พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง งานดีมีคุณภาพ ใครเห็นประทับใจ เรากำหนดและเลือกเองได้

ปริ้นสติกเกอร์ติดผนัง
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดผนัง
ปริ้นสติกเกอร์ติดผนัง
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

ทางเลือกความสวยที่เราสามารถกำหนดและเลือกเองได้ ซึ่งในบทความนี้ เรื่องที่ควรเรียนรู้ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่หรือขนาดอื่น ๆ มาใช้งานได้แก่ การจำแนกประเภทสติกเกอร์ วัดจากอะไร ? ข้อควรระวังเมื่อนำมาใช้ติดผนังภายใน ตัวชี้วัดในการเลือกระบบงานพิมพ์ การเลือกวัสดุสำหรับงานภายนอก รวมถึงขนาดสติกเกอร์มีผลต่อความเชื่อมั่นรวมถึงความสวยงามหรือไม่?

ผลงาน พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง การจำแนกประเภทสติกเกอร์มาใช้งาน วัดจากอะไร ?

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง อีกหนึ่ง ทางเลือกสำหรับเจ้าของกิจการที่ต้องการจะโปรโมทสินค้าให้กับตัวเอง จะโปรโมททั้งที จะสั่งสติกเกอร์มาใช้งานทันทีเลยนั้น เป็นเรื่องที่เราควรเฝ้าระวังนะคะ โดยเฉพาะความแตกต่างในการใช้งาน เลยเป็นเหตุผลที่ว่า เหตุใดถึงมีการจำแนกประเภทการใช้งานระหว่างงานภายในกับงานภายนอก อะไรคือความแตกต่างจนต้องมีการจำแนกประเภทของสติกเกอร์ เรามีคำตอบดังนี้ค่ะ

ประเภทของสติ๊กเกอร์ติดผนังมีกี่แบบ?

Sticker Indoor วัสดุทำมาจากพลาสติกพีวีซี มีหลายสี เช่น ขาวเงา ใส ขาวนวล ขาวมุก สามารถสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์สำหรับงานภายในได้ รวมถึงป้ายโฆษณาในอาคาร ฉลากสินค้า โลโก้ เป็นต้น ในส่วนของกาว มีทั้ง กาวแบบเหนียวพิเศษและกาวแบบธรรมดาค่ะ

Sticker Outdoor วัสดุยังคงทำมาจากพลาสติกพีวีซีเช่นเดียวกับสติกเกอร์ Indoor แตกต่างกันตรงความละเอียด โดยมากจะอยู่ที่ 1400 dpi เหมาะสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอกรวมถึงนำมาตกแต่งกระจกรถ แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ฝาผนังที่เนียนเรียบแต่แข็ง เป็นต้นค่ะ ในส่วนของสีวัสดุเหมือนกับสติกเกอร์ Indoor

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ข้อควรระวัง ในการนำสติกเกอร์มาติดผนังงานภายใน

ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้งาน ก่อนอื่นเราต้องรู้จักแยกประเภทของโซนที่เราจะนำสติกเกอร์มาติดตั้งซึ่งในสายงานตกแต่งนั้น เป็นที่รู้กันดีว่า งานตกแต่งแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันนั่นก็คือ โซนสำหรับงานภายในและโซนสำหรับงานภายนอก ในส่วนของเหตุผลที่ต้องมีการจำแนกประเภทโซนที่จะนำมาใช้ตกแต่ง อยู่ตรงปัจจัยภายในกับภายนอกเช่นเดียวกันค่ะ ยกตัวอย่าง งานภายในแทบไม่ต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เหมือนกับงานภายนอก เพราะฉะนั้น วัสดุที่จะนำมาใช้งานถึงไม่ได้เน้นในเรื่องความทนทานเหมือนงานภายนอก

