พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ สายยงานตกแต่งห้ามพลาด จะติดตั้งเองก็ทำได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ สายยงานตกแต่งห้ามพลาด จะติดตั้งเองก็ทำได้ไม่ยาก

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ไม่ว่างานที่สั่งทำออกมานั้นจะเป็นงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่หรือจะขนาดใดก็ตาม บทความนี้ขอนำเสนอแนวทางคร่าว ๆ นำมาใช้ในส่วนของสายงานตกแต่งไม่ว่าจะเป็นบ้าน ออฟฟิศ บูทสินค้าหรืออื่น ๆ รวมถึงการติดตั้งงานด้วยตัวเองหรือผ่านการว่าจ้าง เมื่อเจอผิวผนังมีปัญหา เรามีแนวทางแก้ไขอย่างไร ภายหลังรับตัวชิ้นงานมาจากร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ? คำตอบมีในบทความตามอ่านกันได้เลยค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์

สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ มีกาวกับไม่มีกาว อย่างไหนดีและทนกว่า?

การติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์เพื่อเพิ่มความสวยงามในสายงานตกแต่งนั้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน ร้านค้า ห้องทำงานหรือสำนักงานและอื่น ๆ ภายหลังสั่งร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน กาวที่นำมาใช้ติดบนกระดาษสติ๊กเกอร์ตรงบริเวณด้านหลังนั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องจำเป็นเช่นกันในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ มาถีงตรงนี้ เรามีแนวทางเปรียบเทียบระหว่างสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ซึ่งโดยมากแล้วจะมาพร้อมกาวในตัวเพื่อให้เราสามารถนำมาใช้ติดผนังด้วยตัวเองกับวอลเปเปอร์แบบปกติที่ไม่ได้มาพร้อมกาวในตัวแต่อย่างใด สำหรับในเรื่องของความแตกต่างรวมถีงข้อดีข้อด้อยจะมีอะไรกันบ้างนั้น? ข้อเปรียบเทียบมีดังนี้จ้า

สำหรับการนำมาใช้ติดผนังภายหลังสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ Wall Sticker Inkjet เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว ต่างมีข้อดีข้อด้อยที่ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ทั้งนี้และทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความถนัดเสียเป็นส่วนใหญ่ของผู้ติดตั้งดังนี้ค่ะ

หลังจากสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ กระทั่งรับตัวชิ้นงานมาแล้ว จะขอเริ่มจากสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แบบมีกาวในตัวก่อนเป็นลำดับแรกซึ่งข้อดีของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้นั่นก็คือง่ายในเรื่องของความสะดวกในการใช้งานอีกทั้งค่อนข้างรวดเร็วในช่วงระหว่างติดตั้งด้วยตัวเองโดยที่เราแทบไม่ต้องเตรียมอะไรมากมายเลยจ้า ขอเพียงทำความสะอาดพื้นผิวที่ต้องการจะติดสติ๊กเกอร์ให้สะอาดเสียก่อนก็สามารถติดตั้งเองได้โดยไม่ต้องจ้างใครแม้แต่น้อย ส่งผลทำให้ประหยัดค่าติดตั้งในเวลาต่อมารวมถึงหมดปัญหาในเรื่องของฝุ่นละอองต่าง ๆ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ เราไม่ต้องมัวมาขึ้นโครงผนังให้ยุ่งยากในกรณีที่ผิวผนังมีปัญหาและยิ่งบ้านหรือสถานที่ไหนไม่ได้มีเจอปัญหาดังกล่าว การใช้งานสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แบบติดกาวดูเหมือนเป็นทางเลือกดี ๆ สำหรับมือใหม่ ใครก็สามารถทำได้ต่อให้การติดตั้งนั้นจะติดโดยผู้หญิงก็ยังสามารถทำได้ค่ะ ในทางกลับกันหากเป็นวอลเปเปอร์แบบปกติและต้องทากาวด้วยตัวเอง รูปแบบนี้มีข้อดีในส่วนของการมาร์กตำแหน่งในช่วงที่กำลังติดตั้ง หากเรารู้สึกว่าติดวอลเปเปอร์ไปแล้วดูเอียง เบี้ยว หรือต้องการเปลี่ยนตำแหน่งการติดตั้งวอลเปเปอร์เสียใหม่ เราสามารถลอกสติ๊กเกอร์ออกมาได้เลยแล้วติดตั้งใหม่ ทว่า แม้จะเปลี่ยนตำแหน่งที่ต้องการจะติดตั้งทว่าก็ยังมีในเรื่องของความยุ่งยากตามมาอยู่พอสมควรโดยเฉพาะสำหรับบรรดามือใหม่ทั้งหลายที่อาจต้องจ้างช่างวอลเปเปอร์เข้ามาติดตั้งงานให้กระทั่งส่งผลในเวลาต่อมาในเรื่องของงบค่าแรงช่างติดตั้งแล้วไหนจะปัญหาเรื่องฝุ่นผงตรงหน้างานเป็นต้น ทว่าใครที่พอมีความสามารถติดตั้งงานเองโดยไม่ผ่านมือช่าง ก็สามารถทำได้เลยทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นแบบมีกาวหรือไม่อย่างไรนั้น? ท้ายสุดอยู่ตรงความถนัดค่ะ ในส่วนของความคงทนก็ไม่ได้แตกต่างกัน อยู่ที่วัสดุ ถ้าต้องการอายุการใช้งานยาวนาน แนะนำเป็นผิวไวนิลค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ สายงานตกแต่ง ที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง?

