การพิมพ์สติ๊กเกอร์มีความสำคัญอย่างไร

การพิมพ์สติ๊กเกอร์ สำคัญอย่างไร

บริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ยอดนิยม

พิมพ์สติ๊กเกอร์ 🥳 พิมพ์ฉลากสินค้า 👍 พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ 😍

ปัจจุบันนี้ การพิมพ์สติ๊กเกอร์ในรูปแบบต่างๆ มีการพัฒนาขึ้นกว่าอดีตอย่างก้าวกระโดด มีเทคโนโลยีที่สูงขึ้น คุณภาพงานที่สูงขึ้นทุกๆ ด้าน ทั้งด้านงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ให้ความละเอียดสูง ไม่ซึมเปื้อน สีสันที่สดใส คมชัด คงทน และยังมีวัสดุให้เลือกสรรได้อีกมากชนิด ทั้งคุณภาพระดับทั่วไป หรือคุณภาพสูงสุด ก็สามารถทำได้ อีกทั้งเทคนิคงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีมากขึ้น ครอบคลุมขึ้น หลากหลายขึ้น สามารถรองรับทุกความต้องการทางเทคนิคได้ครบถ้วน โดยไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นที่จำนวนมากเช่นงานพิมพ์แบบออฟเซ็ตก็ได้ ทำให้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ กลายเป็นสิ่งที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย

ก่อนอื่น เรามารู้จักความหมายของสติ๊กเกอร์กันก่อน

ความหมายตรงๆ ของสติ๊กเกอร์ คือ รูปลอก หรือแผ่นภาพ แผ่นสี ที่ติดมากับกระดาษอีกแผ่นที่มีการเคลือบผิวไว้ ทำให้สามารถลอกแผ่นบนที่มีความเหนียวออกได้ พิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อนำไปใช้งานโดยอาศัยความเหนียวนั้น เพื่อนำไปติดบนพื้นผิวอื่นๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์

ในงานพิมพ์ต่างๆ ที่เป็นงานลอยตัว เช่น แผ่นพับ, หนังสือ, สิ่งพิมพ์ต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์ด้วยตัวของมันเอง และสามารถหยิบจับไปวางไว้ตรงไหน อย่างไรก็ได้ แต่หากเราต้องการวางสิ่งพิมพ์สติ๊กเกอร์นั้นในตำแหน่งที่แน่นอน เช่น ภาพโปสเตอร์ที่ต้องการติดบนผนัง, โลโก้ ที่ต้องการติดบนสินค้าหรือแพคเกจสินค้า, ลวดลายหรือภาพการ์ตูน ที่เราต้องการติดบนปกสมุด ถ้าภาพนั้นคืองานพิมพ์ธรรมดาบนกระดาษ เราอาจทำได้แค่ทากาวติดด้านหลังภาพนั้น เช่นเดียวกับที่เราเคยเห็นภาพการติดโปสเตอร์แบบที่ต้องขนถังกาวไปทาผนังก่อนติดโปสเตอร์แบบในหนังกันมาแล้วการพิมพ์สติ๊กเกอร์ สำคัญอย่างไรพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีกาวพร้อมติดอยู่ด้านหลัง สามารถอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานลักษณะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีความพร้อมติดตั้งอยู่ในตัว แค่เลือกประเภทการใช้งานและพื้นผิวที่เหมาะสมกับการติดตั้ง หรือวัสดุที่เหมาะสมกับพื้นผิวที่ต้องการติดตั้ง แค่นั้นก็สามารถใช้สติ๊กเกอร์พิมพ์สี, พิมพ์ลวดลาย, พิมพ์ภาพ, พิมพ์ข้อความ ไปใช้งานได้โดยสะดวกแล้วค่ะเมื่อการพิมพ์สติ๊กเกอร์เข้ามามีบทบาทในงานสิ่งพิมพ์ มันสามารถสร้างความสะดวกให้กับการติดตั้งได้ โดยเราสามารถถือ หรือวางสติ๊กเกอร์ที่ยังไม่ได้ลอกแผ่นกระดาษด้านหลังออกไว้ตรงไหนก็ได้ และเมื่อต้องการจะติดตั้ง เราก็แค่ลอกแผ่นกระดาษด้านหลังออก แผ่นลวดลายหรือภาพด้านหน้าก็เปรียบเสมือนโดนทากาวไว้ด้านหลังพร้อมใช้งานได้ทันที การพิมพ์สติ๊กเกอร์จึงมีการใช้งานอย่างแพร่หลายและพัฒนามาเรื่อยๆ ตั้งแต่การพิมพ์ระบบออฟเซ็ท มาจนปัจจุบันนี้ที่เป็นเครื่องพิมพ์ระบบอิงค์เจ็ท พิมพ์สติ๊กเกอร์ และดิจิตอล ซึ่งสามารถพิมพ์ขั้นต่ำได้โดยไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไปงานพิมพ์สติ๊กเกอร์หลายรูปแบบ สามารถรองรับความต้องการในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้กับสินค้าต่างๆ เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้, พิมพ์ฉลากติดสินค้า, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดขวด, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผลิตภัณฑ์, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ หรือใช้เพื่อตกแต่ง เช่น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดปูน, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดไม้, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก, พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ, พิมพ์สติ๊กเกอร์สำหรับตกแต่งอาคารสถานที่หรือร้านค้า ซึ่งง่ายกว่าการทาสีเพื่อสร้างลวดลาย และสามารถทำได้ตั้งแต่ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาท ไปจนใหญ่โตเพื่อติดอาคาร หรือติดรถกระบะ, รถบรรทุกขนาดใหญ่ก็ได้

