การปริ้นท์ฉลากติดสินค้าสำคัญอย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่

การปริ้นท์ฉลากติดสินค้าสำคัญอย่างไร

ฉลากสินค้าคืออะไร ฉลากสินค้า คือสิ่งห่อหุ้มผลิตภัณฑ์สินค้า หรือห่อหุ้มที่ตัวสินค้าโดยตรง สำหรับใช้บอกชื่อสินค้า, ประเภทของสินค้า, การใช้งานและข้อมูลต่างๆ ของสินค้า หรือบอกภาพลักษณ์ของแบรนด์นั้นๆ ที่สื่อสารออกมาเป็น ภาพ หรือคำประกอบ

ประโยชน์ของการปริ้นท์ฉลากสินค้า

 1. แสดงให้เห็นถึงรูปแบบของสินค้า, การใช้งาน, วิธีการใช้, รายละเอียดต่างๆ ที่ผู้ใช้สินค้าต้องรู้
 2. ช่วยแยกแยะประเภทของสินค้า ตามสีสันที่ใช้, รายละเอียดที่แตกต่าง ,การออกแบบ
 3. ทำให้สินค้าสวยงาม โดดเด่น ผ่านการออกแบบและสีสันจากขั้นตอนการผลิต ทำให้สินค้าสามารถขายตัวเองได้เมื่อวางรวมกันกับสินค้าอื่นๆ บนแผง สร้างการจดจำต่อแบรนด์สินค้า
 4. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าได้ ผ่านการออกแบบที่ดีและวัสดุการผลิตที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นได้จากการเห็นคุณภาพตั้งแต่ภายนอก
 5. เป็นช่องทางโปรโมทแบรนด์สินค้า ไปยังสินค้าชิ้นอื่นๆ ของแบรนด์ได้

เมื่อฉลากสินค้า กลายเป็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

โดยปกติ การพิมพ์ฉลากสินค้า มักทำเป็นรูปแบบสติ๊กเกอร์อยู่แล้ว หรืออาจใช้การพิมพ์บนวัสดุปกติ และทากาวติดลงบนสินค้าหรือแพคเกจสินค้าในภายหลัง แต่ในปัจจุบัน การพิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ให้ความสะดวกสบายและง่ายกว่า อีกทั้งยังมีการทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าเป็นงานพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท หรือแบบดิจิตอล ก็ยิ่งทำให้การสร้างฉลากสินค้าง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องสร้างทีละจำนวนเยอะๆ อีกต่อไป และยังได้คุณภาพที่ดีไม่น้อยหน้าไปกว่าสติ๊กเกอร์ที่ผ่านกระบวนการพิมพ์แบบออฟเซ็ทแต่อย่างใด และยังสามารถใช้วัสดุได้หลายรูปแบบ ทั้งฉลากสติ๊กเกอร์พีวีซี, ฉลากสติ๊กเกอร์พีพี, ฉลากสติ๊กเกอร์พีวีซีใสรองขาว, ฉลากสติ๊กเกอร์กระดาษ, ฉลากสติ๊กเกอร์ไดคัท

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

สิ่งที่ต้องมีในการปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

 1. ชื่อประเภทหรือชนิดของสินค้า
 2. เครื่องหมายการค้าหรือโลโก้สินค้า
 3. รูปภาพของสินค้า เพื่อบอกให้รู้ว่าในแพคเกจคือสินค้าอะไร
 4. สรรพคุณของสินค้า, ปริมาณ, น้ำหนัก, ข้อห้าม, คำเตือน, โภชนาการ, วันผลิตและหมดอายุ, ราคา (กรณีที่เป็นสินค้าที่จดทะเบียนการค้า)
 5. ราคาสินค้า, บาร์โค๊ด, QR Code
 6. ชื่อผู้ผลิตและจัดจำหน่าย รายละเอียดต่างๆ ที่จะบอกได้ว่า สินค้าผลิตจากไหน และช่องทางติดต่อต่างๆ
 7. สินค้าบางชนิอาจต้องมีตรา อ.ย., ตราฮาลาล หรืออื่นๆ ตามลักษณะของสินค้าภายในที่จำเป็น
 8. องค์ประกอบเพิ่มเติม เพื่อใช้สำหรับโฆษณา สร้างภาพลักษณ์ให้สินค้า หรือสื่อสารข้อความใดๆ ต่อผู้ซื้อสินค้า

