พิมพ์ฉลากสินค้า ให้ตรงหลักโภชนาการในแบบคนซื้อได้ สุขภาพดีคือแบบไหน?

พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

พิมพ์ฉลากสินค้า

รู้หรือไม่ว่าการพิมพ์ฉลากสินค้าให้ถูกต้องข้อมูลละเอียดตรงกับความเป็นจริงมีผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆมากจริงๆ ความคิดนี้เริ่มมีความสนใจในกลุ่มคนปัจจุบันมากขึ้นเพราะการเลือกสินค้าอาหารของผู้บริโภคแทบทุกรายจะเลือกเพียงสินค้าที่มีฉลากเพื่อตรวจสอบได้ก่อนในทุกๆครั้ง รายละเอียดหรือหัวข้อที่มักใส่ใจและนำมาพิจารณากัน มากที่สุดคือ สารอาหารในหมวดไขมันคาร์โบไฮเดรตน้ำตาลและโซเดียมและแคลอรี่ ซึ่งการนำมาวิเคราะห์ มีหลักการมากมายที่จะนำสาระจากการทำฉลากสินค้าให้กับสินค้าอาหารมาใช้ประโยชน์ได้ในแบบคนรักสุขภาพ ต้องการเลือกทานจากการอ่าน พิมพ์ฉลากสินค้า

ผลงาน พิมพ์ฉลากสินค้า

พิมพ์ฉลาก พิมพ์ฉลากสินค้า พิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า พิมพ์ฉลากสินค้า ราคาถูก พิมพ์ฉลากสินค้า จํานวนน้อย พิมพ์ฉลากสินค้า ด่วน พิมพ์ฉลากสินค้า ไดคัท พิมพ์ฉลากสินค้า ไม่มีขั้นต่ำ พิมพ์ฉลากสินค้า นนทบุรี พิมพ์ฉลากสินค้า พัทยา พิมพ์ฉลากสินค้า ปทุมธานี พิมพ์ฉลากสินค้า จํานวนน้อย พิมพ์ฉลากสินค้า ราคาถูก พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน พิมพ์ฉลากสินค้า A3 พิมพ์ฉลากสินค้ารังสิตพิมพ์ฉลาก สติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากยา พิมพ์ฉลากกันน้ำ  พิมพ์ฉลากน้ำ พิมพ์ฉลากติดขวดน้ำ พิมพ์ฉลาก ขอนแก่น พิมพ์ฉลาก ถูก พิมพ์ฉลาก เชียงใหม่ พิมพ์ฉลาก สมุทรสาคร พิมพ์ฉลาก นนทบุรี พิมพ์ฉลากสติ๊กเกอร์ พิมพ์ฉลากสินค้าติดกระปุก พิมพ์ฉลกสินค้าติดแก้ว พิมพ์ฉลากสินค้าติดถุง พิมพ์ฉลากสินค้าติดกล่อง พิมพ์ฉลากสินค้าติดอาหาร พิมพ์ฉลากสินค้าติดเครื่องสำอางค์ พิมพ์สติ๊กเกอร์ สคบ. พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ฉลาก พิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ติดสินค้า พิมพ์ฉลากสินค้าปทุมธานี พิมพ์ฉลากสินค้า งามวงศ์วาน พิมพ์ฉลากสินค้า รัชดา พิมพ์ฉลากสินค้า ห้วยขวาง พิมพ์ฉลากสินค้า ลาดพร้าว พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน พิมพ์ฉลากสินค้า 24 ชม. โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก โรงพิมพ์ฉลากสินค้าม้วน พิมพ์ฉลากสินค้า บางกะปิ พิมพ์ฉลากสินค้า รามคำแพง พิมพ์ฉลากสินค้า พระราม 9 พิมพ์ฉลากสินค้า ลาดกระบัง พิมพ์ฉลากสินค้า จตุจักร พิมพ์ฉลากสินค้า บางพลี พิมพ์ฉลากสินค้า สมุทรปราการ พิมพ์ฉลากสินค้า สุวรรณภูมิ พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ ราคาถูก

ข้อมูลบน พิมพ์ฉลากสินค้ามีหลักการใดบ้างที่ผู้ประกอบการควรศึกษาก่อนทำจริง?  