ลวดลายบนวอลเปเปอร์นั้นมีมากมายหลายลายให้เราเลือก ดังนั้นใครที่กำลังมองหาแนวทางในการเลือกใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ จะนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับสายงานตกแต่งประเภทใดกันบ้าง? หัวข้อย่อยนี้มีคำตอบที่น่าใจค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน /พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ภายหลังสั่งโรงพิมพ์ให้พิมพ์สติ๊กเกอร์ตามไฟล์งาน กระทั่งได้ชิ้นงานมา ใครที่ไม่ต้องการทาสีผนังเพราะมีปัญหาทางด้านสุขภาพ แพ้กลิ่น แพ้ฝุ่นละออง นี่คือทางออกที่ดีค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งออฟฟิศหรือการนำสติ๊กเกอร์ติดห้องทำงานรวมถึงการใช้

สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง ร้านค้า ผนังออฟฟิศ ดีในแง่ของความรวดเร็วทันใจและยิ่งเป็นร้านค้าและสำนักงาน ความรวดเร็วฉับไวต้องมาก่อนอันเป็นผลมาจากค่า fix cost ในแต่ละเดือนผ่านการจ้างพนักงานรวมถึงวัตถุดิบและสิ่งของต่าง ๆ ที่นำมาสต็อคไว้ ถ้ามัวแต่ช้านั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายที่จะมีมากขึ้นตามมา ดังนั้นการนำสติ๊กเกอร์ตกแต่งสำนักงานและอื่น ๆ ดังที่บอกไปข้าวต้น คือคำตอบที่ดี นอกจากประหยัดต้นทุนยังได้ในเรื่องความสวยงามลงตัวเหมาะสมกับสถานที่อันเป็นผลมาจากความหลากหลายในลวดลายของสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาเลือกให้ตรงกับ concept ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตึก/พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน

นอกเหนือจากการเลือกงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งผนัง แล้ว การนำมาติดตึกติดปูนก็น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความรวดเร็วในช่วงติดตั้ง ความคงทนนั้นไม่แพ้งานทาสีเลยค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ตกแต่งบูท

บูทสินค้าที่ดูสวยงามเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างแรงดึงดูดในการเรียกลูกค้า ภายหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามแบบหรือเลือกลวดลายด้วยตัวเองให้เข้ากับสินค้าที่จะนำมาวางจำหน่ายได้แล้ว เชื่อได้เลยว่า ยอดขายดี ๆ จะตามมาแน่นอนค่ะ

พิมพ์สติ๊กเอร์ติดผนังยิปซั่ม /พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดแผ่นสมาร์ทบอร์ด

บ้านไหนที่มีปัญหาเรื่องพื้นผิวผนัง วิธีนี้คือทางออกที่ดี ชิ้นงานเสร็จเมื่อไหร่ก็สามารถนำมาใช้ติดตั้งงานได้เลยค่ะ

สติ๊กเกอร์ติดห้องพระ แม้จะเป็นเพียงมุมสงบเล็ก ๆ ที่มีอยู่ในบ้าน แต่การตกแต่งห้องพระก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันซึ่งในปัจจุบันมีลวดลายต่าง ๆ ที่ดูน่าสนใจ ใครชอบกราบและอยู่ในพระคราวละนาน ๆ อย่าลืมทำห้องพระให้ดูน่าอาศัยนะคะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ วิธีแก้ปัญหาผนังไม่เรียบ การติดวอลเปเปอร์ แก้ปัญหาอย่างไร?

