้ม หรือน้ำเงินเข้ม และนำ สีเทาอ่อนเข้ามาตัด เพื่อไม่ให้ห้องออกหวานจนเกินไป เป็นต้น

สำหรับสิ่งที่สำคัญ ในการเล่นโทนสี คือ ไม่ควรใช้โทนสีมากจนเกินไป เพราะ จะทำให้ดูลายตา และจะทำให้ดุไม่สวยงาม และใช้หลักการไล่เฉดสีเข้ม และ อ่อน เข้ามาแทน  ตัดด้วยโทนสีอื่นๆ สัก 1 – 2 สี  ก็พอ เพราะถ้าเกินกว่านี้จะทำให้ไม่สวยงาม

ถึงกระนั้นต้องบอกก่อนเลยว่า การจับคู่โทนสีในการตกแต่งนั้น ไม่มีคำว่าผิด หรือ ถูก เพราะความชอบส่วนบุคคลไม่เหมือนกัน เราแค่เป็นแนวทางให้ทางลูกค้า ทุกสิ่งทุกอย่างลูกค้าต้องเป็นคนตัดสินใจเองคะ

ตัวอย่างการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังโทนสีต่างๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

2. การไล่โทนเฉดสี เข้ม ไป อ่อน

สำหรับการไล่โทนเฉดสี เข้ม ไป อ่อน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เพราะจะทำให้ภายในห้องดูมีมิติยิ่งขึ้น อีกทั้งอย่างที่ได้เกริ่นไปในข้อที่ 1 คือ ไม่จำเป็นต้องตกแต่งด้วยหลากหลายโทนสี แต่ให้เลือกใช้เป็นการไล่ระดับโทนเฉดสีแทน

อีกทั้งยังทำให้โทนสีภายในห้องดูคุมโทน สีไม่โดดไปจากกันมากนัก นอกจากจะต้องการเพิ่มความโดดเด่นในบางส่วนแล้ว โดยการเลือกโทนสีที่ตัดกัน หรือ สีฉูดฉาดขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์ของเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งต่างๆ ก็จะทำให้ภายในห้องดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้โทนสีอะไรในการตกแต่งผนังห้อง เพื่อนๆสามารถดูเทรนด์สีปี 2021 เพื่อเป็นไอเดียหรือแนวทางการเลือกได้ที่นี่เลยค่ะ โทนสีมาแรงแต่งบ้านมาแรงปี 2021

3. ตกแต่งห้องด้วย กฎ 60/30/10 เปอร์เซ็น

การแต่งห้องด้วย กฎ 60/30/10 เปอร์เซ็น นั้น จะทำให้เพื่อนๆ สามารถแต่งห้องได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะจะบอกถึงการแบ่งสัดส่วนการใช้โทนสีไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถดูวิธีการตกแต่งผนังห้อง เคล็ดลับเลือกแต่งสีห้องอย่างง่าย ด้วยกฎ 60/30/10 เปอร์เซ็น

4. เพิ่มความโดดเด่นเพียงแค่บางส่วน หรือเฉพาะจุด

การเพิ่มความโดดเด่นให้ภายในห้อง แนะนำให้ตกแต่งเพียงบางส่วนก็เพียงพอแล้ว โดยส่วนมากนิยมตกแต่งในส่วนของไฮไลท์ เช่น บริเวรหลังหัวเตียง หลังโซฟา ผนังห้องรับแขก หรือ หลังโทรทัศน์

ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและมีมิติให้ภายในห้อง แต่แนะนำว่าภายใน 1 ห้อง ไม่ควรมีไฮไลท์ เกิน 1-2 จุด เพราะจะทำให้แย่งห้องแย่งความเด่นกันเอง

โดยเฉพาะในส่วนของไฮไลท์ เพื่อนๆ อาจมีการตกแต่งด้วยลวดลายหรือสามารถพิมพ์สติ๊กเกอร์ หรือ เล่นเป็นโทนสีสุดจี๊ดก็ขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อนๆ กันได้เลย แต่ถ้าไม่อยากให้โทนสีภายในห้องดูตัดกันจนเกินไป ก็อิงจากสีรอบห้องเป็นหลัก แล้วเพิ่มความเข้มขึ้นมาสัก 1-2 เฉดสี เพียงเท่านี้ห้องของเพื่อๆก็จะได้ผนังที่สวยงามแล้วคะ

ติดต่อ สอบถาม เพิ่มเติบได้ที่ นัดปริ้นท์ จำกัด ติดต่อสอบถามหรือประเมินราคาฟรี! โทร  099-415-9246 หรือติดตามชมผลงานได้ที่ www.nattprint.com  หรืออีกหนึ่งช่องทางง่ายๆ จากทาง LINE @nattprint