เมื่อยอด “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ตก ต้องทำอย่างไรให้ “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ขายดีขึ้น มี 7 ขั้นตอน ดังนี้

ปริ้นสติกเกอร์

เมื่อยอด “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ตก ต้องทำอย่างไรให้ “พิมพ์สติ๊กเกอร์” ขายดีขึ้น มี 7 ขั้นตอน ดังนี้

ปัญหาที่มักจะพบในการทำธุรกิจพิมพ์สติ๊กเกอร์ส่วนมากจะเป็นเรื่องของผลกำไรหรือยอดขายของพิมพ์สติ๊กเกอร์ไม่เป็นไปตามที่วางไว้ ซึ่งปัญหาที่มีอาจจะเกิดขึ้นมาจากการทำตลาดไม่ตรงกลุ่ม โปรโมทไม่ดีหรือแพ็คเก็จไม่สวยสะดุดตาปัญหาเหล่านี้เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณไปต่อไม่ได้ วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ไข้ให้ตรงจุดกันว่ามีข้อไหนบ้างที่ผู้ประกอบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ทั้งหลายขาดหรือควรเติมเข้าไปเพื่อให้ธุรกิจพิมพ์สติ๊กเกอร์สามารถดำเนินต่อไปได้ 

พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดผนังปูน
ปริ้นฉลากสินค้า
พิมพ์สติ๊กเกอร์กลุ่มรถ
พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก

7 วิธีแก้ปัญหาเมื่อยอดพิมพ์สติ๊กเกอร์ขายตก แก้ได้ง่ายนิดเดียว

  1. ปรับโฉมพิมพ์สติ๊กเกอร์ใหม่ การเริ่มเปลี่ยนแปลงหรือทำอะไรใหม่ๆเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะฉะนั้นแล้วหากกิจการพิมพ์สติ๊กเกอร์เกิดประสบปัญหาติดขัดไม่มีลูกค้าพิมพ์สติ๊กเกอร์ การเปลี่ยนหรือการ “รี แบรนด์” ปรับโฉมใหม่ให้ดูทันสมัยหรือตามกระแสของผู้บริโภคให้ทัน จึงเป็นเหตุผลที่สมควรทำหากเกิดปัญหาขึ้นมา

  2. ศึกษาลูกค้า / กลุ่มเป้าหมายพิมพ์สติ๊กเกอร์ ข้อนี้จะมีความคล้ายกับข้อที่แล้ว เพราะหากกิจการขายไม่ดี ขาดทุน การศึกษาข้อมูลพิมพ์สติ๊กเกอร์ของผู้บริโภคจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำเพราะจะได้รู้ว่าความต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ในปัจจุบันไปถึงไหนกันแล้ว

  3. สร้าง packaging ให้ดูน่าสนใจ หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจในผลิตภัณฑ์พิมพ์สติ๊กเกอร์ของเรานั้นรูปแบบของ packaging จะต้องดูสวย เด่น สะดุดตามากกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่น

  4. วิเคราะห์คู่แข่งของวงการพิมพ์สติ๊กเกอร์ นอกจากการศึกษากลุ่มเป้าหมาย ผู้บริโภคแล้วยังต้องศึกษาคู่แข่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ทางการค้าของเราให้ดีอีกด้วยเพราะเราจะได้รู้ว่า เขามีแนวทาง หรือรูปแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์การนำเสนอสินค้าในแบบใดแต่ไม่ควรที่จะไปเลียนแบบพิมพ์สติ๊กเกอร์ให้เหมือนกันนะอาจจะโดนฟ้องขึ้นมาได้

  5. เพิ่มช่องทางการวางจำหน่าย หากพิมพ์สติ๊กเกอร์สินค้าผลิตภัณฑ์ของเราเข้าไม่ถึงกลุ่มเป้าหมายอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถช่วยได้คือ การเพิ่มสถานที่จัดจำหน่ายหรือการพิมพ์สติ๊กเกอร์จำหน่ายในร้านค้าที่กว้างขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมทุกการเข้าถึงของผู้บริโภคพิมพ์สติ๊กเกอร์

  6. พิมพ์สติ๊กเกอร์เพิ่มความรู้ให้กับคนในองค์กร ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจพิมพ์สติ๊กเกอร์เดินหน้าไปได้นั้นจะต้องอาศัยศักยภาพของบุคลากรภายในองค์กรพิมพ์สติ๊กเกอร์ซึ่งหากหนักงานมีความสามารถ ก็จะทำให้องค์กรไปได้ไกลกว่าที่เป็นอยู่ แต่หากพนักงานพิมพ์สติ๊กเกอร์มีคุณภาพที่ไม่ดีพอก็จะทำให้ธุรกิจพิมพ์สติ๊กเกอร์เติบโตได้ช้าและไม่สามารถก้าวตามคู่แข่งได้ทัน

  7. หันกลับมามองที่ตัวเอง ก่อนจะโทษระบบ โทษลูกน้อง โทษคู่แข่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ โทษนู้น โทษนี้ สารพัด ผู้ประกอบการควรหันกลับมามองตัวของท่านเองก่อนว่า มีข้อบกพร่องอะไรบ้างหรือไม่หรือหากมองไม่ออก ก็ควรที่จะไปขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์พิมพ์สติ๊กเกอร์มาให้คำปรึกษา เพื่อแก้ไขให้ตรงจุด

พิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อแนะนำจากเรานะคะ พี่ๆ ผู้ประกอบการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ทั้งหลายที่ยังพบปัญหาติดขัดหรือขายไม่ดีเจาะกลุ่มเป้าหมายไม่ตรงจุดก็สามารถนำเอาไปแก้ไขได้เลย เพราะทุกปัญหาพิมพ์สติ๊กเกอร์ มักจะมีทางออกที่ดีอยู่เสมอ เพราะแบบนี้พิมพ์สติ๊กเกอร์ ของเราที่อยากเห็นคนไทยทุกคนประกอบกิจการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวไปข้างหน้า ค้าขายสร้างผลกำไรให้เติบโตไปพร้อมๆกัน ด้วยความปรารถนาดีจากเรา บริษัท นัดปริ้นท์ จำกัด