       ข้อมูลโภชนาการบน พิมพ์ฉลากสินค้ามีแทมแพลต ตัวอย่างที่เป็นระเบียบด้านข้อกำหนดที่ค่อนข้างเข้มงวดและต้องตรงกับรูปแบบของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาซึ่งข้อกำหนดและหัวข้อการตรวจสอบคือสิ่งที่ผู้ประกอบการควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง ข้อควรรู้ใดที่ผู้ประกอบการสินค้าประเภทอาหารและยา

 1.     หลักการของ  FDA คืออะไร
 2. หลักการใส่ข้อมูลบนพิมพ์ฉลากสินค้ามีอะไรบ้างสำหรับรูปแบบGDA
 3. แจ้งโภชนาการได้ถูกต้องระหว่างความต้องการพลังงานพื้นฐานของคนเรากับพลังงานของอาหารที่เราผลิต
 4. เลือกประเภทของฉลากหลักการออกแบบแก่ ร้านรับพิมพ์ฉลากสินค้า

  องค์การอาหารและยากับพิมพ์ฉลากสินค้าที่ไม่ถูกต้องมีอะไรบ้าง?

            องค์การอาหารและยา หรือ (อย)​ เป็นมาตรการโดยตรงของการมี พิมพ์ฉลากสินค้าประเภทอาหารและยาทุกรูปแบบซึ่งความสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามและข้อห้ามที่ผู้ประกอบการควรรู้ก่อนตัดสินใจผลิตสินค้าและก่อนตัดสินใจเดินหน้าสู่โรงรับพิมพ์ฉลากสินค้าเพราะผลของการละเมิดหรือไม่ปฏิบัติตามหลัก อย แล้วนั้นอาจมีผลการกระทำในรูปแบบคดีความได้โดยหลักการและข้อควรรักษานี้คือการสื่อสารทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ข้อความบนSocial Media สถานที่ต่างๆการติดป้าย หรือสื่อสารทางข้อความทุกรูปแบบและทางภาพและเสียงที่มีการโฆษณาสรรพคุณเกินความเป็นจริงมีสรรพคุณที่เจตนาอวดอ้างจนสร้างความสับสนให้ผู้บริโภคและอาจเกิดผลคดีจากการร้องเรียนในตัวผลิตภัณฑ์ที่สร้างความเสียหาย เต็มการเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคอีกด้วยฉะนั้นก่อนจะลงโฆษณาหรือทำในรูปแบบฉลากสินค้าข้อควรศึกษาการวางคำและข้อความใดบ้างที่ อ.ย ไม่ได้อนุญาตให้สื่อสาร

 รู้หรือไม่ F DA บนพิมพ์ฉลากสินค้าคืออะไร?

     หลายคนอาจสงสัย ตรา พิมพ์ฉลากสินค้า ของF D A หมายถึง  Food and Drag Adminis  เป็นหน่วยงานโครงข่ายใหญ่ที่อเมริกาเป็นเจ้าของหน่วยงานนี้เป็นหน่วยงานที่ตรวจสอบ สุขอนามัยที่ดีต่อสุขภาพชีวิตของคนชาวอเมริกันความเกี่ยวข้องกับอาหารและยาในไทยก็คือการเข้ามาตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยที่จะจัดส่งไปยังอเมริกาว่าได้รับการควบคุมด้านโภชนาการสารปนเปื้อนหรือไม่ก่อนการส่งออกไปยังประชาชนของประเทศต่อไป

GDAคืออะไร สำคัญอย่างไร ในการผลิตพิมพ์ฉลากสินค้า?