สินค้าบางชนิด อาจไม่ใช่สินค้าที่จดทะเบียน จึงอาจขาดบางองค์ประกอบข้างต้นไปได้เป็นบางหัวข้อ แต่ถ้าสามารถจดทะเบียนได้ หรือสามารถใส่องค์ประกอบต่างๆ ตามที่ว่ามาได้ครบถ้วน ก็จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นต่อกลุ่มผู้ซื้อให้เป็นเครื่องมือประกอบการตัดสินใจได้รวดเร็วกว่า

ประโยชน์ของการปริ้นท์ฉลากสินค้า

 1. สร้างการรู้จักสินค้า, แบรนด์สินค้า เพื่อการจดจำในตัวสินค้าได้ดีกว่า
 2. อธิบายสรรพคุณ และใช้สำหรับเป็นสื่อโฆษณาสินค้าไปได้ในตัวเอง
 3. อธิบายคุณลักษณะ, วิธีการใช้, ข่อบ่งชี้ต่างๆ ของสินค้า
 4. กำหนดภาพลักษณ์ของสินค้าให้เป็นในแนวที่ต้องการ
 5. สร้างความน่าเชื่อถือต่อสินค้า

วัสดุสำหรับปริ้นท์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

ฉลากสินค้ามีหลายประเภท ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ เช่น สินค้าคืออะไร, การใช้งานฉลากสินค้านั้นๆ อย่างไร, ฉลากและสินค้าแต่ละชนิด มีอายุการใช้งานแตกต่างกันอย่างไร, ต้องการภาพลักษณ์แค่ไหนสำหรับสินค้า และราคาขายของสินค้ารวมถึงราคาของฉลากสินค้าที่ลูกค้าต้องการเป็นอย่างไร

ฉลากสินค้า สามารถใช้วัสดุได้หลากหลายตามเหตุผลข้างต้น ดังนั้น เมื่อทราบเงื่อนไขและเหตุผลที่จะใช้ฉลากสินค้านั้นๆ จึงจะสามารถระบุวัสดุและคุณภาพของสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้านั้นๆ ได้อย่างแม่นยำ ตรงตามความต้องการ

 1. ฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์กระดาษ มีทั้งขาวเงาและขาวด้าน มักใช้สำหรับสินค้าที่ไม่ต้องการเก็บรักษานาน เพราะความเป็นเนื้อกระดาษ อาจป้องกันความชื้นได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่กันน้ำ แม้จะเคลือบทั้งชิ้น ก็ยังไม่สามารถกันน้ำได้ 100% สินค้าที่เลือกใช้ฉลากสติ๊กเกอร์กระดาษ จึงมักเป็นสินค้าสิ้นเปลือง ที่มีอายุการเก็บรักษาสั้น หรือฉลากภายนอกบรรจุภัณฑ์ที่ต้องฉีกหรือแกะทิ้ง แต่ก็มีข้อดีอยู่ตรงที่หากใช้คู่กับเครื่องพิมพ์คุณภาพดี เช่นเครื่องพิมพ์ Fuji ที่เป็นระบบดิจิตอลออฟเซ็ท จะสามารถพิมพ์งานที่ได้ความละเอียดสูง คมชัด หมึกกันน้ำ แม้เกิดความชื้น งานพิมพ์ก็จะไม่ลอกระลายน้ำไปด้วย สามารถพิมพ์ตัวอักษรขนาดเล็กสำหรับสินค้าบางชนิดที่จำเป็นต้องใส่ข้อความจำนวนมากในพื้นที่เล็กๆ
 2. ฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์เนื้อพีพี มีทั้งขาวเงาและขาวด้าน ใช้การพิมพ์ระบบเดียวกันกับสติ๊กเกอร์กระดาษได้ เช่นเครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอลออฟเซ็ทของ Fuji แต่คุณสมบัติจะดีกว่าสติ๊กเกอร์กระดาษตรงที่เนื้อเหนียว ฉีกขาดยาก และเนื้อสติ๊กเกอร์สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี จึงสามารถใช้ติดบนบรรจุภัณฑ์หรือตัวสินค้าโดยตรง แม่จะมีความเสี่ยงที่จะโดนน้ำได้ง่ายก็ยังปลอดภัย
 3. ฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์เนื้อพีวีซี เป็นวัสดุที่มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งชนิดขาวมัน, ขาวเงา, ขาวด้าน หรือสติ๊กเกอร์ใส ตัวสติ๊กเกอร์มีลักษณะหน้ากว้างและยาวเป็นม้วน ง่ายสำหรับการพิมพ์แบบต่อเนื่อง สำหรับคุณภาพของสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีให้เลือกหลายเกรด ซึ่งอาจต้องพิจารณาจากอายุการใช้งานที่ต้องการ, คุณภาพการรับหมึกที่ดีและไม่ดรอปสีลงไป เริ่มตั้งแต่ระดับปกติทั่วไป จนถึงระดับดีเช่น ผลิตภัณฑ์สติ๊กเกอร์ของ 3M รวมทั้งหากพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง เช่นเครื่องพิมพ์ HP Latex 570 หน้ากว้าง 1.52 เมตร ทำให้สติ๊กเกอร์นั้นทนทานต่อการใช้งานได้นานกว่า 3 ปี ในภาพแสงและอากาศนอกอาคาร และกว่า 10 ปี หากติดตั้งในอาคาร หรือเครื่องพิมพ์ EPSON F8060 หน้ากว้าง 1.60 เมตร ที่สามารถพิมพ์หมึกขาวลงบนสติ๊กเกอร์ใสได้ นอกจากจะทนทานและสร้างผลงานที่มีสีสันสวยงามแล้ว ยังลดข้อจำกัดต่างๆ ของการออกแบบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เมื่อรวมเทคนิคต่างๆ ของชิ้นสติ๊กเกอร์และงานพิมพ์แล้ว ฉลากสินค้าที่สามารถไดคัทรูปทรงของฉลากแบบฟรีฟอร์ม ก็ยังสร้างมูลค่าของสินค้า และหน้าตาของแพคเกจสินค้าให้ดูดีมีระดับขึ้นได้ด้วย กับลักษณะงานที่เคยจำเป็นต้องพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท มีการสร้างเพลทพิมพ์สี สร้างบล็อคไดคัท แต่ในปัจจุบัน ทุกอย่างที่ว่ามา กลับสามารถผลิตได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และไม่จำกัดด้วยปริมาณงานพิมพ์จำนวนสูงๆ เพื่อเฉลี่ยค่าเพลท ค่าบล็อคอีกต่อไป และได้งานฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์ไดคัทที่ดูดี ได้มาตรฐาน สวยงามแบบมืออาชีพ และทำให้ราคาต้นทุนผลิตสินค้าที่อาจจะยังไม่เยอะมาก ไม่แพงจนเกินไป