วัตถุประสงค์ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แล้วนำมาใช้งานมีอยู่หลายสาเหตุด้วยกัน บางคนต้องการเปลี่ยนผนังเดิม ๆ ให้ดูมีลวดลายที่แตกต่างไปจากเดิมบ้าง หลายคนต้องการทำบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอาศัยและในปัจจุบันลวดลายวอลเปเปอร์มีเป็นร้อยเฉดร้อยลายให้เลือกจนสามารถทำให้เราพิมพ์สติ๊กเกอร์ตามสั่ง ให้เข้ากับสไตล์บ้านซึ่งพื้นที่ในการติดสติ๊กเกอร์ในแต่ละบ้านนั้นมีขนาดไม่เท่ากัน เพื่อน ๆ บางคนที่สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ชิ้นใหญ่ติดผนังวัตถุประสงค์นั้นนอกจากเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านแล้ว การ พิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ สามารถใช้แทนงานทาสีผนังได้ค่อนข้างดีกว่าด้วยซ้ำ เหตุผลนั่นเป็นเพราะ บางคนอาจจะแพ้กลิ่นแพ้สารเคมีรวมถึงฝุ่นละอองเวลาจ้างพนักงานมาทาสีผนัง ดังนั้น การสั่งพิมพ์วอลเปเปอร์ถึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีมาก ๆ เลยค่ะ

มาถึงหัวข้อสำคัญกันบ้างนะคะ ภายหลังตรวจเช็คงานกระทั่งได้ชิ้นงานมาติดผนังบ้าน ทว่ากลับพบปัญหา ไม่สามารถติดสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ได้ เพื่อนคนไหนกำลังประสบปัญหาในการติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เรามีแนวทางน่าสนใจ เริ่มจาก ก่อนเช็ดทำความสะอาดผนังเพื่อเตรียมพื้นผิว เราควรตรวจผนังดูว่าเป็นแบบไหน? ซึ่งโดยปกติแล้ว ผนังมี 2 แบบนั่นก็คือผนังผิวด้านกับผนังผิวมันเรียบ

ในกรณีที่ผนังเป็นผิวมันเรียบ วิธีแก้นั้นไม่ยากเลย ให้ซื้อกาวสเปรย์สำหรับติดสติ๊กเกอร์มาช่วยเสริมกาวที่มีอยู่ในแผ่นสติ๊กเกอร์ รับรอง เราจะได้สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ที่ติดแนบสนิทไปกับผนัง นอกเหนือจากการซื้อกาวสเปรย์มาช่วยเสริมการติดตั้งงาน ใครที่มีทักษะทางด้านช่างหรือได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับการใช้ผงยิปซั่มแล้วนำมาละลายจากนั้นให้นำผงยิปซั่มดังกล่าวที่ละลายแล้วมาโบกหรือฉาบกับผนังซึ่งวิธีนี้สามารถใช้แทนกาวสเปรย์ได้ ขั้นตอนต่อมาก็ให้นำแผ่นสติ๊กเกอร์มาแปะ ค่อย ๆ ใช้มือรีดอย่างใจเย็นเพื่อความเรียบเนียนของตัวแผ่นที่แนบไปกับผนังแล้วนำตะปูคอนกรีตมาใช้ยึดผนังกับวอลเปเปอร์ให้เข้ากันโดยเราต้องมั่นใจว่า ผนังมีระนาบที่ค่อนข้างสวยงามแล้วถึงทำได้ จากนั้นถึงฉาบและนำวอลเปเปอร์มาติดได้เลยค่ะ ในส่วนของวิธีอื่น ๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้นได้แก่ยิงโครงผนังใหม่ไปเลยซึ่งต้องอาศัยความรู้ในส่วนนี้กับอีกหนึ่งวิธีสุดท้ายนั่นก็คือ ยิงแค่ซีไลน์แล้วคาดไปยังผนังจากนั้นยิงแผ่นสติ๊กเกอร์ตาม จบทุกปัญหาโดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผิวผนังเป็นมันเรียบค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นสายงานประเภทใด เช่น บ้าน ออฟฟิศและอื่น ๆ จะติดตั้งด้วยตัวเองภายหลังสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์ หรือจ้างช่างวอลเปเปอร์ นับจากนี้ไปคงเป็นเรื่องง่ายขึ้นนะคะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ต้องการจะว่าจ้างใคร บทความนี้คือคำตอบดีที่สุดค่ะ