ข้อควรระวังในการนำสติกเกอร์มาใช้งาน

ไม่นำสติ๊กเกอร์ in door ไปใช้กับงานภายนอก วิธีสังเกต สำหรับคนที่ไม่รู้ว่า แบบไหนคือ sticker indoor ให้ดูที่ความละเอียดของเนื้อสติกเกอร์ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ เวลาจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังภายนอก ควรจะหลีกเลี่ยงค่ะ ถ้าเนื้อสติกเกอร์อยู่ที่ 1,200 dpi แม้ว่าค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสูงก็จริง สามารถปรับเปลี่ยนตามรูปแบบผนังได้ อีกทั้งมีความคงทนระดับหนี่งและมีความสวยงามก็ตาม ทว่าวัตถุประสงค์สำหรับสติกเกอร์รุ่นนี้มีไว้เพื่อนำมาใช้ติดงานภายในเท่านั้น เพราะฉะนั้น ห้ามนำสติกเกอร์สำหรับงาน indoor มาใช้กับงาน outdoor เป็นอันขาด มิฉะนั้น เราคงพบปัญหา สติกเกอร์เสื่อมสภาพเร็วกว่าที่กำหนดอีกทั้งสีสันซีดเร็วกว่าที่ประเมินไว้ค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง การเลือกระบบงานพิมพ์ อะไรคือตัวชี้วัดถึงเหมาะสมในการปริ้นมาติดผนัง ?

ถ้าพูดถึงระบบงานพิมพ์ที่นำมาใช้ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน เพื่อน ๆ คงร้องอ๋อขึ้นมาทันที ถูกไหมคะ ? จากนั้นคงตามมาด้วยอีกหลายคำถาม เราควรใช้ระบบงานพิมพ์ใดถึงเหมาะสม? ทั้งนี้เพราะ ระบบงานพิมพ์ไม่ได้มีเพียงแค่ระบบเดียว หากยังมีมากกว่า 1 ระบบ ซึ่งแต่ละระบบก็จะมีคุณสมบัติในการพิมพ์ที่แตกต่างกันออกไป ตามลักษณะของวัสดุ รวมถึง วัตถุประสงค์ในการนำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นงาน Indoor หรือ งาน Outdoor การเลือกระบบงานพิมพ์ค่อนข้างมีความสำคัญค่ะ

ตัวชี้วัดการเลือกระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง

  • ลักษณะงาน เพื่อน ๆ คงทราบกันดีใช่ไหมคะ งานตกแต่งแบ่งออกเป็นงานตกแต่งภายในและงานตกแต่งภายนอกที่ส่งผลต่อการเลือกระบบก่อนจะสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูนภายใน รวมถึงการจะสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์โลโก้ติดผนัง ก็จะมีวิธีคิดเดียวกัน ยกตัวอย่าง ถ้าเป็นงานภายนอกที่อาจต้องเผชิญกับแสงแดดและลมฝนอีกทั้งใช้สติกเกอร์ชิ้นใหญ่ในการโปรโมทร้าน ระบบที่เลือกควรจะเป็นระบบออฟเซ็ท ที่ได้เปรียบในเรื่องของขนาด จะสั่งปริ้นสติกเกอร์ขนาดใดก็ได้ต่างจากระบบอิงค์เจ็ท
  • รูปแบบผนัง ร้านค้า ในที่นี้หมายถึงสไตล์ก็มีผลต่อการเลือกระบบงานพิมพ์นะคะ ยิ่งนำมาเพื่อใช้ในการตกแต่ง โดยมากมักนิยมนำมาใช้กับงานภายในเสียมากกว่า ก็ต้องดูด้วยว่า สไตล์ร้าน บริษัท ของเราเป็นแบบใด ? เมื่อหาคำตอบได้แล้วถึงค่อยมาเลือกระบบงานพิมพ์ โดยปกติ สามารถใช้ทั้ง 2 ระบบ ในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก
ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดผนัง
พิมพ์สติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง งานภายนอก การเลือกวัสดุ เลือกจากปัจจัยใด?