ปริ้นท์ฉลากสินค้าที่ดี นอกจากความสวยงามของการออกแบบ ยังต้องมีความครบถ้วนทั้งจากข้อบังคับในกฏหมายและข้อมูลที่ควรจะใส่ เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถค้นหารายละเอียดที่ต้องการได้ คุณภาพที่ดีของการผลิตฉลากสินค้า ตัวหนังสือไม่เลอะเลือน ภาพสินค้าไม่ผิดเพี้ยนไปจากความจริง และสีสันสวยงาม จะช่วยให้การขายสินค้านั้นง่ายขึ้น น่าเชื่อถือและยอมรับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เพราะเป็นหน้าตาแรกที่ผู้ซื้อจะได้เห็นก่อนตัวสินค้า

ในปัจจุบัน ด้วยเทคนิครูปแบบใหม่ๆ ปริ้นท์ฉลากสินค้าไม่จำเป็นต้องใช้การผลิตแบบออฟเซ็ทที่ต้องผลิตจำนวนเยอะๆ อีกต่อไป และสามารถใช้เทคนิคมากมายหลายอย่างในการผลิตฉลากสินค้าได้โดยจำนวนน้อย เช่น การทำฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์, ทำฉลากสินค้าแบบกันน้ำ, ทำฉลากสินค้าไดคัทเป็นรูปทรงต่างๆ, ทำฉลากสินค้าแบบใสรองขาว เพื่อการใช้กับบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือบอกความต้องการให้เราทราบได้นะคะ เรามีทีมงานมืออาชีพให้คำปรึกษาการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ทำฉลากสินค้าที่เหมาะสมกับประเภทของสินค้า, เหมาะสมกับการใช้งานของสินค้าได้ค่ะ

ลูกค้าสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง นะคะ ทางเรายินดีที่บริการ ด้วยระบบงานพิมพ์ที่คุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพดีแน่นอน

โทร 091-896-4164 คุณแบม

อีเมลย์ nattprint@gmail.com

ไลน์ @nattprint (มี@ด้วยนะคะ)

หรือกดที่ลิงค์ได้เลยคะ https://lin.ee/bm9uu3I

www.nattprint.com