ความหมายของ gda หมายถึง ข้อบังคับใช้หรือมาตรฐานเกี่ยวกับข้อมูลในการใส่รายละเอียดของพิมพ์ฉลากสินค้า โดยเป็นรูปแบบที่มีข้อบังคับว่าฉันควรใส่รายละเอียดลงไปเพื่อให้ผู้บริโภค ได้มีการพิจารณาก่อนการเลือกใช้และการบริโภคและได้รับการคุ้มครองหลังการใช้หากเกิดกรณีส่งผลร้ายต่อผู้บริโภคนั้นเอง หลักการในการใส่รายละเอียด ในการพิมพ์ฉลากสินค้า ผู้บริโภคจำเป็นต้องใส่ข้อมูลสำคัญดังนี้

 1. ระบุข้อมูลของปริมาณในอัตราส่วนและส่วนผสมต่างๆคิดเป็นเปอร์เซ็นต์โดยการคำนวณจากน้ำหนักอัตราส่วนของสินค้าและอัตราส่วนของ วัตถุดิบส่วนผสมต่างๆมาเป็น เปอร์เซ็นต์ร้อยละ
 2. บอกให้ทราบถึงคุณค่าทางโภชนาการว่าสินค้าชนิดนี้เมื่อคิดเป็นน้ำหนักสุทธิแล้วสินค้าจะให้ คุณค่าสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ อยู่ที่กี่เปอร์เซ็นต์
 3. บอกข้อมูลน้ำหนักสุทธิของสินค้าในบรรจุภัณฑ์นั้น ๆ
 4. ใส่ข้อมูลจากหลักการคิดของสารอาหารที่ระบุควรไว้มีการremark ให้ผู้บริโภคได้เข้าใจโดยถูกต้องว่า สารอาหารที่จะได้รับดังข้างต้นนี้นั้น มีอัตราส่วนอยู่ที่ 1:4 หรือสื่อกับผู้บริโภคอย่างชัดเจนว่า ข้อมูลที่คิดออกมาเป็นเปอร์เซ็นเป็นเพียงสารอาหารที่ได้รับเพียง 1ใน 4ส่วน ซึ่งหากรับประทานทั้งหมดใน1วัน สารอาหารที่ระบุจะมีปริมาณที่ 4เท่าโดยประมาณนั่นเอง
 5. ระบุข้อมูลเลขจดทะเบียน13หลัก หรือเลขทะเบียนการจดทะเบียนจากหน่วยงานองค์การอาหารและยา (อย.)
 6. ข้อมูลเสริมเชิงแนะนำสำหรับการให้ความรูปประกอบแก่ผู้บริโภคในเรื่องปริมาณของ สารอาหารและพลังงานที่คนเราควรได้รับใน1วัน และการแนะนำถึงโทษของการบริโภคอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล เกลือ โซเดียมและไขมัน มากจนเกินไป
 7. วัน/เดือน/ปี ที่ผลิตและระบุวันหมดอายุ หรือ ควรบริโภคก่อนวันที่เเละปีไหนเป็นสำคัญใน การร้านพิมพ์ฉลากสินค้า พร้อมแถบบาร์โค๊ดหรือจะแบบสำเร็จรูปก็ได้ ในการทำฉลากสินค้าราคาถูก

ประโยชน์ของการพิมพ์ฉลากสินค้าตามแบบGDA  มีอะไรบ้าง

     การเข็มงวดและกวดขันในการผลิตสินค้าของหน่วยงานองค์การอาหารและยา ที่เน้นในส่วนของการทำพิมพ์ฉลากสินค้า ที่ต้องมีข้อมูลและรายละเอียดถูกต้องตามแบบ GDA นั้นก็เพราะการเล็งเห็นถึงคุณภาพของสินค้าที่ดีและไม่ก่อให้เกิดอันตราย ทั้งในทางฉับพลันหรือก่อตัวในระยะยาว โดยรูปแบบของฉลากที่ถูกต้อง บวกกับการผลิตที่ตรงต่อมาตรฐานเป็นการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีและการได้รับผลตอบแทนทางกำไรที่คุ้มค่า อย่างไรนั้น เรามีสรุปดังนี้