ตำแหน่งที่จะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังมาใช้งานนั้นมีอยู่หลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นงานภายในหรืองานภายนอกนั้น ควรเป็นตำแหน่งที่สามารถทำให้ลูกค้าสามารถเห็นโลโก้ของเราได้ ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวย่อมหนีไม่พ้น ตำแหน่งตรงบริเวณทางเข้าตัวร้าน ออฟฟิศ รวมถึง ตรงบริเวณในส่วนเคาท์เตอร์สำนักงานหรือตรงจุดที่มีไว้ต้อนรับลูกค้าที่แวะเวียนผ่านเข้ามา ซึ่งทำให้เราต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งร้านอาหาร หรืออื่น ๆ มาเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ

เช่น ขอข้อมูลหรือสั่งซื้อสินค้ากับเรา

ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกวัสดุสำหรับงานภายนอก

ผนังปูน แบ่งออกเป็นปูนเปลือย และฉาบเรียบ รวมถึงผนังอิฐสำหรับร้านอาหารหรืออื่น ๆ  มีผลต่อการเลือกวัสดุอยู่พอสมควรโดยเฉพาะในเรื่องของกาวที่มีอยู่ในชิ้นงานสติกเกอร์ ความยืดหยุ่น ต้องมีความพิเศษกว่าพื้นผิวอื่น ๆ อย่างผนังปูนเปลือย ก่อนพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งสำนักงาน หรือจะเป็น พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตกแต่งออฟฟิศ ก็ดี ผิวของปูนเปลือยย่อมมีความสากมากกว่าพื้นผิวผนังงานภายใน เพราะฉะนั้น สติกเกอร์ที่สั่งมาติดตั้งตรงบริเวณนี้ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ตรงบริเวณทางเข้าร้านค้า ออฟฟิศ หรือสำนักงาน จะต้องมีกาวที่ค่อนข้างเหนียวทั้งนี้เป็นไปเพื่อเพิ่มการยึดเกาะที่มีประสิทธิภาพค่ะ

อื่น ๆ ก็จะเป็นตำแหน่งที่ปริมาณแสงแดดส่องถึง ยิ่งมีปริมาณจำนวนชั่วโมงในการส่องถึงมากเท่าไหร่ ? ความทนทานในการเลือกวัสดุจะถูกนำมาใช้พิจารณาค่ะ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ขนาดสติกเกอร์ มีผลต่อการโปรโมทร้านไหม ?

ขนาดใครว่าไม่สำคัญ ? ยิ่งเมื่อเราสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังราคาถูก มาใช้งาน เราเองก็ต้องรู้ด้วยว่า ขนาดสติกเกอร์ก่อนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง นั้น มีส่วนไหนที่ต้องดูบ้าง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สมควรจะกล่าวถึงในบทความเพื่อนำมาใช้เป็นแนวทางพิจารณาก่อนสั่งพิมพ์ค่ะ

ขนาดสติกเกอร์ มีจุดไหนต้องตรวจสอบดูบ้าง ?

ฟอนต์ตัวอักษร โดยมากมาในรูปแบบของโลโก้ ยกตัวอย่าง ร้านกาแฟ ก่อนจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดร้านกาแฟ  ก็ต้องออกแบบขนาดตัวฟอนต์ให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการจะติดตั้ง เช่น ถ้าตรงบริเวณทางเข้าร้าน ขนาดฟอนต์ควรจะใหญ่ เด่นชัดเวลามอง คนจะได้จำชื่อร้านกาแฟของเราได้ค่ะ

ลวดลาย ในส่วนนี้มักนำมาใช้ในส่วนของงานตกแต่ง ขนาดลวดลายต้องมีความสัมพันธ์กันกับพื้นที่ๆ จะใช้ติดตั้ง ทั้งนี้เป็นไปเพื่อทำให้ผู้แวะเวียนผ่านเข้ามาได้เห็นลวดลายบนผนังตกแต่งจนเป็นภาพจำเกิดความประทับใจกลับมานั่งซ้ำๆ ค่ะ

สรุปพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง จะพิมพ์ออกมาใช้งานทั้งที ก็ต้องมีแนวทางกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตามแบบ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังตามไฟล์  รวมถึงการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนัง ทั่ว ๆ ไปก็ดี งานที่ได้ออกมานั้น ย่อมชัดเจน สวยงามตรงตามคอนเซ็ปท์ เพราะฉะนั้น เรียนรู้ไปพร้อมกันดีกว่าค่ะ เพื่อให้ได้มาซึ่งงานดีมีคุณภาพ ใครเห็นก็รู้สึกประทับใจ