ประโยชน์ของการพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปัจจุบัน

ความสะดวกสบาย, ทางเลือกที่หลากหลาย จากการนำไปใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกัน, คุณภาพงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่ดีสูงสุดตั้งแต่พิมพ์แค่แผ่นเล็กๆ 1 ชิ้น ไปจนเป็นแสนเป็นล้านชิ้น ทำให้ผู้ผลิตสินค้าและนักออกแบบมีอิสระที่จะทำสินค้าออกมารูปแบบไหนก็ได้ แทบไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป เพราะเทคนิคที่ดี ทั้งจากเครื่องพิมพ์, หมึกพิมพ์, วัสดุที่ใช้พิมพ์ หรือแม้แต่เครื่องตัด (ไดคัท) ที่สามารถตัดได้แบบฟรีฟอร์ม พิมพ์สติ๊กเกอร์ทำให้สามารถสร้างสรรค์ไอเดียการออกแบบได้อย่างสนุกและเป็นมืออาชีพได้ไม่แพ้การพิมพ์ระบบออฟเซ็ท แถมยังมีความยืดหยุ่นในตัวได้หลากหลาย

การใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปัจจุบัน

พิมพ์สติ๊กเกอร์เริ่มตั้งแต่การทำโลโก้สินค้าเพื่อนำมาแปะบนตัวสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์, ทำฉลากสินค้า, ทำโปสเตอร์แนะนำสินค้า, ทำคำโฆษณาสินค้าหรือโลโก้สินค้าไปติดกระจกรถ, สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก, ตกแต่งรถขนสินค้าด้วยการปิดตัวถังรถ ไปจนถึงการหุ้มรถทั้งคัน, การตกแต่งอาคารสถานที่หรือบริษัทที่จำหน่ายสินค้านั้น เช่น อาจะเป็นวอลล์เปเปอร์ประดับผนัง, ภาพติดกระจกอาคาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ไปจนถึงการห่อหุ้มอาคารนั้นด้วยสติ๊กเกอร์โดยการใช้ภาพจากการทำกราฟิกเข้ามาช่วย โดยไม่ต้องทาสีหรือวาดอีกต่อไป นี่คือสิ่งที่สติ๊กเกอร์สามารถทำได้ทั้งหมด อีกทั้ง สติ๊กเกอร์ที่เป็นเนื้อพีวีซี มีเนื้อวัสดุที่ยืดหยุ่น สามารถยืดขยายได้ด้วยตัวเองและใช้ความร้อนช่วยเพิ่มเติมได้อีก พิมพ์สติ๊กเกอร์ทำให้สามารถติดบนพื้นผิวที่มีส่วนโค้ง ส่วนนูน ส่วนหักพับได้เป็นอย่างดี ดังที่เราอาจจะเคยได้เห็นรถยนต์บางคันที่ Wrap ไปทั้งคัน โดยสามารถปิดคลุมได้ทุกรายละเอียดของตัวถังรถยนต์ได้ นั่นคือสิ่งที่กระดาษไม่สามารถทำให้ได้ดีเท่าอีกต่อไป

สิ่งสำคัญ

พิมพ์สติ๊กเกอร์เพื่อใช้งานในโอกาสต่างๆ มีมากมายหลายโอกาสให้ได้ใช้ และความที่มีโอกาสมากนั้น ย่อมต้องการทางเลือกที่แตกต่างกันไปบ้าง ในแต่ละชิ้นงาน หากเราต้องการสร้างงานเช่น สติ๊กเกอร์โลโก้, สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า, สติ๊กเกอร์ติดสินค้า, สติ๊กเกอร์ติดขวด, ฉลากสบู่, ฉลากโลโก้, สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์, พิมพ์สติ๊กเกอร์ฟรอยด์เงิน, สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม, ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ หรือสติ๊กเกอร์ชนิดอื่นๆ เราอาจต้องคิดถึงคุณภาพของสินค้าที่เป็นองค์ประกอบในการคิดราคาขาย เช่น หากเป็นสินค้าหรือการใช้สติ๊กเกอร์ที่ไม่ยาวนาน หรือต้องการต้นทุนต่ำ ก็อาจใช้วัสดุหรือหมึกพิมพ์ในรูปแบบหนึ่ง ที่อาจมีอายุการใช้งานไม่ยาวนานนัก หรือไม่จำเป็นต้องแข็งแรง หรือกันน้ำแบบ 100% พิมพ์สติ๊กเกอร์หรือหากเป็นสินค้าหรือแพคเกจสินค้าที่จะสามารถใช้เป็นจุดขาย, สินค้ามีราคาสูง, ต้องการติดตั้งและใช้งานแบบยาวๆ หลายปี เราอาจต้องเลือกวัสดุคุณภาพดีๆ เช่น สติ๊กเกอร์พีวีซี 3M, เครื่องพิมพ์พร้อมหมึกพิมพ์คุณภาพสูงอย่าง Latex ที่สีสวยสด คงทน และมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของสินค้าหรือแบรนด์สินค้าให้อยู่ทนนานโดยไม่ด้อยคุณภาพลงไปหากลูกค้าสนใจ พิมพ์สติ๊กเกอร์ต้องการสร้างชิ้นงานที่ใช้สติ๊กเกอร์เป็นวัสดุในการจัดทำ เรายินดีให้คำแนะนำรายละเอียดต่างๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้มากกว่านี้ค่ะลองติดต่อสอบถามเข้ามาได้นะคะโทร 091-896-4164 คุณแบมอีเมลย์ nattprint@gmail.comไลน์ @nattprint (มี@ด้วยนะคะ)หรือกดที่ลิงค์ได้เลยคะ https://lin.ee/bm9uu3Iwww.nattprint.com—————————