 • ประโยชน์ของผู้ประกอบการคือ การทำธุรกิจได้อย่างเปิดเผย และดูมีมาตรฐาน กับการมั่นใจจากผู้บริโภคว่า สินค้ามีใบรับรองการผลิตและมีมาตรฐานสากลที่วางใจได้เป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มลูกค้าในยุคนี้เป็นอย่างมาก
 • การสร้างเป็นประโยชน์ในการแบ่งสัดส่วนการรับประทานที่ถูกต้องจากการคิดเปอร์เซ็นต์ของสารอาหารมาให้
 • เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงหรือผู้ป่วยเบาหวาน ป่วยโรคไต โรคไขมันและอื่นๆ ที่ต้องการควบคุมปริมาณสารอาหารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เเละสามารถนำมาคำนวณในพลังงานสารอาหารที่ไม่ควรทานอาหารชนิดๆนั้นเกิน 1ซอง หรือ หากต้องการทานอาจวิเคราะห์หารแบ่งสัดส่วนให้ไม่สร้างผลเสียต่อการฟื้นฟูร่างกายจากโรคประจำตัวต่างๆ
 • เป็นประโยชน์ของกลุ่มคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือผู้ที่มีสไตล์การทานอาหารตามหลักสูตรการสร้างกล้ามเนื้อ การเบิร์นไขมัน
 • เพื่อตรวจสอบรายละเอียดในวัตถุดิบส่วนผสม และสารอาหารที่กลุ่มผู้ที่แพ้อาหารต่างๆ จะได้ทราบและหลีกเลี่ยง เช่น แพ้กุ้ง แพ้อาหารทะเลทุกชนิด แพ้จำพวกนมสด นมวัว ฯลฯ
ปริ้นฉลากสินค้า
พิมพ์ฉลากสินค้า

ปรึกษาฟรี 24 ชั่วโมง แอดไลน์ มีส่วนลด 

Stickerแบบใด เหมาะกับการทำพิมพ์ฉลากสินค้าดีหรือไม่?

  ข้อมูลพิมพ์ฉลากสินค้าที่เห็นทั่วไปมีหลากหลายรูปแบบโดยหลักการสำหรับฉลากที่ดีและมีคุณภาพมีอะไรบ้างแบบไหนที่กำลังมาแรงและแบบไหนดีและถูกหรือแบบไหนคุณภาพสมราคาแต่ลงทุนราคาสูงครึ่งเดียวคุ้มค่าใช้ได้ยาวนาน เรามีรูปแบบการพิมพ์ฉลากสินค้ามาแนะนำ

 1. Sticker PPใสเงา คือเนื้อกระดาษแบบสติกเก้อร์มีลักษณะโปร่งใส และมีความเงา เรามักออกแบบสำหรับงานชนิดนี้ แบบลายเส้นที่มีเฉดสีโดดเด่น ลายเส้นคสชัดริยมพิมพ์โดยระบบดิจิตอล ระบบตัวเครื่องปัจจุบันมีความทันสมัยมีความสามารถทำที่ลูกค้าเลือกเฉดสีได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังเป็นงานพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ที่ผู้ประกอบการมักนิยมเลือกใช้งานเนื้อสติกเกอร์ PPใส
 2. Sticker Pvc คือเนื้อสติกเกอร์ ที่มีเนื้อกระดาษอาร์ตมัน ฉีกขาดยาก มีความเหนียว และเงางาม มี2 ประเภท คือ Pvc แบบขาวด้าน และ Pvcแบบเงา ระบบที่ใช้พิมพ์ คือ ระบบอิงเจ็ทที่เป็นงานคุณภาพทั้งกันน้ำได้ มีสารกันเเดด กันความร้อน นิยมสำหรับกาคสั่งใน ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เพื่อการใช้งาน ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาเป็นต้น
 3. Sticker เนื้อกระดาษขาวด้าน เป็นการใช้พิมพ์ฉลากที่เหมาะกับสินค้าที่ไม่โดนเเดดโดนน้ำ เพราะไม่ทนน้ำมีความชื้นได้มากกว่าแบบอื่นๆ ใช้พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก ที่เหมาะกับ บรรจุภัณฑ์ แบบถุงพลาสติก ซองขนม ฯลฯ

สรุปพิมพ์ฉลากสินค้า   เพื่อการทำตามกฎและข้อบังคับขององค์การอาหารและยาเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำความผิด กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค และกฎหมายในส่วนของผู้ประกอบจากการไม่มี หรือการไม่ได้ระบุข้อมูลใน การพิมพ์ฉลากสินค้า ที่ถูกต้องและเป็นตามความเป็นจริง ข้อมูลสำคัญที่หากผูประกอบการห้ามละเลย

ตัวอย่างแบรนด์ชั้นนำที่ใช้บริการกับเรา

พิมพ์ฉลากสินค้า คือ

พิมพ์ฉลากสินค้า คือแผ่นปิด หรือแผ่นสติ๊กเกอร์ สำหรับติดลงบนตัวสินค้า, แพคเกจสินค้า, ลังสินค้า เพื่อใช้ระบุข้อมูลและรายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ ซึ่งต้องเป็นข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค รวมทั้งสามารถสร้างความรู้สึกที่มีต่อสินค้าได้อีกด้วย

พิมพ์ฉลากสินค้ากันน้ำ พิมพ์ฉลากสินค้า

ประโยชน์ของพิมพ์ฉลากสินค้า

เมื่อฉลากสินค้า ต้องให้ข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้บริโภค มันยังทำหน้าที่เสริมได้อีกหลายด้าน เช่น

1. ทำให้เกิดการจดจำสินค้า ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้

ฉลากสินค้าที่ผ่านการออกแบบที่ดีมา ผ่านคอนเซปท์และฝีมือออกแบบ พิมพ์ฉลากสินค้า จะช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักและจดจำ การใช้สี รูปภาพ ข้อความต่างๆ ที่สวยและโดดเด่น จะช่วยให้เป็นจุดสังเกตุและเกิดการจดจำได้ง่ายกว่าฉลากสินค้าที่มีหน้าตาเหมือนๆ กัน

2. ดึงดูดความสนใจของลูกค้า

เมื่อคุณสามารถออกแบบฉลากสินค้าได้สวยงาม โดดเด่น ก็จะกระตุ้นความต้องการของลูกค้าได้ดี ลูกค้าส่วนใหญ่ จะมองเห็นข้อนี้เป็นอันดับแรก และตีความได้ถึงสไตล์ของสินค้าพิมพ์ฉลากสินค้า  ตัวตนของสินค้านั้นได้ ซึ่งทำให้เกิดความสนใจและช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นอีกด้วย

3. ช่วยแยกแยะประเภทของสินค้า

บางครั้ง คุณอาจมีผลิตภัณฑ์อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน แต่หลายชนิด การสร้างแพคเกจสินค้าเพื่อแยกชนิดกันแบบชัดเจน อาจเป็นเรื่องยากและมีต้นทุนที่สูงกว่า หากเทียบกับการแบ่งแยกสินค้าด้วยฉลากสินค้า เช่น ฉลากสินค้าแชมพู เป็นฉลากสีชมพู, ฉลากสินค้าครีมนวดผมเป็นสีเขียว, ครีมหมักผมเป็นสีน้ำตาล ก็จะช่วยให้การแยกประเภทของสินค้าเป็นไปได้ง่ายขึ้น คุณอาจสั่งแพคเกจสำเร็จหรือขึ้นโมฯพิมพ์ฉลากสินค้า  ทำแพคเกจเพียงแค่รูปแบบเดียวกันก็ได้ โดยไม่ต้องสร้างความแตกต่างและทำให้ต้นทุนสูงขึ้นโดยไม่จำเป็น

4. เป็นช่องทางโปรโมทและโฆษณาสินค้าได้ดี

ข้อมูลสำคัญบนฉลาก, การออกแบบที่สวยงาม, การสร้างภาพลักษณ์พิมพ์ฉลากสินค้า ผ่านหน้าตาฉลากทำให้สินค้ามีความน่าเชื่อถือ ก็จะช่วยทำให้สินค้าโดดเด่นขึ้นบนแผงสินค้าชนิดเดียวกัน รวมถึงการบรรจุข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ เช่น ส่วนผสมที่มีคุณภาพ, ช่องทางติดต่อและเวปไซต์หรือเฟสบุคเพื่อการติดตาม ก็เป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้านั้นได้เพิ่มเติมขึ้นอีกด้วย